Hoa sơn tiên môn

Chương 171: Tiến vào trong lâu (1)


- Xì, ngươi không nhìn xem mặt mũi mình đi, cũng muốn cười Chung đại tiểu thư? Chung đại tiểu thư là đẹp nhất Đại Tần quốc chúng ta, thân phận cao quý nhất, ngươi mà xứng sao? Chỉ có anh tuấn như ta mới xứng.

- Thôi đi, ngươi hả? Sao ngươi không soi gương nhìn xem.

Một tu tiên giả bên cạnh lên tiếng:

- Hai ngươi đừng ồn, nghe nói vị Chung đại tiểu thư tay nắm đại quyền, thuộc hạ đều là tu tiên giả trường sinh kỳ, nếu các ngươi không muốn chết thì đừng để Chung đại tiểu thư biết, sẽ bị giết hết. Chung đại tiểu thư không phải hạng người nương tay đâu.

Coi như Lục Nguyên có ngu hơn nghe xì xầm cũng đoán ra, hóa ra thiếu nữ hắn từng cứu là đại tiểu thư Vô Kiếm tiên môn, xảo thật đó. Chung đại tiểu thư đang bay dường như cũng thấy Lục Nguyên, mắt đẹp trồi lên ý cười, nhưng nàng không kêu gọi hắn. Nàng được mọi người chú ý, nếu bây giờ kêu tên Lục Nguyên thì không biết bao nhiêu người sẽ chú ý đến hắn.

Không ngờ được tại đây gặp hắn, Chung đại tiểu thư thầm nghĩ ngợi.

Xếp hàng vào cốc rốt cuộc tới phiên Lục Nguyên. Lục Nguyên đã sớm thấy ra, mấy người đằng trước đều báo tên mình, do người kiểm tra vào cốc tra xét, chỉ có người trong danh sách mới vào được sơn cốc tuyết đọng.

Đến phiên Lục Nguyên thì người kiểm tra hỏi:

- Tên, môn phái?

Lục Nguyên giơ Tứ Tiên lệnh Yến tổ sư đưa cho mình.

Người kiểm tra ngây ra, cầm Tứ Tiên lệnh cẩn thận tra xét một phen mới gật đầu nói:

- Thật sự là Tứ Tiên lệnh, tên, người ở đâu?

- Lục Lục, người Đại Tấn quốc.

- Đại Tấn quốc.

Người kiểm tra viết sáu chữ Lục Lục, người Đại Tấn quốc, bên cạnh thì dấy lên xôn xao.

- Người Đại Tấn quốc đến!

- Người tiểu quốc mà cũng tới Thủy Hỏa Kiếm Lâu?

- Hắn không phải giỡn chứ? Tu tiên giả Đại Tần quốc chúng ta đều không được hai kiếm ý thủy, hỏa, hắn là người Đại Tấn quốc bình thường tới chỗ này có tác dụng gì?

- Đúng vậy, buồn cười quá.

Từng tiếng bàn tán xôn xao, hoàn toàn không nghĩ đến cảm giác của Lục Nguyên. Trong mắt tu tiên giả Đại Tần quốc thì Đại Tấn quốc là tiểu quốc. Không sai, biên cảnh tam quốc Đại Tần quốc là lớn nhất, tu tiên giả Đại Tần quốc tất nhiên vô cùng ngọa khí. Tuy bây giờ biết Đại Tấn quốc ra một tuyệt đại đại tông sư Yến Thương Thiên nhưng tu tiên giả Đại Tần quốc vẫn kiêu ngạo.

Trước kia có nghe Yến tổ sư nói tu tiên giả Đại Tần quốc có bệnh khinh thường tất cả, giờ xem ra đúng là thế. Lục Nguyên nghe nhưng không làm ra thái độ gì, cãi với đám người này, một mình hắn tại Đại Tần quốc cùng đám người Đại Tần quốc cãi nhau thì đúng là thần kinh, tuyệt đối cãi không lại. Nhưng nếu cuối cùng hắn được hai kiếm ý thủy, hỏa thì không biết đám tu tiên giả Đại Tần quốc kiêu ngạo sẽ làm ra biểu tình gì đây?

Thôi, không để ý đám người đó. Lục Nguyên thông qua kiểm tra, tiến vào tích tuyết sơn cốc.

Vào trong tích tuyết sơn cốc bỗng giật cả mình, ở bên ngoài nhìn không ra trong tích tuyết sơn cốc có một tòa lầu cao. Tầng lâu rốt cuộc cao bao nhiêu trượng hắn không thể nhìn ra được, đây là sao? Hắn không thể nhìn ra lầu cao bao nhiêu, đây rốt cuộc là pháp thuật gì?

Lục Nguyên dụi mắt, phát hiện đích thực nhìn không ra, dường như chợt cao liếc nhìn lại thì thấy thấp, mặt trên quả nhiên phụ kèm một pháp thuật cực cường đại, lờ mờ cảm thấy tòa lâu có thể chia làm hai nửa, không biết có phải là ảo giác của hắn không nữa.

Đợi qua chốc lát, tòa lâu nhìn không ra cao thấp bề mặt khí thủy tỏa ra ánh lửa biểu hiện đã có thể tiến vào bên trong.

Thủy Hỏa Kiếm Lâu nói là một tòa lâu cũng có thể nói là hai tòa.

Hai tòa lâu này chia làm Thủy Kiếm Lâu, Hỏa Kiếm Lâu.

Lúc này ánh đỏ nóng bức chiếu trên tuyết trắng, hiển nhiên là Hỏa Kiếm Lâu sắp mở ra.

Rất nhiều tu tiên giả Đại Tần quốc và Lục Nguyên người ngoại tộc tiến vào Hỏa Kiếm Lâu.

Tiến vào trong Hỏa Kiếm Lâu, Lục Nguyên bất giác nhìn qua, chỉ thấy trong lâu có một bia đá, trên bia đa chi hàng chữ như vậy: "Trước khi hóa danh là Thủy Hỏa Đạo Nhân, ta họ Mộ Dung. Họ Mộ Dung lấy sưu tập công pháp thiên hạ bổn phận, tuy bị đuổi ra gia tộc, tuy là phế vật gia tộc nhưng muốn lưu lại cả đời thấy nhiều chiêu thức, pháp thuật tại đây cho hậu nhân."

"Trong Hỏa Kiếm Lâu có kiếm chiêu các phái ta cả đời từng thấy, đều là lấy Mộ Dung thị pháp ấn vào trong, nếu người tài ba có thể phá các kiếm chiêu ta để lại thì tặng hỏa kiếm ý thì có là gì?"

Lục Nguyên xem không hiểu lắm, không hiểu ý nghĩa hai chữ Mộ Dung, nhưng tu tiên giả Đại Tần quốc chỉ cần ai hiểu tin tức nhiều chút liền biết ý nghĩa hai chữ Mộ Dung.

Truyền thuyết năm đó có một tôn phật xưng là Vô Tướng Cổ Phật, Vô Tướng Cổ Phật sáng chế ra một công pháp tên gọi Đại Vô Tướng Công. Đại Vô Tướng Công bị nhiều người tán là kỳ công đệ nhất thiên hạ, Vô Tướng Cổ Phật cả đời không thu một đệ tử, nhưng cuối cùng Đại Vô Tướng Công vẫn hóa thành hai chi nhánh lưu truyền tiếp tục.

Một là Tiêu Dao tiên môn trong tứ đại tiên môn, là tuyệt học trấn phái, nên có Tiểu Vô Tướng Công, chi nhánh của Đại Vô Tướng Công.

Trong truyền thuyết lại có một mỗi đời chỉ truyền cho hai người Mộ Dung thị, tuyệt học mạnh nhất có tên là Nhất Thiên Tinh Dịch Biến, cũng là một nhánh của Đại Vô Tướng Công.

Lục Nguyên giương mắt nhìn, Hỏa Kiếm Lâu này trước khi tiến vào có nhiều tầng, nhưng sau khi đi vào phát hiện không có nhiều tầng như vậy. Chỗ này tựa như một trung tâm hình tròn, ở góc hình tròn có rất nhiều cánh cửa, nhìn qua thì trên cửa viết: "Vô Kiếm tiên môn kiếm chiêu", nhìn cái khác cửa viết "chiêu thức Đại Pháp Hoa Tự". Lục Nguyên còn thấy cả "Võ Đang tiên môn kiếm chiêu", cùng với "Hoa Sơn tiên môn kiếm chiêu".

Xem tình hình nếu có thể phá Thủy Hỏa Đạo Nhân dùng cách đặc biệt Mộ Dung thị ghi lại chiêu thức các môn các phái thì có thể được đến hỏa kiếm ý.

Phá chiêu thức ư?

Sở thích thật quái.

Lục Nguyên không hay biết Mộ Dung, gia tộc bí ẩn này thích nhất là phá các loại chiêu thức, còn thích mô phỏng tuyệt kỹ ai đó để phá tuyệt kỹ của người khác. Tu tiên giới có các dạng tu tiên giả quái dị, xuất hiện một gia tộc lạ lùng như vậy chẳng có gì lạ.

Lục Nguyên nhìn qua, thấy tổng cộng có mười cánh cửa.

Trong đó có bảy Đại Tần quốc tiên môn, ba cái là Đại Tấn quốc tiên môn gồm Hoa Sơn tiên môn, Võ Đang tiên môn, Thanh Thành tiên môn. Lý do liệt ba tiên môn này rất đơn giản, Côn Luân tiên môn chú trọng pháp bảo, Nam Hải tiên môn là từng chiêu liều mạng, không quá để ý về chiêu thức.

Đại Nguyên quốc cũng là một trong ba quốc nam cảnh, cũng không có bất cứ tiên môn nào được xếp vào trong. Trong tam đại thánh địa Đại Nguyên, Vạn Xà Thánh Địa nghiên cứu hai loại độc và quỷ. Lạn Viện Tự và Mật Tông, hai thánh địa cơ bản nghiên cứu một tăng mười, không quá nghiên cứu kỹ xảo nên không được xếp vào trong.

Phải phá chiêu thức mười tiên môn.

Thú vị!

Lục Nguyên từng đi qua Võ Đang tiên môn, chỉ thấy trước cửa Võ Đang có hàng chữ "Võ Đang tiên môn năm đó cũng là một trong đại hình tiên môn Đại Tấn quốc, sau dù suy nhược nhưng không thể thay đổi danh xưng Võ Đang kiếm pháp xuất sắc". Võ Đang kiếm pháp lấy hai chữ xung hư làm chủ, đại doanh nhược xung, đại khiêm như hư, chú trọng là tám chữ này."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như co nen tho cay huong ngoai troi khong, thich chan quang 2016 triet ly ve tien bac rat hay những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status