Hoa sơn tiên môn

Chương 1006: Đồ tể Cao Tiến


Họ vốn cho rằng mười nửa bước văn minh cảnh bắt tay nhau chắc chắn thành công đấu cùng Đồ Tể Cao Tiến.

Mười nửa bước văn minh cảnh này xem như có chút danh tiếng trong thiên địa, trong đó có một người là Lục Nguyên ở văn minh thánh địa thì gặp phải, Hồ Thánh Đế Cơ. Hồ Thánh Đế Cơ là nhân vật quan trọng của hồ chi văn minh, mấy người khác dù không có chỗ dựa cứng như thế nhưng thực lực không kém gì nàng ta.

Mười nửa bước văn minh cảnh liên hợp chắc cũng có sức đối kháng chứ.

Tuy nhiên, kết quả là họ đã sai rồi.

Mười nửa bước văn minh cảnh liên hợp đối mặt cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng, xếp hạng bốn mươi tám Đồ Tể Cao Tiến là không thể tương đương được.

Điều này thật sự là kinh khủng.

Đồ Tể Cao Tiến cười khẽ, cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng và nửa bước văn minh cảnh bình thường chênh lệch vốn là rất lớn lao, mười nửa bước văn minh cảnh bình thường mà cũng dám đối đầu với mình sao? Buồn cười quá.

Cao Tiến chỉ giết một trong mười người nửa bước văn minh cảnh, gã rất hiểu kẻ nào đáng giết người nào không nên giết. Mười nửa bước văn minh cảnh có một nửa là có chỗ dựa, không cần đắc tội, vậy nên sau khi Cao Tiến bày ra thực lực tuyệt đối xuất sắc, ra tay chém một người thành hai khúc, lấy thủ đoạn máu me chấn động cục diện.

Chín người khác quả nhiên bị mình rung động.

Cao Tiến chắp tay sau lưng đứng ở mặt đất nhuộm máu, đi hướng thiếu nữ thanh lệ như tiên.

Thiếu nữ thanh lệ như tiên tay cầm tiên kiếm, phát hiện sắp không còn can đảm cầm kiếm rồi. Đối mặt cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng thế này nàng phát hiện mất hết sức lực, thật ra thì có còn can đảm hay không chẳng có tác dụng gì, bởi vì một đầu ngón tay nàng cũng không nhúc nhích được. Thực lực như nàng đối mặt Cao Tiến sao có thể động đậy được chứ? Tựa như Lục Nguyên đối mặt chủ văn minh thì cứng đơ vậy.

Cao Tiến nhìn hướng thiếu nữ thanh lệ như tiên, nói:

- Văn minh chi thể, ngươi không trốn thoát đâu! Không ai có thể từ trong tay ta cướp được ngươi, không ai cứu ngươi đâu. Ta sẽ dùng huyết thủ trừu long pháp rút đi văn minh thần hoa của ngươi!

Lúc này Cao Tiến chính là thần, là ma, là chúa tể duy nhất trong thiên địa, gã có thể điều khiển mạng sống của mọi người có mặt. Huyết thủ trừu long pháp là một cách rất tàn nhẫn, pháp môn này nghe nói đến từ tiên cổ văn minh. Nghe nói tiên cổ văn minh từng có được một đứa trẻ mang theo ba năm, sau khi ra đời thì dùng huyết thủ trừu long pháp rút đi long gân của một con rồng nhỏ long chi văn minh.

Cuối cùng vì tiên cổ văn minh thế lớn nên long chi văn minh đành nuốt hận.

- Ai nói không ai cứu được nàng? Ta nói cứu nàng liền sẽ cứu được.

Một thanh âm trong sáng vang lên.

Ai dám vào lúc này phản bác cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng Đồ Tể Cao Tiến?

Chín nửa bước văn minh cảnh còn lại mỗi người cực kỳ kinh hoàng, không biết là ai ra tiếng.

Cao Tiến lấy làm lạ, ai dám vào lúc này phản bác lời gã đã nói chứ?

Cao Tiến quay đầu lại, mặt mũi gã bình thường, môi rất dầy, chân mỳ rậm rạp, mặt mày như đồ tể vậy, sát khí xộc lên chín tầng trời. Cao Tiến đúng là xuất thân từ đồ tể, từng là một thiên đình trảm tiên binh chuyên nghiệp, gã ngẫu nhiên có được mônt môn tùy cơ thần công pháp, môn tùy cơ thần công pháp này có thể tùy cơ được một môn công pháp cho gã giết chết tiên nhân. Lục Nguyên dựa vào không biết có được bao nhiêu tiên nhân công pháp, thiên phú cũng khá ghê gớm rồi khí vận tốt nữa, cuối cùng không ngờ một đường giết lên trở thành cao thủ nửa bước văn minh cảnh, đến đây thì cuộc đời Cao Tiến tràn ngập khí vận.

Cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng mỗi một người cơ bản là mô phạm nhân vật chính nhất thời, ai mà không liên tục gặp kỳ ngộ, giống như Hoang Chi Tử kỳ ngộ còn quá đáng khó thể tưởng tượng hơn cả Lục Nguyên.

Khi Cao Tiến ngoái đầu lại thì rông thấy một thanh y thanh niên.

Thanh y thanh niên diện mạo hơi điển trai, khóe môi nhếch lên, nói:

- Ta nói ta muốn cứu nàng liền cứu được.

Cao Tiến nghe thế thì ngây ra, hỏi:

- Ngươi là ai?

Thanh y thanh niên lạnh nhạt nói:

- Kiếm Môn, Lục Nguyên.

Cao Tiến hiểu ra, gật đầu. Chín nửa bước văn minh cảnh có mấy người rất sớm đã nhận ra Lục Nguyên rồi, ví dụ như Hồ Thánh Đế Cơ. Nàng ở văn minh thánh địa có gặp Lục Nguyên, nhưng mặc dù hắn nổi tiếng làm sao dám nói chuyện như thế với cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng? Cho dù là Hoa pháp Thánh thì cũng kém xa Cao Tiến.

Đồ Tể Cao Tiến lạnh nhạt nói:

- Thì ra ngươi chính là Kiếm Môn Lục Nguyên.

- Đúng vậy, ta chính là Kiếm Môn Lục Nguyên.

Lục Nguyên hời hợt nói:

- Sư Phi Tiên, đó là môn nhân ta tìm, ngươi dám gây chuyện với người Kiếm Môn ta, đang đi tìm chết hả? Một Đồ Tể Cao Tiến bình thường mà thôi.

Khi Lục Nguyên thốt ra câu này thì tất cả mọi người đều cho rằng hắn điên rồi!

Đối mặt cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng nên là Lục Nguyên ở thế yếu mới đúng.

Mà bây giờ giọng điệu của Lục Nguyên làm như hắn ở địa vị tuyệt đối mạnh mẽ vậy, dường như hắn có thể dễ dàng bóp nát cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng.

Đây đúng là khùng mà.

Chín nửa bước văn minh cảnh nhóm Hồ Thánh Đế Cơ mới đấu với Cao Tiến xong, cảm giác sát lực kinh khủng của cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng. Cho nên họ càng khẳng định Lục Nguyên điên rồi, có lẽ hắn hoàn toàn không biết cái gì là cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng, không lẽ cho rằng thực lực của cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng ngang bằng với Hoa pháp Thánh ư?

Cao Tiến cũng bật cười, là giận quá bật cười. Sao gã có thể không giận cho được? Từ khi gã trở thành cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng đã bao nhiêu năm không ai dám khiêu khích gã như vậy gã, nhưng bây giờ có người xuất hiện.

- Lục Nguyên, vốn ta nghe nói ngươi là nữ tế tương lai của chủ pháp cổ văn minh, nhiều ít nể mặt chút nhưng bây giờ xem ra không cần.

Cao Tiến không sợ đắc tội chủ pháp cổ văn minh, gã giết Lục Nguyên rồi chui vào Thái Cổ, Tiên Cổ hay Phật Cỏ, trở thành người những cổ văn minh này là được. Người khác muốn vào ngũ đại cổ văn minh là khó khăn nhưng cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng tiến vào cổ văn minh rất dễ. Gã biết Thái Cổ giết Lục Nguyên, nghĩ đến gã giết hắn thì chắc chắn Thái Cổ sẽ bao che thôi.

Chỉ cần có được văn minh chi thể, rút văn minh thần hoa thì sợ cái quái gì?

Khi Cao Tiến tức giận thì Lục Nguyên đã đến bên cạnh Sư Phi Tiên, che nàng sau lưng mình.

Hắn nói:

- Ta sẽ cứu ngươi, kiếm đạo không phải dễ dàng bị người bắt chẹt như vậy.

Lục Nguyên thuấn di không xinh đẹp lắm, Cao Tiến cảm thấy gã có thể dễ dàng phá hủy.

Nơi này phải phổ cập một chút, đến đẳng cấp cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng rồi thì có thể thấy dấu vết không gian.

Người biết thuấn di không ít, khi thuấn di thì sẽ có dáu vết không gian. Dấu vết không gian càng rõ ràng thì trong quá trình càng dễ bị phá hư, ví dụ như người ta cảm giác được vị trí ngươi thuấn di, hư không một đao chém chết ngươi, chuyện này từng xảy ra rồi. Ví dụ như võ cổ văn minh cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng xếp hạng năm Liễu Nhất Đao am hiểu giết chết người đang thuấn di, ch nên bình thường không mấy ai dám ở trước mặt Liễu Nhất Đao sử dụng thuấn di cả. Thuấn di đến một nửa ở thế giới khác bị giết chết thì cảm giác không tốt lắm.

Bình thường tới đẳng cấp như cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng, xếp hạng càng cao thì dấu vết thuấn di càng ít.

Cao Tiến nhìn dấu vết thuấn di của Lục Nguyên, dấu vết rất to, xem ra thực lực của Lục Nguyên không được tốt lắm, nhưng gần với trong truyền thuyết, chắc sức mạnh ngang bằng với Hoa pháp Thánh. Thực lực như vậy đối mặt những người khác dư dả nhưng đấu với gã, cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng thì không đủ.

Cao Tiến đã sai lầm, Lục Nguyên như vậy là bởi không hoàn toàn quen thuộc cấp cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng, ví dụ như Uông Huyết Trạch, Chu Thiên Nhân mới bắt đầu dùng văn minh sát ca thì chiếm ưu thế vậy. Lục Nguyên không hiểu nhưng mặt sau liền học được dùng văn minh sát ca, lấy lại ưu thế, bây giờ tình huống chính là như vậy.

Cao Tiến nhìn Lục Nguyên.

- Lục Nguyên!

Đây là tiếng quát thứ nhất.

- Lục Nguyên!

Đây là tiếng quát thứ hai.

- Lục Nguyên!

Đây là tiếng quát thứ ba.

Ba tiếng quát có thể đoạn hồn, đây là Cao Tiến học từ một môn tuyệt học của tiên nhân bị gã giết, ba tiếng rống có thể đoạn hồn, chiêu này lưu truyền từ Đoạn Hồn Tiên Nhân. Đoạn Hồn Tiên Nhân còn có hai đệ tử được công pháp chưa hoàn chỉnh sáng tạ ra hanh cáp nhị khí pháp, nhưng mà hanh cáp nhị khí so với chính bản ba tiếng rống đoạn hồn thì yếu rất nhiều. Cao Tiến đã thi triển ra sát chiêu.

Xuất thân của Đồ Tể Cao Tiến thì ra là trảm tiên tiên chi binh.

Trong tay có nhiều tuyệt kỹ.

Mới dùng xong ba tiếng rống đoạn hòn thì gã lấy ra đồ đao của mình.

Đồ đao luôn là vô địch.

Một đao chém ngang hướng Lục Nguyên.

Nhưng lúc chém ngang gã có dùng tuyệt kỹ phụ trợ khác, ví dụ giơ tay đánh ra ba hồn phiên. Con người có ba hồn bảy vía, ba hồn phiên của gã chuyên môn tổn thương ba hồn con người, khiến trong lúc chiến đấu đối thủ chịu thiệt lớn. Đồ đao của gã uy lực đã lớn, cộng thêm ba hồn phiên thì càng mạnh hơn nữa.

Nhưng Lục Nguyên không thèm để ý, chớp mắt Dưỡng Ngô tiên kiếm đánh ra thẳng hướng Đồ Tể Cao Tiến, tùy tiện một kiếm đánh ra phong lại hướng tấn công của đồ đao.

Cao Tiến nhe răng cười, đồ đao và tiên kiếm va nhau. Nhưng cú va chạm này làm gã bắn lùi ra sau mười trượng xa, cú va chạm mà pháp lực Cao Tiến rơi vào thế yếu làm gã biến sắc mặt.

- Không ngờ pháp lực của ngươi trên ta?

- Trên ngươi thì khó hiểu lắm sao?

Lục Nguyên lấy làm lạ hỏi ngược lại:

- Ta đã sớm nói rồi, Cao Tiến bình thường cũng dám truy sát người Kiếm Môn ta, đi tìm chết.

Lục Nguyên muốn giết Cao Tiến, một là vì gã quá nổi tiếng ác ôn, giết tên này là thay trời hành đạo, thế dân trừ hại. Hai là lập uy cho kiếm đạo, nếu không thì ai đều có thể giết người trong kiếm đạo vậy sao được, phục hưng kiếm đạo bắt đầu từ ta.

Thật ra một câu cuồng vọng bá khí.

Cao Tiến tức điên lên.

Gã đường đường là cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng, trừ người văn minh cảnh ra mặt dưới có thể xưng hùng, kết quả bây giờ bị một tiểu bối huênh hoang chỉ vào mũi gã, điều này bảo sao Cao Tiến chịu được?

Cao Tiến cười gằn nói:

- Tiểu bối, là lúc để ngươi hiểu rằng tại sao ta được gọi là Thiên Thủ Nhân Đồ.

Đồ Tể Cao Tiến còn có một cái tên rất dài, gọi là Thiên Thủ Nhân Đồ.

Thân hình Cao Tiến biến to ra, lưng mọc ra ngàn cái tay.

Thiên thủ!

Thiên kỹ!

Lúc trước đã nói rồi, Cao Tiến từng làm trảm tiên chi binh, chém qua vô số tiên nhân, có được vô số kỳ công bí kỹ, luôn có tên gọi là thiên kỹ. Ba tiếng rống đoạn hồn và ba hồn phiên chỉ là hai trong thiên kỹ của gã. Bây giờ ở trên không trung xuất hiện ngàn bàn tay to, mỗi bàn tay thi triển tuyệt chiêu, pháp thuật, pháp bảo.

Tám bàn tay thi triển là thần hỏa chi trụ, thần hỏa chi trụ dựa theo vị trí bát quái sắp hàng, mỗi hướng có bốn mươi chín con thượng cổ hỏa thần long, uy lực không gì sánh được.

Một cái dùng là cự thạch quyết, ở không trung hút lấy vô số tảng đá nặng nề đập hướng kẻ địch. Điều này trong thì đơn giản nhưng nếu trọng lượng đá cực kỳ nặng nề thì làm sao đây? Trọng lượng tảng đá nặng vô cùng tận, vô lượng cấp, khá nặng nề. Theo phật giáo tính táo thì một mao nhỏ bé đoan xử có bất khả nói chư phổ hiền, một mao đoan xử sở hữu sát là vài vô lượng bất khả nói, vô lượng to lớn khó mà thống kê.

Cánh tay đó dùng là pháp bảo gọi hồng tác, hồng tác có thể hóa thành một cầu vồng khóa kẻ địch.

Cánh tay kia dùng vô tận bạo phong pháp thuật, vô tận hư không gió bão, do nó mà ra.

Cánh tay kia dùng là tà đạo pháp bảo toản tâm đinh, trực tiếp công kích trái tim con người. Tim là vị trí quan trọng của tu sĩ, thế giới cảnh cũng là thế, toản tâm đinh tấn công trái tim thì tiên thần khó phòng, tiên thần gục dưới toản tâm đinh nhiều đến đếm không hết.

Cánh tay này thì là hỏa long tiêu, hỏa long tiêu có thể bốc ra một luồng hỏa khí tấn công kẻ địch, mà hỏa long tiêu có thể không ngừng chuyển hoán.

Cánh tay khác vô hình châm, loại vô hình châm này có hình có sắc, nhưng vì quá nhỏ nên dù là tiên nhãn cũng khó tìm.

Cánh tay đó dùng phong thần chỉ, loại phong thần chỉ này có thể phong sát thần linh!

Cánh tay kia dùng đạn mục công, là công pháp chuyên môn công kích con mắt.

Thiên thủ thiên kỹ! Thiên thủ thần đồ!

Đây chính là bộ mặt thật của Đồ Tể Cao Tiến.

Mới rồi đối phó mười nửa bước văn minh cảnh gã không hề dùng thiên thủ thiên kỹ, thiên thủ thần đồ con bài tẩy của mình, chẳng qua bây giờ Lục Nguyên kiêu ngạo không để vào mắt cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng kiêm đại tiền bối như gã, cho nên gã mới lấy ra chiêu thức tuyệt kỹ này.

Thấy bộ mặt thật của Đồ Tể Cao Tiến rồi, chín nửa bước văn minh cảnh còn lại ai nấy đổ mồ hôi lạnh. Thì ra Cao Tiến lộ mặt thật khủng bố như thế.

Thiên thủ thiên kỹ!

Một người ứng phó một tuyệt kỹ, hoặc mười loại cũng được, nhưng nếu ứng phó một trăm loại, hai trăm, ba trăm thì quá khoa trương, muốn ứng phó một ngàn loại càng khó khăn không thể tưởng tượng. Khi cao thủ Năm Mươi Thiên Bảng lộ ra thực lực chân chính thì khủng khiếp như vậy, bây giờ chín nửa bước văn minh cảnh mới hiểu được.

Thiên thủ thần đồ Cao Tiến nhìn hướng Lục Nguyên, nói:

- Lục Nguyên, tiểu bối bình thường như ngươi cũng dám huênh hoang với ta? Dám chắn đường ta cướp văn minh chi thể? Đi tìm chết đi, hôm nay sẽ để ngươi thấy cái gì là khủng bố thật sự.

Ngàn cánh tay của Cao Tiến cùng tấn công hướng Lục Nguyên, một ngàn loại tuyệt kỹ cùng lúc phóng ra, chớp mắt toát ra uy thế tuyệt kỹ là vô số nguyên khí tạc nổ, thật là một tuyệt kỹ đại triển.

Cùng lúc đó, tay Lục Nguyên nắm trên chuôi kiếm, rút kiếm khỏi vỏ, một luồng kiếm quang sáng ngời như hồ nước, tiếp theo, tiếp theo thì không thấy gì nữa.

Cao Tiến công kích tới tấp, một ngàn tuyệt kỹ, nguyên khí tạc nổ, dưới tình huống như vậy thì một kiếm của Lục Nguyên làm sao hiện rõ được.

Trong khoảnh khắc công kích như thủy triều như biển như sương như sơn như núi, tất cả đều là Cao Tiến công kích cả. Thiên thủ thần đồ, một người có thể đồ thiên thần, quả nhiên là danh bất hư truyền. Chín nửa bước văn minh cảnh nhóm Hồ Thánh Đế Cơ thầm nghĩ trong lòng, dưới đòn công kích thiên thủ thần đồ khoa trương như vậy, Lục Nguyên nổi tiếng khắp thiên hạ biết e rằng cũng sẽ thành tro bụi mất, từ nay tan biến.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang haynhat.com chẳng hạn như song long hội, hot girl toc vang di may bay rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.

loading...
DMCA.com Protection Status