Khu vui chơi đáng sợ

Chương 181: Ta bỉ ổi (13)Editor: Nguyetmai

"Không làm được." Billy nói một cách quả quyết, bởi vì nó thật sự không làm được. Nó cũng không nghĩ rằng nói dối là làm được thì có thể giải quyết vấn đề.

Phong Bất Giác cũng đoán câu trả lời là phủ định, anh đưa ra yêu cầu như vậy, chỉ là một kỹ năng đàm phán. Trong mối quan hệ hợp tác không quá bình đẳng này, bên có lợi hoàn toàn có thể nâng giá lên cao ngay từ đầu, rồi dần dần giảm xuống, từ đó thăm dò giới hạn cuối cùng của đối phương.

"Tại sao vậy?" Phong Bất Giác hỏi.

"Khẩu súng này là kéo dài năng lực của ta, rời khỏi phạm vi "điều khiển" của ta, nó sẽ biến mất." Billy trả lời, "Do ta đã ở trong vòng luân hồi này quá lâu, độ khớp giữa sức mạnh của ta và không gian này rất cao, do đó ngươi mới có thể đem súng đi khắp mọi nơi trong phạm vi nhà tù này. Còn nếu như ở trong một môi trường lạ lẫm, đem súng cách xa ta trăm mét, thì vật phẩm này sẽ biến mất." Nó bổ sung thêm: "Ngoài ra, hiệu quả bắn phát chết ngay và chắc chắn trúng đích, nói thẳng ra là do ta sử dụng năng lực không gian tiến hành điều chỉnh. Vì ta có thể điều khiển vật chất trong không gian này một cách tinh tế tỉ mỉ, cho nên sức phá hoại, tỷ lệ chính xác của viên đạn này đều nằm dưới sự điều khiển của ta."

"Không đúng... Cái tên Faster kia, đứng canh ngoài cửa nhà tù phải không. Tuy cách một cánh cửa, nhưng đó cũng coi như ở bên ngoài rồi." Phong Bất Giác nói: "Nếu như ta hành động theo kế hoạch sẵn có của các ngươi, với một loạt các hướng dẫn kỳ cục cuối cùng đi vào hành lang thứ nhất, đồng thời đối mặt với tên đó, chẳng phải cầm theo khẩu súng đã mất đi hiệu lực sao..."

Billy ngắt lời: "Trong ba người bọn ta, giới hạn sức mạnh của ta trên người Faster là cao nhất. Do đó ngươi bước ra khỏi cửa nhà tù cũng không sao, chỉ cần ta ở gần ngươi, ta vẫn có thể cho khẩu súng này đủ sức phá hoại như thường. Ngoài ra, cái gọi là "ngoài cửa", không phải là thế giới thực, khu vực mà Faster đang đứng, về tổng thể có thể được coi là "cửa", còn thần chú của Bá Chủ Thời Gian chính là ổ khóa kiên cố nhất."

"Ủa... Hóa ra là vậy. Nhưng khẩu súng đó là do năng lực của ngươi chuyển hóa, ta chỉ bóp cò thôi, như vậy có thể coi như ta giết thật không?" Phong Bất Giác hỏi.

"Điều quan trọng không phải là cách thức, công cụ hay nguồn gốc sức mạnh giết chết Faster... Mà là "Ai" đã phát động lần tấn công trí mạng đó." Billy trả lời: "Người sử dụng pháp thuật hắc ám, khi hát ngâm là mượn sức mạnh Thượng Cổ Ma Vương, người sử dụng pháp thuật nguyên tố, là mượn sức mạnh của tự nhiên... Vậy thì, người bị những pháp thuật tấn công này giết chết, con nối dõi của họ chắc hẳn sẽ tìm người thực thi pháp thuật báo thù, hoặc đi tìm Ma Vương, hoặc báo thù cả thế giới này?"

"Ừm... hiểu rồi." Phong Bất Giác nói: "Tóm lại, cứ do "ta" ra tay là được phải không..." Anh ngẩng đầu lên: "Còn nếu do mấy người các ngươi tự ra tay giết chết Faster, sẽ lại gặp phải luân hồi, mà Faster sẽ hồi sinh ở ngoài cửa như thường lệ phải không?"

Alden tiếp lời: "Đúng vậy, thần chú của Bá Chủ Thời Gian vô cùng ác độc. Nếu như là "tù nhân" giết chết "cai ngục", mọi thứ sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Faster sẽ lại xuất hiện ở ngoài cửa, còn sức mạnh của bọn ta sẽ lại giảm xuống tầng thấp nhất, để khôi phục lại trạng thái hiện giờ cần một thời gian rất dài.

Trước đó, không gian này hoàn toàn không chịu sự điều khiển của bọn ta, bọn ta không tìm được đường ra, không thay đổi được môi trường xung quanh, cũng không thể di chuyển tức thời được. Hơn nữa sau mỗi lần luân hồi, đều sẽ có quái vật mới được đưa vào hành hạ bọn ta. Trước khi trưởng thành, bọn ta thường bị tiêu diệt nhiều lần. Đáng buồn là, trong nhà tù, bọn ta ngay cả chết cũng không được chết. Sau khi bị giết sẽ lại trở về trạng thái yếu ớt nhất và hồi sinh."

Phong Bất Giác nghe xong, quay đầu lại nhìn Rabbit.

Rabbit biết anh muốn hỏi điều gì, nó nói thẳng luôn: "Không cần nhìn ta, Billy đã nói rồi, lúc nãy vào thời khắc cuối cùng hắn đã điều chỉnh uy lực của viên đạn, cho nên phát súng của ngươi thật ra không thật sự "giết chết" ta, đương nhiên rồi... Hình thức bỏ chạy của ta nhìn có vẻ khá là bi đát."

"Cũng có nghĩa là... Cho dù hồi nãy ta thật sự giết chết ngươi, cũng chẳng sao hết?" Phong Bất Giác hỏi.

"Sao lại không sao hết! Không phải Alden vừa mới nói sao, sau khi bọn ta bị giết sẽ trở về trạng thái yếu nhất, chờ đến khi sức mạnh khôi phục đến giới hạn thì cần rất nhiều thời gian." Rabbit trả lời.

"Đúng rồi, các ngươi đã từng thử sử dụng quái vật kiểu SCP-173 để giết Faster chưa?" Phong Bất Giác lại nói.

"Đương nhiên là thử rồi." Billy đáp: "Tuy đám quái vật đó đều rất khó điều khiển, hơn nữa dù bọn ta ở trạng thái mạnh nhất thì cũng có uy hiếp tương đương. Nhưng bọn ta vẫn dụ dỗ thành công một hai con tiếp cận cửa nhà tù. Nhưng những quái vật đó chỉ cần ra khỏi cửa thì sẽ biến mất, sau đó sẽ lập tức có một con quái vật được đưa vào."

"Ồ..." Phong Bất Giác gật đầu, lại nói: "Được rồi, quay lại điều kiện mà ta đưa ra, ừm... Nếu súng không thể để ta đem đi, vậy [Huân chương Contra] thì sao?"

"Cũng tương tự như vậy, ta đã nói rồi, ta đã có năng lực điều khiển tuyệt đối với không gian bên trong nhà tù, chỉ cần ngươi không bị truyền tống do "phát độc", ta nghĩ cho ngươi hồi sinh mấy lần cũng được." Billy nói: "Nhưng rời khỏi nơi này..."

"Vậy chúng ta còn gì để nói đây?" Phong Bất Giác ngắt lời: "Nếu như không có đầy đủ lợi ích, thì tại sao ta phải vì các ngươi mà làm cho nhân vật như Bá Chủ Thời Gian không vui? Các ngươi cũng đâu phải người thân của ta, tại sao ta phải giúp các ngươi vượt ngục?"

"Lẽ nào ngươi không muốn qua map..." Billy vừa nói ra khỏi miệng.

Phong Bất Giác lại cướp lời: "Ta vốn chỉ lấy chuyện này ra làm mục đích, nhưng sau khi biết được tình hình của "nhà tù"..." Anh làm động tác dấu ngoặc kép, "Ta cảm thấy, hợp tác với các ngươi không có lợi lắm." Anh cố tình nói với vẻ thư thái: "Ta thà bị phát độc, dẫn đến qua map thất bại, chứ không vì mấy tên có ý đồ giăng bẫy trêu đùa ta, mà đi đối đầu với Bá Chủ Thời Gian..." Anh ngừng lại một lát, bổ sung thêm: "Đặc biệt là trong tình huống chẳng được trả công gì hết."

"Được rồi..." Billy chần chừ vài giây, nói: "Ngươi chờ một chút..."

Sau đó, im lặng khoảng chừng một phút. Billy, Alden và Rabbit dường như đang tiến hành giao tiếp trên tinh thần nào đó. Vì nhìn khuôn mặt quái dị của ba tên này khó có thể đoán được điều gì, Phong Bất Giác dứt khoát không quan sát sắc mặt nữa, anh bày ra bộ mặt kiểu như điếc không sợ súng, dường như chuyện qua map thất bại thật sự không sao cả, chờ câu trả lời từ đối phương.

"Ừm... Tuy rất khó, nhưng bọn ta có thể thử chế tạo một [Huân chương Contra] để ngươi đem ra ngoài cũng dùng được." Cuối cùng Billy mở miệng nói.

"Cụ thể thao tác như thế nào?" Phong Bất Giác lại hỏi.

"Thật ra cũng không có gì phức tạp." Alden đứng bên cạnh tiếp lời: "Ba bọn ta hợp lực là có thể chế tạo một huân chương có thể có hiệu lực ngay cả ở thời gian và không không bên ngoài nhà tù này."

Phong Bất Giác nghĩ ngợi vài giây: "Đây chính là lợi ích lớn nhất mà các ngươi có thể cho ta phải không?"

"Ngươi phải hiểu rằng, trong thời gian có hạn, để làm ra được một vật phẩm như vậy là cực kỳ khó khăn, thậm chí có thể làm lung lay cơ sở sức mạnh của từng người bọn ta." Billy nói tiếp: "Nếu như ngay cả thứ này ngươi cũng không nhận, thì..."

"Được, ta nhận." Phong Bất Giác quả quyết nói xen vào trước khi đối phương thốt ra những lời khó nghe: "Đưa đồ cho ta trước, sau đó ta sẽ cùng các ngươi đi tiêu diệt Faster."

"Vậy không đúng lắm..." Rabbit nói: "Ngươi lấy được đồ xong chạy mất thì phải làm sao?"

"Nếu như ta vừa lấy được huân chương vừa qua được map, thì tại sao phải chọn cách cầm được đồ là bỏ đi?" Phong Bất Giác hỏi ngược lại.

"Tiêu diệt Faster là tiện thể thôi, ta chỉ cần cầm súng mà các ngươi chế tạo vào trong đó, ngắm chuẩn vào mục tiêu rồi bóp cò là xong thôi phải không?" Anh nhìn Billy nói: "So ra thì, ta nên đề phòng mấy người các ngươi mới đúng. Ngộ nhỡ ta giúp các ngươi tiêu diệt Faster xong, các ngươi ra khỏi luân hồi không những không trả thù lao cho ta, mà còn hủy mất liều thuốc trên tay Faster hoặc trực tiếp tiêu diệt ta..." Phong bất Giác nói, rồi duỗi ba ngón tay ra, "Vậy thì, thứ nhất, ta không có được lợi lộc nào từ chỗ các ngươi. Thứ hai, khi không ta lại vào danh sách đen của Bá Chủ Thời Gian. Thứ ba, cuối cùng ta còn không thể qua map." Anh lắc đầu: "Hơn nữa, cho dù các ngươi giao huân chương cho ta trước, cũng không thể loại trừ khả năng sau khi ta làm xong việc giúp các ngươi, các ngươi có suy nghĩ hại người không lợi mình, giết ta cho hả giận, vậy thì ta vẫn không có thu hoạch gì.

Rõ ràng ta gánh mạo hiểm lớn hơn, cho nên đồ chưa tới tay, ta nhất quyết không làm!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như xem ngay khai truong 2018 tuoi at mao chon tuoi mo hang dau nam, doc ngay 20 cau than chu nay se giup ban vuot qua moi kho khan trong cuoc song sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status