Hỗn nguyên võ tôn

Chương 212: Tu luyện Thần thông thuật


Về đến túc xá, gã xếp bằng trên giường, lấy Huyền thiên như ý bổng ra, hai mắt nhắm nghiền, ngưng thần tìm kiếm tin tức về Thần thông thuật trong thân bổng.

"Hình thể Thần thông thuật lấy tu luyện nhục thể là cơ sở, lợi dụng liên hệ đặc thì giữa thân thể và nguyên nguyên lực, nhờ kích phát một vài năng lực của nguyên nguyên lực để đạt đến hình thể phát sinh biến hóa, thành vũ khí hoặc vật để phòng ngự."

Gã nghĩ lại, lúc sư phụ truyền thụ Nguyên Thần quyết, giới thiệu nguyên nguyên lực chỉ nói đó là sinh mệnh chi nguyên có thể nâng cao tố chất và hoạt lực cho thân thể, nhưng không nói đến các loại năng lực của nó, lẽ nào nhận thức về nguyên nguyên lực của Nguyên Thần quyết không bằng Vu võ tộc?

Nhưng gã hiểu ngay, Vu võ tộc truyền thừa mấy chục vạn năm, còn sư phụ từ dị giới đến Võ Nguyên đại lục chưa đầy trăm năm. Một cá nhân, trong vòng chưa đầy trăm năm thì hiểu biết về nguyên nguyên lực đương nhiên không thể rõ bằng một chủng tộc đã kinh qua mấy chục vạn năm. Sư phụ không chú trọng lợi dụng nguyên nguyên lực cũng là điều bình thường.

Nhưng gã có cách khác, khai sáng được phương pháp dung hợp ngũ hành nguyên lực và nguyên nguyên lực thì uy lực chiến đấu không hề kém hơn Thần thông thuật. Sư phụ quả thật phi thường.

"Sinh mệnh trên đời đều có nguyên nguyên lực, đặc tính hình thể của chúng là đa chủng đa dạng, tuy nhiên lại do truyền thừa của chủng loại quyết định. Bản chất cũng vì tính chất của nguyên nguyên lực mà khác nau. Ví như đặc tính của xà thể là nhu, của gấu là cương và nặng. Còn những thực vật như tiễn trúc hoặc tiên nhân chưởng đều có đặc tính hình thể là sắc bén. Ảo diệu của Hình thể thần thông thuật là lợi dụng đặc tính thay đổi của nguyên nguyên lực đưa thân thể đạt đến cực hạn cường hóa hoặc tới đặc tính nào đó."

Gã ngẫm nghĩ một chốc, bất giác gật gù.

Căn cứ vào miêu tả của Vu võ với nguyên nguyên lực, chỉ cần nắm vững đặc tính của nó, thân thể nhân loại cũng có thể trở nên có hình dạng như dã thú, yêu thú, thậm chí thực vật. Không chỉ thế, bí pháp Vu võ còn tiếp hành kết hợp mấy loại đặc tính của nguyên nguyên lực lại, sáng tạo ra hình thể có uy lực hơn.

Ví như Cự trảo thuật, tuy nguyên hình là ưng trảo nhưng chỉ cần người tu luyện có đủ thực lực thì độ sắc bén còn hơn một mức, độ cứng và độ thể tích của lợi trảo đều hơn ưng trảo mấy lần, thậm chí mấy chục lần. Còn Cự đại thuật phát huy đặc tính "trầm trọng" đến cực hạn, thể hình của Vu võ tuyệt đỉnh thi triển thuật này thậm chí hơn cả Bỉ Mông cự viên, loài lớn nhất trong số thất giai yêu thú.

"Đáng tiếc… Hình thể thần thông thuật uy lực vô cùng này phải kết hợp với một số bí pháp của Vu võ mới tu luyện được." Gã liếc phần giới thiệu với vẻ tiếc nuối, bất giác thở dài.

Tu luyện Vu võ là lấy nguyên nguyên lực kích phát một hoặc vài tính chất, nếu không có bí pháp phối hợp, không có nguyên nguyên lực tất sẽ không thể thi triển cực hạn Thần thông thuật đó. Ví như thi triển cự chuy thuật và Cự đại thuật cần tu luyện Vu võ có đặc tính "trọng", tu luyện Trường thể thuật cần Vu võ có đặc tính "nhu", Cự trảo thuật và Đao phong thuật đương nhiên cần tu luyện Vu võ có đặc tính "sắc bén."

Nhưng Nguyên Thần quyết mà gã chủ tu gần giống bí pháp của Vu võ, trừ phi gã từ bỏ Nguyên Thần quyết, bằng không không thể nào học bất cứ bí pháp nào thuộc về Vũ võ. Ngay cả Vũ vũ tộc cũng chỉ chọn được một loại, không thể kiêm tu.

"Nếu không vì còn mấy loại cơ sở Thần thông thuật khả dĩ tu luyện, e rằng ta sẽ quay sang tu luyện bí pháp của Vu võ mất…" Gã cười khổ, cố nén ý niệm trong lòng xuống, dồn chú ý sang ba môn Thần thông thuật khác.

"Cự lực thuật",

"Thiết bì thuật",

"Tấn tật thuật"…

Theo tên thì ba môn Thần thông thuật này có thể tăng cường sức mạnh, phòng ngự và tốc độ của người sử dụng.

Quan trọng nhất là ba môn kỹ pháp cơ sở Thần thông thuật này không cần phối hợp với bí pháp Vu võ mới sử dụng được, chỉ cần tích đủ nguyên nguyên lực là có thể tu tập. Hơn nữa thi triển ba môn này không hề tạo thành biến hóa hình thể.

Kỳ thật nếu gã tu luyện Thần thông thuật như Cự trảo thuật, Cự đại thuật, vị tất dám thi triển trước mặt người khác. Hiện tại là thiên hạ của ngũ hành nguyên lực tu luyện giả, tuy đại đa số võ giả không biết đó là Thần thông thuật của Vu võ nhưng thử tưởng tượng xem tay một người biến hóa thành cự trảo sắc lẹm thì người khác sẽ cảm thấy thế nào? Hoặc hình thể tăng lên mấy lần, thành một cự nhân thì sẽ kinh thế hãi tục thế nào?

Quan trọng hơn là nếu Ngũ hành thần tôn còn tại thế hoặc hậu nhân của họ, hoặc vài lão bất tử sống cả mấy vạn năm đạt tới cấp võ thánh mà nghe thấy về Vũ võ thì điều gì chờ đợi gã? Gã hiểu rõ hơn ai hết.

Đó là một nguyên nhân gã không muốn chuyên tu Vu võ, hà huống gã cảm giác được Nguyên Thần quyết có thể kiêm dung ngũ hành nguyên lực, có khi đạt đến trình độ nhất định chưa biết chừng sẽ kiêm dung được cả Vu võ. Tuy chỉ đoán mò nhưng từ phương thức tu luyện hợp với thiên đạo của Nguyên Thần quyết thì chưa hẳn không có khả năng.

Dù suy đoán này sai lầm thì bí pháp Vu võ cũng trong tay mình, có thời gian cứ tham ngộ một phen, chưa biết chừng tương lại lại có thể cải tiến Nguyên Thần quyết thanh kiêm tu được với một vài loại hoặc toàn bộ Vu võ cũng là điều hay.

Nghĩ vậy, gã chuyên tâm tu tập ba loại Thần thông thuật cơ sở.

"Lách cách, lách cách." Tiếng xương kêu như bắp rang, Diệp Phong theo phương thức vận hành nguyên nguyên lực của Cự đại thuật, dồn nguyên nguyên lực lên tay phải, tức thì cánh tay và bàn tay cơ hồ lớn gấp đôi, cảm giác sức mạnh thư sướng truyền lên óc.

Nắm chặt quyền đầu, gã múa mấy quyền, tốc độ và tiết tấu không vì thể hình thô tháp mà chậm chạp, ngược lại nhanh hơn một phần. Mỗi lần quyền đầu toàn lực xuất ra đều hình thành phong áp, giáng lên tường tạo ra tiếng động trầm trầm. Xen lẫn là tiếng rít sắc lẹm của quyền phong.

"Đó là uy lực của Thần thông thuật ư…" Diệp Phong hưng phấn cực độ lẩm bẩm.

"Thiết bì thuật!" Gã quát khẽ, xương ngực và da thịt như tụ lại, làn da không khác nào tấm thép phẳng lì sáng bóng. Gã lấy Chấn thiên chùy gõ mạnh lên ngực, chỉ có mấy tiếng keng keng vang lên, gã không hề cảm giác thấy có lực đạo tác động lên mình.

Tấn tật thuật... phạm vi của túc xá quá hẹp, gã không thí nghiệm được, nhưng với hiệu quả kinh nhân của hai loại Thần thông thuật trước đó thì Tấn tật thuật chuyên tăng tốc này sao lại kém được?

Theo giới thiệu, uy lực của Thần thông thuật cơ sở không sánh được với Thần thông thuật cực hạn, không hiểu đáng sợ đến mức nào?

Vu võ tộc mạnh đến thế mà cũng tiêu vong… Gã bất giác cảm khái vô vàn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay mien xao chay ngu sac cho ngay ram, mon chay 42 dau hu tiem rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.