Kiếm đạo độc thần

Chương 1092: Đạm Đài thị


Bên ngoài Thiên Phong kiếm cung, một chiếc chiến hạm bay màu đen giảm thấp tốc độ, giảm độ cao. Hai bên chiến hạm bay có dấu hiệu đặc biệt là một đoàn lửa cháy, sống động như thật, trong lửa có một thanh kiếm như bị lửa cháy nung khô.

Chiếc chiến hạm bay này đáp xuống khu vực đệ tử chính thức Thiên Phong kiếm cung, một đám người lục tục đi xuống chiến hàm. Một nhóm giáo tập tiến lên nghênh đón.

***

Sở Mộ hỏi:

- Không biết giáo tập tìm ta có chuyện quan trọng gì?

- Đúng là có chuyện.

Quý Thiên Tường cười nói:

- Trước tiên là chúc mừng ngươi trở thành đệ nhất nhân đệ tử chính thức, khi nào gặp tổng giáo tập ngươi có thể nêu yêu cầu với tổng giáo tập.

Sở Mộ mỉm cười nói:

- Đa tạ.

- Nửa năm ngắn ngủi chưa tới mà thực lực của ngươi tăng nhanh như vậy, trong lịch sử Thiên Phong kiếm cung không có một người giống thế.

Quý Thiên Tường khẽ thở dài:

- Còn chút thời gian, ngươi hãy tiếp tục thăng cấp xem có thể qua cửa thứ chín khôi lỗi kiếm trận trước khi trở thành đệ tử tinh anh không.

Sở Mộ hỏi:

- Giáo tập, cửa thứ chín này có huyền cơ gì?

- Nếu ngươi qua được tự nhiên sẽ biết, không qua được thì có biết cũng vô dụng.

Quý Thiên Tường nói:

- Nhưng không dễ qua cửa thứ chín khôi lỗi kiếm trận, từ lúc Thiên Phong kiếm cung được sáng tạo đến nay chỉ có hai người thành công xông qua, nếu ngươi vượt qua được tức là người thứ ba, sẽ được ghi vào sử sách kiếm cung.

Sở Mộ nghe thế giật nảy mình. Từ khi Thiên Phong kiếm cung sáng tạo đến nay chỉ có hai người thành công xông cửa thứ chín khôi lỗi kiếm trận.

Hình như Thiên Phong kiếm cung đã sáng lập hàng vạn năm, vạn năm qua tính mười năm một mùa, mỗi mùa hai trăm vạn đệ tử chính thức thì biết bao nhiêu người. Nhiều người như thế nhưng chỉ có hai người qua cửa thứ chín, vậy là cực kỳ khó khăn rồi.

Suy nghĩ kỹ hơn thì không có gì là không thể.

Muốn qua cửa thứ tám khôi lỗi kiếm trận thì kiếm ý, áo nghĩa phải đến tam chuyển, kiểm soát lực lượng đến Nhập cảnh thâm tầng, kỹ xảo chiến đấu lên trình độ siêu cao. Ba điều kiện này một cái lẻ đã khiến đa số đệ tử chính thức khó thực hiện, huống chi cần có đủ ba điều kiện.

Nếu thiếu một trong ba điều kiện thì không thể xông qua cửa thứ tám khôi lỗi kiếm trận, dù Sở Mộ có đầy đủ cả ba nhưng vì không tinh thâm nên xông cửa thứ tám rất miễn cưỡng.

Thế giới Thái Cổ đúng là nơi thiên tài lớp lớp, nhưng người đủ chuẩn ba điều kiện trong đệ tử chính thức đã không thể hình dung bằng hai chữ thiên tài.

Như Tần Sơn Hà cũng là thiên tài thật sự, vậy mà bây giờ chỉ tu luyện kiếm ý, áo nghĩa đến nhị chuyển, tu luyện kiểm soát lực lượng đến Nhập cảnh bước đầu.

- Thực lực tăng lên phải dựa vào sự cố gắng của mình, đi được bao xa là do chính ngươi.

Quý Thiên Tường nói:

- Bây giờ bàn việc chính đi.

Sở Mộ gật đầu.

- Trong thế giới Thái Cổ không còn nhiều chỗ đặt chân cho nhân tộc chúng ta.

Quý Thiên Tường mở miệng nói:

- Tử Linh châu là một trong những nơi nhân tộc chúng ta cư trú, Thiên Phong kiếm cung ở phía đông bộ Tử Linh châu, tây bộ là Đạm Đài thị, nam bộ là Hồng Thiên giao. Ba thế lực ngang ngửa nhau cùng che chở nhân tộc ở trong Tử Linh châu, cũng cạnh tranh với nhau.

Sở Mộ không nói, hắn hiểu biết về thế giới Thái Cổ còn dừng lại ở phiến diện, chỉ biết những điều Tần Sơn Hà đã kể còn lại hắn mù tịt, vì dạo này hắn toàn bỏ thời gian vào việc tu luyện.

- Đạm Đài thị là một gia tộc lớn nội tình vượt qua vạn năm, tuy người không đông bằng Thiên Phong kiếm cung chúng ta nhưng vì huyết mạch gia tộc nên hầu như mỗi tử đệ Đạm Đài thị đều có thiên phú phi phàm. Hồng Thiên giáo là một tông phái, tính chất hơi giống với Thiên Phong kiếm cung chúng ta nhưng số người thì không đông bằng.

Quý Thiên Tường chậm rãi nói:

- Mỗi cách một thời gian, có lẽ là năm, sáu năm, có lẽ là mười năm, hoặc là Thiên Phong kiếm cung chúng ta phái một đám đệ tử đi Đạm Đài thị, Hồng Thiên giáo để giao lưu. Hoặc bọn họ phái một số đệ tử đến Thiên Phong kiếm cung giao lưu.

Sở Mộ nghe liền hiểu mục đích Quý Thiên Tường tìm mình, có lẽ liên quan Đạm Đài thị, Hồng Thiên giáo.

Quý Thiên Tường mỉm cười nói:

- Ngươi đoán đúng rồi, người Đạm Đài thị mới đến.

Quý Thiên Tường tiếp tục bảo:

- Mấy vị trưởng lão là người hộ tống, ba người mới là người giao lưu. Gồm có Đạm Đài Thiên Long, Đạm Đài Phi Tinh, Đạm Đài Yên Vũ. Ba người đó xuất sắc nhất trong ngoại viện Đạm Đài thị hiện nay.

Đạm Đài thị cũng chia ra nội và ngoại viện, ngoại viện tương đương đệ tử chính thức Thiên Phong kiếm cung.

Người Đạm Đài thị ít hơn Thiên Phong kiếm cung rất nhiều, đương nhiên Thiên Phong kiếm cung tuyển nhận đệ tử từ các chốn, Đạm Đài thị là gia tộc. Gia tộc có ưu thế của gia tộc, như lực lượng huyết mạch và vân vân.

Có thể nổi bật trong đệ tử ngoại viện thành ba người xuất sắc nhất đủ nói lên ba người kia phi phàm.

- Tuy bảo là giao lưu nhưng Thiên Phong kiếm cung chúng ta không thể mất danh tiếng được.

Mắt Quý Thiên Tường tràn đầy ý cười:

- Nếu Tư Không Chiến còn thì từ hắn dẫn dắt, ngươi và Tần Sơn Hà đi cùng. Hiện giờ Tư Không Chiến trở thành đệ tử tinh anh nên từ ngươi dẫn đầu, Tần Sơn Hà và Phí Khang đi theo.

Sở Mộ nghe xong buồn cười, thì ra là thế, giao lưu thì giao nhưng không thể thua, phải thắng thật vẻ vang.

Sở Mộ, Tần Sơn Hà, Phí Khang là ba người xuất sắc nhất đệ tử chính thức hiện nay, còn người xếp hạng ba đệ tử chính thức thì hơi kém hơn Phí Khang.

Sở Mộ ngẫm nghĩ, hắn nhận lời vì cũng muốn kiến thức phong thái của đệ tử xuất sắc nhất ngoại viện Đạm Đài thị.

***

Đạm Đài thị cưỡi chiến hạm bay đến đã đồn khắp nơi, các đệ tử chính thức của Thiên Phong kiếm cung đều biết. Đệ tử từng có kinh nghiệm thì biết chuyện đó là sao.

Đến giao lưu thì không cần khách sáo làm gì, trực tiếp lên đấu kiếm đài là đơn giản nhất.

Chỗ đấu kiếm đài số một, mấy vị trưởng lão Đạm Đài thị và mấy giáo tập Thiên Phong kiếm cung đứng chung. Các đệ tử Đạm Đài thị đứng một bên, ba người dẫn đầu. Sở Mộ, Tần Sơn Hà, Phí Khang đứng bên kia.

Phía sau là Kiếm Giả Thiên Phong kiếm cung tụ tập lại xem.

Một trưởng lão Đạm Đài thị nói:

- Gia chủ nghe nói kiếm cung ra mấy đệ tử chính thức ghê gớm nên đặc biệt đưa hậu bối trong gia tộc đến giao lưu một phen.

Trưởng lão mở miệng nói lời khách sáo, nội dung giống như năm trước.

Giáo tập cũng biết nói khách sáo:

- Ba vị đều là nhân kiệt, đến giao lưu với đệ tử kiếm cung của ta là vinh hạnh cho kiếm cung.

- Đã vậy thì hãy bắt đầu đi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat ví dụ như những bài thơ chế hay nhất, suy ngẫm rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.