Huyền thiên

Chương 240: Bát đại môn phái


Vu Gia bảo, đệ nhất thế gia ở đại lục Thiên Huyền, có vô số đan dược, pháp bảo cực phẩm, đều là xuất phát từ Vu Gia bảo, tài phú và thực lực thâm sâu không lường. Ngoài việc bản thân có thể tồn tại ngang tài ngang sức với Tạo Hóa Môn. Nhưng muốn so sánh thì Vu Gia bảo có lực ảnh hưởng kinh khủng hơn nhiều so với Tạo Hóa Môn. Không nói xa xôi, trong tám tỷ tỷ của Vu Tiểu Ức, ngoại trừ Vu Thanh Nhã, có người nào không được gả tới nhà các đại thế gia?

Mà Vu Tiểu Ức, cũng là con trai đích tôn duy nhất của chi trường trong Vu Gia bảo này. Toàn bộ Vu Gia bảo đều coi hắn như bảo bối nâng ở lòng bàn tay, nhất là gia gia hắn, hiện tại cũng chính là bảo chủ, hắn thực sự là được sủng nịch tới mức coi trời bằng vung rồi.

Những này điều Thương Huyền Bác đều biết rõ.

Cố nén lửa giận trong lòng, vẻ mặt Thương Huyền Bác vẫn không chút biến hóa, trầm giọng nói:

- Tiểu Ức, nếu Dương Thiên Lôi là đại ca ngươi, Thương Huyền Phủ chúng ta sẽ giải quyết cho ổn thoả. Nhưng ba ngày sau, đến Trảm Không Kiếm Phái đòi ngươi là kết cục đã định. Thị phi công đạo người đều thấu tình đạt lý. Thương Huyền Phủ Ta tuân theo chính nghĩa, tuyệt không dối gạt người khác. Bảo chủ sẽ đích thân tới, cũng sẽ tuân theo đạo nghĩa trong giang hồ!

- Thanh Nhã, ngày khác gặp lại, tạm biệt!

Thương Huyền Bác không kiêu ngạo không siểm nịnh, nói xong, liền quay sang nhìn Vu Thanh Nhã, hơi ôm quyền, rồi xoay người rời đi.

- Thực là con mẹ nó ngụy quân tử! Tỷ, ta dám khẳng định, nếu ta không phải là Tiểu Ức, khẳng định hắn sẽ giết ta. Nếu tỷ ko phải Vu Thanh Nhã, nếu không, tỷ đã sớm bị hắn... A... Tỷ, tỷ đừng kéo lỗ tai a...

...

Cho dù vậy, Vu Tiểu Ức đương nhiên sẽ không chỉ nói xuông, đêm hôm đó lôi kéo Vu Thanh Nhã đến trước mặt bảo chủ Vu Nhân Kiệt Vu Gia bảo, cũng chính là gia gia của hắn, hoàn hoàn chỉnh chỉnh nói hết chuyện tình có liên quan tới Dương Thiên Lôi.

Mà sau khi Thương Huyền Bác trở lại Thiên Châu Thành, lập tức đưa ra mấy mệnh lệnh, nhất là sau khi xuất hiện kiếm quang vọt thẳng lên trời kia là dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ chưởng giáo chí tôn Phong Vô Kỵ của Trảm Không Kiếm Phái trở về. Hắn mang theo Thương Vô Song trực tiếp phản hồi lại Thương Huyền Phủ, tiến hành thương nghị đại kế thêm một lần nữa.

Trong lòng Thương Huyền Bác cũng vô cùng phiền muộn, một Vu Tiểu Ức, đã khiến hắn đau đầu, nhất là Vu Tiểu Ức đã nói, lúc đó hắn cùng Dương Thiên Lôi ở trong Ma Vực. Mà hiện tại, Phong Vô Kỵ lại trở về. Hiển nhiên kế hoạch ban đầu đã hoàn toàn không thích hợp nữa.

Nhưng hiện tại cũng tên đã trên dây, phải bắn. Bằng không, mặt mũi của Thương Huyền Phủ biết phải để vào đâu, không nghi ngờ gì, sẽ trở thành trò cười trong giới tu luyện...

Mà mười thành viên Ám Dạ tiêu hồn đã ẩn núp ở gần Trảm Không Kiếm Phái từ lâu, sau khi biết được Phong Vô Kỵ trở về, liền phóng lệnh truyền tin. Sau đó, thu được mệnh lệnh rút lui của Vũ Văn Tinh Diệu.

Từ khi xuất hiện đến khi biến mất, không có chút động tĩnh nào, nhẹ nhàng mà đến, lén lút đi.

...

Ba ngày sau, tại Trảm Không Kiếm Phái.

Tám ngọn núi cao nhất lóng lánh kim quang, Thiên Tịch Phong, kiếm khí thông thiên, luyện thành một mảnh, tản ra bàng bạc, khí tức rộng lớn.

Phong Vô Kỵ ra mệnh lệnh, vô số cao thủ trẻ tuổi do Nhan Uyên bồi dưỡng, dùng Ngự Kiếm phi hành, trấn giữ tại khoảng không giáp ranh của Trảm Không Kiếm Phái.

Hôm nay là ngày mà Thương Huyền Phủ đã thông báo qua truy sát lệnh, giao hẹn tới bắt người. Dựa theo quy củ của giới tu luyện, Thương Huyền Phủ tự nhiên sẽ mời người có địa vị nhất định trong môn phái chính đạo đến đây làm người quan sát.

Dương Thiên Lôi sớm bị gọi vào Ngự Kiếm Tiên Cung, hắn vốn chỉ tùy tiện mặc đạo bào, vẻ mặt hắn không thuận theo, lại bị Đan Thanh Dương điên cuồng mắng suốt một hồi, không thể làm gì khác hơn là vũ trang hạng nặng, mặc vào nhuyễn giáp sáng ngời, không khác gì một con cún ngồi ngay cạnh Tiêu Như Mộng, vừa nói vừa cười. Hiển nhiên không có quan tâm tới việc sắp bị người tới hỏi tội.

Nhan Uyên và mấy người Thái thượng trưởng lão khác cũng sớm đã ngồi ở trong võ trường lộ thiên thật lớn của Ngự Kiếm Tiên Cung này. Mọi người đều để ý tới thái độ của Dương Thiên Lôi và Tiêu Như Mộng. Trong lòng ai đều cảm thấy rất quái lạ dị. Bọn họ đều hiểu rõ, mỹ nữ Tiêu Như Mộng đúng là mỹ nữ, nhưng đối với bất cứ nam nhân nào đều là có chừng có mực, chưa bao giờ xuất hiện việc nàng cùng bất cứ ai trong bọn họ tâm sự hay nói chuyện phiếm, bao gồm cả đệ tử môn hạ của nàng vốn cũng là như vậy.

Nhưng hiện tại khi nàng ngồi cùng Dương Thiên Lôi, lại luôn cười ra tiếng, nụ cười tuyệt mỹ đó chí ít đã khiến vài người trong Tám vị Thái thượng trưởng lão phải động tâm, nhìn nàng toả sáng giống như mùa xuân lại một lần nữa trở về, nở rộ như một thiếu nữ!

- Báo ——Thái thượng trưởng lão Long Hành Vân của Long Tượng Cốc đến!

Đúng lúc này, từ phía xa xa trên bầu trời bỗng nhiên truyền đến tiếng một đệ tử dùng pháp lực đan điền hô lớn.

- Cho mời!

Âu Dương Minh Phụ trách tiếp đón, vội vàng hô lớn một tiếng, sau đó đi ra trước cửa Ngự Kiếm Tiên Cung nghênh đón. Các Thái thượng trưởng lão khác cũng vội vàng đuổi theo. Tiêu Như Mộng cũng đứng dậy, vô cùng thân thiết kéo tay Dương Thiên Lôi, đi theo sau.

Mặt Nhan Uyên dường như không chút thay đổi, vẫn khoanh chân mà ngồi không nhúc nhích, lúc này mới nhìn theo bóng dáng của Dương Thiên Lôi và Tiêu Như Mộng, trong miệng lầm bầm nói:

- Đúng là ngựa kéo trong sa mạc, nhân duyên của tiểu đệ với nữ nhân cũng thực sự quá tốt rồi, quả thực sát thương quá lớn à... Sớm muộn gì cũng bị nữ nhân bên người làm hại. Bên người cũng có tới vài tiểu nha đầu như vậy... đúng, xem ra vi huynh phải nhắc nhở hắn mới được, phải như vi huynh vậy, vô tình mới có thể dũng mãnh tiến lên...

...

Sau nửa canh giờ, trong tám đại môn phái đã có bốn môn phái đến, gồm Long Tượng Cốc, Xạ Thương Tông, Thiên Vũ Môn, Dược Vương Cốc. Mỗi môn phái sẽ có một Thái thượng trưởng lão và hai đệ tử đi kèm.

Long Tượng Cốc đứng hàng thứ hai trong tám đại môn phái có danh tiếng gần với Tạo Hóa Môn. Lần này, Thái thượng trưởng lão Long Hành Vân thay mặt Long Tượng Cốc mà tới. Người này hiển nhiên đã đạt tới tu vi Tiên Thiên cấp chín. Ngoài ra, tuyệt học của môn phái là Long Tượng Thiên Ma đại pháp còn tu luyện đến tầng thứ chín.

"Long Tượng Thiên Ma đại pháp, "Long tượng thần uy phá cửu tiêu, thiên ma đàn vũ hám hoàn vũ." Đây chính là lời miêu tả sự khủng khiếp của môn tuyệt học này, ngoài công pháp đại thành, quyền xuất ra như rồng như tượng, như thiên ma loạn vũ, uy lực tuyệt luân. Là công pháp chí cương chí dương trong thiên hạ. Cũng tương đương với Trảm Không Kiếm Quyết, tổng cộng mười tám tầng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như tu cai mieng la tu hon nua doi nguoi, dharma sangha Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.