Hoa sơn tiên môn

Chương 778: Giết Kiếm Tham (hạ)


Lục Nguyên càng là mục tiêu của phe Hiên Viên.

Cho nên đếm tới đếm lui phát hiện một việc.

Dựa theo đại thế phát triển thì một khi Hiên Viên Vọng đạt được quyền hành thì trong đệ tử đời này đệ nhất dưới Kiếm Chi Tử dĩ nhiên là Kiếm Tham.

Tính toán như thế, Kiếm Tham bắt đầu ủng hộ Hiên Viên Vọng đoạt quyền. Lại nói gã vốn là người của Hiên Viên Vọng, Kiếm Tham thật sự không ngờ sự biến lại thành hiện tại, gã so với kiếm đạo bát cực còn sống tốt hơn, lờ mờ thành đệ nhất đứng ngang với Kiếm Chi Tử.

- Ha ha ha ha, đây chính là dã, mệnh dã, chú định ta độc tôn kiếm đạo, xưng hùng Kiếm Môn. Trong đệ tử ta xưng hùng, cái gì Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, mKiếm Ngục, Lục Nguyên đều thành mây bay biến mất, chỉ có ta mới là lợi hại nhất!

Kiếm Tham đắc ý cười sang sảng.

Kiếm Tham cực kỳ đắc ý.

Cái gì gọi là mệnh? Đây chính là mệnh.

Đám Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma liều mạng tính toán, liều chết chiến đấu, Lục Nguyên thiên phú kinh người không ngừng tăng lên.

Nhưng đứng trên cao nhất lại là gã.

Kiếm Tham cảm thấy mình không nên gọi là Kiếm Tham mà sửa thành kiếm phúc, thật là rất có phúc khí.

Chính vì vậy nên bây giờ Hiên Viên Vọng hơi lôi kéo gã, để gã thành tiểu lãnh tụ đệ tử phe Hiên Viên Vọng.

Lúc này có một người đến nói:

- Kiếm Tham sư huynh, ngoài phía nam kiếm tu tinh thần thái không có Kiếm Tiềm xuất hiện, chúng ta có đi bao vây diệt trừ hắn không?

- Đi, đương nhiên phải đi.

Kiếm Tham ngẩn ra rồi cười nói:

- Xem ra chữ tiềm kiếm đạo văn tự thứ hai sắp vào tay. Ta quả nhiên sắp trở thành siêu nhân ư?

- Thế hả?

Một giọng nói vang lên, một người áo xanh bỗng đáp xuống.

Kiếm Tham thấy người áo xanh này thì mặt cứng ngắc, người nhũn ra. Kẻ gã không muốn thấy nhất chắc chắn là Lục Nguyên, giờ thấy hắn thì đầu sẽ nhức.

Lục Nguyên nhìn Kiếm Tham nói:

- Nối giáo cho giặc, làm loạn Kiếm Môn, nên tru.

Vừa dứt lời thì đại chưởng pháp lực to lớn đánh tới, hiển nhiên muốn lấy mạng Kiếm Tham. Hành động của Kiếm Tham là loạn Kiếm Môn, rõ ràng là tay sai đắc lực cho Hiên Viên Vọng, người như vậy không tru sát sao được.

Lúc này Kiếm Tham cũng bùng nổ tất cả sức mạnh, yêu tự lấy ra.

Nhưng đáng tiếc giờ gã có bùng phát lực lượng bao lớn đều vô dụng, hoàn toàn bị Lục Nguyên dễ dàng bóp chết.

Lục Nguyên hơi ngây ra nói:

- Kiếm Tham không tệ lắm, trước khi chết còn tặng cho ta một yêu tự, cũng là một trong ba mươi hai tự.

Lục Nguyên đúng là hơi cảm thán, Kiếm Tham là đồng chí tốt nha, tặng cho mình hai tự là tham và yêu tự, khiến kiếm đạo văn tự của mình có nhiều hơn.

Tiến, đốn, yêu, ma, tuệ, ngục, tú, tham, si.

Ba mươi hai tự gom được chín cái rồi.

Chắc trong tay Kiếm Chi Tử ít nhất hơn mười tự, nếu có thể đánh gục Kiếm Chi Tử là ba mươi hai tự gom đủ đa số.

Lục Nguyên nhìn phía xa, chỗ đó có gốc cây to lớn.

Kiếm đạo thụ!

Đây chính là kiếm đạo thụ trên kiếm tu tinh thần.

Lúc đó hắn và đám Kiếm Ngục, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, Kiếm Tú tranh giành kiếm đạo, lấy kiếm đạo thụ làm tủng tâm. Đương nhiên kiếm đạo bát cực tranh hùng sớm đã trôi qua, bây giờ là Kiếm Môn loạn, âm tiên xích ở trên kiếm đạo thụ.

Mình nên đi tới kiếm đạo thụ. Lục Nguyên lập tức lên đường, trong quá trình xuất phát gặp phải không ít người Hiên Viên Vọng.

Đại cục Kiếm Môn bây giờ cơ bản nằm trong tay Thượng Quan Hạc.

Vị Thượng Quan chí tôn này tất nhiên biết có thể tinh luyện âm tiên xích trên kiếm đạo thụ là việc mấu chốt, cho nên đem người gã khống chế sắp xếp bên cạnh kiếm đạo thụ, trong đó có không ít ám vệ. Đương nhiên tình huống bây giờ là người bên Kiếm Chủ, Thái Sử cũng biết đây là cơ hội cuối cùng của phe mình, dưới tình huống không biết địch tình vẫn trùng kích kiếm đạo thụ.

Vì kiếm đạo thụ không biết có bao nhiêu cuộc chiến.

Đương nhiên những điều đó không liên quan mấy đến Lục Nguyên.

Bây giờ kiếm tu tinh thần dù là bên Hiên Viên hoặc Kiếm Chủ, người hai phe đa số biết Lục Nguyên rất mạnh, thậm chí hỗn động cảnh lục tầng, thất tầng đều bị Lục Nguyên một kiếm giết chết. Dù Thượng Quan chí tôn tự mình ra tay cũng không tóm được Lục Nguyên, vậy nên thấy hắn thì đa số tự động né tránh, số ít không có mắt bị hắn dễ dàng giết chết.

Một hơi phe Hiên Viên tránh ra một con đường.

Con đường Lục Nguyên muốn đi.

Không sai, đây chính là phong cách của Lục Nguyên.

Ta muốn đi qua là ngươi phải nhường đường.

Không nhường đường loạn thần tặc tử giết hết.

Thấy Lục Nguyên vọt vào, lập tức có mấy người phe Kiếm Chủ lại đây, chính là Hiên Viên Thập Nhị và Kiếm Hùng. Khi đó ba người cùng nhau quay về Kiếm Môn, có tách ra một đoạn thời gian giờ lại tụ hợp một chút.

Hiên Viên Thập Nhị khẽ nói bên tai Lục Nguyên:

- Ta đi bên ngoài kiếm tổ tinh thần nhìn, phát hiện kết giới ngoài kiếm tổ tinh thần ta không thể mở ra được.

Trên người Kiếm Hùng đẫm máu, hiển nhiên là bị thương không nhẹ, nhưng Kiếm Hùng đó giờ là người sảng khoái, bị thương mà không sợ ngược lại đấu chí càng cao hơn.

Một đường bay đi, ngẫu nhiên gặp chặn đường bị Lục Nguyên dễ dàng giết chết.

Đến bên ngoài kiếm đạo thụ mới thật sự ngẩn ngơ.

Lúc trước có đề cập tới, bên ngoài kiếm đạo thụ có một tầng kết tinh phòng ngự, bây giờ Lục Nguyên thấy là bên trong kết tinh phòng ngự có một kiếm khí, mà đâu phải một kiếm khí, không biết có bao nhiêu kiếm khí sắp đặt ở đó, có sát khí ẩn mà không phát.

Hiên Viên Thập Nhị lắc đầu, nói:

- Đây chính là Đại Tu Di Chính Phản Thất Diệu Cung Kiếm Trận. Thất Diệu giả là nhật, nguyệt, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ chi thất tinh. Cửu cung giả, kiền cung, khảm cung, cấn cung, chấn cung, trung cung, tốn cung, ly cung, khôn cung, đoái cung. Thất Diệu Cửu Cung ý chỉ trên trời thất diệu và dưới đất cửu cung không ngừng biến đổi, thêm vào âm dương chính phản, cho nên đúng là quy thần khó dò.

- Kiếm trận này rất khó phá.

- Trong chín chí tôn thì Thượng Quan chí tôn xếp hạng ba, nhưng mà tuy Thượng Quan chí tôn có danh xưng là Nộ Kiếm, chiến đấu sẽ phát cuồng bản thân lại là đại gia bày kiếm trận. Trình độ bày kiếm trận xưng hùng trong chín chí tôn. Đại Tu Di Chính Phản Thất Diệu Cung Kiếm Trận của hắn vô cùng khó phá.

- Nếu bình tĩnh lại, bên Kiếm Chủ chúng ta một số người liên hợp tốn mười ngày mười đêm là có ba phần khả năng phá kiếm trận. Nhưng bây giờ không có thời gian, tối đa một ngày rưỡi là Thượng Quan chí tôn có thể tinh luyện ra âm tiên xích. Đến lúc âm tiên xích ra thì thực lực của Thái Sử chí tôn lần thứ hai bị trói lại, triệt để xong rồi.

Hiên Viên Thập Nhị buồn bực, không kịp ồi.

Thật sự không kịp ư?

Lúc này Hạ Hầu chí tôn, Bách Lý chí tôn, Công Dương chí tôn, ba vị chí tôn đáp xuống, pháp lực của họ đã hồi phục một chút. Hiên Viên Thập Nhị thấy ba chí tôn đáp xuống thì mừng rỡ.

- Công Dương chí tôn là hành gia kiếm trận, có hắn thì sẽ rút ngắn thời gian.

Công Dương chí tôn nhìn nhìn, nói:

- Nếu do ta phá thì kiếm trận này cần ít nhất ba ngày.

Hiên Viên Thập Nhị bất đắc dĩ thở dài nói:

- Quả nhiên vẫn không kịp ư?

Trong chớp mắt, Lục Nguyên động.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su khac nhau ask, su khac nhau irr Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status