Hỗn nguyên võ tôn

Chương 120: Tru Thần cung


Rất nhanh, Diệp Phong lần được trong óc tin tức chảy vào cùng với tiên thiên kim nguyên.

"Người có thể lấy máu làm chất dẫn kích hoạt Tru Thần cung tức là có duyên với nó." Một giọng nói uy nghiêm vang vọng bên tai.

Hóa ra cây cung này tên Tru Thần cung, khẩu khí không hề nhỏ… Gã thầm tặc lưỡi. Bất quá ban nãy gã được thấy Tiễn Hoàng với thực lực võ hoàng chỉ mất một mũi tên mà giết được võ thánh, nếu bảo cây cung này tru thần cũng không ngoa.

"Phụ thân ta là thợ rèn tuyệt thế, sinh ra ta rồi thì ngẫu nhiên lấy được một khối kỳ bảo: Kim nguyên thạch! Ông tìm mọi cách, sau cung cũng dung luyện thành công khối kim nguyên thạch, hơn nữa thu gom các loại nguyên liệu kim loại trân quý, rèn được một thứ sánh ngang thần khí - - Tru Thần cung!"

Kim nguyên thạch? Diệp Phong đột nhiên nhớ lại sư phụ từng nói, lúc đại lục khai thiên tịch địa, trời đất hình thành lên ngũ hành chi nguyên đầu tiên. kim nguyên thạch là một trong ngũ hành - - kim chi nguyên. Chả trách Tru Thần cung hàm chứa tiên thiên kim nguyên. Xem ra vận khí của gã không tệ, Tru Thần cung đúc từ kim chi nguyên sao có thể là bình phàm được?

"Thần khí vừa thành, thiên địa biến sắc, đại lục chấn động. Tru Thần cung phát ra kim nguyên kinh nhân, khiến các phương cường giả đổ tới cướp đoạt. Phụ thân dùng máu và sinh mệnh, sau cùng phong tỏa được dao động năng lượng của thân cung không toát ra ngoài, trước khi qua đời đã giao cung cho ta." Giọng nói uy nghiêm tựa hồ thở dài trong óc gã.

"Ta mang cung đi ẩn tàng, khổ tu mười nằm, sau cùng cũng ngộ thông bốn loại tiễn kỹ, lại dùng tiên thiên kim nguyên tẩy luyện khí hải, thần công đại thành. Những thế lực cướp đoạt Tru Thần cung năm xưa đều bị ta ghi nhớ, từ đó ta điên cuồng trả thù, để đòi lại công đạo cho phụ thân."

"Ta ẩn tàng thân phận, làm một hắc ám dung binh, mượn cơ hội đi làm nhiệm vụ, không tiếc thủ đoạn ám sát các nhân vật cốt cán và con cháu của các thế lực. Hắc ám dung binh trở thành lá bài che chắn tốt nhất cho ta trước khi thực lực đại thành."

"Lúc ta tấn cấp võ tôn, cả đại lục hiếm có đối thủ, uy lực một tên đủ khiến cao thủ như võ hoàng cũng tránh xa ba bước, không dám chính diện chống đối. Thân phận của ta cũng bại lộ, từ đó ta trở thành công địch của đại lục, vô số cường giả đổ về truy sát để trừ đi mối họa tâm phúc, và vì Tru Thần cung!"

"Có lẽ trời không tuyệt đường ta, vào lúc nguy nan nhất thì ta lĩnh ngộ được hai loại tiễn kỹ. Chỉ bằng uy lực một tên giết sạch một trăm cường địch, ta được xưng hiệu là Sát Thần Tiễn Hoàng. Nhờ thế ta được yên tĩnh tạm thời."

"Trong số cừu nhân của ta có vài nhân vật quan trọng của các thế lực mạnh nhất đại lục. Ta biết quân tử trả thù mười năm không muộn nên ẩn nhân cho đến khi trở thành võ hoàng mới xuất thủ với chúng. Trận chiến đó… cừu nhân của ta chết sạch, nhưng ta cũng động chạm đến thế lực sau lưng chúng. Nhưng thế lực này có các lão bất bất tử thánh giai ở sau lưng, họ e dè Tru Thần cung của ta, bất chấp danh dự, ba người liên thủ đối phó một võ hoàng…"

Giọng nói dấy lên niềm tự hào: "Tuy ta không địch nổi, mạng không còn bao lâu, nhưng dốc toàn lực thi triển tiễn kỹ sau cùng của Tru Thần cung, giết chết một võ thánh. Ha ha ha, với thực lực võ hoàng tru sát võ thánh, cả Võ Nguyên đại lục, chỉ có mình ta."

Hảo khí phách! Diệp Phong nghe đến đây không khỏi bội phục. Thánh giai là tượng trưng của vô địch, ông ta với thực lực võ hoàng, còn là võ hoàng cấp thấp, tru sát võ thành, có gì mà không tự hào?

"Ta báo được thù cha, lại tung hoành đại lục hơn năm mươi năm, giết người như ngóe, tuy chết nhưng không hối hận. Chỉ có Tru Thần cung không nên vì ta chết mà bị lãng quên, nên ta khai mở động này đợi người hữu duyên. Mong chờ lắm thay…"

"Trước khi tiễn kỹ đại thành, vạn lần không đượ để lộ cây cung, tránh mang họa sát thân… Nên nhớ, nên nhớ."

Giọng nói kết thúc, tia tinh thần năng lượng trong óc gã cũng tan… không còn dấu tích.

"Ôi… Tiền bối, tiền bối!" Diệp Phong ngẩn ra, vội gọi: "Lão nhân gia đang đùa hay sao? Cái gì mà tiễn kỹ chưa thành không được để lộ cây cung, nhưng tiễn kỹ của ngài còn chưa truyền cho tiểu tử."

Tiếc là trong óc trống trơn, không hồi ứng gì. Tạo nghệ về tinh thần năng lượng của chủ nhân Tru Thần cung hiển nhiên không bằng sư phụ, năng lượng dùng xong là tan hết.

Không thể nào. Vị tiền bối này xem ra là người trầm ổn, qua viejc ông ta ẩn nhẫn mười mấy năm, đến khi trở thành võ hoàng mới đi tìm cừu nhân ở những thế lực hùng mạnh báo thù là thấy. Chắc không đến nỗi quên một việc quan trọng thế này chứ?

Gã nhăn nhó ngẫm nghĩ hồi lâu, sau cùng nhìn xuống Tru Thần cung trong tay. Nếu ông ta truyền lại kinh thế tiễn kỹ thì bí mật tất cả trong cây cung này.

Gã từ tốn vuốt ve thân Tru Thần cung, kim mang khẽ lưu động, hào quang nội liễm, nếu không đến gần tất không cảm nhận được kim nguyên chi lực phát ra. Năm xưa phụ thân tiền bối vì để Tru Thần cung không khiến người khác chú ý mà hiến dâng màu và tính mạng, quả xứng danh nhất đại thần tượng.

Tru Thần cung được máu gã kích hoạt nên khi chạm vài, gã cảm nhận được cảm giác thân thuộc, thử điều động kim nguyên lực không nhiều lắm vào trong, thân cung liền sáng lên, quang điểm hình thành ở chỗ lắp tên.

Hóa ra… là thế…

Tiễn kỹ mà Tiễn Hoàng nói ẩn trong Tru Thần cung, khi kim nguyên lực của gã hợp cùng thần cung sẽ nhận được tin tức về tiễn kỹ. Chỉ khi kim nguyên lực đạt đến trình độ nhất định mới sử dụng được tiễn kỹ tướng ứng. Như hiện tại kim nguyên khí hải của gã ngang với bình dân nhất giai chỉ sử dụng được tiễn kỹ cơn bản nhất - - Kim nguyên tiễn!

Kim nguyên tiễn là năng lượng tiên hình thành từ ngưng tụ kim nguyên lực, cũng là chiêu Tiễn Hoàng thi triển ở bức tranh đầu tiên. Không nên coi thường Kim nguyên tiễn, có nghịch thiên thần khí Tru Thần cung giá dạng để thi triển, tiễn kỹ cơ bản nhất này cũng phát huy được uy lực gần như đạt đến cửu phẩm võ kỹ. Bất quá kim nguyên khí hải của gã hiện thời không duy trì được một tiễn đơn giản nhất này, chỉ khi đạt tới võ sĩ nhất giai mới miễn cưỡng phóng ra được.

Phát tên này đủ để tru sát võ sư cấp thấp.

"Hồng Diệp thư... linh hồn thư thư giúp đỡ đệ lấy được Tru Thần cung đây mà." Gã không giấu được niềm kích động, tiễn kỹ có thể giúp gã giết được đối thủ cao hơn một cảnh giới sao lại không khiến gã động lòng.

Tuy Tru Thần cung đồng thời là củ khoai bỏng tay, Tiễn Hoàng chết mới chỉ hơn trăm năm, còn cường giả đẳng cấp võ tôn trở lên tùy tùy tiện tiện cũng sống được ba, bốn trăm năm. Nên ở đại lục không ít cường giả biết được Tru Thần cung.

Nếu thần khí này bị người ta nhận ra, khẳng định phiền phức sẽ đến theo. Cái chết của phụ thân Tiễn Hoàng không phải vì Tru Thần cung mang đến sao? Trước khi có thực lực bảo vệ Tru Thần cung, gã không được phép để lộ trước mặt người khác.

Trong thần cung còn một loại công pháp chỉ cách gia tốc tu luyện kim nguyên lực, nhưng với do chỉ là vẽ rắn thêm chân. Tru Thần cung chỉ người có kim nguyên khí hải mới tu luyện được nên công pháp đó chỉ dẫn những người thuộc khí hải khác tự hủy khí hải rồi dẫn tiên thiên kim nguyên vào thể nội sáng tạo ra kim nguyên khí hải. Nếu người lấy được Tru Thần cung có sẵn kim nguyên khí hải, tiên thiên kim nguyên sẽ gột rửa khí hải cho người đó càng mạnh thêm.

Xem ra Tiễn Hoàng có lẽ cũng không phải là kim nguyên khí hải tu luyện giả mà lợi dụng Tru Thần cung chuyển đổi khí hải. Bằng không ông ta không thể biết tường tận cách dùng tiên thiên kim nguyên sáng tạo khí hải như thế. Khí hải mới có nghĩa là tu luyện lại từ đầu, Tiễn Hoàng chỉ trong ba mươi năm mà tu thành võ hoàng, công pháp tu luyện này thật không đơn giản.

Nhưng công pháp này có lợi hại nữa, Diệp Phong cũng không sử dụng bởi tốc độ tu luyện của Nguyên Thần quyết còn nhanh hơn Tiễn Hoàng, tốc độ trưởng thành của kim nguyên khí hải trong thể nội gã phụ thuộc vào nguyên nguyên lực, không cần cố ý tu luyện.

Thích thú vuốt ve Tru Thần cung một hồi, gã đành lưu luyến cho vào nguyên trạc.

Giờ cũng đến lúc rời động huyệt này rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như kinh sau sau tuan 18 phan 2 ht thich giac khang, lien khuc nhac phat giao hay nhat 2018 nhac phat giao tinh tam vua nghe da ngu những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.