Kiếm đạo ca hành

Chương 4: Nghe chuyện thiên hạ- Xem ra đã đến lúc đi ra ngoài, ta phải âm thầm trở về Diệp Gia tranh thủ cơ hội lấy tầng thứ 4 và thứ 5 của Vân Long Quyết. Đồng thời tìm xem có cách nào năng cao cảnh giới.

Sáng sớm hôm sau Diệp thu thu xếp hành trang mặc tạm 1 bộ lam y còn xót lại bên trong trữ vật linh giới tuy nhìn rộng thùng thình và hơi cũ nát nhưng cũng may là vừa với vóc dáng của hắn. sau đó hắn đi đến mộ Dược Vương bái tế. Sau khi hắn khỏe lại 1 chút đã mai táng Thy Cốt dược vương đồng thời làm 1 bài vị " Nam Phương Dược Vương Lý Bạch Chi Mộ" sau đó mới thu lại những di vật dược vương để lại cho hắn.

Lối ra thì hắn đã tìm ra cách đây 2 tuần dưới đáy hồ nước có vùng nước xoáy chỉ cần lặn theo là có thể ra ngoài. Diệp thu hít một hơi thật sau sau đó nhảy xuống nước tuy chỉ còn 1 tay nhưng hắn bơi rất ổn định là võ giả luyện khí cảnh tầng 8 khí lực của hắn hơn hẳn người bình thường rất nhiều. Qua hơn 40 lần hô hấp hắn đã ra được thế giới bên ngoài thông qua một hồ nước khác trong trog sơn mạch Phàn Thành.

- Được thấy lại ánh mặt trời thật là tốt. xem ra nên đến tửu điếm ven sơn lâm này mua 1 ít đồ dùng.

Hắn nhanh chóng rời đi men theo bìa rừng khoảng 2 canh giờ thì một thôn trấn hiện ra trong tấm mắt. thôn trấn rộng lớn này là nơi các Dong Binh Đoàn thường dùng nghĩ chân sau những ngày rong rủi trong sơn mạch săn yêu thú.

trên một tửu lầu phía bắc thôn trấn một thiếu niên Lam Y sắc mặt hồng hào mắt kiếm mày kiếm đôi mắt sáng như sao tuổi đời còn khá nhỏ đang nhâm nhi thức ăn và nghe chuyện thiện hạ. hắn chính là Diệp Thu sau khi đổi 1 viên hạ phẩm linh thạch lấy 1000 lạng bạc thì hắn đi mua đồ mới cũng như thêu 1 phòng trong tữu điếm này nghĩ ngơi.

- Ngươi nghe gì chưa đệ tam đệ tư chân truyền Thanh Thành tiên mộn Lâm Kỳ 1 mình 1 đao tiêu diệt sạch Mã Đao thổ phĩ ở Hoang Nguyên Đại Việt Quốc. những người chứng kiến kể lại ràng hắn mới 16 tuồi 1 thân công lực trúc cơ cảnh sơ kí vượt cấp dùng 50 chiêu giết chết lão đại Mã đao thổ phỉ Trúc Cơ Cảnh trung kỳ.

Một nhóm người trên tầng 2 gần bàn Diệp Thu vừa uống rựu vừa nói. Diệp thu thầm than trong lòng

- Thật là ngoài trời có trời Thiên Linh đại lục tông môn vạn vạn thiên tài nhiều như sao trời xem ra ta càng phải cố gắng hơn.

Một người khác trong đám người nói tiếp:

- Còn ta tận mắt chứng kiến Đại Việt quốc tứ đại công tử của tứ đại tông môn so chiêu trên Đỉnh Thiên Hàn Tuyệt Phong. Tuyết Linh công tử đệ nhất thiên tài 17 tuổi Trúc Cơ Cảnh Trung kỳ dùng 30 chiêu chiến thắng 3 công tử khác từ Thanh Thành Kiếm tông, Vo song Môn và Tuyệt tình cốc.

Diệp Thu nghe xong hồi tưởng lại ký ức của thế giới này, Nơi Hắn đang sống có tên gọi là đại Việt quốc có 165 thành lớn và hàng ngàn thành nhỏ lớn bằng gấp đôi nước Mỹ ơ đại cầu dân cư ngàn vạn người. ở đây theo chế độ quân vương do Triều đình Nhà Lý cai quản tuy nhiên thế lực thật sự là tứ đại tông môn và tam đại ma môn thống lĩnh. tứ đại tông môn gồm: Thanh Thành Kiếm Tông, Vô tình cốc, vo song môn và Tuyết Lĩnh Sơn Trang trong đó đứng đầu là thất phẩm tông môn Tuyết Lĩnh Sơn Trang, hơn một chút là Thanh Thành Kiếm tông và Vô Song Môn đều là bát phẩm tông môn, yếu nhất là Vô Tình Môn Chuẩn bát phẩm tông môn. đối ừng với tứ đại tông môn có tam đại ma môn gồm: Nhật Nguyện Giáo, Huyết Hà Tông và Nam Hải phái đều là bát phẩm tông môn. Thiên linh đại lục không phân chia chính tà phàm là môn phái tu tiên thì đều được công nhận kính ngưỡng chỉ là cách tu luyện khác nhau nên tên gọi tiên môn và ma môn khác nhau. vì như Thanh Thành Kiếm Tông chủ tu là tiên khí hấp thụ thiên đại chính khí trong thiên đại linh khí còn Nhật Nguyện Giáo thì hấp thụ chí dương và chí âm linh khí trong thiên địa linh khí. Tuy đều là linh khí nhưng do khác nhau cách tiếp cận nên sinh ra mâu thuẫn gọi nhau là ma giáo. Tuy nhiên hầu như các tông môn đều che chở nhân loại chống lại thiên tai và yêu thù trong sơn lâm nên vẫn được mọi nguời kính ngưỡng.

Công Pháp mỗi môn phái đều khác nhau nhưng phân biệt cao thấp là Thiên, Địa, Huyền, Hoàng. Thiên cấp là cao nhất Hoàng cấp là thấp nhất. như công pháp Vân Long Quyết của Diệp thu là Hoàng cấp cao giai võ học, Huyền cấp võ học thì chỉ có ở các tông môn còn địa cấp võ học thì chỉ có ở các siêu cấp tông môn trong trung đại vực. công pháp Thiên cấp thì chỉ nghe trong truyền thuyết.

Vũ khí khi sinh ra linh khí thì được chia làm 5 loại: Chí Tôn, Cực, Thượng, Trung, Hạ. Thanh hắc kiếm của Diệp Thu có thể phát ra linh khí theo hắn nhận định có thể là hạ phẩm bảo khí. tuy là hạ phẩm nhưng cả Diệp gia ngoài lão tổ tông Diệp Linh Phong có 1 món ra ko xuất ra được món thứ 2. đây là lý do tại sao Diệp Đường lại điên cuồng như vậy quyết tâm chiếm đoạt Hắc Kiếm của Diệp Thu.

- Xem ra sau cách duy nhất giúp ta giải quyết vấn đề là phải gia nhập tông môn, tông môn là nơi siêu cấp cao thủ cư ngụ chắc chắn sẽ có công pháp phù hợp cho ta nâng cao nội lực trong tình trang mất 1 cánh tay. tuy nhiên gia nhâp tông môn rất khó khăn dưới 13 tuổi phải đạt luyện khí cảnh tầng 10.

Diệp Thu cười khổ xem ra phải lấy cho bằng được Vân Long Quyết tần thứ 4 và thừ 5 rồi. sau khi lyện thành lại tính cách vào tông môn. đang vừa ăn vừa nghe chuyện khi hắn nhìn xuống dưới đường thì thấy bóng lưng của Diệp Đường đi cùng 1 hán tử cao lớn tay cầm trường thương đang ra khỏi thôn trấn tiến vào Sơn Mạch Phàn Thành. Diệp thu nhẹ nhàng đặt đũa xuống miệng nhết lên 1 nụ cười nhẹ nhàng

- Xem ra đã đến ta tặng cho chủ nhân củ của thân thể này 1 món quà rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như chi co 2 thu thoi, bac si banh tan Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status