Hoa sơn tiên môn

Chương 666: Chữ Tuệ (hạ)


Chữ tuệ khá là hữu dụng, Kiếm Tuệ vốn giỏi về bố cục, có được chữ tuệ khiến về bố cục có ưu thế càng lớn. Lục Nguyên thì tăng trí tuệ mặt hiểu kiếm ý.

Hiểu ra chính kiếm ý rồi Lục Nguyên rơi vào suy tư.

Lúc này, Kiếm Tuệ đã trở lại trung ương thiên triều.

Kiếm Tuệ trở về trung ương thiên triều bực mình muốn chết. Không nói gã ở Hoa Sơn tay không về, còn tổn thất hóa thân trí tuệ. Có hóa thân trí tuệ là một lần thoát khỏi chết chắc, kết quả bị tổn thất tại Hoa Sơn. Dĩ nhiên đây chưa phải điều khiến người đau đớn nhất, đau nhất là chữ tuệ bị mất. Chữ tuệ mất là năng lực bố cục sẽ giảm mạnh, chết tiệt, đó là chữ tuệ của mình!

Đương nhiên Kiếm Tuệ sẽ không cứ thế nhận thua, dù không có chữ tuệ thì gã vẫn sẽ bố cục.

Dù rằng bố cục không hoàn mỹ như trước, chắc chắn có thể chỉnh chết Lục Nguyên.

Lúc này cách ngày đó càng gần. Hai bên Kiếm Tuệ, Lục Nguyên đều lấy mục tiêu diệt đối phương làm nhiệm vụ, không giết đối phương thề không bỏ qua.

Cái gọi là tranh kiếm đạo thụ quả nói trắng ra là bữa điểm tâm trước món chính giữa đám Kiếm Tuệ, Kiếm Ma và Lục Nguyên mà thôi. Cuộc tranh hùng thật sự giữa Lục Nguyên và Kiếm Đạo Bát Cực ngày càng gần đến.

Thời gian tiếp theo tương đối bình tĩnh.

Dù Kiếm Ngục trùng kích hỗn động cảnh thất tầng, muốn tới chí tôn cảnh, nhưng luôn không được, dù gì muốn đến chí tôn cảnh không phải chuyện dễ. Lục Nguyên thì mỗi ngày uống rượu, luyện kiếm, ngày trôi qua vô cùng tự do. Lục Nguyên vốn là loại người khiến cuộc sống hằng ngày bình thản.

Những ngày này trên kiếm tu tinh thần, biến đổi lớn nhất là hệ Thái Sử chí tôn, có xu thế đối kháng được với hệ Hiên Viên chí tôn, đây đương nhiên là vì Lục Nguyên. Ở kiếm tu tinh thần, Lục Nguyên đã trở thành người đứng đầu dới hỗn động cảnh lục tầng.

Trên kiếm môn tinh thần, hỗn động cảnh lục tầng có tổng cộng mấy người mà thôi.

Mấy người tầm thường như Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, Kiếm Hùng mà thôi.

Chiến tích của Lục Nguyên khiến hệ Thái Sử hơi nổi lên.

Trong ngày tháng bình thản, một ngày lớn sắp đến.

Cái gọi là ngày lớn tức là ngày kết tinh phòng ngự phá vỡ.

Kiếm đạo thụ có một kết tinh phòng ngự, bình thường kết tinh phòng ngự này thi triển thì trong phạm vi nhất định tại kiếm đạo thụ không có bất cứ yêu thú nào đến gần. Đệ tử trung tâm Kiếm Môn có thể nhẹ nhàng ra vào. Loại kết tinh phòng ngự này màu trong suốt, rất quý giá.

Loại kết tinh phòng ngự tác dụng khá lớn, nếu luyện chế không gian bản thân thì đem kết tinh phòng ngự dung nhập vào mép không gian có thể tăng cường lực phòng ngự của không gian. Đương nhiên lúc bình thường kết tinh phòng ngự của kiếm đạo thụ dù là ai đều không đụng được.

Mỗi cách năm mươi năm thì kết tinh phòng ngự kiếm đạo thụ sẽ vỡ, nguyên khối kết tinh phòng ngự kiếm đạo thụ to lớn vô cùng vỡ thành rất nhiều mảnh.

Lúc này là tranh giành kích động lòng người.

Khi đó, nhiều yêu thú to lớn trên kiếm tu tinh thần đến cướp đoạt kết tinh phòng ngự.

Tương tự, đệ tử trung tâm trên kiếm tu tinh thần cũng giành giật kết tinh phòng ngự.

Dù sao kết tinh phòng ngự vô cùng quý giá, là một trong tài nguyên quan trọng nhất để hỗn động cảnh tam tầng hại ly không gian trùng kích hỗn động cảnh tứ tầng không gian sơ thành. Không chỉ có vậy, dù là thành tựu không gian rồi cướp được càng nhiều kết tinh phòng ngự sẽ khiến không gian phòng ngự càng vững chắc.

Cho nên từ hỗn động cảnh tam tầng bắt đầu, thậm chis là toàn hỗn động cảnh sẽ không bỏ qua lúc cướp đoạt kết tinh phòng ngự.

Đương nhiên chí tôn sẽ không nhúng tay vào loại tranh đoạt này, bình thường là nhiều đệ tử trung tâm giành giật với nhau.

Mỗi năm mươi năm một lần tranh đoạt kết tinh phòng ngự mọi người tranh đến bể đầu.

Đương nhiên, thực lực không đủ cướp kết tinh phòng ngự hay vì lý do nào khác có thể núp trong thụ động, khi trở vào thụ động thì yêu thú có làm sao cũng không lay động được kiếm đạo thụ, tuyệt đối an toàn.

Lục Nguyên uống rượu, đang suy nghĩ rốt cuộc là lúc mình tùng kích hỗn động cảnh tứ tầng không gian sơ thành. Chỉ cần cướp đủ kết tinh phòng ngự là mình có thể đến hỗn động cảnh tứ tầng!

Ngày hôm này là một ngày rất chói mắt, trời không áng mây.

Hơn trăm đệ tử trung tâm trên kiếm tu tinh thần và một số trưởng lão đang chờ đợi.

Lúc này ánh nắng chiếu rọi, kiếm đạo thụ cao vạn trượng bên ngoài có tầng kết tinh phòng ngự trong suốt đang chớp lóe ánh sáng, sáng hơn bình thường rất nhiều, đây là lần năm mươi năm một lần kết tinh phòng ngự sáng nhất cũng là lúc yếu ớt nhất, ánh sáng vẫn đang nhấp nháy.

Bùm một tiếng! Trong kết tinh phòng ngự trong suốt có tiếng nét rạn, một khe nứt to lớn xuất hiện ở phía đông kết tinh phòng ngự, không ngừng tăng lớn.

Cách thời gian tranh đoạt kết tinh phòng ngự ngày càng gần.

Lục Nguyên đứng ở tầng thứ hai kiếm đạo thụ, ngon lành uống thiên rượu, vị thiên rượu rất ngon.

Lúc này, tầng thứ nhất kiếm đạo thụ, Kiếm Ngục đã xuất quan:

- Lần này nhất định phải cho Lục Nguyên biết mùi!

Kiếm Tuệ nét mặt hiện sát khí ngập trời:

- Đó là đương nhiên.

Mối thù tại Hoa Sơn mất hóa thân trí tuệ, mất chữ tuệ, đều phải báo trở về từ người Lục Nguyên.

Tầng thứ ba kiếm đạo thụ, Kiếm Ma toàn thân cuồn cuộn ma khí bùng phát:

- Rốt cuộc, Lục Nguyên, ngày ngươi chết cuối cùng đến rồi, hãy xem Ma của ta nuốt ngươi thế nào!

Kết tinh phòng ngự vô cùng quý giá.

Toàn hỗn động cảnh, nó đều rất có ích.

Chỉ cần đem nó dung nhập vào không gian bản thân là sẽ tăng mạnh lực phòng ngự không gian, có thể nói nó chính là bảo bối trong truy đuổi hỗn động cảnh, hơn nữa cơ bản người hỗn động cảnh đều theo đuổi.

Hỗn động cảnh tam tầng hại ly thiên địa muốn xông lên hỗn động cảnh tứ tầng không gian sơ thành cần có bảy phương thạch và kết tinh phòng ngự.

Tương đối thì bảy phương thạch chỉ tác dụng một lần trùng kích cảnh giới, lúc khác vô dụng.

Kết tinh phòng ngự là có hiệu quả toàn hỗn động cảnh.

Thứ này vô giá, một khi có được kết tinh phòng ngự mọi người đều dùng cho bản thân, dù đến thế giới cảnh không cần kết tinh phòng ngự cũng sẽ đem những kết tinh phòng ngự giao cho sư đệ, đệ tử của mình. Người đến thế giới cảnh đều là nổi danh như côn, đa số có đệ tử.

Lại nói trở về.

Bây giờ là lúc cướp đoạt kết tinh phòng ngự.

Đến lúc này thì tất cả xoa tay.

Không chút nghi ngờ, bốn người bắt mắt nhất đương nhiên là tứ cường ngày thường kiếm tu tinh thần là Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, Kiếm Hùng.

Trong Kiếm Đạo Bát Cực cũng là bốn người mạnh nhất.

Nhưng lần cướp đoạt kết tinh phòng ngự này quá quý giá, cho nên ngày thường một số đệ tử trung tâm bế quan quanh năm ít khi lộ mặt lần lượt xuất hiện.

- Năm đó ta và Kiếm Ma chiến đấu thua một chiêu, nhưng lần này ta bế quan dài lâu, lần thứ hai xuất sơn. Lần này xuất sơn ta chắc chắn sẽ không thua nữa.

Một người đàn ông trẻ tuổi khí thế nóng rực nói. Mày nhướng lên như kiếm, người này có ngoại hiệu gọi là Hỏa Kiếm Tư Mã Chung, bốn mươi năm trước đấu một lần với Kiếm Ma, chỉ thua một chiêu. Rồi gã bế quan bốn mươi năm, đây là lần xuất sơn thứ hai.

- Kiếm Hùng, ta chắc chắn sẽ đánh bại ngươi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như bai giang ve cha me cua thay thich tam nguyen da lam roi nuoc mat cua biet bao nhieu nguoi, nhac phat giao nghe nuc no trong long lk nhac phat giao hay nhat 2018 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.