Hộ tâm

Chương 1

Chương 1 Chuyển ngữ: Nhã Vy

Rời khỏi sư môn được mười ngày, có hai chuyện khiến cho Nhạn Hồi cảm thấy khó khăn nhất, một là từ nay về sau không thể ngày nào cũng đến chỗ Trương Đại Mập ăn cơm tập thể nữa, hai là…

Nhạn Hồi từ nhỏ đã hiểu rõ sự đáng sợ của nghèo khó, sau này được Lăng Tiêu thu làm đồ đệ, mỗi tháng núi Thần Tinh phát cho nàng 2 ngân tiền, đúng hạn như ăn thuốc an thần, khiến nàng an tâm không còn sợ hãi nữa…

Nhưng Nhạn Hồi lại bị trục xuất, bạc trong khố phòng của nàng ở núi Thần Tinh này những năm nay đều bị khấu trừ, lúc nàng bị đuổi khỏi núi, một thanh kiếm sư môn cũng chẳng buồn cho nàng. Vì vậy sau khi xuống núi, Nhạn Hồi quả thật là nghèo rớt mồng tơi, ngay cả tiền mua bánh bao cũng chẳng có.

Nhưng chuyện bây giờ đã khác rồi, được bạn bè dưới chân núi chỉ bảo, Nhạn Hồi đã tìm được cách kiềm tiền rồi – Bảng giang hồ hiệp nghĩa.

Lúc Nhạn Hồi nhìn thấy Bảng thì vừa hay gặp một nhà phú hào dán một nhiệm vụ đứng đầu bảng: Tìm đồ gia truyền bị Xà Yêu trăm tuổi cướp mất, phần thưởng 88 lượng… Vàng!

Tám mươi tám lượng vàng đó!

Đủ cho nàng mua cả tá Trương Đại Mập về cất trong sân nấu cơm cho nàng ăn 24/24 đấy! Đôi mắt Nhạn Hồi lóe sáng, hiển nhiên là chẳng thèm suy nghĩ mà giật bảng xuống…

Xà Yêu trăm tuổi thì tính là cái gì, còn nhớ năm đó lần đầu nàng gặp Nhậm sư phụ còn giúp ông ấy giết Đằng Tinh hơn nghìn tuổi ấy chứ!

Nhạn Hồi tìm bạn bè vay tiền mua một thanh kiếm gỗ đào, sau đó liền đuổi lên núi chuẩn bị giết yêu lấy mật, nàng vốn tưởng rằng đây chỉ là một nhiệm vụ cực kì đơn giản mà thôi, nhưng mà…

Con Xà Yêu nhắc tới kia lại là con Xà Yêu khổng lồ yêu khí ngút trời giết người không chợp mắt! Vừa ra ngoài đã dọa nàng giật cả mình!

Nàng đi trên núi năm sáu bảy tám ngày rồi, ngay cả một con khỉ cũng chẳng thấy, chỉ thấy linh khí ngọn núi này rất cằn cỗi, Nhạn Hồi nghĩ phàm là con Xà Yêu kia nếu có chút đầu óc thì nhất định sẽ không ngây người tu luyện ở nơi này.

Nhạn Hồi tìm mãi đến gần như tuyệt vọng, mắt thấy đã giữa trưa, bụng lại đói meo, nàng lắc mông ngồi xuống một rễ cây to. Lúc này nàng đang rất rất nhớ một người, quả là không ai qua được Trương Đại Mập mà.

Nàng thở dài thườn thượt, chợt thấy “Rễ cây” dưới mông giật giật. Nàng sững sờ, cúi xuống xem xét, lúc này mới phát hiện ra mình nào phải ngồi lên rễ cây nào đâu, đây rõ ràng là một khúc da rắn!

Yêu khí ùa ra sau lưng, Nhạn Hồi quay đầu lại liền thấy một con Xà Yêu thô to như thùng nước đang dùng đôi mắt đỏ lừ nhìn nàng chằm chằm.

Nhạn Hồi lập tức bật dậy, rút kiếm gỗ đào sau lưng ra, cái đuôi của Xà Yêu lập tức quấn qua người nàng, há miệng táp tới chỗ nàng. Nhạn Hồi không tránh cũng chẳng nhé, dùng kiếm gỗ đào niệm chú, sau đó đâm một kiếm vào miệng Xà Yêu.

Nhưng miệng Xà Yêu lại to hoác, chỉ một táp đã nuốt hết kiếm của nàng!

Nếu không phải là Nhạn Hồi nhanh tay rụt tay lại thì chỉ e bây giờ cả cánh tay cũng chẳng còn…

Nhạn Hồi giận: “Sao ngươi lại không khách khí gì vậy hả? Cây kiếm này là ta vay tiền đi mua đấy!”

Xà Yêu nghe Nhạn Hồi nói nhảm thì cũng chỉ quấn một vòng quanh nàng, cơ bắp toàn thân nó dùng sức như muốn quấn Nhạn Hồi đến chết.

Nhạn Hồi đau đớn vì mất kiếm gỗ đào, vô cùng bi phẫn, vì thế cũng không buồn né mà liều mình xuất linh khí ra cứng đối cứng với Xà Yêu, chỉ nghe nàng khẽ quát một tiếng, linh lực tuôn ra quanh thân, đánh mạnh vào Xà Yêu.

Xà Yêu thụ thương, lăn trên đất hai vòng muốn tìm đường chạy, nhưng Nhạn Hồi đã phi người nhảy bổ lên lưng nó, hai đùi kẹp chặt lấy thân to bảy tấc của nó, ôm chặt lấy đầu nó, linh lực tích tụ lại trên tay bóp chặt gáy nó: “Mau nhổ thanh kiếm ra cho ta!”

Xà Yêu bị đau ngẩng đầu lên, ý đồ vung Nhạn Hồi xuống nhưng lại không thành công, ngược lại càng khiến Nhạn Hồi tức giận xiết chặt tay, cổ họng Xà Yêu động hai cái, rốt cục cũng phun thanh kiếm gỗ đào của nàng ra. Nhạn Hồi lăn một vòng, nhặt thanh kiếm trên mặt đất lên, Xà Yêu liền thừa cơ muốn chạy, nhưng động tác của Nhạn Hồi lại cực nhanh, nàng mạnh mẽ quay người, kiếm gỗ đào chuẩn xác đâm thấu qua da nó, đính đuôi của nó lên đất.

Lúc này Nhạn Hồi mới thở phào một cái, đứng thẳng người phủi quần áo, nàng đắc ý bước tới trước mặt Xà Yêu đang cuộn tròn lại thành một đống, cúi đầu nhìn nó: “Sao, có phục không?”

Xà Yêu đau đến run cả người.

Nhạn Hồi ngồi xổm xuống trước mặt nó: “Trung thực khai báo đi, ta và ngươi cũng chẳng thù hằn gì, cũng không muốn ra tay giết ngươi, ngươi trộm đồ gia truyền gì của Chu gia? Trả về đi, ta sẽ để ngươi đi.”

“Ngươi muốn gì?” Xà Yêu bỗng nhiên mở miệng, không ngờ lại là giọng nam dễ nghe, “Chu gia cho ngươi bao tiền tìm bảo vật? Ta cho ngươi gấp ba…”

Cái… Cái gì?!

Yêu quái còn biết hối lộ hả trời!

Hơn nữa còn… Gấp ba đấy! Có thể mua một đám Trương Đại Mập đấy!

Nhạn Hồi lúc này bất động không do dự!

Nàng ngây người, không phải đang tính xem có nên đồng ý với điều kiện này của Xà Yêu hay không mà là đang cân nhắc gấp ba tiền thưởng của Chu gia là bao nhiêu, nhưng trong lúc nàng đang dùng năng lực tính toán đáng thương của mình tính ra kết quả, Xà Yêu kia đã không đợi nổi nữa.

Thân mình nó khẽ động, cái đuôi bị Nhạn Hồi đóng đinh đang giãy dụa liều mạng, sau đó bị phân thành hai, quật mạnh tới chỗ Nhạn Hồi.

Trong đầu Nhạn Hồi lúc này đều là bảo bảo Hoàng Kim, chỉ cảm thấy gió gào thét bên tai, ngay sau đó đầu nàng đau đớn, bị nện mạnh lên mặt đất.

Nàng đứng lên, mặt đầy máu, còn chưa đứng vững, Xà Yêu đã đánh mạnh tới, cắn một miếng lên cổ vai nàng!

Nhạn Hồi cảm thấy hàm răng đầy nọc độc cắm vào vai cổ nàng, sau đó nửa người nàng mất hẳn tri giác: “Không thể kinh doanh tử tế được hả?!” Sau đó nàng cắn răng, đầu ngón tay ngưng pháp lực, một ngọn lửa liền vờn lên thiêu đốt quanh người Xà Yêu…

“Tiểu nha đầu này biết thuật ngự hỏa!” Liệt hỏa nóng rực thiêu Xà Yêu đến ngửa mặt lên trời thét dài.

Nhạn Hồi té lên mặt đất, hận nghiến răng: “Không biết nhìn hàng, bổn cô nương há có thể dùng những pháp thuật cấp thấp kia?” Nàng vừa nói xong, quanh thân Xà Yêu đã bốc lửa rực hơn, nó càng lúc càng đau đớn, không còn dám quấn Nhạn Hồi nữa, cả người đầy lửa chạy trốn, nhanh chóng mất dạng trong rừng cây.

Làm người quả nhiên không nên quá tham làm… Gấp ba tiền thưởng không còn nữa, bây giờ cả tiền thưởng cũng e là khó lấy rồi…

Nhạn Hồi hận đến đau cả ruột, nàng ôm vai, dùng pháp lực cầm máu, nhưng cách này cũng không thể ngăn được độc Xà Yêu đang lan ra khắp cơ thể nàng, chỉ chốc lát sau, Nhạn Hồi đã cảm thấy tim đập nhanh như móng ngựa phi, toàn thân nàng khô nóng khó chịu.

Nàng khát nước vô cùng, cũng bất chấp độc tố có thể khuếch tán vì vận động hay không, nàng vội vã đi về phía trước tìm nguồn nước.

Thuở nhỏ Nhạn Hồi tu luyện pháp thuật hệ hỏa, từ nhỏ cơ thể đã nóng hơn người thường, cũng chịu nóng giỏi hơn người thường nhiều, nhưng lần này không phải nóng như trước đây, cho dù là khoảng thời gian bị nhốt trong động lửa lúc bị phạt, nàng cũng không cảm thấy nóng đến đau đớn như vậy.

Không biết lảo đảo đi được bao lâu, Nhạn Hồi rốt cục cũng nhìn thấy phía trước có một con sông nhỏ, nàng liền vội vã lao nhanh tới.

Có hi vọng khiến cho cả người nàng như có sức lực, nàng không chờ được nữa, bổ nhào tới. Nhưng nàng lại quên đá bên bờ sông đều phủ rêu xanh, trơn trượt vô cùng, chân nàng trượt một cái, cả người liền lăn xuống sông.

Nước lạnh buốt không giảm được cảm giác khô nóng trong cơ thể nàng, nàng ngoi lên mặt nước thở dốc, lại cảm thấy ánh mắt bị cảm giác nóng rực trong cơ thể đốt cháy khiến nàng mơ mơ màng màng không nhìn rõ được cái gì.

Đầu óc càng ngày càng mơ hồ. Hình như nàng còn nhìn thấy dáng vẻ của mình lúc sư phụ mang nàng về núi Thần Tinh rất nhiều năm về trước.

Nàng vô thức vuốt cổ mình, nắm được sợi dây chuyền trên cổ, sợi dây này đúng là tàn dư của trâm ngọc bị ném vỡ lúc nàng rời khỏi núi Thần Tinh ngày ấy.

Trong hốt hoảng, Nhạn Hồi như nhìn thấy Tiên Nhân không nhiễm bụi trần kia dùng cây trâm này vấn mái tóc rối tung của nàng, nàng còn như thể nghe tiếng người nói bên tai mình, từ nay về sau, người là sư phụ của nàng, nàng không cần sợ hãi bị người ta khi nhục nữa, không cần cơ cực chịu đói nữa, không cần lang bạt đầu đường xó chợ nữa.

Nhưng nhìn nàng bây giờ xem…

Mặt như bị người ta đánh đập, chật vật không chịu nổi…

Lúc đang chìm nổi, trong đầu Nhạn Hồi hiện lên rất nhiều cách, nhưng ý nghĩ của nàng lại bị kết thúc bởi mấy giọng nói mang âm điệu thôn quê:

“Đó là một cô gái!”

“Từ đâu tới vậy? Sao lại rơi xuống sông?”

“Không biết, trôi theo nước từ trong núi ra. Chúng ta kéo nàng ta lên, mang đi bán.”

“Đúng đấy, bán cho đứa con trai ngốc nhà Tiêu gia làm vợ!”

“Đúng đúng đúng…”

Đợi… Đợi đã nào!

Cái gì mà đứa con trai ngốc! Cái gì mà làm vợ? Cái gì đúng đúng đúng hả?!

Đừng có tùy tiện quyết định thay người ta nhé!

Nhưng Nhạn Hồi còn chưa kịp phản đối, một người đã chọc cây gậy xuống muốn kéo nàng lên, nhưng lại đâm sai chỗ nên đâm thẳng vào đầu nang, khiến nàng hôn mê bất tỉnh luôn, sau đó nàng không biết cái gì nữa.

Lúc Nhạn Hồi tỉnh lại thì nhìn thấy một cái trần nhà có lộ ra phần nóc. Nàng hơi cử động liền phát hiện ra tay chân mình đều bị trói.

Buồn cười, chỉ bằng loại dây thừng bình thường này mà muốn trói nàng? Xem những thứ nàng ăn của tiên môn những năm nay đều là phân chắc?

Nhạn Hồi khinh thường hừ một tiếng, trên tay thoáng dùng lực…

Sau đó nàng liền ngây người..

Gay rồi… Chẳng nhẽ những năm nay nàng ăn ở tiên môn đều là phân thật sao?

Thế nào mà lại không giãy ra được!

Nàng càng dùng sức, dây thừng càng trói chặt, không giãy nổi…

Nhạn Hồi kinh hãi, vội tìm hiểu trong cơ thể mình, trên lưng lập tức tuôn mồ hôi lạnh.

Tu vi của nàng, nội tức của nàng, chỉ trong một đêm đã, mất, sạch, rồi!

Lúc Nhạn Hồi đang kinh ngạc, một bà lão mặt đầy nếp nhăn, hai mắt đục ngầu đi tới trước mặt nàng, đưa tay sờ mặt nàng: “Làn da thật mềm mịn.”

Nhan Hồi né tránh, bà lão cũng không sờ tiếp nữa, đôi mắt đục ngầu liếc xuống: “Đại Phúc sẽ thích cho xem.”

“Nhất định sẽ rất thích.”

Giọng nói một phụ nhân có vẻ hơi bén nhọn vang lên, Nhạn Hồi quay đầu lại nhìn liền phát hiện ra một phụ nhân ăn mặc đẹp đẽ, mặt đầy tươi cười đi tới, “Chồng tôi kiếm được nàng ta cũng phí không ít sức đâu, cả bộ đồ đều ướt nhẹp dưới sông rồi, thiếu chút nữa là ngã xuống sông đấy. Bà mua cô ta sẽ không lỗ đâu.”

Tiêu lão thái gật nhẹ đầu: “Sau này đều nhờ thím Chu trông nom cô con dâu này giúp Đại Phúc nhà ta vậy.”

Nhạn Hồi lúc này mới kịp phản ứng, nàng đây là bị người ta nhặt được đem đi bán rồi!

Lúc nàng xuống núi không có đồng nào cũng còn không cam lòng bán mình, đám rễ hành này lại dám làm chủ thay nàng!

Nhạn Hồi tức giận run cả người, nàng giơ cả hai chân lên mà… Đạp Chu Thị, khiến bà ta lảo đảo suýt ngã sấp.

“Ấy trời ạ!” Chu thị xoay đầu kinh ngạc giận dữ trợn mắt nhìn Nhạn Hồi: “Ngươi dám đá ta!”

“Bà dám bán ta, vì sao ta lại không dám đá bà. Nói! Bán ta bao nhiêu bạc?”

Phụ nhân kia nở nụ cười: “Ha hả, cô nương bị bán còn quan tâm chuyện này, thật khiến ta được mở rộng tầm nhìn rồi!”

Tiêu lão thái ở một bên sốt ruột hỏi: “Tiểu cô nương tỉnh rồi sao?”

“Tỉnh rồi, mở trói, thả ta đi.”

“Đi cái gì mà đi.” Chu thị trách mắng, “Bà Tiêu thấy cô đáng thương lẻ loi một mình, cũng không hiểu sao lại bị nước cuốn tới đây mới tính thu nhận cô làm cháu dâu, tìm người đàn ông bảo vệ nửa đời sau của cô đấy!”

“À, ta lẻ loi một mình thì đúng, nhưng ai nói ta muốn tìm đàn ông nuôi?” Nhạn Hồi bất mãn, “Thả ta ra.”

“Cái miệng này cũng thật lợi hại.” Chu thị xông ra cửa vẫy tay, lập tức có hai gã đàn ông cao lớn thô kệch đi vào, một trái một phải kẹp lấy hai tay Nhạn Hồi.

Nhạn Hồi giãy dụa, quả nhiên không giãy được. Nàng lại dứt khoát không thèm giãy nữa, lạnh lùng nhìn Chu thị.

Chu thị cười nói với Tiêu lão thái: “Tiêu đại nương, bà yên tâm, cô nương mới tới đều có hơi nóng tính, tôi làm ăn nhiều năm như vậy rồi, có rất nhiều cách đối phó các cô, để tôi nhốt cô ta vào kho củi.”

Nhạn Hồi cười lạnh, hay cho một bọn buôn người.

Hai đại hán xách Nhạn Hồi ra ngoài, cho dù pháp lực của Nhạn Hồi không còn nữa nhưng thân thể vẫn rất tốt, lỗ tai nàng khẽ động đậy, chỉ nghe thấy Chu thị kề tai nói nhỏ với Tiêu lão thái trong phòng: “Hừ, nàng ta ăn thuốc này vào rồi toàn thân sẽ không còn sức lực nữa, trốn cũng không trốn nổi đâu. Bà trộn lẫn vào cơm cho cô ta ăn, buổi tối lại để A Phúc cho cô ta ăn. Nếu cô ta cảnh giác không chịu ăn cơm, bà cứ cho cô ta nhịn đói hai bữa, mấy cô nương này cũng chỉ có thế thôi, cho dù biết trong cơm có thuốc thì vẫn phải ăn để giữ mạng. Nhưng tính tình cô nương này hơi dữ dằn, bà cứ chờ tới lúc cô ta đói hoa mắt váng đầu hẵng trộn vào cháo cho cô ta ăn…”

Nhạn Hồi nghe vậy thì kinh hãi, nhưng lại chẳng có cách nào, chỉ đành để hai gã kia mang nàng vào kho củi, quăng mạnh nàng xuống đống cỏ khô rồi hù dọa: “Khổ hay không tùy vào cô có ngoan ngoãn hay không cả, vào thôn này trừ chết ra thì không ai ra nổi ngoài thôn đâu, sớm biết điều chút!”

Nói xong liền đóng cửa “Ầm” một cái.

Nhạn Hồi vơ vét trên đống cỏ khô, sắp xếp để mình có thể thoải mái chút. Nàng nhìn quanh bốn phía, lại nhìn dây thừng đang trói chặt mình, trong lòng chỉ có một suy nghĩ.

Cũng may dáng vẻ uất ức lúc này của nàng không bị cô ả Tử Nguyệt kia nhìn thấy…

Tiêu lão thái quả nhiên nghe lời Chu thị, cả ngày cũng chưa đưa cơm cho nàng ăn…

Đến lúc Nhạn Hồi có thể nhìn thấy trăng sao bên ngoài xuyên qua lỗ hổng trên nóc nhà, bụng của nàng đã kêu òng ọc rồi.

Nhạn Hồi thở dài một tiếng, lề mề tới cạnh cửa phòng củi, vừa đạp chân vừa la to: “Không phải các ngời trộn thuốc vào cơm đưa tới cho ta ăn sao?! Đã nói trộn thuốc vào cơm đưa tới cho ta ăn cơ mà! Đã nói sẽ cho ta ăn cơ mà! Đám các người sao không có chút uy tin nào vậy! Đói chết ta rồi!”

Nàng kêu lớn tiếng, đạp vào cửa khiến bụi trên nóc rơi xuống dính đầy lên mặt mũi nàng, khiến nàng hắt xì mấy cái liền.

Ngay lúc nàng đang hắt xì, cửa kho củi bỗng nhiên mở ra, kêu một tiếng “Két”…

Ánh trăng sáng rõ, bóng một chàng trai đứng trước cửa.

Nhạn Hồi nhìn chàng trai gầy gò này mà có phần ngơ ngẩn, áo gai vải thô biểu thị rõ ràng cuộc sống nghèo khó của hắn, nhưng khuôn mặt dưới ánh trăng kia lại xinh đẹp không ai ngờ…

Đúng vậy, là xinh đẹp…

Nhất là đôi mắt như ánh sao trời kia…

“Bịch!”

Trong chớp mắt nhìn vào đôi mắt kia, Nhạn Hồi đột nhiên cảm giác được trái tim mình đập mạnh một cái, ngay sau đó, cứ như là ảo giác vậy, Nhạn Hồi coi như đã nghe thấy được tiếng trái tim mình đập điên cuồng như chó hoang tuột xích.

“Bịch! Bịch!”

Trái tim của nàng đập như chó điên như vậy, chẳng lẽ là nàng…. Vừa thấy đã yêu chàng trai gầy yếu này sao?

Lời tác giả: Mang theo thành ý khôn cùng dâng chương 1 lên

Nhã Vy: Giống Tác giả =))
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status