Hoa sơn tiên môn

Chương 624: Kiếm pháp cấp tinh thần (hạ)


Kiếm pháp hiện tại của Lục Nguyên tương đương với Nho Chi Văn Minh kiếm pháp. Không đúng, Lục Nguyên không chỉ là Nho Chi Văn Minh kiếm pháp, kiếm pháp của hắn cái loại thánh hiền kia siêu thoát Nho Chi Văn Minh kiếm pháp, sau này vị sư đệ này e rằng có nhiều gút mắc với nho chi văn minh đây.

Cho đến bây giờ thì bộ kiếm pháp khá là đặc sắc, tuyệt đối là cấp tinh thần, nhưng muốn kết thúc không phải dễ.

Nếu Lục sư đệ thành công kết thúc, vậy thật sự là sáng tạo ra một bộ kiếm pháp cấp tinh thần, đánh vỡ kỷ lục.

Bây giờ Lục Nguyên ngừng giữa không trung, suy nghĩ ngừng trong khoảnh khắc. Lục Nguyên lấy ra bình rượu uống ừng ực, uống hết rồi dường như linh cảm trào dâng.

Lục Nguyên ở trong không trung hát vang:

- Trong thiên địa có nhiều tà khí, trong vạn ma ma đạo trọng sinh là ma khí. Đại yêu hoàn tý là yêu khí. Thị sát như mạng sát khí. Tham lam thành tính là tham tính. Thích danh hưởng danh là danh tính. Nhiều ngụy, ngụy làm quân tử, là ngụy khí. Ác niệm sinh ra là ác khí.

- Mà ta thiện dưỡng thiên địa tính tình cương trực, làm khí dã, chí đại chí cương, luôn dưỡng mà vô hại tức là thuộc thiên địa.

Kiếm pháp của Lục Nguyên sắp kết thúc, đang siêu thoát.

- So khí có bảy, khí ta chỉ một, tuy nhiên.

Lục Nguyên nừng, đọc câu cuối cùng:

- Lấy một địch bảy, ta có sợ gì.

Khi thốt ra câu cuối, Lục Nguyên đâm ra một kiếm.

Một kiếm này!

Một kiếm này!

Con mắt Thái Sử Bi sắp rớt ra ngoài. Vốn tưởng bộ kiếm pháp cấp tinh thần của Lục Nguyên khó kết thúc, kết quả hắn chấm dứt vô cùng xinh đẹp khiến chính khí lấp đầy giữa thiên địa, không chỉ thế, cuối cùng một kiếm rõ ràng hướng đến kiếm pháp cấp diệt tinh.

Bộ Dưỡng Ngô kiếm pháp này nói là kiếm pháp cấp tinh thần.

Nhưng dựa vào nhát kiếm cuối cùng, đã có nửa bước vào cấp diệt tinh.

Nếu cho thời gian, vị Lục sư đệ này muốn sáng tạo ra cấp diệt tinh không phải chuyện khó.

Thái Sử Bi điên cuồng cướp lấy kiếm pháp Lục Nguyên bắt đầu xem. Vị Lục sư đệ này quá tài, lúc Nghịch Ngũ Hành kiếm pháp không có gì, nhưng đến bát mặc đại tả ý, Lưu Bạch tiểu đề thi hai bộ kiếm pháp cấp chín thì Thái Sử Bi triệt để chấn động. Bây giờ là ngâm thơ thành kiếm, trong kiếm pháp rót vào linh hồn, Thái Sử Bi điên cuồng nhìn kiếm pháp Lục Nguyên sáng tạo ra. Kiếm pháp của gã đã bị phong nhiều năm, khó thể tiến cảnh, nhưng lần này gã bị kiếm pháp Lục Nguyên xúc động, gã cảm giác nếu mượn linh cảm thiên tài, sáng tạo kiếm pháp của Lục Nguyên, gã có thể đột phá.

Gã nâng niu nhìn các quyẻn kiếm pháp trên tay, mỗi quyẻn đều tinh mỹ như vậy, xảo đoạt thiên công, thần phủ thần công như vậy.

Tống Địa chìm trong tuyệt vọng, tuyệt vọng, đây thật là tuyệt vọng. Mình chẳng những không bằng Yến Thương Thiên, bây giờ người Yến Thương Thiên dạy gã cũng kém xa lơ xa lắc, chênh lệch to lớn. Lần này thảm bại là vì sao? Taị sao mình thua thảm như thế? Mình thật sự hoàn toàn không bằng Yến Thương Thiên, Lục Nguyên sao?

Đúng vậy, mình không bằng.

Tống Địa rốt cuộc chết tâm, thừa nhận mình không bằng Yến Thương Thiên, Lục Nguyên.

Nhưng khi lòng triệt để buông, Tống Địa cũng đại triệt đại ngộ, thoát khỏi tâm ma. Tâm ma của gã là không bằng Yến Thương Thiên, giờ dới đáy lòng thừa nhận không sánh bằng Yến Thương Thiên, tâm ma bỏ xuống. Thiên phú của gã vốn rất cao, lần này thoát khỏi tâm ma, không tranh với Yến Thương Thiên và Lục Nguyên nữa, tiến cảnh sau này sẽ rất lớn.

Bốn huynh đệ họ cát còn đang mơ hồ, chính mình nói cái gì cũng không nghe rõ.

Đám Yến Thu Nguyệt thì triệt để chấn kinh rồi. Bọn họ không ngờ Lục Nguyên có thể sáng tạo kiếm pháp cấp tinh thần. Đây chính la kiếm pháp cấp tinh thần, không phải cái gì khác! Đây cũng xem như là sáng tạo một kỷ lục. Họ lập tức đi tới bên Thái Sử Bi, nhìn từng kiếm quyển Lục Nguyên vẽ ra.

Quỷ phủ thần công! Xảo đoạt thiên công! Thần hồ kỳ kỹ!

Đây chính là đánh giá những quyển kiếm pháp của Lục Nguyên.

Yến Thương Thiên cười nói:

- Bộ kiếm pháp cuối cùng của Lục Nguyên lấy đi đổi có thể đáng giá chín ngàn điểm.

Nhát kiếm cuối cùng Dưỡng Ngô kiếm pháp của Lục Nguyên có nửa bước đạp vào cấp diệt tinh, cho nên đánh giá chín ngàn điểm là bình thường.

Yến Thu Nguyệt nói:

- Tức là nói mới rồi trong thời gian ngắn như vậy, Lục sư đệ tổng cộng kiếm được một vạn ba ngàn chín trăm năm mươi điểm, có số điểm một vạn ba ngàn chín trăm năm mươi này lần thống kê một năm cuộc tranh đoạt thụ nói không chừng chúng ta có thể lên tầng bảy, không cần ở tầng thứ tám nữa.

Kiếm Đạo Thụ mỗi lên một tầng đều cực kỳ khó khăn.

Nhưng một khi thăng lên thì linh khí càng đậm và nhiều ích lợi. Ví dụ tầng thứ nhất, thứ hai, thậm chí là tầng thứ ba Kiếm Đạo Thụ đều có rất nhiều chỗ tốt.

Bây giờ cách lần thống kê điểm tinh thần còn có nửa năm.

Yến Thu Nguyệt nghĩ đến thống kê nửa năm sau thì lòng hân hoan.

Khi mọi người mừng như điên thì Lục Nguyên liên tục nốc vài bình rượu.

Hắn nói:

- Thà say triền miên không muốn tỉnh.

Một bình lại một bình uống hết, rất nhanh Lục Nguyên gục ngã.

Lần này sáng tạo kiếm pháp có thực lực kiếm đạo đột xuất, cũng có một ít nhân tố phá huy đột nhiên, nhưng mặc kệ thế nào, cuối cùng có thể bước thấp bước cao vào sân của mình nghỉ ngơi, rất nhanh thiếp ngủ. Lục Nguyên nửa say nửa ngã, cuối cùng nằm trên mặt đất gian phòng của mình, không bò lên giường được.

Nhưng còn lại hơn mười người còn đang điên cuồng thảo luận thiên phú kiếm đạo kinh người của Lục Nguyên.

Đó là tài hoa cỡ nào! Kinh người cỡ nào!

Năm bộ kiếm pháp cấp chín, một bộ kiếm pháp cấp tinh thần, nhiều kiếm pháp như vậy dùng thời gian chỉ ba canh giờ, hoàn thành trong nửa say nửa tỉnh. Thiên phú này, thực lực này, sư phụ Thái Sử Không tuy có thể làm được nhưng muốn thực hiện không phải chuyện dễ.

Đến đây thì mọi người coi như hiểu thiên phú kiếm đạo của Lục Nguyên đáng sợ bao nhiêu, hèn chi Kiếm Tú trong kiếm đạo bát cực cũng thua.

- Xưa có Lý Thái Bạch đấu rượu thi trăm thiên, nay có túy kiếm say rượu sáng tinh thần.

Vào đêm, Lục Nguyên đã tỉnh lại.

Tỉnh lại đầu hơi đau, Lục Nguyên vận chuyển tâm pháp một lần, lập tức cảm giác nặng nề biến mất.

Bây giờ mình phải tham ngộ kiếm ý. Khi đâm ra kiếm cuối cùng kết thúc Dưỡng Ngô kiếm pháp, dường như mình ngộ cái gì nhưng khi đó say quá lĩnh ngộ không ra, giờ cảm giác còn đó tất nhiên phải thừa dịp ngộ ra rồi, nói không chừng là kiếm ý mình cần.

Ngồi xếp bằng, hắn cố gắng nhớ lại cảm giác sáng tạo một kiếm cuối cùng trong Dưỡng Ngô kiếm pháp.

Trăng treo trên cao.

Ánh trăng mông lung chiếu trên Kiếm Đạo Thụ.

Ánh trăng, chiếu mờ ảo cạnh Lục Nguyên.

Lục Nguyên ngồi ở bên cạnh Kiếm Đạo Thụ, bắt đầu nắm mắt suy tư, tìm cảm giác nhát kiếm cuối.

Trung, là chính.

Chính, kiếm chính khí, chính khí kiếm pháp.

Mới rồi mình lấy Dưỡng Ngô linh kiếm sáng chế ra một bộ kiếm pháp cấp tinh thần, chính khí tràn đầy trong người.

Khi cảm ngộ Dưỡng Ngô kiếm pháp thì cũng nghĩ đến về trung.

Đường đường chính chính, dồi dào thiên địa.

Mặc kệ ngươi đông, nam, tây, bắc, thượng, hạ, ta tự tại trung mà bất động.

Đường đường chính chính, lập thủ chi trung.

Lúc này Lục Nguyên chỉ cảm giác mình như ở trong một không gian xa xôi, bên trên có mây đen sấm sét, đó là sấm sét viễn cổ. Bên dưới có một đám viễn cổ độc thú chui ra. Phía đông hồng hoang cây to, cắn nuốt tất cả. Phía nam hồng hoang ly hỏa, thiêu đốt vạn vật. Phía tây hồng hoang bạch thủy, tràn ngập mặt đất. Phía bắc hồng hoang thần tộc, chờ đợi muốn tấn công.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới bao gồm khoa học công nghệ, mua sắm, địa điểm, dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như dich vu boc ghe xe hoi tai tphcm, 10 mo hinh chan nuoi doc dao tai viet nam học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status