Hoành tảo hoang vũ

Chương 1036

Hai người đi vào nội thành, chỉ thấy đại bộ phận người trên đường cái là cấp bậc thần linh trở xuống, cấp bậc tinh vực tối đa, sau đó Linh Cảnh, Tiên Thiên thập cảnh thứ hai, cấp độ Hậu Thiên cùng Thần Cảnh là ít nhất.

Cái này rất bình thường, dùng hoàn cảnh nơi này chỉ cần không phải ngu ngốc, cho dù không có linh đan diệu dược, chỉ là hấp thụ linh khí tu luyện, tầm mười năm tiến vào Tiên Thiên cảnh là rất dễ dàng. Mà từ Tiên Thiên cảnh bắt đầu, võ giả mỗi lần tiến vào đại cảnh giới đều có thể đạt được rất nhiều thọ nguyên, số lượng nhân khẩu này tự nhiên lớn rồi.

Bất quá nơi đây linh khí lại sung túc, muốn tiến vào Thần Cảnh nhất định phải lĩnh ngộ pháp tắc hoặc là tích lũy lực lượng đạt tới trình độ khủng bố, khiến cho người có thể tiến vào Thần Cảnh vẫn là tương đối thiếu.

Đương nhiên, Thần linh bất tử, thời gian càng dài số lượng thần linh nên càng nhiều! Bất quá ngẫm lại đợt vẫn thần thứ hai là vì tránh né chiến loạn mới đi đến hạ giới. Có thể thấy được thần linh tuy thọ nguyên vô hạn, nhưng cùng bất tử lại là hai sự tình hoàn toàn bất đồng.

Tuy tòa thành thị này lộ ra rất cũ nát, nhưng quy mô thành thị lại rất lớn, đủ loại mặt tiền cửa hàng, nếu không phải có thể ngẫu nhiên chứng kiến mấy cái thần linh, cái này thực sự là cùng thành thị hạ giới không hề có mảy may khác nhau.

Lâm Lạc đầu tiên phải tìm chỗ an thân cho người trong Thiên Anh điện, cũng không thể luôn đợi ở nơi này, nhưng hắn có ý định đem Thiên Anh điện chế tạo thành hành cung của mình. Hiện tại kiều thê của hắn một đống lớn, không sai biệt lắm cũng có thể tính toán thê thiếp thành đàn rồi.

Người dưới mắt mũi là miệng, chỉ cần chịu hỏi, vậy muốn tìm hiểu tinh tường tình huống tòa thành thị này vẫn là sự tình rất đơn giản.

Nguyệt Quang Thành thành chủ là Sơ Vị Thần Lại Tương Thành. Mà Nguyệt Quang Thành là một thành thị nhỏ đến không thể nhỏ trong Thần Quốc của Đại La Thần Vương Kim Huyễn Vũ. Phía trên Lại Tương Thành là Trung Nguyên Thần Tả Văn Trạch, nhưng Thần Thành của Tả Văn Trạch lại ở địa phương vô cùng xa xôi, thành thị thuộc về hắn quản hạt nghe nói có hơn trăm cái!

Sự tình lại hướng lên của Tả Văn Trạch, vậy dùng thành dân ở đây không có tư cách biết rõ, kỳ thật có thể nói ra tục danh của Tả Văn Trạch là vì chừng trăm năm trước vị đại nhân vật này đã từng đến Nguyệt Quang Thành tuần tra.

Tại Thần giới, Thần Vương phân cách lấy thần thổ rộng lớn vô biên, từng Thần Vương đều có được lãnh địa rộng lớn bao la, mà ở trong lãnh địa của bọn hắn, thành thị chính là biểu tượng thống trị của bọn họ, không cho bất luận kẻ nào xâm phạm.

Bởi vậy, cho dù Thần giới chiến hỗn loạn, nhưng thành thị cho tới bây giờ sẽ không bị cuốn vào trong chiến hỏa. Vô luận là phương công kích hay là phương phòng thủ, cũng sẽ không lựa chọn ở trong thành thị giao chiến, cho nên thành thị này tự nhiên không cần có tường thành gì.

Về phần cường đạo như Tam Đầu Lang, Kiêu Long càng là không dám quấy rối Thần Thành, nhưng chỉ cần ly khai thành thị, như vậy họa phúc tự gánh vác.

Bất quá, cũng không phải nói ở trong thành là trăm phần trăm an toàn, người có quyền thế đồng dạng có thể đưa tay chống trời, làm thịt vài người hoàn toàn không nói chơi. Nhưng vậy dù sao cũng thuộc về số ít, hơn nữa đều làm rất che giấu, sẽ không để cho người tìm được tay cầm gì, nếu không… chết.

Tiến vào Linh Cảnh, võ giả không có tất yếu ăn uống gì, nhưng hưởng thụ chính là truy cầu tự nhiên của sinh linh, trong thành quán rượu mọc lên san sát như rừng, đi săn, là một thủ đoạn mưu sinh của cư dân trong thành, mặt khác là gieo trồng thần cốc rồi.

Thần cốc, là một loại ngũ cốc chỉ có thể sống ở Thần giới, bởi vì hạ giới không có linh khí nồng đậm để cho có phát triển. Trong Thần cốc bao hàm mảnh vỡ linh khí cùng pháp tắc, mặc dù không có hiệu quả tốt như thần tinh, nhưng trường kỳ phục dụng đối với tu luyện vẫn có chỗ tốt rất lớn.

Đúng là như thế, nếu có điều kiện mà nói, dù cho thần linh cũng là từng bữa ăn thần cốc.

Mà tuy thần cốc không giống thần tinh hiếm có như vậy, nhưng trăm năm mới thành thục cũng khiến cho nó cùng hàng vỉa hè không chút quan hệ, giá cả tương đối xa xỉ. Mà đúng là như thế, đại bộ phận cư dân trong thành đều là dùng gieo trồng thần cốc mà sống, dùng đạt được tư cách ở lại nội thành.

Vô luận là thần cốc hay thần tinh, Thần hạch, đều chỉ có thần linh mới có thể luyện hóa, nếu không linh lực khủng bố sẽ làm Tinh Đế đỉnh phong Chí Tôn sinh sinh chấn bạo!

Tuy Lâm Lạc rất muốn tiến về địa phận của Hỏa Vân Thần Vương, nhưng hắn căn bản không biết cái gọi là Thiên Viêm cốc ở đâu, nếu dựa vào một cỗ nhiệt huyết chạy loạn mà nói, vậy trống đánh xuôi, kèn thổi ngược còn là chuyện nhỏ, vạn nhất quấn vào đại phiền toái gì, vậy cũng có thể ngay cả tánh mạng cũng sẽ ném đi!

Dù sao, hắn hiện tại chỉ là Hư Thần Nhị trọng thiên, ở Thần giới thuộc về loại tiểu nhân vật không quan trọng gì, có thể một ngón tay bóp chết hắn chỗ nào cũng có!

Tối thiểu nhất, hắn cũng phải bắt được địa đồ nguyên vẹn, biết rõ nên đi địa phương nào.

Nhưng muốn làm đến điểm ấy, cũng không phải xuất ra mấy khối thần tinh là có thể làm được!

Di bảo của Hỏa Vân Thần Vương khẳng định vẫn còn ở trong Hỏa Vân Thần Quốc trước kia của hắn, như vậy muốn vượt qua Thần Quốc, đặc biệt là muốn vượt qua mấy Thần Quốc mà nói, bản đồ này tuyệt đối là vật vô cùng trân quý!

Theo bọn người Hậu Kim nói, muốn lấy được một tấm địa đồ Thần Quốc nguyên vẹn cũng cần đại có thân phận, huống chi là muốn vượt qua Thần Quốc?

Bởi vậy, lúc này Lâm Lạc cũng đừng nghĩ sự tình lấy di bảo của Hỏa Vân Thần Vương, vẫn là thành thành thật thật trước ở chỗ này dừng chân xuống, như lúc trước hắn từ Nam Châu đến Đông châu, chuyện thứ nhất cũng không phải đi xưng vương xưng bá, mà trước phải rõ ràng tình huống nơi đây.

Nguyệt Quang Thành có quy định dị thường đơn giản, chỉ cần đi phủ thành chủ ghi tên, có thể xin đến chỗ ở, nhưng muốn ở trong thành nhất định phải làm việc, nếu không sẽ bị trục xuất!

Cái làm việc này hoặc là đi săn, hoặc là gieo trồng thần cốc.

Đi săn mà nói, mỗi tháng chỉ cần nộp lên số lượng con mồi nhất định là có thể báo cáo kết quả công tác, gieo trồng thần cốc cũng giống như vậy. Bất quá bởi vì thần cốc trăm năm mới có thể thành thục, bởi vậy, hàng năm thành chủ phủ sẽ phái người đến ruộng ngũ cốc xem xét, phát hiện có tình huống chăm sóc không ổn, vậy cũng không phải là sự tình khu trục, mà là sẽ bị xử tử!

Dù sao, gieo trồng thần cốc cũng phải cần tiền vốn a!

Hơn nữa thần cốc dị thường khó sống, mỗi ngày đều cần tốn hao đại lượng tinh lực đi chiếu cố, nhưng chỗ tốt là thần cốc sẽ hội tụ linh khí, khiến cho trong ruộng ngũ cốc cực kỳ thích hợp tu luyện.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như loi ich cua niem phat, ngoi thien va tham thien Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status