Kế thê

Chương 173: Kinh chứngEditor: Bộ Yến Tử

Đối với việc này Lưu Đồng cũng không phủ nhận.

"Đúng là có chút giống, dù sao cũng mang họ Mạc, một nhà sở ra."

Lưu Đồng dừng một lúc lâu: "Vừa rồi không cẩn thận nhìn thấy, lại vội vàng nên ta cảm thấy có năm phần tương tự."

Thường Nhuận Chi hừ một tiếng: "Không cẩn thận nhìn, lần sau lại cẩn thận nhìn."

"Ta nhìn nàng ta làm chi." Lưu Đồng cười nói, một lát sau ý cười lại thu liễm, thấp giọng không thể nghe thấy nói một câu.

"Nàng ta họ Mạc cũng phối."

Hắn cho rằng Thường Nhuận Chi không có nghe, nhưng Thường Nhuận Chi nghe được thật thật.

Bất quá Thường Nhuận Chi làm bộ như không có nghe thấy, cùng Lưu Đồng trộn vài câu, kéo mở đề tài này.

Có Lưu Đồng ở cùng, Thường Nhuận Chi cảm thấy thời gian qua rất mau.

Đuổi Mạc nữ quan cùng Tĩnh Lam đi, cũng không làm nàng sốt ruột hay không dễ chịu gì, thời gian một ngày trôi qua rất nhanh.

Ban ngày ngày hôm sau Mạc nữ quan lại muốn đến nơi này của nàng "Điểm mão", bất quá lúc đó Lưu Đồng đã rời đi.

Thường Nhuận Chi không biết Mạc nữ quan đối với chuyện này có tiếc nuối hay không, bất quá nhìn nàng ta một bộ đích xác muốn hảo hảo hiểu biết sự vụ trong phủ cửu Hoàng Tử, cũng thật làm nàng không thoải mái.

Thật vất vả tiễn người đi, Thường Nhuận Chi ấn trán bản thân, nói: "Nàng ta đây là muốn bò lên ta bất thành? Sau này chẳng lẽ mỗi ngày đều phải đi lại?"

"Ai bảo nàng ta là nữ quan." Diêu Hoàng bất đắc dĩ nói, tiến lên tiếp nhận tay, giúp Thường Nhuận Chi kìm chỗ Thái Dương.

Thường Nhuận Chi nhắm mắt lại nói: "Nàng ta bây giờ như vậy, ta ngược lại tình nguyện Thái Tử trực tiếp đưa nữ nhân tới. Như vậy cũng dễ đối phó chút..."

Diêu Hoàng khẽ thở dài.

Dừng một chút, Thường Nhuận Chi hỏi nàng ta: "Ngày hôm qua nàng ta có hỏi cái gì không?"

"Có." Diêu Hoàng nói: "Sau đó nô tì theo nàng ta đi chỗ kia, Mạc nữ quan hỏi Đoạn cô nương cùng huynh muội Tiêu Đường là ai. Nô tì cũng nói. Nàng ta còn cười nói, cho rằng huynh muội Tiêu Đường là con nối dòng của cửu Hoàng Tử."

Thường Nhuận Chi lãnh xuy một tiếng.

Bỗng nhiên, nàng mở to mắt ngồi thẳng thân thể, nghi hoặc nói: "Nói tới Đoạn Nhu Nam... Hôm qua biểu hiện của nàng ta có chút kỳ quái."

Diêu Hoàng thu tay, suy nghĩ nói: "Cô nương chỉ là, chuyện sau khi nàng ta nghe được Tĩnh Lam muốn gặp cửu Hoàng Tử, bị dọa?"

Thường Nhuận Chi gật đầu, cẩn thận hồi tưởng, nói: "Không đúng, lúc đó nàng ta bị dọa, là vì ta nhìn A Đồng nói, tiểu nữ nhân mà Sầm Vương đưa muốn gặp chàng..."

Thường Nhuận Chi nhìn về phía Diêu Hoàng: "Trọng điểm cần phải nói không ở chỗ tiểu mĩ nhân, mà ở chỗ Sầm Vương."

"Sầm Vương..."

Diêu Hoàng nhíu lông mày: "Nếu không, nô tì đi hỏi thăm Đoạn cô nương một chút?"

Thường Nhuận Chi lắc đầu thở dài: "Nàng ta lá gan nhỏ, lại mẫn cảm như vậy, sợ là ngươi còn chưa có hỏi xong, nàng ta liền xảy ra chuyện."

Nói đến đó, ma ma bên Nhàn Lạc viện tới bẩm báo, nói Đoạn Nhu Nam sinh bệnh, cả người nóng lợi hại, xin chỉ thị Thường Nhuận Chi muốn mời đại phu hay không.

Thường Nhuận Chi đứng lên nói: "Còn ở đó hỏi cái gì, nhanh đi mời đại phu. Diêu Hoàng, cùng ta đi Nhàn Lạc viện."

Khi đuổi tới Nhàn Lạc viện, Đoạn Nhu Nam đã nằm ở trên giường.

Nha hoàn hầu hạ Đoạn Nhu Nam khó xử ngăn cản Thường Nhuận Chi tiến vào: "Hoàng Tử phi điện hạ vẫn là đừng vào, tránh để bệnh khí của Đoạn cô nương lay qua cho ngài..."

Thường Nhuận Chi chỉ có thể dừng chân, không khỏi trách cứ nha hoàn: "Đang êm đẹp, sao lại sinh bệnh?"

"Nô tì cũng không hiểu..." Nha hoàn rất là ủy khuất: "Hôm qua sau khi Đoạn cô nương trở về tâm thần không yên, nô tì thấy không thích hợp, khuyên nàng đi ngủ sớm, không nghĩ tới hôm nay thức dậy, Đoạn cô nương tựu thành như vậy."

Thường Nhuận Chi nhíu mày.

Đây là đột nhiên bị dọa, cho nên mới sinh bệnh?

Thường Nhuận Chi không khỏi thở dài, xoay người thấy Tiêu Đường và Tiêu Ương Ương sợ hãi đứng bên góc tường, bả vai nhỏ nhắn rụt lại, vừa thấy cũng là bộ dáng kinh hách.

Lòng Thường Nhuận Chi không khỏi mềm nhũn, vẫy tay cho bọn chúng lại gần, hỏi: "Hai huynh muội các ngươi sao lại đứng ở chỗ này?"

Tiêu Đường nhỏ giọng nói: "Đoạn di sinh bệnh, cháu và muội muội sợ hãi..."

Nói đến mặt sau, thanh âm càng nhỏ.

Hai hài tử này đến kinh thành đầu nhập vào thân thúc thúc của bọn chúng, không nghĩ tới thân thúc thúc đã chết vài năm trước, bây giờ đi theo Vương Bảo Cầm, nói vậy trong lòng cũng lo sợ bất an. Hiện tại Vương Bảo Cầm không ở bên cạnh, lúc đó tới giờ chỉ có Đoạn Nhu Nam ở cùng bọn chúng. Đột nhiên Đoạn Nhu Nam sinh bệnh, bọn chúng sợ hãi cũng là chuyện bình thường.

Thường Nhuận Chi nghĩ vậy lại thở dài, cong hạ thắt lưng ôn nhu nói với chúng: "Không quan hệ, một lát đại phu tới, xem bệnh cho Đoạn di các ngươi, mở phương thuốc, Đoạn di các ngươi uống thuốc, rất nhanh có thể tốt lên."

Tiêu Đường gật đầu, nắm tay Tiêu Ương Ương, cằm rụt chặt xuống bả vai, không dám tiếp tục nói chuyện cùng Thường Nhuận Chi.

Thường Nhuận Chi bất đắc dĩ, chỉ có thể để nha hoàn của Đoạn Nhu Nam trước dẫn bọn chúng đi xuống.

Một lát sau, đại phu được mời vào.

Sau một phen hỏi chẩn, đại phu nói Đoạn Nhu Nam chấn kinh quá độ, chính là chi chứng kinh giật mình.

Mở phương thuốc, đại phu nói thẳng với Thường Nhuận Chi: "Sợ tắc tinh lại, lại tắc thượng tiêu đóng, đóng tắc khí còn, còn tắc hạ tiêu trướng, cố khí chuyến về. Vị cô nương này cực dễ dàng chấn kinh dọa, tuy là có thể dùng bổ ích thận khí chi dược liệu, cường tráng phế phủ khí, nhưng chung quy chỉ trị phần ngọn, không thể nhổ căn nguồn bệnh này. Thứ lão phu nói thẳng, tâm bệnh, còn cần tâm dược."

Thường Nhuận Chi nói cảm tạ đại phu, thanh toán chẩn kim, nhìn Đoạn Nhu Nam ngủ ở trong phòng nhíu mày trầm tư.

Đến cùng thì Đoạn Nhu Nam đang sợ cái gì?

Sầm Vương?

Nàng ta là một nha hoàn thông phòng của cửu Hoàng Tử, vì cái gì e ngại Sầm Vương?

Thường Nhuận Chi nghĩ mãi không xong, phân phó nha hoàn chiếu cố Đoạn Nhu Nam cho tốt, cách Nhàn Lạc viện trở về chủ viện.

Đoạn Nhu Nam luôn luôn an nhàn trong viện, cho nên nàng ta sinh bệnh hay không, cũng sẽ không ảnh hưởng đến sự tình phủ cửu Hoàng Tử.

Nửa buổi chiều Lưu Đồng trở về, kích động muốn Thường Nhuận Chi thu thập cùng hắn buổi tối đi dạo hội chùa, du chợ đêm.

Nhận thấy Thường Nhuận Chi hưng trí không cao, Lưu Đồng thân thiết hỏi: "Xảy ra chuyện gì vậy? Đi chơi nàng không mở lòng?"

"Không phải..." Thường Nhuận Chi lắc đầu, nói tới chuyện Đoạn Nhu Nam sinh bệnh, giọng điệu nghi hoặc nói: "Thiếp cảm thấy nàng ta chính là nghe được danh hào Sầm Vương, cho nên mới bị dọa."

Cơ thể Lưu Đồng bất động, Thường Nhuận Chi quay đầu nhìn hắn, nói: "Đại phu nói, tâm bệnh còn phải trị bằng tâm dược, nhưng mà nàng ta sinh bệnh từ đâu thiếp cũng không biết... Không tốt khi hỏi nàng ta trực tiếp, sợ lại dọa nàng ta vỡ mật thì biết làm sao đây."

Lưu Đồng trầm ngâm một lát nói: "Nàng ta sợ Sầm Vương, thì không nên ở trước mặt nàng ta nhắc tới Sầm Vương. Cũng chỉ có thể như vậy."

"Hả?" Thường Nhuận Chi biết vậy nên kinh ngạc, vội hỏi Lưu Đồng: "Chàng có biết vì sao nàng ta lại sợ Sầm Vương không?"

"Không biết." Lưu Đồng lắc đầu, nắm vai Thường Nhuận Chi, nói: "Bất quá, vẫn có nghe đồn, Sầm Vương có chút ham mê không tốt. Ta đánh giá, có phải nàng ta biết chuyện gì đó của Sầm Vương hay không. Gan nàng ta nhỏ như vây, cho nên sợ đến bây giờ, cũng biến thành bộ dáng nao núng nhát gan. Chuyện liên quan tới Sầm Vương, chỉ có thể sau này chú ý chút, đừng cho nàng ta nghe được danh hào Sầm Vương."

Thường Nhuận Chi nhíu nhíu mày, nhỏ giọng hỏi: "Sầm Vương có ham mê không tốt gì vậy?"

"Ta đây cũng không biết." Lưu Đồng lắc đầu, nói: "Ta cùng với Sầm Vương lại không có giao tình gì, nghe đồn cũng không tiện đi hỏi thăm không phải sao? Đến cùng thì hắn ta có ham mê gì không tốt, cũng không chuẩn đếm không xong."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 2 /10 từ 3 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Blog cá nhân của Hằng cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Hằng's Blog chẳng hạn như so phuc buoi 2 _thay nguyen quoc chi, 5plus online ky nghi kinh hoang tap full halloween series Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status