Hoành tảo hoang vũ

Chương 780: Chơi cờ (1)

Đây là một gian thư phòng không lớn, bên trong đang có hai lão giả chơi cờ vây, hắc bạch hai quân càng đấu càng lợi hại. Tuy rằng nghe được thanh âm mở cửa, nhưng hai lão đầu đều không có quay đầu lại, chỉ là dùng ánh mắt nhìn chằm chằm vào bàn cờ, tựa hồ đối với chơi cờ hứng thú xa xa cao hơn đối với người tới.

Nghiêm Thuận Thiên không dám có bất luận giục ý chút nào, cung kính đứng một bên, mắt nhìn mũi, mũi hướng tâm, như lão tăng thiện tọa.

Ánh mắt Lâm Lạc quét tới, chỉ thấy hai lão giả này một cái đầu đầy tóc bạc, nhưng lông mày cùng râu lại đen, người kia đầu đầy tóc đen, cũng râu mi bạc trắng, phi thường quái dị. Nhưng khi hai người này mở mắt, thì tất cả tổ hợp này hài hòa lại cùng nhau, làm cho người không có cảm giác quái dị chút nào.

Đây là bởi vì tu vi của hai cái lão đầu đã đạt đến nhân gian cực hạn!

Bạch Phát Lão Giả là Tinh Đế tam trọng thiên, cùng Hỏa Diễm cự nhân ở cảnh giới giống nhau như đúc! Nhưng Tinh vực chí tôn cùng Linh cảnh, Tiên Thiên võ giả bất đồng, bị giới hạn ở Tinh Hải, cho dù Tinh Đế đồng cảnh giới cũng khả năng tồn tại thực lực chênh lệch thật lớn!

Thật giống như Lâm Lạc cùng bọn người Lý Ngọc Thiền, cho dù lạc hậu một trọng thiên cũng có thể ở lực lượng khác biệt, lại phối hợp Chiến Thiên Quyết càng bạo đánh ba người, đúng là Tinh Hải của hắn vô cùng lớn, Tinh Vương nhất trọng thiên có thể so với Tinh Vương nhị trọng thiên!

Mà lão giả tóc đen kia thì thua kém hơn, tuy rằng Lâm Lạc chỉ thấy qua Hỏa Diễm cự nhân một cái Tinh Đế, nhưng hoàn toàn có thể khẳng định hai lão đầu trong lúc đó chênh lệch không chỉ một trọng thiên!

Bởi vậy, lão giả tóc đen này hẳn là Tinh Đế nhất trọng thiên, nhưng vẫn như cũ là nhân gian chí cường! Đạt được loại cảnh giới này, dù là Tinh Đế tam trọng thiên cũng không phải muốn giết là có thể giết, hầu như có thể tiếu ngạo nhân gian rồi!

Thiểm Điện tộc quả nhiên nội tình thâm hậu!

Dùng Lâm Hồng Hoang nói Thánh địa Phương Lý La tam gia đều chỉ có một Tinh Đế lão tổ, mà từ khi họ chiến thắng tới nay, cơ bản không có đản sinh ra một gã Tinh Đế chí tôn! Tam gia này tuy là thế gia trong Thánh địa, nhưng cũng không phải chỉ có tam gia bọn họ mới có Tinh Đế tồn tại, Yêu tộc, tán tu cũng có.

Tứ đại tộc có thể trấn áp loạn thế, thành tựu quyền thống trị Ngân Nguyệt tinh, ngay cả Hỏa Diễm cự nhân cũng bị trấn áp, bọn họ xác thực phi thường cường đại! Đồng dạng là thiên phú thần thông, kỳ thực cũng có mạnh yếu chi biệt. Chí ít thần thông của Thiểm Điện tộc làm cho người mạnh mẽ độ kiếp xa xa cao hơn La gia Thạch Hóa thuật.

Thạch Hóa thuật chỉ có thể phòng ngự bản thân, nhưng Thiểm Điện tộc có thể để đối thủ mạnh mẽ độ lôi kiếp, tiêu diệt đối thủ chỉ là phất tay trong lúc đó! Hơn nữa, Thạch Hóa thuật ở trong lôi kiếp cũng không nhất định có thể khởi đến tác dụng quá lớn.

Đương nhiên, đây là nhằm vào võ giả cảnh giới tương đồng mà nói.

Cũng bởi vì như vậy, đợt Vẫn Thần thứ hai tuy rằng nhân số không ít, nhưng ở trong quá trình đối kháng tứ đại cổ tộc rơi vào hạ phong, phải liên hợp Yêu tộc, càng xui khiến tam tộc phản bội, lúc này mới có thể bức lui tứ đại cổ tộc.

Nhưng mà chỉ là bức lui, mà không phải đánh bại! Xem Thiểm Điện tộc ngông nghênh ở Thiên Phương vực mở dược tràng liền biết, Phương gia ngay cả rắm cũng không dám phóng một cái, mấy nghìn năm mới xuất động Tinh Đế chí tôn đến tượng trưng áp chế một chút, dùng duy trì da mặt của Phương gia.

Bởi vì Thần linh đồng dạng là có ba bảy loại, có đúng hay không nói, tổ tiên của tứ đại cổ tộc ở phẩm giai bài vị muốn cao hơn Phương Lý La, bao quát cả Lâm gia hắn ở bên trong đệ nhị Vẫn Thần?

Trong khoảng thời gian ngắn, Lâm Lạc khó hiểu, lâm vào trong trầm tư.

Nếu như hai lão đầu này biết bọn họ chỉ là bởi vì vi tu bị Lâm Lạc nhìn thấu liền dẫn hắn suy tư như vậy, có thể sợ hãi động dung hay không?

Nhưng hai lão đầu hình như không biết ở trong thư phòng nhiều hơn hai người, tiếp tục chơi cờ của bọn họ, mỗi đi một bước sẽ trầm tư suy nghĩ, một nén hương mới có thể đi bước tiếp theo, chậm thậm chí muốn một canh giờ, đủ làm cho người gấp đến độ giơ chân.

Lâm Lạc so với Nghiêm Thuận Thiên còn muốn dễ dàng, hắn tới đây đã không để ý sinh tử bản thân. Hai người hạ cờ của bọn họ, Lâm Lạc thì đem tâm thần nhập vào Cấm tự suy tư, trong đó ẩn chứa Thần cấp huyền bí, hắn mỗi lĩnh ngộ ra một chút, là có thể tăng ra thực lực, cứu Nghiêm Thanh càng có nắm chặt.

Một ván cờ này, là kéo một tháng!

Tuy rằng Tinh vực chí tôn một lần bế quan đều dùng trăm năm để tính, nhưng ở trước mặt hai vị Tinh Đế lão tổ, ai có thể thật bình tâm tĩnh khí? Cho dù dùng Nghiêm Thuận Thiên ở người thứ mười bảy cũng kháng không được rồi, hướng hai vị lão tổ cúi thắt lưng một chút, rời khỏi thư phòng rồi.

Nhưng hắn thấy Lâm Lạc cư nhiên dường như không có việc gì, một bộ đang suy tư, không khỏi hoảng sợ chấn kinh!

Tiểu tử này tuyệt đối tiềm lực vô hạn! Ở dưới khí tức của hai vị lão tổ cư nhiên so với hắn kiên trì còn muốn lâu hơn, này thực là quá khó khăn, mong muốn hai vị lão tổ có thể đặc biệt khai ân, cho phép Lâm Lạc tiến nhập tổ Lôi Trì, nếu có thể kích phát huyết mạch Thiểm Điện tộc, kia là thượng thiên ban ân!

Tới cuối cùng, tóc đen lão giả thua, hắn cười ha ha nói:

- Kiếm Tâm đại nhân, kỳ nghệ của ngươi vẫn sắc bén như vậy, tuy rằng ta chuẩn bị ba trăm năm, nhưng cuối cùng vẫn không địch lại!

- Hạo Kinh, ngươi quá mức chấp nhất thắng bại, nếu có thể phóng được, không đau khổ dây dưa với cái này, kết quả là lão phu thua rồi!

Bạch Phát Lão Giả Nghiêm Kiếm Tâm lắc đầu.

- Ha ha, chơi cờ nếu không cầu thắng thua, kia còn đánh cờ làm gì? Tiểu tử, ngươi nói có đúng hay không?

Tóc đen lão giả Nghiêm Hạo Kinh đột nhiên nhìn về phía Lâm Lạc, hai đạo nhãn thần sáng sủa như thiểm điện, tựa hồ có thể tiến vào trong lòng Lâm Lạc.

Tử đỉnh ở thức hải nhẹ chấn, Lâm Lạc hơi có chút mê loạn thần trí lập tức tỉnh táo lại. Hắn không khỏi nội tâm rùng mình, nếu không phải có Tử đỉnh tương hộ, hắn vừa rồi thần trí đã bị đoạt, đối phương hỏi cái gì hắn sẽ thực ngôn cho biết!

Hoàn hảo, Lâm Lạc là bởi vì có Tử đỉnh chí bảo, mới dám dùng thân phạm hiểm độc sấm Long đàm!

- Mỗi người đều có lý giải bản thân, Kiếm Tâm đại nhân truy cầu chính là quá trình đánh cờ lục đục với nhau, mà Hạo Kinh đại nhân là vì hưởng thụ vui sướng lúc thắng lợi, không thể nói ai đúng ai sai, đây là tính tình mỗi người bất đồng mà nói!

Lâm Lạc thản nhiên cười, tâm thần từ trong thể ngộ Cấm tự thức tỉnh.

Luận uy áp, Tinh Đế lão tổ tuy rằng cường, nhưng lại cường được qua Cấm tự Thần cấp sao? Lâm Lạc không kiêu ngạo không siểm nịnh, không có đối với Tinh Đế lão tổ sợ đầu sợ đuôi chút nào, nhưng mà không có thập phần cuồng ngạo, chỉ là thủ chặt bản tâm.

- Ha ha, tiểu tử cư nhiên so với lão phu thấy còn muốn thấu triệt! Hảo, ngươi tới cùng Kiếm Tâm đại nhân đánh một bàn, lão phu thật muốn nhìn ngươi là cái tính cách gì!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như công năng và oai lực của thần chú đại bi, buoc dau hoc phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status