Hộ hoa cao thủ tại đô thị

Chương 1205: Trình gia ngu xuẩn


- Tôi đã nghe nói rồi, tôi còn biết người kia là Thường Tứ Phương, không phải là cậu bắt được, là người ta ra tự thú.

Y Tiểu Âm hừ một tiếng:

- Tôi còn nghe nói Thường Tứ Phương là thủ hạ của Sở Dao.

Trong giọng nói của Y Tiểu Âm có chút oán khí, tuy nàng không tin Sở Dao sai người giết A Cửu, nhưng nàng cũng không nhịn được mà phát tiết với Hạ Thiên.

- Vợ Y Y, đó là giả, tôi vừa hỏi hắn, hắn nói Trình Chí Cao cố ý đổ oan cho vợ Dao Dao, nếu không tin chị có thể đến cục công an để hỏi. Tôi đi tìm tên Trình Chí Cao ngu ngốc trước.

Hạ Thiên nhanh chóng nói.

- Tôi sẽ đến hỏi.

Y Tiểu Âm hừ một tiếng rồi cúp điện thoại.

Hạ Thiên cũng không điện thoại lại, hắn thu hồi điện thoại rồi dẫn theo Sở Dao và Cố Hàm Sương đi về phía Trình gia.

... ....

Trong thủ đô có một khu với kiến trúc khá đặc biệt, hơn mười tòa biệt thự nhìn có vẻ độc lập nhưng nếu coi đó là một chỉnh thể thì sẽ tạo nên một tòa tứ hợp viện, chẳng qua là một tứ hợp viện hiện đại mà thôi.

Tất nhiên khu tứ hợp viện này có giá trị xa xỉ, mà khu vực này không phải có tiền là được ở, phú hào bình thường có cả trăm triệu hay cả tỉ cũng khó vào đây, rõ ràng vì thân phận của chủ nhân nơi này là không bình thường.

Thực tế nơi đây chính là Trình gia, là một trong bốn tiểu gia tộc ở thủ đô.

Vài tháng trước có nhều tiểu gia tộc ở thủ đô có chút hâm mộ thậm chí là ghen ghét Trình gia, vì bọn họ thấy Trình gia thật sự quá may mắn. Nhớ ngày đó có không ít gia tộc có thực lực mạnh hơn hẳn Trình gia, nhưng khi các đại thế gia ở thủ đô lật bài tẩy thì đám tiểu gia tộc kia bị Trình gia vứt lại sau lưng, đơn giản là vì trong quá trình lật bài tẩy, Trình gia nhận được lợi ích rất lớn.

Sau khi Lý gia và Tôn gia suy sụp, thủ đô xuất hiện nhiều chiếc ghế trống, tuy tứ đại gia tộc Triệu Tiền Tống Viên đã cướp đi nhiều vị trí quan trọng nhưng còn nhiều vị trí không phải rất quan trọng được để lại, mà những vị trí quan trọng nhất trong số đó đều rơi vào trong tay của Trình gia, một nửa còn lại được phân chia cho các tiểu gia tộc khác.

Đến lúc này các gia tộc kia thực lực có hạn, mà thực lực của Trình gia lại phát triển mạnh, vượt lên đứng đầu trong bốn tiểu gia tộc.

Tất nhiên ở thủ đô có rất nhiều người hiểu, Trình gia sở dĩ may mắn như vậy cũng vì không phải ông trời giúp đỡ, mà vì Trình gia tìm được sự trợ giúp của một người, một người tự xưng là Nhạc tiên sinh Nhạc Chi Phong, thực ra Trình gia không khác nào phụ thuộc vào Nhạc Chi Phong. Nhưng vài ngày qua đã không còn ai hâm mộ Trình gia, thực tế bây giờ ai cũng coi Trình gia là kẻ ngốc, căn bản vì Trình gia đã làm một việc thật sự ngu ngốc.

Trước đó vài ngày thủ đô truyền ra tin tức Hạ Thiên hầu như trở thành phế nhân và bị bạn bè xa lánh, có vô số người muốn tìm phiền toái cho hắn, hoặc là muốn dạy cho hắn một bài học. Dù sao thì vài tháng trước tiểu tử này cũng làm cho mọi người rất ngột ngạt.

Nhưng nghĩ là một việc mà làm là một chuyện, rất nhiều người muốn dạy bảo Hạ Thiên, nhưng bọn họ chỉ nghĩ mà thôi, bọn họ thấy mình và Hạ Thiên không có thù hận gì lớn, mà đi dạy bảo tên kia lại rất nguy hiểm. Vì vậy phần lớn đám người nghĩ rằng muốn dạy bảo Hạ Thiên đều đứng sang bên cạnh xem kịch hay, chờ kẻ khác đến dạy bảo Hạ Thiên.

Tất nhiên mọi người sẽ vui khi thấy Hạ Thiên bị dạy bảo, nếu thật sự có người dạy bảo được tên này, mọi người sẽ thầm khuyết khích mà không mắng ngu ngốc. Nhưng dạy bảo Hạ Thiên là một việc, căn bản phải xem phương pháp dạy bảo là thế nào, và đám người kia thấy Trình gia sử dụng một phương thức quá ngu ngốc.

Mỗi người đều cảm thấy bây giờ đi tìm Hạ Thiên là không sáng suốt, muốn làm cũng phải lén làm, như vậy mới áp chế mức nguy hiểm xuống thấp nhất. Thực tế những ngày qua có rất nhiều người đi tìm Hạ Thiên, mà hắn cũng bị ám sát vài lần, nhưng trong các gia tộc ở thủ đô chỉ có hai gia tộc tham gia, một là Viên gia, hai là Trình gia. Nhưng dù là công khai thì mọi người còn có thể hiểu được cho Viên gia, vì dù sao Viên gia và Hạ Thiên từng có liên hệ, đặc biệt là trước đó Viên Thế Tài bị Hạ Thiên giẫm đạp, mất hết mặt mũi, bây giờ phải tìm lại thể diện cho mình cũng là bình thường. Nhưng Trình gia đến gây phiền toái cho Hạ Thiên, điều này làm cho mọi người cảm thấy Trình gia quá ngu xuẩn.

Phải biết rằng trước đây Trình gia căn bản không có bất kỳ ân oán gì với Hạ Thiên, nếu có thì cũng chỉ là Hạ Thiên có ân với Trình gia, vì nếu Hạ Thiên không xử lý Lý gia và Tôn gia, thì Trình gia làm gì có vị trí hiện tại.

Không có người nào chờ mong Trình gia sẽ báo ân, nhưng Trình gia lại chạy đi gây phiền cho Hạ Thiên. Điều này làm cho nhiều người cảm thấy Trình gia không hiểu đạo lý, không có cừu oán với Hạ Thiên mà ra tay hành động, nếu không phải bị bệnh thì cũng là đứa ngu xuẩn.

Đặc biệt là vài ngày qua, khi mọi người nghe nói, thật ra từ đầu đến cuối Hạ Thiên chỉ giả vờ bị thương, cũng không phải bị bạn bè xa lánh, mối quan hệ với Triệu gia và Tống gia vẫn rất thân thiết. Thậm chí ngay cả nữ thần y thủ đô là Y Tiểu Âm cũng có quan hệ thân mật với Hạ Thiên, vì vậy ai cũng thấy Trình gia ngu đến mức hết thuốc chữa.

Không sai, bây giờ ai cũng thấy Trình gia thật sự hết thuốc chữa. Đặc biệt là khi bọn họ biết nha đầu A Cửu của Y Tiểu Âm bị bắn hai phát súng, hơn nữa còn là do Trình Chí Cao đứng giật dây sau lưng, người nào cũng coi như Trình gia đã xong. Lúc này hầu như tất cả gia tộc có liên hệ với Trình gia đều vạch rõ giới tuyến, nếu nói không khoa trương thì Trình gia đã rơi vào tình huống bốn mặt là địch, mọi người chỉ chờ mong Hạ Thiên xử lý Trình gia như với Lý gia và Tôn gia, thậm chí còn có gia tộc đã suy xét xem nên cắt xén miếng bánh của Trình gia như thế nào.

Lúc này tâm tình của Trình Chí Cao ở Trình gia cũng thật sự không xong, hắn bắt đầu cảm thấy có một bàn tay đang âm thầm ép Trình gia xuống vực sâu.

Lúc này toàn bộ thủ đô, thậm chí ngay cả Trình gia cũng cho rằng A Cửu trúng đạn là do Trình Chí Cao gây ra. Nhưng chỉ mình Trình Chí Cao là biết rõ, tuy hắn rất hận Y Tiểu Âm và muốn cho biết tay, nhưng chuyện này thật sự không phải là hắn làm ra. Vì trong lòng hắn biết rõ, dù Y Tiểu Âm và người đàn ông khác ngủ với nhau, cũng không đến lượt hắn dạy bảo, Nhạc Chi Phong dù thật sự muốn trừng phạt Y Tiểu Âm cũng sẽ đích thân ra tay, không đến lượt kẻ khác xen vào.

Để có thể nói rõ với Nhạc Chi Phong, Trình Chí Cao không thể không tìm một người giả mạo là tay súng kia, sau đó xử lý đối phương, hết người đối chứng thì sự việc sẽ căn bản được giải quyết. Nhưng hắn cũng không ngờ, hôm nay hung thủ thật sự đầu thú.

Dù tên hung thủ tự xưng người điều khiển mình là Sở Dao, là một con đàn bà khác của Hạ Thiên, nhưng Trình Chí Cao thật sự không chút hả hê, vì điều này có nghĩa là trước đó hắn đã gạt Nhạc Chi Phong.

Khi Trình Chí Cao định giải thích cho Nhạc Chi Phong thì điện thoại vang lên, hắn cầm điện thoại lên xem, sau đó nghe máy:

- Nhạc tiên sinh, anh tìm tôi à... ....

- Tôi vừa nhận được tin tức, tên hung thủ kia đã khai nhận người sai hắn giết người là cậu, cậu cố ý giá họa cho Sở Dao.

Nhạc Chi Phong nói, giọng điệu tức giận.

- Nhạc tiên sinh, không phải là tôi, anh nghe tôi giải thích... ....

Trình Chí Cao vội vàng nói.

- Cậu đi mà giải thích với Hạ Thiên, hắn đã đến nhà cậu rồi.

Nhạc Chi Phong hừ một tiếng rồi cúp điện thoại.

Vẻ mặt Trình Chí Cao trở nên trắng bệch, hắn chán nản ngồi xuống, đầu óc hỗn loạn, Trình gia tận thế chẳng lẽ nhanh như vậy sao?

- Không, không thể như vậy... ....

Trình Chí Cao nhanh chóng tỉnh táo trở lại, hắn lấy điện thoại ra chuẩn bị cầu cứu, hắn cũng không muốn Trình gia giống như Lý gia và Tôn gia.

Nhưng đúng lúc này một âm thanh truyền vào:

- Đám ngu ngốc Trình gia chạy ra đây, nếu không tôi phá nhà chôn vùi tất cả.

Trình Chí Cao điện thoại đi:

- Bố, Hạ Thiên đến, bố mau nghĩ biện pháp, nếu không chúng ta xong đời.

Trình Chí Cao gọi điện thoại xong thì vội vàng chạy ra khỏi nhà, vì hắn biết Hạ Thiên không nói chơi, đối phương hoàn toàn có năng lực và làm như dỡ nhà Lý gia, hắn cũng không muốn bị chôn sống.

Sau khi chạy ra ngoài, đi vào khoảng sân nhỏ, Trình Chí Cao liếc mắt thấy Hạ Thiên, đồng thời còn thấy Sở Dao ở bên cạnh Hạ Thiên, còn có một vị đạo cô đeo kiếm.

- Hạ Thiên, sự kiện giết A Cửu không liên quan gì đến tôi.

Trình Chí Cao coi như thông minh, hắn cũng không nói nhảm và trực tiếp đi vào vấn đề. Vì hắn biết rõ mình không nên nói nhảm, nếu không sẽ chết.

- Thúi lắm, cái gì là không liên hệ đến chú em? Thường Tứ Phương đã khai nhận, chính chú em sai hắn đi làm, còn giá họa cho bà đây.

Sở Dao phẫn nộ nói:

- Bà thật sự muốn chém chết chú mày.

- Tôi căn bản không biết Thường Tứ Phương, có người giá họa cho tôi.

Trình Chí Cao vẫn mở miệng giải thích.

Hạ Thiên lúc này mở miệng:

- Này thằng ngu, đừng nói nhảm, không có ai nói dối trước mặt anh. Thường Tứ Phương không có khả năng giá họa cho chú em, bây giờ thì nói đi, muốn chết thế nào, đâm đầu vào tường, hay muốn anh giúp đỡ?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 3 lượt.

Quản trị tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp từ việc quản trị nguồn vốn có hiệu quả, là một trong những chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quản trị doanh nghiệp hay đơn thuần là nhân viên kế toán, tài chính trong công ty thì cũng không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản trị trên trang dân tài chính chẳng hạn như hàm countif, những điều cần biết về chế độ thai sản chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

loading...
DMCA.com Protection Status