Kiếm đạo độc thần

Chương 1211: Truyền thừa đan dược (Hạ)


Trực tiếp mở ra truyền thừa, lập tức, một lượng lớn tin tức như nước lũ tràn vào trong đầu Sở Mộ. Đủ loại tri thức trụ cột về luyện đan, cùng với kỹ xảo, thủ pháp luyện đan... Toàn bộ đều tiến vào trong đầu Sở Mộ.

Kiếm đạo là một đạo nguyên vẹn, độc lập. Phong cấm chi đạo cũng là một đạo nguyên vẹn độc lập. Chú kiếm chi đạo cũng là một đạo nguyên vẹn, độc lập. Mà Luyện đan chi đạo cũng vẫn là một đạo nguyên vẹn, độc lập.

Nếu là một đạo nguyên vẹn độc lập, như vậy sẽ có đủ loại trụ cột, tiến giai. Các loại tri thức, kỹ xảo, phân loại...

Dùng trọn nửa canh giờ, Sở Mộ mới tiếp nhận truyền thừa hoàn tất. hắn cảm thấy đại não căng lên, giống như bị nhét vào một hòn đá lớn vậy.

Minh tường một lát, loại cảm giác đầu căng cứng này bị tiêu trừ sạch sẽ. Khối bảo ngọc truyền thừa kia bởi vì truyền thừa chấm dứt, cho nên đã bị hỏng.

Sau khi Sở Mộ tiêu hủy Bảo ngọc truyền thừa đã bị vỡ vụn xong, hắn bắt đầu tìm đọc tin tức bên trong.

Bắt đầu đọc tri thức cơ bản nhất về đan dược, đó là tri thức lý luận. Giống như là một quyển sách vậy. Sau khi xem xong, chia đạo đan dược ra thành mấy phần, như vậy mới dễ hiểu

Về sau là tri thức đan dược trụ cột, giới thiệu về đủ loại đan dược.

Đầu tiên là phân chia đẳng cấp đan dược. Từ cấp thấp nhất lên cấp cao, theo thứ tự từ nhất phẩm, nhị phẩm tới thập phẩm. Đan dược nhất phẩm,nhị phẩm, tam phẩm thích hợp cho Kiếm giả Kiếm Khí cảnh phục dụng. Đan dược tứ phẩm, ngũ phẩm, lục phẩm thì thích hợp cho Kiếm giả Hóa Khí cảnh phục dụng. Đan dược thất phẩm, bát phẩm, cửu phẩm thích hợp cho Kiếm giả Khí Hải cảnh phục dụng. Về phần đan dược thập phẩm thì thích hợp cho Kiếm giả Cửu Chuyển cảnh.

Sau đan dược thập phẩm là đan dược Nhân cấp, thích hợp cho Kiếm giả Nguyên cực cảnh phục dụng. Mà đan dược Địa cấp thì thích hợp cho Kiếm giả Thần Ngưng cảnh phục dụng. Đan dược phẩm cấp cao hơn là đan dược Thiên cấp, thích hợp cho Kiếm giả đã ngoài Thần Ngưng cảnh phục dụng.

Sau đó là phân loại đan dược.

Đan dược có thể phụ trợ tu luyện, đan dược có thể trị liệu nội thương. Đan dược có thể trị liệu ngoại thương, đan dược có thể trị liệu đồng thời nội, ngoại thương. Đan dược bổ máu, đan dược khôi phục kiếm khí. Đan dược khôi phục lực lượng tinh thần. Còn có đan dược trực tiếp tăng lên lực lượng tinh thần. Đan dược trực tiếp tăng lên tu vi, cùng với đan dược có thể trong thời gian ngắn kích phát tiềm năng.

Nói ngắn gọn, phân loại đan dược rất nhiều. So với năm loại hệ thống nhỏ của Phong cấm chi đạo còn càng thêm phong phú, phức tạp hơn nhiều.

Đan dược chủng loại khác biệt, trình độ trân quý cũng khác biệt. Nhưng chung quy mà nói, đan dược khôi phục lực lượng tinh thần xem như tương đối trân quý. Mà đan dược trực tiếp tăng lên tu vi còn trân quý hơn một cấp độ. Về phần đan dược trực tiếp tăng lên lực lượng tinh thần, càng thêm trân quý. mà đan dược kích phát tiềm năng thì không xác định. Còn phải xem kích phát thế nào, sau khi kích phát có tác dụng phụ gì.

Như Nhập Ma đan là đan dược kích phát tiềm năng. Là một loại vô cùng tốt, vô cùng trân quý. Đáng tiếc Sở Mộ đã trả lại cho Lăng Vân tổng giáo tập.

Trừ việc phân chia đẳng cấp và chủng loại đan dược ra, còn có thủ pháp luyện chế đan dược.

Luyện chế đan dược không phải nói luyện là luyện, đầu tiên phải quen thuộc dược lý. Bằng không, loại dược liệu này có gì đặc thù, có thể dùng dược liệu gì phối hợp mà cũng không biết, khi đó nói gì tới chuyện luyện đan cơ chứ?

Quen thuộc dược lý, đây là một công trình cực lớn. Phải biết rằng, linh dược trong thiên địa có bao nhiêu chứ? Vô số kể, không có cách nào thống kê hết được. Trước mắt, những loại đan dược được người ta thống kê ra cũng rất nhiều. Muốn trở thành Luyện Đan sư, tối thiểu cũng phải quen thuộc với dược lý của mấy ngàn loại dược liệu.

Nếu như muốn đi lên trên con đường luyện đan này nhất định phải thuộc dược lý của rất nhiều dược liệu. Mấy vạn, hơn mười vạn, thậm chí còn hơn nữa.

Muốn làm được chuyện này cần phải có thời gian rất dài.

Mà quen thuộc dược lý, chỉ là bước đầu tiên, về sau còn phải hiểu giữa những dược liệu này, cái nào tương sinh, cái nào tương khắc, đây là bước thứ hai.

Về sau mới thực sự là luyện đan.

Để cấu thành một khỏa đan dược, kỹ xảo, thủ pháp luyện chế... Tất cả đều phải nắm giữ, rất là quan trọng.

Nếu như hiện tại để cho Sở Mộ học tập từ thứ cơ bản, hắn không muốn. Bởi vì nó tốn rất nhiều thời gian, kéo dài con đường kiếm đạo của hắn.

Nhưng mà tiếp nhận truyền thừa, trực tiếp lưu lại tri thức khổng lồ cho Sở Mộ, tối thiểu có dược lý của hơn mười vạn loại dược liệu. Toàn bộ đều ở trong đầu Sở Mộ.

Mặc dù nói hiện tại Sở Mộ còn không có hoàn toàn nắm giữ, nhưng mà những thứ này đã trở thành trí nhớ khắc sâu trong đầu hắn. Chỉ cần hắn nguyện ý, hơi tìm tòi một chút là có thể thuyên chuyển.

Hơn nữa nếu như hắn nắm bắt được tất cả các loại dược liệu trong trí nhớ, tự nhiên cũng có thể sinh ra phản ứng, biết rõ những loại dược liệu này tên gì....

Như vậy cũng tiết kiệm cho Sở Mộ một lượng lớn thời gian, hoàn thành bước đầu tiên.

Bước thứ hai là phối hợp dược liệu như thế nào, tương sinh tương khắc ra sao cũng có tin tức tương quan ở trong đầu Sở Mộ. Như vậy cũng tiết kiệm cho Sở Mộ rất nhiều thời gian, tùy thời có thể thuyên chuyển.

Bước thứ ba là thủ pháp luyện chế đan dược.

Lò luyện đan, thời gian và kỹ xảo đưa dược liệu vào. Cùng với quá trình, thủ pháp luyện chế. Cuối cùng là kỹ xảo thu đan, trong truyền thừa có không ít. Từ trụ cột cho tới giai đoạn cao thâm, đủ để cho Sở Mộ nắm giữ.

Luyện đan, trừ hiểu dược lý của dược liệu và kỹ xảo ra, còn có một điều kiện vô cùng quan trọng: Đó là đan puhwong.

Cái gọi là Đan phương ý chỉ là cách điều chế một loại đan dược đặc biệt nào đó. Đan dược bất đồng, dược liệu cần thiết cũng bất đồng. Thậm chí cho dù cùng là một loại dược liệu, nhưng tỉ lệ khác nhau, cũng sẽ xuất hiện đan dược khác nhau.

Không có đan phương mà luyện đan là chê cười, không cẩn thận là tự cạo mình chết.

Đạo luyện đan là một đạo độc lập, các mặt, thiếu một thứ cũng không được.

May mà trong truyền thừa cũng có truyền thừa một bộ phận đan phương. Từ nhất phẩm tới thập phẩm, Nhân cấp và Địa cấp cũng có. Chỉ có điều tương đối ít. Về phần đan dược Thiên cấp thì không có. Sở Mộ cũng phát hiện ra, truyền thừa hắn đạt được, hạn mức cao nhất là Đại Tông sư. Đồng nghĩa với việc có thể luyện chế đan dược Địa cấp.

Phần truyền thừa này là truyền thừa thế giới Thái cổ, đan phương bên trong tự nhiên cũng là đan phương của thế giới Thái cổ. Sở Mộ không dám khẳng định, ở trong Thiên Hoang giới có dùng được hay không.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như mot so bang theo doi quan ly cong viec bang excel, bang cham cong tren excel 2018 chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.