Hoa sơn tiên môn

Chương 630: Một vạn năm nghìn tám trăm điểm (hạ)


Mấy thứ hạng đầu sáng tạo kiếm pháp không nhiều giá trị điểm, chỉ khoảng hai, ba ngàn điểm. Mỗi lần đều là phái Hiên Viên chí tôn sáng tạo ra kiếm pháp có số điểm cao nhất, thậm chí được năm ngàn điểm.

Kiếm Cửu sắc mặt quái lạ khiến mọi người bắt đầu nghi ngờ, dù Đoan Mộc Như Hổ nói là môn hạ Thái Sử chí tôn sáng tạo ra kiếm pháp chỉ một trăm điểm, thực tế cũng biết đó là không khả năng, chắc là sáu, bảy trăm điểm, dù gì Thái Sử Bi, Tống Địa có chút tài năng.

Kiếm Cửu sắc mặt quái lạ thật lâu sau rốt cuộc lên tiếng:

- Môn hạ Thái Sử chí tôn sáng tạo kiếm pháp tổng cộng điểm kiếm tu tinh thần là một vạn năm ngàn tám trăm điểm.

Điểm kiếm tu tinh thần một vạn năm ngàn tám trăm điểm!

Số điểm thế này quá cao rồi đi.

Không biết khi nào thì Kiếm Linh Đế Cơ mặc cửu thiên vũ sa trắng, che vải mỏng, bí ẩn mà cao quý đến. Kiếm Linh Đế Cơ đến gây nên xôn xao, đám Kiếm Ngục, Kiếm Ma đều mắt sáng ngời nhìn. Nhưng Kiếm Linh Đế Cơ tuy kinh diễm lại bị số điểm lất án.

Một vạn năm ngàn tám trăm điểm!

Không ngờ là một vạn năm ngàn tám trăm điểm!

Làm sao có thể!

Điểm tinh thần cao như vậy.

Bình thường mỗi năm, môn hạ Thái Sử chí tôn sáng tạo kiếm pháp có số điểm là khoảng một ngàn, sao có thể có một vạn năm ngàn tám trăm điểm được? Dù là môn hạ Hiên Viên chí tôn xếp ở tầng thứ nhất bình thường khoảng năm ngàn điểm thôi, sẽ không lên tới một vạn năm ngàn tám trăm điểm. Số điểm này quá khủng khiếp rồi.

Phút chốc mọi người lặng ngắt như tờ, ai nấy sắc mặt quái dị.

Mọi người xem như hiểu tại sao Kiếm Cửu sắc mặt lạ như vậy.

Bây giờ đến phiên mọi người mặt quái dị.

Đoan Mộc Như Hổ quát dài một tiếng:

- Cái này không có khả năng, làm sao có nhiều điểm tinh thần như vậy, chắc chắn sai ở đâu rồi.

Kiếm Cửu tằng hắng, nói:

- Một năm nay môn hạ Thái Sử chí tôn sáng tạo ra kiếm pháp cấp sáu tổng cộng hai mươi bảy bộ, kiếm pháp cấp bảy bốn bộ, kiếm pháp cấp chín năm bộ.

Khi Kiếm Cửu đọc đến đây thì Đoan Mộc Như Hổ thầm nghĩ, quả nhiên tính sai, mới rồi thống kê ra, ghê gớm nhất chỉ năm, sáu ngàn điểm là cùng, sao có thể là một vạn năm ngàn tám trăm điểm, quả nhiên tính sai. Đương nhiên năm, sáu ngàn điểm đã là ghê gớm lắm rồi, lần này môn hạ Thái Sử chí tôn biểu hiện không tệ, đáng tiếc vẫn bị chúng ta áp chế, Đoan Mộc Như Hổ thầm nghĩ.

Quả nhiên tính sai rồi ư?

Nhưng Kiếm Cửu trưởng lão là nhân tài của Kiếm Chủ, chắc sẽ không phạm sai lầm như vậy mới đúng.

Kiếm Cửu trưởng lão khựng lại một chút, nói:

- Một bộ kiếm pháp cấp tinh thần.

- Cái gì?

- Kiếm pháp cấp tinh thần?

- Sao có thể được?

- Môn hạ Thái Sử chí tôn sao có thể sáng tạo ra kiếm pháp cấp tinh thần được?

- Không thể tin, có phải là sai lầm không vậy?

Có người nghi ngờ là lầm, bởi vì có thể sáng tạo ra kiếm pháp cấp tinh thần là điều không thể nào. Dù là kiếm đạo bát cực cũng không có ai sáng tạo ra kiếm pháp cấp tinh thần. Cho nên Đoan Mộc Như Hổ kinh sợ, thật ra không chỉ có gã thôi.

Môn hạ Hiên Viên chí tôn Kiếm Ngục chấn kinh, khí chất thâm trầm như ngục cũng bị đánh vỡ không ít.

Kiếm Tuệ vốn ở một bên nhẹ phẩy quạt lông như Khổng Minh sống trên đời, nhưng tay lay quạt cứng đờ.

Môn hạ Thượng Quan chí tôn, Kiếm Ma ma khí âm trầm bùng nổ, chớp mắt ma khí như núi ập xuống làm người bên cạnh bị áp lực.

Môn hạ Đông Dã chí tôn Kiếm Hùng, cũng là một trong kiếm đạo bát cực, là gã đàn ông cao như núi cơ bắp cục cục, sau lưng là kiếm như cánh cửa, khuôn mặt chữ điền, có hàm râu thô đến đâm người, lưng giắt hồ lô rượu, bộ dạng phóng khoáng.

Đông Dã chí tôn Đông Dã Thương chính là trong bát đại chí tôn có sức chiến đấu giỏi nhất, thực lực cũng ở vài hàng đầu trong các chí tôn. Chân chính kế thừa y bát của gã, tương lai chắc chắn là xuất lam mà thắng vu lam, chính là gã đàn ông Kiếm Hùng vô cùng phóng khoáng này.

Kiếm đạo bát cực đến đây đã có bảy người lộ mặt.

Kiếm Ngục, Kiếm Hùng, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, Kiếm Tham, những người này không ai dễ chọc, Kiếm Linh Đế Cơ và Kiếm Tú là yếu nhất.

Kiếm Hùng nghe là kiếm pháp cấp tinh thần thì cất tiếng cười.

Kiếm Linh Đế Cơ mắt đẹp co rụt.

Kiếm Tú kinh sợ.

Kiếm đạo bát cực lần này có sáu người đến.

Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, Kiếm Hùng, Kiếm Linh Đế Cơ, Kiếm Tú, sau người do dự một lúc đều cùng nhìn Lục Nguyên.

Môn hạ Thái Sử chí tôn có tài năng chỉ ít ỏi hai người, một là Thái Sử Bi, một là Tống Địa. Chính là hai người này có thể sáng tạo kiếm pháp cấp chín. Đúng rồi, bốn huynh đệ họ Cát điên khùng từng lông một bộ kiếm pháp cấp chín, nhưng chỉ là một bộ mà thôi, loại ngẫu nhiên điên này căn bản không khả năng sáng tạo ra kiếm pháp cấp tinh thần.

Thái Sử Bi, Tống Địa thì tài hoa không đủ, hao hết nhiều năm tốn công sức mới sáng tạo ra kiếm pháp cấp chín. Mọi người tin tưởng nhưng muốn nói hai người họ có thể sáng tạo kiếm pháp cấp tinh thần thì không tin nổi.

Vậy nên chỉ có một khả năng.

Lục Nguyên! Lục Nguyên vừa đến kiếm tu tinh thần, Lục Nguyên ở kiếm môn tinh thần, sáng tạo rất nhiều chiến tích kinh người, ví dụ như liên tục thắng ba vạn, ví dụ Vệ Tinh Lôi, nhưng dù là vậy thì ánh mắt mọi người nìn Lục Nguyên vẫn khó thể tin.

Đoan Mộc Như Hổ thầm nghĩ, gã cũng lập tức nghĩ đến Lục Nguyên. Thái Sử Bi có tài nhưng không khả năng đến mức đó, tuy nhiên Lục Nguyên trẻ tuổi như vậy mà sáng tạo kiếm pháp cấp tinh thần. Sáng tạo ra kiếm pháp cấp tinh thần khó khăn đến cực điểm, hiển nhiên phá kỷ lục kiếm tu tinh thần, không lẽ bộ kiếm pháp cấp tinh thần này tham khảo những người khác?

Khi Đoan Mộc Như Hổ ở trong lòng suy tư thì Kiếm Tuệ mở miệng:

- Kiếm Cửu trưởng lão, mượn một bộ kiếm pháp cấp tinh thần là cần một ngàn điểm tinh thần đúng không? Ta thanh toán một ngàn điểm tinh thần quan sát bộ kiếm pháp cấp tinh thần này.

Kiếm Tuệ phát hiện Lục Nguyên có chút ngoài dự đoán của gã, cho nên lập tức yêu cầu xem kiếm pháp kia, để hiểu tiến độ kiếm pháp của hắn.

Kiếm Ma cười âm trầm nói:

- Ta cũng một ngàn điểm tinh thần quan sát bộ kiếm pháp kia.

Kiếm Ma bản năng cảm giác trên kiếm quyển đó có một loại chính khí khiến gã cực kỳ khó chịu, nên phải quan sát một hai.

Kiếm Hùng cười ha hả nói:

- Cũng tính cả ta. Ta muốn dùng một ngàn điểm tinh thần quan sát bộ kiếm pháp kia.

Gã từng nghe sư phụ nói rất thưởng thức Lục Nguyên, gã muốn nhìn kiếm pháp cấp tinh thần Lục Nguyên sáng tạo ra.

Lập tức Kiếm Cửu trưởng lão sao chép một phần đưa cho ba người, thu lấy ba ngàn điểm tinh thần. Ba người bắt đầu quan sát, khi Kiếm Tuệ xem xét thì thầm nghĩ là lúc dẫn đến Kiếm Tham ra tay. Kiếm Ma nhìn bộ kiếm pháp tràn đầy chính khí rất muốn giết Lục Nguyên. Kiếm Hùng nhìn đến bộ kiếm pháp kia chỉ cảm thấy dù nó hơi bó buộc chút nhưng không tệ, xem ra vị bằng hữu Lục Nguyên mình có thể kết giao.

Từ kiếm quen người, Kiếm Hùng là quen người như vậy đấy.

Mấy người có mặt dù gì cũng là cường giả hỗn động cảnh, dù không mẫn cảm như sáu người trong kiếm đạo bát cực, nhưng kiếm đạo lục cực cùng nhìn Lục Nguyên, họ lại phân tích suy ngẫm lập tức nghĩ ra, chắc là Lục Nguyên sáng tạo ra kiếm pháp cấp tinh thần này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như tag/nguyen dzoan cam van, goi xoai rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.