Kiếm đạo ca hành

Chương 46: Thách đấu giữa tiệc rựuVị Nguyên Anh cảnh thân hình thiếu niên của Thiên Phong Quốc bước lên lạnh nhạt trả lời:

- Tại hạ vô tình dẫn theo nhóm đệ tử đi ngang qua Đại việt Quốc vô tình nghe được tin tức ba vị trưởng lão Nguyên Anh cùng thu 1 vị đệ tử, nhất minh kinh thiên nên hôm nay đến đây mở tộng tầm mắt nhưng xem ra ko giống như là lời đồn chút nào.

Nam Hải Ngạc Thần vuốt chòm râu trắng bạc đôi mắt hí hé mớ ra khiến cho không khí xung quanh chợt như đóng băng, nếu niệm lực yếu sẽ còn thấy cả những bông hoa tuyết đang rơi.

- Nghiêm trưởng lão nói vậy hình như có ý chê bai đệ tử thân truyền của ta, như vậy xem ra Thiên Phong Quốc kì tài vô số có thiên tài nào đó thật sự vượt trội.

Nghiêm trưởng lão cười cười, khí thế toát ra bảo vệ nhóm người phía sau, cười cười nói.

- haha nào là thiên tài gì đâu, chẳng qua mấy năm trước trong một lần lịch lãnh ta có thu nhận được mốt tiểu đồ là Tiên Thiên Phong chi thể mới 15 tuổi đã là Luyện Thể Cảnh tầng thứ 8 đỉnh phong. Làm sao bằng cao đồ của ba vị, thân thể khiếm khuyết như thế mà đã là Luyện thể Cảnh tầng thứ 8.

Lúc này mọi người mới chú ý phía sau gã có một thiếu niên tuổi chừng 15, khuôn mặt non nớt nhưng mị lực toát ra giống như có một trận cuồng phong đang xoay quanh người, quả nhiên là Tiên Thiên Phong chi thể.

Phong Chi thể nổi tiếng về tốc độ, chỉ cần tu luyện công pháp hệ phong phù hợp thì có thể dễ dàng vượt cấp trong tích tắc lấy mạng đối thủ, người đời có câu " Thiên hạ võ công, duy khoái bất phá ", Phong chi thể lại là một trong những loại này, nếu xét trong tất cả những loại thân thể phù hợp với công pháp tốc độ thì nó chỉ xếp sau, Quang chi thể và Lôi Chi thể.

Hớp một ngụm rựu, Lưu Thiền mặt mỉm cười nhìn thiếu niên kia rồi trả lời:

- Oh, Xem ra Nghiêm Huynh rất tự hào về cao đồ của mình. Diệp Thu đồ đệ của ta tuy không được như cao đồ của Nghiêm Huynh nhưng, kiếm pháp tuyệt đối là nhất lưu trong đồng lứa, mới 12 tuổi đã lĩnh ngộ được " Tâm Kiếm Cảnh Giới ". hahaha, Ta nghe đâu trong số nhân tài Thiên phong Quốc cũng có nhiều người luyện kiếm nhưng chưa có ai đạt được, thật sự đáng tiếc đáng tiếc ak.

Cả yến tiệc chợt im lặng đi một lúc, mấy vị Nguyên Anh cảnh khác cũng liếc nhìn qua Diệp Thu âm thầm đánh giá hắn. Đối diện vị thiếu niên Phong Chi thể của Thiên Phong quốc cũng chăm chú nhìn hắn khuôn mặt hiện lên vẻ kinh ngạc nhưng rất nhanh hắn kìm nén xuống thay vào đó là chiến ý dâng cao.

Lúc này một vị Nguyên Anh cảnh khác của Thiên Phong Quốc, mặc một bộ đạo bào màu hoàng kim, thân thể cường tráng, tay cầm một cây phất trần vừa phe phẩy vừa nói:

- Hiếm khi có dịp sum họp như vậy, chi bằng để hai vị cao đồ tỉ thí một chút coi như là giao lưu học hỏi.

Huyết Phong Kiếm, sát khí bừng bừng khuôn mặt lạnh băng cũng lên tiếng.

- Ồ, chủ ý này rất hợp với ta. Nhưng nếu chỉ có như vậy thì nhàm chán quá, chi bằng người lớn chúng ta bỏ chút vốn người thưởng cho người thắng cuộc. Các vị Nguyên Anh ở đây thấy thế nào.

Lúc này gần 20 vị Nguyên Anh cũng âm thầm truyền âm cho nhau, không khí yến tiệc chợt nhột nhịt lên, mọi nguồi vừa muốn xem thiên tài ba năm trước của Đại Việt Quốc một kiếm phá thiên lợi lại cỡ nào, cũng muốn một lần nhìn thấy Phong Chi thể biểu hiện tốc độ của mình. Bỏ ra chút đồ làm quà đối với họ chỉ là chuyện nhỏ. Thế là sau gần nữa canh giờ, gần 20 món đồ vậy đã được đưa đến tay của Huyết Phong Kiếm.

Ánh đèn chiếu không gian đại điện, mọi người chia thành từng nhóm thành vòng tròn, chừa lại một khoảng trốn giữa đại điện. Lưu Thiền vung tay một vòng quang tráo ( vòng sáng) trong suốt bao bọc khoảng giữa lại. bên trong đó hai thiếu niên đang đừng nhìn nhau. Diệp Thu khuôn mặt tuấn tú, dáng người cao gầy tay cầm hắc kiếm chân khí thu liễm quần áo không gió tự bay. Phái đối diện, thiếu niên Thiên Phong Quốc mặc một bộ võ phục màu tím, tóc ngằn, mày rậm, mặt vuông, xúc thế dồn chân khí vào hai chân làm cho dưới chân hắn đôi khi xuất hiện từng vòng xoáy xanh tím.

- Diệp Huynh cẩn thận.

Thiên Phong quốc thiếu niên lên tiếng, lơi chưa dứt thì thân hình nhoáng cái đã xuất hiện phía bên trái xủa Diệp Thu, chân trái trụm chân phải xuất kéo theo vệt sáng màu tím nhắm thẳng sườn trái tấn công. Nhưng khi cước sắp chạm vào người thì thân hình Diệp Thu chợt phân thành hai người đồng thời phân làm hai hướng trái phải đâm tới Thiên Phong quốc thiếu niên.

hai thanh kiếm đâm xuyên qua người đối thủ nhưng Diệp Thu lập tức sắt mặt không vui, chân khí tụ vào chân, hai thân ảnh lập tức lùi lại phía sau ngay lúc này phía trên truyền đến tiếng nói và âm thanh như xé gió.

- Trể rồi.....

Từ trên cao hơn trăm thanh phong nhận (thương gió) theo chân của thiếu niên thiên phong quốc giáng xuống với tốc độ cực nhanh bao phủ hai thân hình của diệp thu vào bên trong. Một tiếng bụp vang lên, ảnh phân thân của Diệp Thu bị đánh tan thành bóng khói. Còn chân thân ( thân thể thật) đang xoay tròn, từ người hắn phát ra một luồng khói trắng giống như mây mù từ trên sườn núi tuôn ra.

- Vân chi ý cảnh, Trùng Vân Thâm Tỏa.

Phong nhận như bị mây mù nuốt mất biến mất vô ảnh vô tung, Bên ngoài quan chiến khuôn mặt của vị Nghiêm Trưởng lão khuôn mặt chẳng chút lo lắng mà trên khuôn mặt còn lộ ra vài phần tiếu ý.

Thiếu niên Thiên Phong Quốc lập tức hóa thành hơn 10 thân ảnh rồi chia làm nhiều góc độ khác nhau tấn công vào trong đám mây mù. Nội lực cuồn cuộn theo xuất ra tạo thành từng trận cuồng phong thổi mạnh vào trong tầng mây trắng.

- Phong chi ý cảnh, Toàn phong thối tầng thứ ba.

Một số nhân vật có hiểu biết trong đám người Đại Việt Quốc hít một hơi lạnh. Phong chi thể lại ngộ ra Phong chi ý cảnh là do thân thể trời ban. mà 15 tuổi luyện được thứa thứ hai của Huyền cấp cao giai võ học thì ngộ tính cũng thuộc hàng đỉnh tiêm. Người này tương lai đột phá Nguyên Anh chỉ là vấn đề thời gian và kỳ ngộ. Xem ra Thiên Phong Quốc lại sắp có thêm một vị thiên tài Cong Tử cấp.

Thiên hạ kỳ tài vô số, nhưng để đucợ liệt vào hàng Công Tử cấp thì cần phải dưới 20 tuổi Trúc cơ thành công, ngộ tính hơn người đại thành huyền cấp cao gia võ học. Đại Việt Quốc hiện tại cũng chỉ có 6 vị được liệt vào hàng này. trong đó có 4 vị thuộc 4 tông phái chánh đạo và hai vị thuộc ma đạo, chỉ duy nhất Huyết Hà Tông những năm gần đây xuống dốc chưa có được một đệ tử nào lọt vào bảng này. Trong số đó mạnh nhất là Dưỡng Kiếm công tử của Thanh Thành Kiếm Tông, năm nay 18 tuổi đạt được trúc cơ trung kỳ, đại thành Huyền cấp cao gia võ học Khôi Nguyên Chân Công.

Tầng mây mù bao quanh Diệp Thu dần dần bị gió thổi tan đi, hiên ra thân ảnh của hắn với nhiều vệt rách trên quần áo, nhưng thân thể vẫn bình thường. Lúc này chân khí quanh người DIệp Thu đại thịnh, mắt hắn sắc bén như dao, chân đạp mạnh xuống nền nhà, cả người ngay lập tức hóa thành ba ảnh phân thân lao về phía bên trái, Kiếm đi trước người đi sau tích tắc đã xuất hiện trước 4 cái thân ảnh của thiếu niên Thiên Phong Quốc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Powered by Nhac Phat Giao

loading...
DMCA.com Protection Status