Hoa sơn tiên môn

Chương 223: Đánh bại Tư Nam


Lục Nguyên hít sâu một hơi, rốt cuộc tới lúc báo thù rửa hận. Mấy tháng nay nhờ ơn Huyết Biến Kiếm Tiên Tư Nam, bây giờ là lúc báo đáp rồi, thuạn tiện, Huyết Biến Kiếm Tiên Tư Nam, huyết vân linh thú của ngươi ta đều muốn.

Con trai có bị giết cũng không sao, chỉ cần mật tịch.

Lục Nguyên nghe trong lòng chợt lạnh, kẻ này như vậy quả nhiên là tà ma ngoại đạo mất hết nhân tính, Dưỡng Ngộ kiếm đã rút ra khỏi vỏ, dụng một chiêu "Cuồng phong quá cảnh" nhằm hướng đối thủ tấn công, chẳng biết tại sao hiện tại có biết bao nhiêu tuyệt chiêu nhưng chiêu thức hắn thấy thuận tay nhất không thể nghi ngờ vẫn là "Cuồng phong quá cảnh".

Một chiêu này như cuồng phong nổi lên gào thét.

Đúng lúc này một thanh huyết sắc trường kiếm đột nhiên bắn qua vừa vặn chặn lấy thế tiến công của Dưỡng Ngô kiếm, Dưỡng Ngô kiếm chính khí trong trẻo như làn nước mùa thu cùng Tà ma chi kiếm toàn thân huyết sắc, huyết khí thấm đẫm cùng tập trung vào một chỗ, trong tích tắc vô cùng bắt mắt, chỉ nháy mắt Lục Nguyên đã bị đâm cho rút lui hơn mười bước.

Nếu chỉ luận về pháp lực, pháp lực của Huyết biến kiếm tiên Ti Nam tự nhiên là xếp trên Lục Nguyên một bậc.

Ti Nam ha hả cười mà rằng:

- Tiểu tử họ Lục nhà ngươi thực lực coi như cũng không tệ, nhưng đấu với lão phu cũng chỉ có thể nói là còn non lắm, ngoan ngoãn chịu trói đi!

Y gào thét mà lên, tấm áo choàng màu máu vụt thẳng nhằm hướng Lục Nguyên phóng tới, tấm áo choàng màu máu này trong đó đã có chứa kỳ độc Huyết hải phiêu hương, Huyết kiếm lại ẩn bên trong áo choàng, đối phương căn bản không rõ bên trong chiêu thức biến hóa ra sao, có thể nói là nhất cử lưỡng tiện.

Tấm áo choàng màu máu như che phủ cả trời đất, gói trọn hết thảy vào bên trong nó, mùi máu tanh nồng đầy mũi, Ti Nam đã bắt đầu triển khai công kích.

Huyết kiếm khẽ động, một kiếm này bổ ra tựa hồ mang theo mùi vị máu tanh nồng nặc trong đó.

Hắn xuất ra một kiếm này giống như Thần ma viễn cổ, chuôi Huyết kiếm cũng vấy không biết bao nhiêu là máu tanh.

Thức này của Ti Nam cũng không hề tầm thường. Kiếm này của lão có tên là Chư Thiên Huyết kiếm, là pho kiếm pháp do Huyết kiếm lão tổ của Huyết kiếm môn học được trong một di tích thời viễn cổ nào đó, Huyết kiếm lão tổ sau khi có được bộ kiếm pháp kia liền gọi là Thượng cổ Ma Thần Huyết kiếm phách thiên pháp, nghe nói thượng cổ Ma Thần đã dùng hàng triệu mạng người làm tế phẩm, dùng triệu thân huyết nhục dung nhập vào trong đó mới có thể hóa ra một pho tuyệt chiêu kinh thiên động địa, có thể chia trời đất làm đôi.

Huyết kiếm lão tổ có được bộ kiếm pháp kia nhưng người trong ma đạo rất hay giữ làm của riêng, lão ta đương nhiên sẽ không đem toàn bộ Thượng cổ Ma Thần Huyết kiếm phách thiên pháp truyền ra ngoài. Ti Nam là một trong Huyết kiếm thất tử mới được truyền thụ mấy chiêu trong đó, chiêu Chư Thiên Huyết kiếm này là phải đem tất cả huyết dịch trong phạm vi sở hữu đều sáp nhập vào chính giữa chiêu thức.

Chiêu thức này của y chém ra có vô số huyết nghiệt quấn trên thân kiếm, ẩn hiện có Ma Âm.

Phật có Phật âm.

Ma có Ma Âm.

Phật âm Phật xướng khả dĩ ích ma.

Mà Ma Âm mị xướng, cũng có thể khiến người nghe tâm thần dao động, Tâm Ma thượng thể thì thậm chí trong một kiếm này sẽ ẩn hiện vô số huyết mã, huyết hổ, huyết sư, huyết tô...không ngừng xuất hiện, nghe nói môn này khi luyện đến cực điểm, một kiếm chém ra sẽ còn có vô số huyết long động thiên địa, đáng sợ tới cực điểm.

Chớ nói chi là một đòn công kích này còn có cả pháp lực Hư Đan Cấp của y, pháp lực đáng sợ của Trường Sinh Lục Trùng Hư Đan Cấp đã xuất hiện.

Ti Nam cũng sẽ không có chút lưu tình, y vừa ra tay liền muốn bắt Lục Nguyên, con trai có thể chẳng cần nhưng mật tịch không thể nào không muốn.

Ti Nam phen này ra tay khiến đám tù nhân kia tất cả đều chỉ cảm thấy toàn thân mê độn, tựa hồ tất cả tinh huyết đều bị một đòn này rút cạn, trong số đó có pháp lực cao nhất là Cầu Tinh cũng thầm nghĩ Huyết biến kiếm tiên này quả nhiên bất phàm, dù là chính y có pháp lực trong người chỉ sợ cũng khó ngăn cản được một đòn như vậy.

- Lục Nguyên, ngươi không thể nào là đối thủ của ta.

- Lục Nguyên, hay là ngươi cứ ngoan ngoãn giao ra thứ ta muốn đi cho rồi!

- Nếu không, ta muốn ngươi nếm hết Huyết ma triền tâm pháp mà chết.

Ti Nam cười ha hả với sự tự tin tuyệt đối, vừa rồi trong đòn thứ nhất y đã kiểm tra xong pháp lực của Lục Nguyên, nhưng chỉ là Trường Sinh tứ trọng sơ kỳ, pháp lực như vậy mà đụng phải chính y còn không phải chết không có chỗ chôn hay sao.

Uỳnh!

Rầm rầm!

Một chiêu này vốn đã chiêu thức xảo diệu, lại có pháp lực to lớn nên lộ ra thanh thế càng muôn phần đáng sợ.

Trong lúc Ti Nam cùng với phần đông phạm nhân đều cho rằng Lão Nguyên nhất định thua thì Lục Nguyên bỗng xuất ra một kiếm.

Một kiếm này lúc mới xuất hiện, mọi người còn lơ đễnh, một kiếm đến đâu thì vô số huyết mã, huyết hổ, huyết sư, huyết kình,... đều là bốc lên thành vô số nghiệt huyết, so với giống hổ sư bình thường chỉ sợ mạnh gấp nghìn lần vạn lần, nhưng đều bị một kiếm này lướt qua.

Một kiếm này! Đúng là Bào Đinh giả ngưu!

Một kiếm này quả nhiên là giống ông đầu bếp Bào Đinh róc thịt trâu trong truyện, vấn đề là đầu bếp róc thịt trâu cũng chỉ là một con thôi còn một kiếm này lại đơn giản là xuyên qua yếu điểm chí mạng của vô số huyết mã, huyết hổ, huyết Sư, huyết kình, nhẹ nhàng linh hoạt mở đường vung thẳng về phía Ti Nam.

Một kiếm này cũng không có bao nhiêu pháp lực sâu dày kèm theo, nhưng chỉ bằng một kiếm như vậy lại vượt qua cả chiêu Chư Thiên Huyết kiếm của Ti Nam mà đâm thẳng xuống bả vai y, Ti Nam trong bụng rất mực kinh hoàng, một chiêu Chư Thiên Huyết kiếm này của hắn rõ ràng bị phá rồi, hơn nữa vừa rồi đánh ra huyết hải phiêu hương kỳ độc lại không có chút tác dụng nào.

Làm sao có thể!

Lục Nguyên làm sao có thể làm được như thế!

Không ổn, vì muốn lập tức dùng được Huyết tế kiếm thuật, Ti Nam đã vô cùng quyết đoán, vì bí tịch mà tổn thất tinh huyết bản thân cũng không hề tính toán, y lập tức muốn thổ huyết để dùng Huyết tế kiếm thuật, nhưng thanh trường kiếm tĩnh như làn nước mùa thu lại quấn tới, kiếm chiêu tinh diệu tới cực điểm, một đường kiếm vô cùng thần diệu xuất hiện ngay chính giữa khiến cho hắn nhả không ra ngụm máu tươi này.

Lần lượt từng chiêu từng thức kiếm pháp Lục Nguyên đang đánh ra đều khiến Ti Nam cơ hồ tuyệt vọng than thầm "chiêu thức sao có thể kỳ diệu như vậy", tuyệt học của hắn cứ lần lượt bị phá sạch sẽ, còn các phạm nhân bên cạnh cũng là trợn mắt há hốc mồm, đây là kiếm thức tinh diệu đến nhường nào.

Ti Nam Huyết kiếm ra chiêu "hậu diện hữu thiên thu huyết tỏa thức", Thiên thu huyết tỏa thức này một khi thi triển ra thì Huyết Quang vô biên sẽ như bùng nổ, khi đó uy lực liền khủng bố tới cực điểm, ấy vậy mà thanh trường kiếm tĩnh như làn nước mùa thu vừa khéo phong ấn bắt chết luôn chiêu thức kinh hồn này.

Ti Nam dùng vô biên Huyết kiếm thức, Vô biên Huyết kiếm thức mỗi khi xuất chiêu là khí thế mênh mông cuồn cuộn, không cách nào ngăn cản hay phong bế nổi, vậy mà Lục Nguyên làm thế nào lại ngăn cản được, kết quả Lục Nguyên hướng trường kiếm đâm thẳng cổ họng Ti Nam, Ti Nam rất tuyệt vọng phát hiện Lục Nguyên sẽ đánh trúng địch thủ sớm hơn so với mình thì lập tức cũng chỉ có cách thu chiêu.

Mỗi chiêu mỗi thức của Lục Nguyên xem ra đều rất bình thường. Nhưng sự thần diệu bên trong quả thực là không cách nào nói hết.

Hà Trường Phong gần đây luôn tự phụ là Kiếm Tông nhưng đến bây giờ thì chịu thôi hẳn, y hoàn toàn chìm đắm trong kiếm pháp của Lục Nguyên, Lục Nguyên dùng hơn mười đường kiếm rồi, hắn lại sắp tung ra chiêu thức thứ hai, Kiếm Tông sư thúc rõ ràng chỉ phân tích chiêu kiếm thứ hai mà hắn lại phân tích ra cả hai chiêu kiếm, dùng hai chữ để hình dung thì phải gọi là "hoàn mỹ".

Mà Cầu tinh một bên cũng chìm đắm trong phân tích kiếm thuật, pháp lực của y đã đạt tới Trường Sinh tứ trùng, kiếm thuật của y cũng đã có chỗ bất phàm, dùng nhãn lực của y đến xem, y cũng gần phân tích được kiếm thứ tư của Lục Nguyên mà thôi, mỗi một kiếm đều là hoàn mỹ như thế, có thể trở thành sách giáo khoa kinh điển, thế mới biết vốn dĩ bình thường Lục Nguyên dạy người ta, căn bản là không có dùng toàn lực, Huyết biến kiếm tiên quả nhiên lợi hại, rõ ràng có thể đỡ được hơn mười kiếm.

Kỳ thật Ti Nam hiện tại cũng không biết mình nên chống đỡ như thế nào, lúc đầu còn có thể phân tích có trật tự, nhưng mỗi một đường kiếm đều hoàn mỹ như vậy, hắn hiện tại hoàn toàn là dựa vào pháp lực hùng hậu trên người mới luống cuống cầm cự được, mà ngay pháp lực của y cũng không có hơn Lục Nguyên quá nhiều, khiến cho y phen này càng đánh càng loạn, trên người chịu thêm không biết bao nhiêu vết thương.

Ti Nam đang lúc rối loạn, đột nhiên phát hiện nơi ngực mát lạnh, thì cũng đã bị một kiếm xuyên tim.

Cái gì!

Đáng chết, Ti Nam còn đợi hồi chiêu "Tự bạo Hư Đan", một khi đã luyện đến Trường Sinh lục trùng thì không có có bao nhiêu người dám thi triển lộn xộn, dù sao Tự bạo Hư Đan uy lực cực lớn, nhưng là hết lần này tới lần khác Lục Nguyên lại là một kiếm đâm tới, một kiếm tiếp một kiếm,, khiến cho Ti Nam ngay cả Tự bạo Hư Đan cũng làm không được, trận chiến này sắp đến hồi kết thúc và có lẽ Ti Nam sẽ nhận lấy bi kịch.

Ti Nam có mấy đại tuyệt chiêu, thứ nhất chính là Huyết tế kiếm thuật, thứ hai là Tự bạo Hư Đan, bất luận dùng ra cái nào cũng có thể làm trọng thương Lục Nguyên, nhưng là hết lần này tới lần khác dưới kiếm pháp thần kỳ tới cực điểm của đối phương, căn bản là y không có cách nào thi triển nổi, tựa hồ nhất cử nhất động của mình đều bị Lục Nguyên khống chế dưới thân kiếm vậy. Chết chắc!

Lại là một kiếm đâm thủng cổ họng, tuy Tu tiên giả luyện đến Trường Sinh lục trùng thành tựu Hư Đan, sinh mệnh khá mạnh mẽ nhưng là mất nhiều máu như vậy, cộng thêm cổ họng lẫn tim bị đâm thủng, Ti Nam cũng rốt cuộc cầm cự không nổi, rốt cục phịch một tiếng ngã xuống đất, một Ma Đạo kiếm tiên dùng trăm mưu ngàn kế giết người rốt cục lại mất mạng như vậy đó.

Khí lạnh trùng trùng! Không thể nào tin!

Làm sao có thể!

Có gì nhầm lẫn chăng!

Chuyện này là thiệt hay giả! Đảo lộn hết cả rồi!

Vô số thanh âm kinh sợ đến rùng mình, ai nấy sống tại nhà giam này lâu như thế, cũng biết Lục Nguyên chính là đệ tử chân truyền đời thứ mười của Hoa Sơn, theo lý mà nói thì đệ tử chân truyền hiện tại tối đa luyện đến nhị trọng, tam truọng là cùng, vậy mà hết lần này tới lần khác hiện tại Lục Nguyên đã quá cao minh, có thể đánh thắng trưởng lão cũng không có gì, nay rõ ràng là ngay một lão Đạo trưởng cấp kiếm tiên của Ma giáo cũng bị hắn đánh bại.

Đây chính là trưởng lão kiếm tiên! Mới vừa rồi tất cả các trưởng lão còn chìm đắm trong phân tích kiếm chiêu của Lục Nguyên nay toàn bộ đều đã trấn tĩnh lại, một đệ tử chân truyền đời thứ mười đời nay lại có thể cùng tinh anh đời thứ chín giao thủ mà giành phần thắng.

"Thống khoái! Huyết biến kiếm tiên bắt chính mình lâu vậy, vì ép mình nói ra tuyệt kỹ do Yến tổ sư truyền lại mà dùng đủ loại thủ đoạn gây khó dễ, nay rốt cục lại chết trong tay mình, thật đúng là thống khoái", oán khí suốt mấy tháng một khi biến mất thì chỉ cảm thấy tinh thần sảng khoái. Lục Nguyên cũng mặc kệ đám người bên cạnh đăm chiêu suy nghĩ, bây giờ là lúc thu chiến lợi phẩm rồi, vừa rồi trận chiến này cũng dùng rất nhiều tinh lực, mỗi một kiếm đều là phát huy đến cực hạn, kỳ thật trong số những chiến lợi phẩm này, Lục Nguyên tự nhiên là nhìn trúng Huyết vân linh thú nên muốn xem Ti Nam có bao nhiêu Huyết vân linh thú.

Tiện tay cũng lục soát các loại pháp khí của Ti Nam, một khi người ta chết đi thì có che dấu kiểu gì chỉ cần có trong thân thể thì pháp khí sẽ tự xuất hiện, nếu là người chưa chết thì pháp khí kia cũng không hề dễ kiếm, thần niệm thăm dò vào trong đó mới phát hiện quả thực có không ít thứ tốt, trong đó có một khối Huyết sắc phong linh bài cực lớn.

Trừ thứ đó ra, cũng không thiếu đồ tốt.! ~!

- Ngươi phải chết, ngươi nhất định phải chết trong tay ta.

Những lời gào thét này của Huyết Biến Kiếm Tiên Ti Nam giờ chỉ còn là quá khứ, bởi vì lão đã chết dưới tay Lục Nguyên.

Gào thét là gào thét mà lực lực là thực lực.

Còn trong thiên lao là một không khí yên lặng.

Kiếm Tru Kiếm Tiên

Ti Nam, đây chính là Kiếm tiên thực lực.

Vậy mà lại phải chết trong tay một đệ tử đời thứ mười.

Vốn dĩ trong lúc bất tri bất giác, đệ tử chân truyền đời thứ mười đã có thể kiểm tru tinh anh trong những tinh anh của đời thứ chín rồi. Những người khác của đời thứ mười chưa trưởng thành, mà Lục Nguyên lại trưởng thành nhanh như vậy. Những phạm nhân đều trở lại hít khí lạnh.

Lục Nguyên tất nhiên là không để ý đến điều này, mà đang thu chiến lợi phẩm của mình. Hắn đã quá nhập tâm vào Không gian loại pháp khí rồi, đầu tiên là một quyển sách đập vào mắt "Dịch Dung Hóa Hình Thuật", Lục Nguyên liền lấy ra xem, mới phát hiện quyển sách này chính là tinh hoa tuyệt học của cả đời Huyết Biến Kiếm Tiên.

Huyết Biến Kiếm Tiên, cũng không nổi danh vì sức chiến đấu.

Mà danh tiếng của lão chỉ ở một chữ - Biến.

Dịch Dung Hoán Hình, rất nhiều Tu tiên giả đều biết, nhưng lại rất ít Tu tiên giả có thể Dịch dung biến hình được như Ti Nam. Ti Nam nếu được coi là người dịch dung hóa trang giỏi thứ hai của Đại Tấn thì e rằng chẳng có ai dám xưng là số 1. Còn quyển "Dịch dung hóa hình pháp" này nói một cách hệ thống việc hóa hình như thế nào. Loại hóa hình này có thể làm được giống hệt người khác, thậm chí là hơi thở cũng giống như đúc, dùng giả đánh tráo, đạt tới trình độ không thể tưởng tượng được.

Đây cũng là cuốn bí tịch rất hữu dụng. Tuy nói không phải là phương diện chiến đấu, nhưng đích xác là vẫn rất hữu dụng. Tiếp theo hắn lại xem tiếp những những chiến lợi phẩm khác. Lục Nguyên lại nhìn sang đống linh thạch, phải đến hai vạn linh thạch, Lục Nguyên hiện tại cũng chỉ có một vạn linh thạch, đây là thân gia của Huyến Biến Kiếm Tiên, so với Lục Nguyên thì còn phong phú hơn nhiều. Hai vạn hạ phẩm linh thạch, thật sự kiếm được rồi. Linh thú trong Phong linh bài của Lục Nguyên gần đây cũng rất cần linh thạch, bây giờ có thể được bổ sung rồi.

Đây là pháp bảo, phía trên còn được khắc mấy chữ Triện một cách tinh xảo – Huyết Đằng Đỉnh. Huyết Hằng Đỉnh này thật ra cũng là một pháp bảo rất hữu dụng, có thể dùng để tu luyện Huyết Vân Đán.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như Thẻ tín dụng, mau bieu chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.