Hoành tảo hoang vũ

Chương 157: Tầng thứ ba (2)

Ads Lâm Lạc nhịn cười nói:

- Đi thôi, chúng ta nên đi tầng thứ ba !

Bạch Hổ ở dưới mệnh lệnh của Thái Kế Vũ làm tọa kỵ cho Tô Mị, dù sao có "Viên muội" ở đây, hắn là quyết không thể ngồi lên lưng "Hổ cái", chỉ có thể tặng cho Tô Mị . Ba người dọc theo thang lầu đi xuống dưới, nhưng Cự Viên cùng Bạch Hổ đồng thời lộ ra thần sắc sợ hãi, tựa hồ đối với tầng thứ ba tràn đầy kiêng kị.

- Viên công, bọn chúng là làm sao vậy?

Tô Mị vừa cười vừa nói.

Thái Kế Vũ mặt mũi tràn đầy khó chịu, nhưng vẫn là nói:

- Phía dưới có mãnh thú cường đại hơn!

Có thể làm cho Cự Viên là Niết Âm Đại Viên Mãn Cảnh cũng cảm thấy sợ hãi, ý nghĩa mãnh thú ở tầng thứ ba ít nhất đạt đến Minh Dương Cảnh!

Lâm Lạc cười hắc hắc nói:

- Thái huynh, không cần mặt ủ mày chau như vậy, đây là 'duyên phận' ngươi yêu!

Hắn và Tô Mị đều rất không có nghĩa khí cười ha hả, làm cho Thái Kế Vũ tức giận tới mức phất tay, mà "Viên muội" thì ôm hắn an ủi.

Nửa nén hương thời gian sau, bọn họ rốt cục đi xuống cầu thang, đi tới đáy tầng thứ ba.

Đây là một tàng thư thất cự đại, khắp nơi là từng dãy giá sách, liếc cũng trông không đến đầu! Bất quá, rất nhiều giá sách đều đã trải thoái hóa ngã xuống, vô số thư tịch rơi trên mặt đất, có chút cũng bắt đầu hư nát.

Lâm Lạc cùng Thái Kế Vũ liếc mắt nhìn sau, vội vàng lao ra đem một quyển sách cầm lên lật xem.

Đây chính là một vị Thích Biến Cảnh cường giả sưu tầm, khẳng định cực kỳ trân quý!

Nhưng làm cho hai người thất vọng chính là, chủng loại thư tịch rất nhiều, rất loạn, lên tới thiên văn, hạ tường địa lý, kể cả lịch sử, thơ ca, tiểu thuyết, không chỗ nào mà không bao lấy, hơn nữa cũng dùng thư tịch như vậy là nhiều, vũ kỹ công quyết làm cho hai người chờ đợi lại một quyển cũng không có!

- Ám Huyết Ma Quân này không phải đại ma đầu ư, sao còn có tâm tình thu thập những đồ vô dụng này!

Thái Kế Vũ rất không dễ chịu nói.

- Thư mục nơi này nhiều như vậy, khả năng chúng ta còn không có tìm được địa phương!

Hai người bắt đầu một đường càn quét, nhưng thư tịch nơi này thật đúng là cùng võ đạo không quan hệ, ngược lại dã sử truyện ký của các quốc gia lại nhiều vô số kể.

Lâm Lạc không nhịn được, đơn giản đem một đống lớn thư tịch toàn bộ nhét vào trong nạp linh giới, sau đó dùng thần thức tìm tòi, vô dụng liền trực tiếp ném ra, hiệu suất như vậy liền mau hơn rất nhiều. Nhưng ngay cả như vậy, hai người cũng tìm kiếm suốt ba ngày, mới đưa tất cả thư mục lật ra mấy lần.

Kết quả y nguyên là giống nhau, tàng thư này căn bản cùng võ đạo không quan hệ, hai người là lãng phí ba ngày thời gian một cách vô ích.

Ngược lại Tô Mị cả ngày cùng Ngân Mang, Bạch Hổ làm bạn, không ngừng câu dẫn hai thú sủng này bội phản Lâm Lạc cùng Thái Kế Vũ.

- Đi thôi, chúng ta đi tầng thứ tư!

Ba người đi tới cuối cùng của tàng thư thất, hiện ra một nhập khẩu đi thông tầng thứ tư.

Nhưng lối vào lại nằm sấp một đầu đại cẩu không mao, toàn thân bao trùm lấy một tầng lân phiến hắc sắc, trong đôi mắt là hỏa diễm thiêu đốt, nhìn về phía trên quỷ dị vô cùng! Đại cẩu này cái đầu gần bằng một nhà trệt, cổ buộc một khóa sắt hỏa hồng sắc, bên kia thì là thắt ở một cây cột sắt to nửa thước, cao bảy bảy.

Minh Dương Cảnh!

Ở bên cạnh con chó lớn này, thì là một đống lớn Thiên Tinh Thạch, cũng chính bởi vì những Thiên Tinh Thạch này, mới khiến cho đại cẩu này một mực không có chết đói!

Khứu giác của chó trời sinh nhạy cảm, đầu mãnh thú này lập tức đứng lên, cái mũi làm bộ dáng ngửi ngửi, sau đó hướng về phương hướng ba người Lâm Lạc điên cuồng mà chạy vội tới.

Chập cheng... !

Khóa sắt liên tục kéo dài, ma sát chạm mặt đất phát ra từng đạo hỏa hoa, mà đại cẩu này giống như một trận gió, hướng về ba người cuồng quyển mà đi.

Đây chính là mãnh thú Minh Dương Cảnh!

Ba người đồng thời rút lui, nhưng tốc độ của bọn hắn há có thể đánh đồng cùng mãnh thú Minh Dương Cảnh, còn không có rời khỏi cự ly mười trượng, con chó lớn này cũng đã vọt tới gần! Nhưng mà đúng lúc này, mãnh thú đột nhiên lảo đảo một cái, thân hình chạy như điên cư nhiên bị ngạnh sanh ghìm ngừng!

Nguyên lai, chiều dài khóa sắt đã không đủ !

Quán tính cự đại làm cho đại cẩu này bị giật ngược lại, bay lên một đường vòng cung, khóa sắt ghìm cổ của nó, làm cho hung khuyển này phát ra tiếng kêu thảm thiết.

Bất quá, mãnh thú dù sao cũng là mãnh thú, nếu thay đổi thường nhân, nói không chừng cái cổ đã bị lực lớn như vậy cắt đứt, nhưng đầu đại cẩu này chỉ là ở trên mặt đất lăn hai vỏng liền đứng lên, quơ quơ đầu một bộ điềm nhiên như không.

Lúc này ba người Lâm Lạc mới nhẹ nhàng thở ra.

- Đại cẩu, đến cắn bản đại soái ta đi!

Thái Kế Vũ thật đúng là kẻ dở hơi, đối với con mãnh thú kia không ngừng ngoắc ngoắc.

- Gâu gâu…

Hắc sắc cự khuyển đối với ba người hét giận dữ.

Nhưng mục quang của Lâm Lạc lại lóe sáng, chăm chú nhìn vào cây cột phương xa kia! Đây là một bảo vật, chẳng những chắc chắn vô cùng, mà còn tràn đầy Kim tinh hoa cực kỳ to lớn!

Nếu hắn có thể luyện hóa thiết trụ, Kim hệ công pháp tuyệt đối sẽ được đến đột nhiên tăng mạnh!

Nhưng đồ chơi này lại buộc một đầu mãnh thú Minh Dương Cảnh, không nói trước có thể đem tới tay hay không, một khi mãnh thú này phóng đến, mở miệng một ngụm có thể cắn đứt cổ bọn họ.

Lâm Lạc nhìn xem Thái Kế Vụ nói:

- Bảo Viên muội của ngươi lấy lấy nó, ta có biện pháp xử lý.

Hắn là chuẩn bị vận dụng Cấm Tự.

Thái Kế Vũ bị Cự Viên này quấy rầy gấn chết, ước gì cho nó đi tìm chết, vội vàng gật đầu, cùng Cự Viên này gào khóc trao đổi một trận, nhưng sắc mặt lại uể oải nói:

- Viên muội, hừ, nó mặc kệ!

Hắn tiếp tục giải thích nói:

- Mãnh thú chỉ có thời điểm gặp được nguy hiểm tánh mạng, hoặc là lãnh địa xâm lấn, con nối dõi lọt vào công kích mới có thể liều mạng! Bây giờ là chúng ta xâm nhập địa bàn con chó lớn này, bởi vậy Viên muội, hừ, Cự Viên kia không chịu đi đánh!

Đây là bản năng mãnh thú, xu cát tị hung. Tuy mãnh thú Tiên Thiên Cảnh trở lên đã mở ra trí tuệ, nhưng vẫn không cách nào so sánh với nhân loại. Lâm Lạc căn bản không thể cùng đầu Cự Viên kia giải thích chỉ cần nó có thể cuốn lấy hắc sắc cự khuyển một hơi thời gian, thì có thể làm cho hắn hoàn thành Cấm Tự, một lần hành động oanh giết đầu mãnh thú Minh Dương Cảnh này!

Bất luận Thái Kế Vũ muốn đẩy nó vào hố lửa như thế nào, đầu Cự Viên này thủy chung ôm Thái Kế Vũ lắc đầu liên tục, đối với lời khuyên của hắn hoàn toàn bỏ mặc.

Không cách nào giải quyết hắc sắc cự khuyển này, bọn họ là không cách nào tiếp tục đi tới. Mà ảo trận trong Dược Viên cũng không thể vây khốn các lộ nhân mã bao lâu thời gian, cuối cùng sẽ bị những người kia vượt qua, đến lúc đó, đối mặt một đám Minh Dương, Giác Vi Cảnh cường giả áp bách, bọn người Lâm Lạc căn bản lấy không được chỗ tốt, ngay cả tính mệnh cũng là một ý niệm của người khác!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như 4 cau chuyen ngan ve nhan qua chet chua han da cham het, loi khuyen hanh phuc cho phu nu chi von ven 3 tu hay la nuoc sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status