Hôn lễ đệ nhất thiên hạ

Chương 195: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Xám

Nàng cứng đờ ở đó, ngây ngẩn đến mức cảm thấy mình đã trở thành một bức tượng.

Sau một lúc lâu, Tần Cửu mới phản ứng lại. Thật ra, nàng đã mơ hồ biết được, chuyện năm đó, đều do Nhàn phi và Tô Thanh làm. Như vậy, cuối cùng đã khẳng định được, ngàn vạn cảm xúc trong lòng, không phải không khiếp sợ, cũng không phải không khiếp sợ.

Trong điện cực kỳ u ám, một luồng ánh sáng xuyên qua cửa sổ chiếu lên người Nhan Túc, tóc trắng bên tóc mai hắn phảng phất như sương hoa cuối thu, mang theo thê lương tiêu điều, đau nhói mắt nàng cũng đau nhói tim nàng.

"Tố Tố, cho dù mưa gió lớn bao nhiêu, đều có ta chống đỡ, vĩnh viễn sẽ không rơi lên người nàng." Lời của hắn, thật giống như đã xuyên qua thời gian ba năm, một lần nữa vang ở bên tai.

Nàng nhắm mắt lại, một lúc lâu mới đè nén nỗi đau như cắt trong lòng xuống, nghiêng đầu nhìn về phía Nhàn phi bên cạnh hắn.

Trước tượng Phật sơn vàng, Nhàn phi hai tay hợp thành chữ thập quỳ trên đệm hương bồ, hai mắt nhắm chặt, miệng lẩm bẩm, gương mặt bà ta trong đàn hương cực kỳ trầm tĩnh trang nghiêm.

Tần Cửu chau chặt chân mày, chẳng biết tại sao, trong lòng chợt có một loại cảm giác chẳng lành.

Đến giờ phút này, Nhàn phi là đang sám hối, hay là đang cầu nguyện đây?

Tần Cửu cảm thấy đều không phải, nếu như Nhàn phi thực sự tín Phật, bà ta sẽ không làm ra những chuyện ở mức thập ác bất xá (mười tội nặng nhất) như vậy, cho nên, không phải bà ta đang sám hối, cũng không phải cầu nguyện, bởi vì bà ta hoàn toàn không tín Phật. Vậy thì, vì sao vào lúc này bà ta lại cắm một nén nhang trước Phật?

Ánh mắt Tần Cửu chăm chú nhang đèn đang cháy, trong đầu đột nhiên lóe lên ánh sáng, thầm kêu một tiếng không ổn. Nàng biết trên giang hồ có một loại đạn lưu ly, sau khi dùng ngòi dẫn lửa đốt cháy, sẽ nổ mạnh. Vật liệu làm ra loại đạn lưu ly này gọi là thuốc nổ, số lượng đủ nhiều có thể nổ tung một tòa nhà. Nếu như nén nhang cháy này của Nhàn phi chính là thuốc nổ, vậy thì nơi chôn thuốc nổ là ở đâu? Khả năng lớn nhất, chính là dưới mặt đất bên ngoài điện nơi Khánh Đế đang ở.

Nàng không biết mình đoán sai hay là đúng, cho nên không làm ầm lên, mà nhảy cửa sổ vào trong.

Nén hương trên hương án, lúc này đã sắp cháy hết sạch. Tần Cửu bước nhanh lên phía trước, một chân đạp đổ hương án. Phía dưới hương án, lư hương nối liền một ngòi nổ rất dài, ngòi nổ này dẫn xuống dưới đất, rõ ràng phía dưới mặt đất có một thông đạo, nối liền với thuốc nổ giấu bên ngoài sân. Ngọn lửa nhanh chóng men theo ngòi nổ lan ra ngoài, Nhan Túc đã nhìn thấy ngòi nổ, vẻ mặt cũng kinh hãi, rất nhanh hắn đã biết rõ chuyện gì xảy ra. Hắn nhanh chóng nhào tới, nhưng vẫn chậm một bước. Chấm lửa đỏ đó, đã chui xuống đất.

Nhan Túc nhìn Nhàn phi với ánh mắt nghiêm nghị, gằn từng chữ: "Mẫu phi, đến lúc này rồi, người vẫn không hối cải!"

Tần Cửu nhanh chóng lùi đến bên cửa sổ, nói với Nhan Duật đang đánh nhau với Phương ma ma ở bên ngoài: "Nghiêm Vương, mau dẫn người nhảy ra ngoài, phía dưới chân có chôn thuốc nổ, đã châm ngòi rồi!" Nàng vừa nói, vừa tung người nhảy ra ngoài.

Phương ma ma cười dài ầm ĩ nói: "Hôm nay, ta chết chung một chỗ với một hoàng đế, một thái phi, một vương gia cũng không oan! Các ngươi, đừng mơ chạy thoát ra ngoài!" Bà ta chỉ huy các nữ ni đóng cửa am lại đến mức nước chảy không lọt, trong khoảng thời gian ngắn hoàn toàn không xông ra được,

Những người này đều điên rồi!

Tần Cửu nhìn lướt qua đại điện phía sau, nói với Khánh Đế và Tịnh thái phi: "Nếu như không chạy ra ngoài được, vậy thì chúng ta đành phải lùi vào trong điện!"

Đoàn người rất nhanh đã vọt vào trong đại điện, một lúc lâu sau, bên ngoài lại không có tiếng phát nổ.

Trong mắt Nhan Duật lóe lên ánh sáng mãnh liệt, đột nhiên nói: "Không ổn!"

Rất nhanh Tần Cửu cũng cảm thấy không đúng, bởi vì, không biết Nhàn phi đã động vào cơ quan ở chỗ nào, một cánh cửa sắt đã rơi xuống, phong kín tất cả cửa sổ của đại điện.

"Huệ Lan, rốt cuộc nàng muốn làm gì?" Khánh Đế cắn răng nói từng chữ, giọng nói bi thương.

Nhàn phi đứng trước tượng Phật mỉm cười, nụ cười của bà ta, dịu dàng như hoa, nhưng cũng rét lạnh như băng, hoàn toàn khác với nụ cười trách trời thương dân của tượng Phật trên đỉnh đầu bà ta, "Ta muốn là gì? Nhan Đình, chuyện giữa chúng ta, đến ngày

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.7 /10 từ 3 lượt.

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như kinh dược sư, tung giot sua thom Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status