Hoành tảo hoang vũ

Chương 16: Thẩm gia mở tiệc (2)

- Đây là ý ở trong rượu, bọn họ muốn thông qua ta tới thăm dò tình cảnh của gia gia!

- Tam đại gia tộc giúp nhau chế ước, tất cả mọi người là một Hậu Thiên thập nhị tầng cường giả tọa trấn. Nhưng bất kể là gia gia đột phá Tiên Thiên Cảnh, hoặc là trùng kích Tiên Thiên Cảnh thất bại mà cảnh giới ngã xuống, đều đánh vỡ cân bằng của tam đại thế lực!

- Nếu gia gia còn đang ở Hậu Thiên thập nhị tầng, như vậy cách cục tam đại gia tộc lẫn nhau chế ước sẽ không thay đổi. Nhưng nếu cảnh giới của gia gia ngã xuống, như vậy Thẩm, Lý hai nhà đại khái sẽ liên thủ ra tay đối với Lâm gia ta!

Sau lưng một sinh nhật yến nho nhỏ, cư nhiên còn cất dấu nhiều âm mưu như vậy!

Lâm Lạc không khỏi lâm vào trầm tư, thầm nghĩ:

- Nếu ta không đi mà nói, hai nhà Thẩm, Lý ngược lại sẽ nghi ngờ! Nên ta phải đi, còn phải biểu hiện cao điệu, nếu không Lâm gia ta tất có đại họa!

Mặc dù hắn đối với Lâm Đông Bình tồn ý quyết giết, nhưng dù sao vẫn là người Lâm gia, Lâm Lạc tuyệt không nguyện ý chứng kiến gia tộc bị diệt! Hơn nữa, tổ chim bị phá nào có trứng lành, nếu Lâm gia bị hai nhà Thẩm, Lý chiếm đoạt, hắn ngoại trừ như chó nhà có tang trốn chết ra, vậy cũng chỉ có khí lực va chạm mà chết .

Nhìn xem ngày, sinh nhật yến là ở hai ngày sau đó, Lâm Lạc đem thiếp mời thu vào.

Sinh nhật vị thiên kim này của Thẩm gia tên là Thẩm Nguyệt Lam, là cháu gái duy nhất của Thẩm gia Gia chủ, cũng là kỳ tài ngút trời, mặc dù mới vừa mãn mười tám, nhưng nghe nói tu vi đã là Hậu Thiên thất tầng!

Hai ngày này bên ngoài tin tức nho nhỏ bay lả tả, đều nói Thẩm gia là mượn cơ hội này chọn phu quân cho Thẩm Nguyệt Lam!

Lâm Lạc không khỏi cười cười, nhân tài như Thẩm Nguyệt Lam, Thẩm gia đâu chịu gả nàng đi ra ngoài, tất nhiên là muốn kén rể ! Hơn nữa, mỗi đại gia tộc trải qua vài trăm năm khai chi tán diệp, quan hệ huyết thống mỏng manh, cho dù tộc nhân cùng họ chỉ cần không phải quan hệ huyết thống trực hệ liền có thể kết hôn!

Loại cách làm này thứ nhất có thể giữ lại tộc nhân nữ tính thiên phú kiệt xuất ở trong tộc, thứ hai cũng có thể tăng mạnh lực ngưng tụ của gia tộc.

Hắn một thân vải thô ma y, đi đến cửa ra vào của Thẩm gia, thiếu chút nữa bị người hầu trông cửa coi thành hạ nhân mà đuổi đi ra ngoài.

Phải nói hắn trước kia quả thật có cẩm y ngọc phục, nhưng từ khi Lâm Hành Nam bế quan, cung cấp phương diện này tự nhiên là bị chặt đứt. Mà Lâm Lạc lại đang ở tuổi lớn, quần áo ba năm trước sao còn có thể lấy ra mặc.

Sau khi lấy ra thiếp mời, hắn mới được một người hầu dẫn vào phòng khách, lúc này trong đó đã là đầu người khởi động, ngoại trừ thanh thiếu niên của Lâm, Thẩm, Lý Tam đại gia tộc ra, cũng không có ít đệ tử tiểu gia tộc, nguyên một đám ăn mặc quần áo ngăn nắp.

Lâm Lạc ngồi ở trong một góc, như lão tăng ngồi vào chỗ của mình, không chút nào thu hút.

Hắn thờ ơ lạnh nhạt, thấy được đám đệ tử Lâm gia Lâm Đông Bình, Lâm Tâm Kính, cũng nhìn thấy Lý gia Lý Song Ngư, Lý Song Kiếm tuổi trẻ tuấn ngạn. Nhưng cao thủ đứng đầu một đời tuổi trẻ trong hai nhà Lâm, Lý đều không có, Lâm gia Lâm Đông Lưu, Lâm Thiệu Hùng, Lý gia Lý Triêu Dương, Lý Càn Long, đây mới là tuấn kiệt mạnh nhất trong một đời tuổi trẻ của hai đại gia tộc!

Lâm Đông Bình cũng nhìn thấy Lâm Lạc, nhưng chỉ là lộ ra một vòng cười lạnh khinh miệt, đối với hắn chẳng thèm ngó tới.

Rất nhanh, một lão giả uy nghiêm hơn sáu mươi tuổi đi vào trong đại sảnh, bên cạnh là một nữ tử xinh đẹp hàm tiếu. Lão giả này có một cổ khí thế không giận mà uy, vừa tiến đến, các loại thanh âm ầm ĩ trong đại sảnh liền dần dần thấp xuống, cuối cùng lặng ngắt như tờ, đều đem ánh mắt bỏ vào trên thân hai người một già một trẻ kia.

- Các vị tuổi trẻ tuấn kiệt, lão phu là Thẩm Dật Trần, hoan nghênh các vị tới tham gia sinh nhật yến của Nguyệt Lam! Đây là thịnh hội của người tuổi trẻ, lão phu sẽ không nói nhiều, tất cả mọi người ăn ngon, uống tốt, không cần khách khí!

Lão giả tự giới thiệu xong liền rời đi đại sảnh.

Đồng tử Lâm Lạc ngưng tụ lại, đây cũng là Thẩm gia Gia chủ Thẩm Dật Trần, cùng Lâm Hành Nam đồng dạng, siêu cấp cường giả Hậu Thiên thập nhị tầng! Quả nhiên lợi hại, ở dưới ánh mắt lão nhân chiếu rọi, vầng sáng của những người khác thật giống như là đom đóm so với Hạo Nguyệt, kém đến rất nhiều !

Mà Thẩm Nguyệt Lam cũng không đơn giản, vầng sáng trên người ít nhất phải gấp mười so với một võ giả Hậu Thiên lục tầng, tuyệt đối đã bước chân vào Bạo Khí Cảnh, điểm này đồn đãi cũng không sai.

Vị thiên kim này của Thẩm gia rất biết cách dẫn đạo bầu không khí, rất nhanh hoàn toàn xứng đáng thành vai chính của yến hội, mỗi người đều vây quanh nàng, giống như là Lâm Đông Bình, tự nhận là người bất phàm cũng bị hoàn toàn mê đảo, liên tiếp tiến lên mời rượu.

- Võ đạo gian nan, cho dù đem tinh lực cả đời hoàn toàn đầu nhập đi vào cũng chưa chắc có thể trèo được lên đỉnh phong, người trầm mê ở nữ sắc chỉ thành tựu có hạn!

Lâm Lạc nghĩ tới gia gia đã từng nói qua, trong mắt hắn, Thẩm Nguyệt Lam đúng là lớn lên hơi chút xinh đẹp một chút mà thôi, cùng nữ tử khác cũng không có gì bất đồng. Hắn đã thụ đủ trào phúng hèn mọn, chí trở thành một cường giả đã thành truy cầu duy nhất của Lâm Lạc.

- Các vị, chúng ta đều là người tu vũ, nếu chỉ là uống chút rượu, thưởng thức ca múa, cùng những người tục tằng bên ngoài kia đâu có gì bất đồng?

Đột nhiên lời nói của Thẩm Nguyệt Lam xoay chuyển, hướng toàn trường nói.

Tuy trong nội tâm những người khác vô cùng đồng ý, nhưng Thẩm Nguyệt Lam đã chụp mũ xuống đầu, nếu phản đối mà nói, chẳng phải là ngang bằng như những phàm phu tục tử bên ngoài kia sao?

Lâm Đông Bình vì dẫn hấp Thẩm Nguyệt Lam chú ý, lập tức đứng lên, giống như một con Khổng Tước động dục, tận lực ở trước mặt đối phương triển khai tài nghệ:

- Nguyệt Lam tiểu thư nói rất đúng! Chỉ không biết Nguyệt Lam tiểu thư lại có đề nghị gì?

Thẩm Nguyệt Lam thản nhiên cười, phong tình vạn chủng, làm cho vô số người đều là một hồi thần mê hoa mắt:

- Không bằng mọi người đến luận võ trợ hứng đi?

- Quy tắc như thế nào?

Lý Song Ngư không cam lòng để Lâm Đông Bình cướp đi mục quang của Thẩm Nguyệt Lam, đứng lên đoạt lấy câu chuyện.

Thẩm Nguyệt Lam lại cười cười, vỗ nhẹ nhẹ tay, lập tức có một tiếu tỳ bưng lên một khay ngọc, trên mặt bày đặt một khối kim loại ngân sắc, chỉ vẹn vẹn lớn bằng nắm tay. Nàng đem khay ngọc phóng ở trên mặt bàn trước mặt mình nói:

- Rất đơn giản, từng đôi tỷ thí, ai có thể cười đến cuối cùng, người đó chính là mạnh nhất! Một khối Thiên La Mục Kim này, chính là ban thưởng cho người thắng cuối cùng!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như sự linh ứng và mầu nhiệm của câu nam mô quán thế âm bồ tát, phuong phap tu tap Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status