Khí trùng tinh hà

Chương 938Dùng Thần Cổ Khôi Lỗi Thuật, thu phục lão Biên Bức, với Thần hồn hiện giờ của Tần Vô Song, lão Biên Bức này là dư xài.

Mặc dù nói Tần Vô Song trước mắt không thiếu trợ thủ, nhưng loại cao thủ này, đương nhiên càng nhiều càng tốt.

Thì ra, lão Biên Bức này chính là một con dơi tu luyện thành yêu thần, tên là Hắc Dực Biên Bức. Một khi bị Tần Vô Song thu phục, Tần Vô Song ban danh là Đại Hắc.

Hắc Dực Biên Bức này bị thu phục, đương nhiên không thể có lòng phản kháng. Một ý niệm của Tần Vô Song, cũng có thể thông qua cổ độc của Thần Cổ Khôi Lỗi Thuật giết chết nó.

Tiểu Giang thấy thủ đoạn của Tần Vô Song, bội phục không thôi, nếu không phải Tần Vô Song không làm sao thích nghe lời tâng bốc, những lời ngưỡng mộ của Tiểu Giang nhất định sẽ như nước sông kéo dài bất tuyệt. Bạo Hổ nhìn thấy thủ đoạn thu phục lão Biên Bức của Tần Vô Song, trong lòng vô cùng phức tạp. Một mặt hắn là người biết ơn báo đáp, mặt khác, hắn lại là một người có lòng đề phòng rất nặng.

Vì vậy, thái độ đối đãi với Tần Vô Song, liền có chút kiêng kỵ. Trong sự khách khí, mang theo sự đề phòng sâu sắc.

Tần Vô Song biết tâm tư của hắn, cũng không vạch trần, mà nói với Tiểu Giang:

- Tiểu Giang, ngươi phụ trách nói rõ tình huống với Thiết Hoằng huynh, không cần vòng vo, trực tiếp đi thẳng vào chủ đề. Ta thấy Thiết Hoằng huynh là người sảng khoái, đi thẳng vào vấn đề tương đối dễ. Thành hay không thành, tan mua bán chứ không tan giao tình.

Tiểu Giang nhanh mồm nhanh miệng, lập tức lĩnh hội ý đồ của Tần Vô Song, cười nói:

- Thiết Hoằng đại nhân, ta xin giới thiệu một chút, vị này là Tinh Hà đại nhân, là một cao nhân ẩn thế của giới tán tu. Chuyện là như vầy…

Tiểu Giang quả nhiên không vòng vo, mà đem ý đồ của mình, nói ra đầy đủ ngọn nguồn. Đương nhiên, phương diện chọn lọc từ ngữ vô cùng nghiên cứu, đem chuyện này nhuộm đậm lực hấp dẫn, đồng thời còn mơ hồ dùng một chút cách khích tướng, nói cái gì là giương cao uy danh của giới tán tu ta, tăng hình tượng của giới tán tu ta, không thể để những tông môn đầu lĩnh đó xem thường giới tán tu chúng ta không có người v. v…

Những lời này, đối với loại nam nhân kiệt ngạo bất tuân lại tự phụ mà nói, là vô cùng có lực sát thương. Nhưng Thiết Hoằng dù sao không phải thiếu niên nhiệt huyết, sẽ không bị mấy lời này lừa gạt. Trầm ngâm một hồi, ngẩng đầu nhìn Tần Vô Song, bốn mắt giao nhau, Tần Vô Song thản nhiên mỉm cười:

- Thiết Hoằng huynh, có phải ngươi cảm thấy thủ đoạn đối phó với Hắc Dực Biên Bức của ta, cũng sẽ đồng dạng lấy ra đối phó với ngươi chứ?

Thiết Hoằng rõ ràng không phủ nhận, mà là nhìn thẳng vào Tần Vô Song.

Tần Vô Song thản nhiên cười:

- Thiết Hoằng huynh, trước đây, ta chưa từng nghe nói đến Thiết Hoằng huynh, cũng chưa từng nghe qua Hắc Dực Biên Bức gì cả. Nếu không phải Tiểu Giang từ giữa tác hợp, cũng chưa chắc sẽ có chuyến đến thăm Khô Tùng Lĩnh hôm nay. Ta chỉ nói một câu, đối phó với quân tử, dùng thủ đoạn của quân tử, đối phó với tiểu nhân, dùng thủ đoạn của tiểu nhân. Thiết Hoằng huynh là người thành thực, ta không dối gạt ngươi. Nếu ta muốn dùng thủ đoạn đối phó với Hắc Dực đối phó với ngươi, Thiết Hoằng cho dù đề phòng kỹ càng, ắt cũng khó lòng ngăn cản.

Tiểu Giang thừa cơ nói vào:

- Thiết Hoằng đại nhân, Tinh Hà đại nhân vẫn là người rất hiền hòa. Nếu Thiết Hoằng đại nhân không có ý đồ, chúng ta lập tức đi ngay, tuyệt đối không ép buộc. Nhưng Thiết Hoằng đại nhân nhất thiết phải giữ bí mật.

Thiết Hoằng trầm ngâm không nói, trong lòng thật ra đã tin bảy tám phần. Hắn thấy Tần Vô Song quang minh lỗi lạc, không giống với loại người hại người sau lưng.

Lần này đại thiên kiếp đến, Thiết Hoằng chịu thiệt không có trợ thủ, trong lòng cũng đang suy nghĩ, có đôi khi, cô độc một mình quá mức, thật sự là không được. Hiện giờ nhìn thấy người trước mặt diện mạo hiên ngang, hiển nhiên là người đáng được kết giao, nhưng thật ra cũng có chút tâm động.

Tần Vô Song nói:

- Đại thiên kiếp của Thiết Hoằng huynh sắp đến rồi, chúng ta cũng không tiện quấy nhiễu. Tiểu Giang, chúng ta đi đến nơi tiếp theo thôi!

Tiểu Giang ứng một tiếng, cũng đứng lên. Thiết Hoằng thấy bọn họ hướng ra ngoài mà đi, quát lên:

- Đợi đã!

- Thiết Hoằng huynh, thế nào?

Tần Vô Song chân thành nở nụ cười, Thiết Hoằng lớn tiếng nói:

- Bất kể nói như thế nào, Thiết mỗ ta lần này cũng đã chịu ân tình của các ngươi, lại thừa nhận tôn trọng các ngươi, ta quyết định, nhập bọn!

Tiểu Giang mừng rỡ:

- Thiết Hoằng đại nhân, quả nhiên là người thẳng thắn. Nhưng từ không hay phải nói trước, hành động lần này, thù lao cố nhiên là rất cao, nhưng nguy hiểm cũng rất cao. Thiết Hoằng đại nhân một khi gia nhập, giữa đường không thể từ bỏ.

Thiết Hoằng nghiêm mặt nói:

- Thiết mỗ ta không phải là người tham sống sợ chết!

Tần Vô Song cũng vô cùng mừng rỡ:

- Được, nếu đã như vậy, Tiểu Giang, chúng ta ở đây đợi Thiết Hoằng huynh nửa tháng, đợi hắn vượt qua đại thiên kiếp rồi cùng lên đường.

Thiết Hoằng trong lòng mừng như điên, Tinh Hà đại nhân nói như vậy, đó chính là biểu thị, đồng ý bảo vệ hắn độ kiếp. Có loại Thiên Thần Đạo cường giả hộ pháp, Thiết Hoằng sao có thể không vui mừng điên cuồng cho được?

Nửa tháng sau, Thiết Hoằng độ kiếp thành công gia nhập đội ngũ.

Cộng thêm Hắc Dực Biên Bức, đội ngũ đã có bốn người. Trong thời gian tiếp theo, dựa vào miệng lưỡi khôn khéo của Tiểu Giang, đội ngũ bảy người cuối cùng cũng tập hợp đầy đủ. Ngoài Tiểu Giang thực lực hơi yếu một chút, những người khác đều là cường giả ngang bằng.

Trong đó, Tần Vô Song tu vi cao nhất, chính là Thiên Thần Đạo một kiếp. Còn Thiết Hoằng đứng sau Tần Vô Song, vừa tiến vào Thiên Thần Đạo.

Bốn người khác, Hắc Dực Biên Bức là Chân Thần Đạo đỉnh phong. Còn có ba người, một người là Chân Thần Đạo bảy kiếp, còn hai người cũng là Chân Thần Đạo tám kiếp, so với cảnh giới của Hắc Dực Biên Bức thì hơi kém hơn, cách cảnh giới đỉnh cao còn kém một bước.

Trong đó vị Chân Thần Đạo bảy kiếp tên là Cốc Phong, lực chiến đấu mặc dù không bằng Hắc Dực Biên Bức, nhưng kỹ thuật điều tra, thiên phú tập kích, lại khiến hắn có một chỗ tốt trong đội ngũ.

Hai người khác, chính là một đôi chú cháu. Tuổi tác đại khái xấp xỉ nhau, tướng mạo cũng rất giống. Nếu không phải bọn họ tự nói là chú cháu, tựa hồ khiến người ta nghi ngờ bọn họ chính là huynh đệ ruột thịt.

Thúc thúc tên là Lỗ Đồng, cháu trai tên là Lỗ Hùng. Hai chú cháu này, sở trường liêp hợp kích sát. Trong chiến đấu thủ đoạn liên hợp công kích, không giống bình thường, chính là người giỏi xung phong đi trước.

Loại bố trí này, lại vô cùng hợp lý!

Lỗ Đồng và Lỗ Hùng hai chú cháu phụ trách công kích chính diện, Hắc Dực Biên Bức phối hợp trên cao, hình thành thế tấn công nhiều tầng. Còn Cốc Phong lại phụ trách âm thầm điều tra, kiểm tra tình hình quân địch. Trong chiến đấu, năng lực công kích từ xa sở trường cung tiễn, cũng có thể có được phát huy của trình độ lớn nhất.

Tần Vô Song không cần tranh luận hiển nhiên lên làm Đội trưởng, Thiết Hoằng lại đảm nhiệm Đội phó.

Tiểu Giang thực lực yếu nhất, là yếu điểm trong đội ngũ bảy người, phụ trách tạp vụ tiếp nhận nghiệp vụ, đối ngoại câu thông… nói thẳng ra chính là nhân vật chạy việc.

Tiểu Giang thật ra không tự ti, mà là nhân vật vô cùng tập trung tinh thần. Hắn là người khởi xuớng, trong lòng mọi người đều biết rõ, chuyện này, còn cần phải thông qua người của Tiểu Giang, không thể vì thực lực của hắn yếu mà đá hắn ra khỏi cục diện.

Ba tháng sau, nhiệm vụ của Chủ Thần Điện, quả nhiên đúng hạn tuyên bố ra ngoài. Mặc dù nhiệm vụ này vô cùng mờ mịt, người bình thường cho dù nhìn thấy nhiệm vụ tuyên bố, nhất thời cũng tuyệt đối không biết, nội dung của nhiệm vụ này, chính là lén khai thác khoáng sản của Vị diện khác. Nói thẳng ra, chính là tranh đoạt giữa các Tinh vực!

Tần Vô Song đương nhiên biết, đối tượng của việc khai thác lén lút này, tuyệt đối không thể là Đại lục Thiên Huyền bọn họ, vì Đại lục Thiên Huyền căn bản không có Truyền tống Thông đạo đi vào.

Tiểu Giang vô cùng hứng khởi bước vào phòng, nhìn thấy các đồng bọn đang ở đó, cười nói:

- Chư vị, đều nhận được tin tức rồi chứ? Tiểu đệ ta không có lừa gạt mọi người!

Thiết Hoằng sau khi có được tin tức, biết được tỷ lệ thù lao kinh thiên đó, trái lại có chút suy tính hơn thiệt, xoa xoa tay cười nói:

- Tiểu Giang, ngươi nói tiểu đội chúng ta, có thể đạt được một vị trí không?

Tiểu Giang cười nói:

- Đội phó, ngươi cứ việc yên tâm một trăm hai mươi phần trăm đi. Lần này tập hợp đội ngũ, yêu cầu đến hai mươi nhánh đội ngũ, trong đó có ba đến năm vị trí, đều dành cho giới tán tu. Hiện tại ngoại giới vẫn chưa biết nội dung cụ thể của nhiệm vụ. Chúng ta lại liều mạng chuẩn bị ba tháng, khẳng định là không có vấn đề. Hơn nữa, tiếp nhận báo danh lại là bà con họ xa của ta, từ nhỏ đã có quan hệ rất tốt với ta.

- Ha ha, Tiểu Giang, nếu việc có thể thành, lần này công lao của ngươi không nhỏ!

Lỗ Hùng cười ha ha khen ngợi một câu. Tính cách của Lỗ Hùng tương đối qua loa, hoàn toàn tương phản với thúc thúc của hắn.

Tiểu Giang trái lại không kể công, gãi gãi đầu, cười nói:

- Nếu không phải thực lực của chư vị tuyệt đối cường hãn, chuyện này căn bản không đến phần của ta. Cho dù ta biết trước tin tức ba năm cũng không có tác dụng gì. Huynh đệ ta đều biết, lần này, là ta hưởng ké ánh sáng của các vị, hắc hắc…

Lời này mọi người đều rất thích nghe, vui tươi hớn hở nở nụ cười.

Tần Vô Song lại nói:

- Tiểu Giang, hiện tại mọi người đều là người cùng trên một chiếc thuyền. Những lời khách khí nên ít nói đi, có thông tin quan trọng gì không?

- Có!

Tiểu Giang nghiêm mặt nói:

- Đội trưởng, chúng ta hiện tại có thể đệ trình đơn xin. Càng sớm đệ trình càng có ưu thế. Mặc dù chọn lựa cuối cùng cần có một chút thời gian, cần phải thông qua rất nhiều khảo nghiệm, nhưng ta tin, có thủ đoạn của mấy vị các ngươi và Đội trưởng, tiểu đội chúng ta bộc lộ tài năng, khẳng định không có vấn đề!

Nhiệm vụ của Chủ Thần Điện tuyên bố, tỷ lệ thù lao cao như vậy, báo danh đương nhiên là hừng hực khí thế. Giới tán tu, trước đây không quen biết, cũng đều tự giác tập hợp cùng nhau, chắp vá ra thành từng đội ngũ.

Toàn bộ Đại lục Thiên Tượng, đội ngũ báo danh, lại có thể lên tới bốn, năm trăm đội!

Bọn người Tần Vô Song mắt thấy toàn bộ tràng diện báo danh, lúc này mới biết mị lực của nhiệm vụ Chủ Thần Điện. Nếu không phải có một số người tự biết năng lực của mình, sợ rằng số lượng đội ngũ báo danh, rất có thể vượt qua một ngàn đội!

- Quá điên cuồng!

Lỗ Hùng than thở một câu, nhếch miệng cười nói:

- Nhưng như vậy mới náo nhiệt. Đội trưởng, chúng ta lần này phải tạo ra tiếng tăm, để những thế lực tông môn đó biết, giới tán tu cũng có cường giả!

- Đúng vậy, nhìn thấy những danh môn đại phái tự cho mình là tông môn, trong lòng thật khó chịu.

Cốc Phong cũng rất buồn bực.

Trong những ngày báo danh, các tán tu cũng cảm nhận đầy đủ cái gọi là thói đời nóng lạnh. Đội ngũ của những thế lực tông môn, tất cả đều tỏ ra kiêu ngạo. Căn bản xem thường đội ngũ của giới tán tu, cho rằng đội ngũ tán tu tổ hợp lại, chính là chắp vá của đám người ô hợp.

Điều này cũng khiến đội ngũ của giới tán tu vô cùng tức giận, muốn trong sự chọn lựa biểu hiện cho tốt một chút. Các tông môn đầu lĩnh không đắc tội nổi, những tông môn nhị lưu tam lưu cũng xem thường tán tu, cũng lên mặt tự cao tự đại sao? Đây không phải là ức hiếp người khác sao?

Tần Vô Song thật ra rất không để tâm đến những tranh chấp vô vị này:

- Chư vị, chúng ta báo danh, không phải vì chứng minh gì đó với những thế lực tông môn, mục tiêu của chúng ta chỉ có một, đó chính là đoạt được một vị trí. Những cái khác đều là tranh chấp khí phách vô vị. Khảo nghiệm chân chính, trong quá trình chấp hành nhiệm vụ, ai mạnh ai yếu, sinh tử tồn vong mới là bằng chứng tốt nhất!

Mọi người nghe lời của Tần Vô Song, đều liên tục gật đầu!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như brewery la gi nghia cua tu brewery la nha may bia noi u ruou bia, bus stop la gi nghia cua tu bus stop la cho do xe buyt chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.