Khí trùng tinh hà

Chương 128Thí luyện Võ đồng là tháng 6, tấn thăng Vương tộc là tháng 7, còn hôn sự của Tần Tụ là vào tháng 8. Mấy tháng này, Tần gia đúng là hỷ sự không ngớt.

Trước khi hôn lễ đến, ngày nào Tần Vô Song cũng chăm chỉ luyện tập, chuyện lớn chuyện nhỏ trong nhà đến tận bây giờ vẫn được triển khai theo đúng trình tự, không cần hắn phải lo lắng quá nhiều.

Mà Tần gia trang vốn dĩ có ba chi đội hộ vệ, bây giờ cũng chính là hộ vệ cận thân, biên chế cá nhân của Tần Liên Sơn.

Còn quân đội của Vương tộc Tần gia thì đang bắt đầu thu thập trong phạm vi toàn Lĩnh. Hai châu thuộc về Thiên Tứ Lĩnh đều là hai châu giàu có, dân cư đông đúc, ước chừng cũng phải có sáu bảy ngàn vạn người. Tần Vô Song sàng lọc cẩn thận, chỉ trưng thu mười vạn người.

Cũng trong lúc này, Vương tộc Tần gia ban xuất Cầu Hiền Lệnh khắp cả nước để thu thập cao thủ, đã có rất nhiều chức vị quân nhân đến Tần phủ xin gia nhập.

Tạo mới một Vương lĩnh, mặc dù tất cả quan chức châu quận ban đầu vẫn không đổi nhưng quân đội thì gần như tay trắng lập nghiệp, mọi vị trí lớn nhỏ trong quân đội đều trống.

Mà trong Vương phủ thì đương nhiên cần nhiều cao thủ hơn để lấp chỗ trống. Một Vương phủ với một Tần gia trang trước kia hoàn toàn khác nhau.

Tần Vô Song thu thập nội thị Vương phủ yêu cầu đầu tiên là sự trung thành, sau đó mới đến thực lực. Cầu Hiền Lệnh này của Vương tộc Tần gia đã phá vỡ quy tắc thông thường của Bách Việt Quốc. Không câu nệ hình thức, không nhìn gia môn, không quan tâm địa vị xã hội, chỉ cần cam đoan trung thành, thực lực dù có yếu một chút có thể vào Vương phủ rồi bồi dưỡng sau.

Với danh nghĩa được tiếp cận Vương tộc Tần gia, chẳng khác gì mặt trời giữa trưa, tự nhiên kẻ ứng tuyển xuất hiện tới tấp, nườm nượp không dứt.

Bởi vì bất luận gia môn, nên xuất hiện rất nhiều võ giả xuất thân Hàn môn, thậm chí cả võ giả xuất thân bình dân cũng có hứng thú, rủ nhau tìm đến cậy nhờ.

Đương nhiên, cơ hội công bằng xuất hiện của những nhân vật xuất thân bình dân quá ít. Hôm nay có một cơ hội tốt như thế này, lại chẳng phải xa xôi ngàn dặm phải chạy tới thử một chút.

Cửa đầu tiên, giao cho Đạt Hề Minh lựa chọn.

Cửa thứ hai mới do Tần Vô Song đích thân trấn thủ.

Tần Vô Song đã hai kiếp làm người nên có thể từ ngoại hình, diện mạo, ánh mắt đánh giá người khác. Nếu như đã qua được cửa của Tần Vô Song thì gần như có thể cam đoan là không sai sót. Sau đó, Tần Vô Song sẽ tham khảo căn cốt, giá trị tiềm lực cùng độ trung thành của những hảo thủ vừa lựa chọn được, chia thành những cấp bậc khác nhau. Như vậy sẽ rất thuận lợi cho việc hình thành các chi đội nhân tài khác nhau, tạo ra một hệ thống nhân tài hoàn mỹ.

Vương tộc Tần gia thiếu nhất bây giờ là nhân tài!

Mới đó mà đã tới hôn lễ của Tần Tụ và Đạt Hề Minh.

Phía Chân Võ Thánh Địa cũng tỏ ra rất coi trọng. Dù lần này chỉ có Đại Tôn giả áo bào tím xuất hiện, nhưng lần này ông lại xuất hiện với thân phận của người làm chứng hôn.

Đây cũng chính là sự coi trọng của Chân Võ Thánh Địa với Ngoại tính Vương tộc vừa mới thành lập.

Hoàng đế Bệ hạ của Bách Việt Quốc cũng không hàm hồ, ngự bút vung lên, phong Đạt Hề Minh làm La Giang Bá, tước vị chỉ thấp hơn Tần Vô Song đúng một bậc. Như vậy, thân phận của Đạt Hề Minh cũng là thuyền cao nước lên.

Ngày tổ chức hôn lễ, rất nhiều gia tộc trong Thiên Tứ Lĩnh đã không bỏ lỡ cơ hội này thể hiện sự trung thành với Vương tộc Tần gia.

Tâm trạng của Tây Môn Đại phiệt dù có hơi phức tạp nhưng đối diện với đại thế cũng chỉ dám mừng thầm trong bụng rằng hồi đó đã suy nghĩ sáng suốt mà hủy hôn với Đạt Hề Thế gia. Nếu không, bây giờ Tây Môn Đại phiệt có thể bình thản đến dự hôn lễ hay không? Đúng là những chuyện không ngờ được còn rất nhiều.

Nhớ lại thủ đoạn của Tần Vô Song, Tây Môn Vũ giờ này vẫn còn thấy sợ.

Lại nói bên trong Xích Mộc Vương Phủ, Xích Mộc Vương đang ngồi im lặng lẽ, trên mặt nở một nụ cười khoái trá.

Bởi vì hắn vừa nhận được tin tình báo từ Cực Âm Sơn của Đại chủ quốc. Cực Âm Lão Nhân đã xuất Cực Âm Lệnh, phái Đại đệ tử Lệ Vô Kỵ xuất mã. Ít ngày nữa sẽ tới Bách Việt Quốc.

Xích Mộc Vương bấm ngón tay tính toán, Lệ Vô Kỵ có lẽ sẽ đến kịp trước hôn kễ của Tần Tụ. Đến lúc đó, đợi Vương tộc Tần gia đang vui vẻ, đột nhiên xuất hiện một sát tinh, giết hết cả nhà. Chuyện đó không biết sẽ vui như thế nào?

Vì ý nghĩ này mà Xích Mộc Vương quyết định, bất luận thế nào hắn cũng phải đích thân tham dự hôn lễ. Hắn muốn tận mắt nhìn thấy cảnh cả nhà Tần gia bị một hung thần xử lý sạch sẽ. Như vậy, hắn mới có cảm giác được báo thù, mới có thể ném đá xuống giếng, đánh chết kẻ thất thế!

- Phi nhi, lần này con đi cùng phụ thân.

Xích Mộc Vương nói.

Hạ Vũ Phi từ ngày được Tần Vô Song thả về, tâm trạng nặng nề mấy ngày liền, gần đây mới lấy lại được tinh thần, nhưng trong lòng thì vẫn luôn có một đám mây u ám không sao xua đi được. Hắn không biết đám mây u ám ấy cụ thể là điều gì nhưng có thể khẳng định không phải là chuyện tốt. Vì vậy, lúc nào hắn cũng thấy lo lắng.

Nghe Xích Mộc Vương dặn vậy, Hạ Vũ Phi vội vàng nói:

- Hài nhi đương nhiên phải đi cùng phụ thân rồi. Tên Tần Vô Song đó đã hành hạ hài nhi. Hôm nay hài nhi phải tận mắt chứng kiến người của Cực Âm Tông tàn sát cả nhà hắn. Nếu không làm sao có thể giải hận?

- Ha ha, Tần gia. Bọn chúng chỉ là một ngôi sao băng. Mặc dù có tỏa sáng được một lúc, nhưng chẳng bao giờ lâu dài được.

Xích Mộc Vương bình thản đứng dậy:

- Dặn dò bọn thủ hạ chuẩn bị một phần hậu lễ mang đi chúc mừng hôn lễ và cũng là tang lễ của Tần gia.

- Vâng, Phụ vương!

Hạ Vũ Phi cũng cười nham hiểm.

Trên Võ Thánh Sơn, Võ Thánh đại nhân đang khoanh chân ngồi trên tảng thạch trụ cao nhất! Lãnh ngộ cảnh thiên điểm trà. Võ Thánh đại nhân đã gần đến giới hạn thiên sinh rồi nhưng lại không phá vỡ được Sơ Linh Võ Cảnh. Cơ thể đã rèn luyện được đến mức độ có thể chịu tải hai thành lực tự nhiên nhưng lại không dung hòa hai thành lực tự nhiên này được. Càng không đủ năng lực điều khiển để phát hai thành lực tự nhiên này ra ngoài.

Bởi vậy, ông phải dừng ở đây, không thể tiến lên Trung Linh Võ Cảnh.

Nhưng dù vậy, quyền uy của một Võ Thánh hộ quốc vẫn không bị ảnh hưởng. Ở Bách Việt Quốc, Tiên Thiên chỉ có một mình ông. Võ Thánh đại nhân ông vẫn là chiêu bài độc nhất vô nhị.

Nhưng mấy hôm nay, khí tức Tiên Thiên của ông lại xuất hiện một loại dao động rất kỳ lạ, một cảm giác hưng phấn mãnh liệt như đang cộng minh cùng cái gì đó.

- Không lẽ? Bách Việt Quốc xuất hiện thêm một Tiên Thiên nữa?

Võ Thánh đại nhân đã từng nghĩ đến khả năng này, nhưng theo tình báo của ông thì trước mắt Bách Việt Quốc vẫn chưa có ai đủ khả năng vào được Tiên Thiên. Bởi vì ông phát hiện vẫn chưa có ai đi đủ những chuẩn bị trước khi tiến vào cảnh giới Tiên Thiên.

Tứ Đại Tôn Giả dưới tay ông, Đại Tôn giả áo bào tím là có nhiều hy vọng nhất. Nhưng bởi vì tuổi đã lớn, sức mạnh sinh lực và cơ năng mọi mặt đều không đạt đến độ đỉnh cao như thời thanh niên.

Nên chuyện Đại Tôn giả áo bào tím đột phá Tiên Thiên cần yếu tố may mắn nhiều hơn. Mà khả năng vận may này xảy ra là rất thấp. Hy vọng của những người khác còn mong manh hơn Đại Tôn giả áo bào tím nhiều.

Nếu nói Tần Vô Song, Quán quân Thí luyện lần này, hy vọng lớn, đủ tiềm lực. Nhưng rõ ràng là thiếu kiến thức, thiếu hệ thống hiểu biết về Tiên Thiên. Hoàn toàn không thể đột phá Tiên Thiên trong một thời gian ngắn. Trừ phi xuất hiện kỳ tích đến từ năng lượng thần kỳ bên ngoài thì mới có thể thoát thai hoán cốt, nhảy một bước vào Tiên Thiên.

Nhưng loại tạo hóa này căn bản là không thể xuất hiện ở một nơi linh lực không đủ như Bách Việt Quốc.

Đây cũng là lý do Võ Thánh đại nhân muốn Tần Vô Song ở lại Võ Thánh Sơn. Ông không muốn Tần Vô Song gặp quá nhiều trắc trở trên con đường đi vào Tiên Thiên.

- Ha ha, chuyện này lợi có hại có. Tần Vô Song không đồng ý nhập chủ Võ Thánh Sơn chưa chắc là chuyện tốt nhưng cũng chưa chắc đã là chuyện xấu. Có lẽ vẫn còn kỳ ngộ tốt hơn đang chờ đợi hắn phía trước? Với thiên phú và tiềm lực của mình, hắn có được đại môn phái của Đại chủ quốc để ý cũng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra!

Nghĩ đến đây, lông mày của Võ Thánh đại nhân đột nhiên nhíu lại.

Đúng vậy, khí tức Tiên Thiên của ông lại vừa động, mà lần này động một cách rất rõ ràng, rất trực tiếp.

- Có cao thủ Tiên Thiên vừa xâm nhập vào Bách Việt Quốc ta!

Võ Thánh đại nhân lập tức đưa ra phán đoán! Ông có thể cảm nhận rõ ràng luồng khí tức Tiên Thiên này. Dù ở rất xa, nhưng vẫn có thể cảm nhận được. Luồng khí tức Tiên Thiên này không hề được che đậy như cố ý khiêu khích, cố ý quấy nhiễu, thúc giục khí tức Tiên Thiên!

Võ Thánh đại nhân chợt giật mình:

- Không lẽ Võ Thánh hộ quốc của Đại Ngô Quốc đến khiêu chiến?

Ý nghĩ này vừa xuất hiện ngay lập tức bị ông phủ nhận. Ông không phải là chưa từng gặp qua Võ Thánh hộ quốc của Đại Ngô Quốc, hai bên đã từng trao đổi khí tức Tiên Thiên nên tuyệt đối không phải vậy.

Hơn nữa, Võ Thánh hộ quốc của Đại Ngô Quốc cũng không thịnh khí lăng nhân đến vậy.

Đây là một sự khiêu khích không hề che đậy, rõ ràng muốn nói với Võ Thánh đại nhân ông rằng ta cũng là Tiên Thiên, ta đến quốc độ của ngươi rồi!

Lông mày Võ Thánh đại nhân nhíu lại, miệng lẩm bẩm:

- Tiên Thiên cao thủ nhập cảnh, e là Bách Việt Quốc ta khó lòng yên ổn! Không được, nhất định phải điều tra hành tung của người này.

Đang định đứng dậy thì Võ Thánh đại nhân đột nhiên rùng mình. Lần này, cảm giác của ông càng mạnh mẽ hơn! Luồng khí tức Tiên Thiên ấy rõ ràng đang đi vòng quanh dưới chân núi Võ Thánh Sơn!

Đây là khiêu khích, một sự khiêu khích tuyệt đối!

Võ Thánh đại nhân nộ khí bộc phát! Bất luận ngươi là Tiên Thiên cao thủ từ đâu đến, ở Bách Việt Quốc, mà dám đến gần Võ Thánh Sơn làm càn là đã không coi Võ Thánh này ra gì rồi.

Bước hai ba bước ra khỏi Võ Thánh Điện đã thấy đám môn nhân của Võ Thánh Sơn và tam Đại Tôn giả đang nhìn nhau bối rối. Rõ ràng là mọi người cũng đều cảm nhận được luồng khí tức Tiên Thiên cực lớn này.

Luồng khí tức này xâm phạm rất nhanh và mạnh khiến cho những cao thủ chưa vào Tiên Thiên cảm thấy áp lực, mỗi giây mỗi phút như bị tra tấn.

Võ Thánh đại nhân huýt nhẹ một tiếng, tiếng huýt này dường như có thể tinh lọc không khí, giải trừ tất cả mọi phiền não, bất an, lo lắng trong lòng.

Không đợi cho đám môn nhân kịp phản ứng, Võ Thánh đại nhân đã bay nhanh xuống núi, chạy thẳng về phía Tiên Thiên cường giả kia.

Đuổi tới chân núi, Võ Thánh đại nhân đột ngột dừng bước. Ông có thể cảm nhận được một khí tức Tiên Thiên cực mạnh quanh đây, nhưng mà là khí tức Tiên Thiên còn lưu lại.

Rõ ràng, người này cũng cảm nhận được khí tức của Võ Thánh đại nhân nhưng không muốn chạm mặt bây giờ nên để lại dấu vết khiêu chiến rồi rời đi trước.

Võ Thánh đại nhân nghi hoặc nhìn về phía trước, trong lòng chợt trào lên một dự cảm xấu. Tên Tiên Thiên cường giả này càn rỡ như vậy, rõ ràng không phải chỉ đi qua mà là cố ý đến gây sự!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược tài chính, kế toán này, mời bạn vào trang dân tài chính chẳng hạn như dự báo bitcoin 2021, hop dong những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status