Kiếm đạo độc thần

Chương 1749: Qua cửa ải


Một thân cây thoáng lay động, có tiếng xôn xao vang lên. Ngay sau đó, chỉ thấy cái cây kia dường như sống lại, ở giữa mọc ra một cành cây, vung về phía Sở Mộ. Cành này giống như kiếm, trong sự sắc bén lại mang theo sự sinh sôi không ngừng.

Ánh mắt Sở Mộ nhất thời nhất thời sáng lên. Lại là một chiêu kiếm pháp.

Lực lượng của cây này cũng tương đương với Kiếm Vương tứ tinh, không khác lắm so với hình nhân kim kiếm trước. Chỉ có điều nó vận dụng là lực mộc, thi triển kiếm pháp, cũng quan hệ mật thiết cùng tương mộc.

Sở Mộ vừa chiến đấu vừa học tập kiếm pháp. Bản nguyên tương mộc lại không ngừng hấp thu lực mộc.

Sau khi Sở Mộ thành công tìm hiểu một chiêu kiếm pháp này, liền thi triển ra kiếm pháp hệ kim đã học trước đó, sắc bén tuyệt sát.

Dừng lại, hấp thu. Đi tới, chiến đấu, tuyệt sát. Dưới nhiều lần như vậy, Sở Mộ cũng thành công chém giết cây thứ 3 ở dưới kiếm của mình, học được một môn kiếm pháp mới: kiếm pháp hệ mộc, đồng dạng là ba chiêu.

Đứng tại chỗ, Sở Mộ xuất kiếm, tu luyện lại một môn kiếm pháp hệ mộc vừa học được. Cùng lúc đó, lực mộc không ngừng hấp thu, gột rửa cơ bắp kinh mạch nội tạng trong thân thể. Áo nghĩa mộc ở trong thế giới tinh thần cũng vì vậy mà sóng gió nổi lên, phun ra nuốt vào không ngừng. Hình như nó sắp phát sinh biến hóa nào đó.

Hết lần này tới lần khác thi triển ra kiếm pháp hệ mộc, cây nhỏ cắm rễ trong trái tim mặc dù không có lớn lên, lại trở nên càng có sức sống hơn, hiên ngang, xanh tươi, bừng bừng sức sống, không ngờ nồng đậm hơn không chỉ gấp mười lần.

Toàn thân Sở Mộ trên dưới đều bị lực mộc bừng bừng bao phủ.

Một kiếm đâm ra, dường như hóa thành vô số cành cây quật xuống, làm cho hư không phát ra những tiếng vút vút. Áo nghĩa Mộc ở trong thế giới tinh thần của Sở Mộ trong nháy mắt liền phát sinh lột xác, toàn thân quét tới một trận gió bão lực mộc.

Sau một lát, gió bão lực mộc chuyển thành bình tĩnh. Sở Mộ cảm giác được áo nghĩa mộc của mình đã thành công lột xác thành quy tắc mộc. Kết quả này, khiến cho hắn cảm thấy mừng rỡ.

Trải qua hai giai đoạn trước, Sở Mộ có suy đoán, nếu như không nhầm, cửa ải hắn phải đối mặt tiếp sau chắc là đối thủ nắm giữ kiếm pháp hệ thủy.

Quả nhiên, tiếp tục đi tới, hoàn cảnh lại một lần nữa phát sinh biến hóa. Đó là một hồ nước, sóng biếc dập dờn. Sở Mộ đạp nước bước đi, dưới chân phát ra từng gợn sóng nhỏ, khuếch tán ra.

Ầm ầm.

Tiếng nước róc rách vang lên. Chỗ phía trước, sóng gợn cực lớn khuếch tán ra. Trung tâm gợn sóng ngưng tụ ra một bóng người. Không ngờ là một vị hình nhân nước trong tay cầm một thanh kiếm nước chảy.

Hình nhân nước vừa xuất hiện, ngay lập tức vung kiếm. Trong gợn sóng, tia nước bắn nhanh, một kiếm đánh tới.

chiêu thứ nhất của một môn kiếm pháp hệ thủy.

Mục đích của Sở Mộ vẫn là học được môn kiếm pháp này, sau đó sẽ chém giết đối thủ, tiếp tục đạp sóng bước về phía trước.

Môn kiếm pháp hệ thủy này cũng đồng dạng là ba chiêu, bị Sở Mộ tập được. Sau khi hắn cố gắng tu luyện một phen, giây phút cuối cùng, một kiếm chém ra. Sóng biển cuộn trào mãnh liệt. Quy tắc thủy trong thế giới tinh thần, không ngờ cũng đạt đến mức tận cùng. Đồng thời đột phá gông cùm xiềng xích hiện hữu, đạt được một loại cảnh giới mới, giống với quy tắc kim.

Quy tắc kim cùng quy tắc thủy lần lượt đột phá. Áo nghĩa mộc thành công lột xác thành quy tắc mộc. Sở Mộ lại trước sau học được ba môn kiếm pháp mới. Thu hoạch như vậy, là rất lớn.

Giai đoạn thứ tư của cửa thứ nhất là một mảnh biển lửa!

Nhiệt độ nóng bỏng khiến cho Sở Mộ có cảm giác bị đặt ở trên hỏa diễm thiêu đốt, toàn thân hình như sắp bị nướng chín. Hắn không thể không vận chuyển kiếm nguyên ra toàn thân, làm giảm nhiệt độ cao.

Hiện nay Sở Mộ nắm giữ có sáu loại lực quy tắc: quy tắc khoảng không, quy tắc kim, quy tắc mộc, quy tắc thủy, quy tắc phong, quy tắc lôi.

Đối thủ giai đoạn thứ tư của cửa thứ nhất, là do hỏa diễm ngưng tụ thành hình nhân. Trong tay hình nhân cầm liệt hỏa kiếm, không chút lưu tình phát động công kích đối với Sở Mộ. Liệt hỏa cuồn cuộn không ngừng lao đến, hình như muốn thiêu đốt hủy diệt Sở Mộ.

Lực lượng của đối thủ vẫn là cấp bậc Kiếm Vương tứ tinh. Đương nhiên, không thể giống như Kiếm Vương tứ tinh bình thường. Phải biết rằng, Ngũ Hành Thiên Quan được Ngũ Hành Kiếm Tông dùng để lựa chọn đệ tử chân truyền. Một khi làm đệ tử nội tông của Ngũ Hành Kiếm Tông, sau khi tu vi đột phá đến Tạo Hóa tứ trọng thiên, phải xin sát hạch làm đệ tử chân truyền.

Đối thủ trong Thiên Quan, Kiếm Vương tứ tinh bình thường cũng không thể đối kháng.

Nếu như ở cấp bậc Kiếm Vương tứ tinh, không có cách nào thông qua sát hạch trở thành đệ tử chân truyền, kiếm tông sẽ có an bài khác.

Học được chiêu thứ nhất kiếm pháp hệ hỏa, nước khắc lửa, Sở Mộ sử dụng kiếm pháp hệ thủy đánh tan hình nhân lửa, tiếp tục đi tới.

Lực lượng của vị hình nhân lửa thứ hai vẫn là cấp bậc Kiếm Vương tứ tinh cường đại, chỉ có điều đã nắm giữ hai chiêu kiếm pháp hệ hỏa, trước sau thi triển ra, uy lực càng mạnh mẽ, thực lực cũng càng tăng cường.

Trong trường hợp đó, đối với Sở Mộ, trừ phi là cấp bậc Kiếm Vương ngũ tinh cường đại, mới có thể đánh với hắn một trận. Bằng không, căn bản cũng không đủ nhìn.

Vị hình nhân lửa thứ hai bị đánh bại. Ngay sau đó là vị hình nhân lửa thứ ba, nắm giữ kiếm pháp hệ hỏa hoàn chỉnh.

Cuối cùng, Sở Mộ cũng đánh bại vị hình nhân lửa này, học được chiêu thứ ba của kiếm pháp hệ hỏa. Đáng tiếc, khi hắn thi triển ra, lại không có uy lực gì. Sở Mộ biết đó là nguyên nhân gì.

Bởi vì kiếm pháp này tương ứng với trình tự, là lực quy tắc. Mình nắm giữ lửa lực, nhưng vẫn chỉ là có trình tự áo nghĩa Hỏa, chênh lệch với quy tắc hỏa cực lớn.

Sở Mộ cũng không có cách nào. Chiêu thức của môn kiếm pháp này, chỉ có thể học được trước. Sau này chậm rãi tu luyện. Nói vậy có thể nhanh chóng khiến áo nghĩa Hỏa lột xác là quy tắc hỏa.

Nếu hắn đoán không sai, giai đoạn thứ năm của cửa thứ nhất, có liên quan với lực thổ.

Quả nhiên, là một vùng quê rộng lớn, tràn ngập bùn đất.

Lực thổ nồng đậm tràn ngập ở trong không khí. Mặt đất dưới chân truyền đến từng đợt dẫn lực, khiến cho trọng lực tăng cường, không khí dính không thông, rõ ràng ảnh hưởng đến thân hình Sở Mộ.

Giống như lực hỏa, lực thổ của Sở Mộ vẫn có ở trình tự áo nghĩa Thổ, còn chưa có lột xác thành quy tắc thổ.

Đối thủ của giai đoạn này, là hình nhân đất. Trong tay hình nhân đất cầm thanh kiếm do lực thổ ngưng tụ thành, thi triển ra chiêu thứ nhất của kiếm pháp hệ thổ. Nhất thời, Sở Mộ chỉ cảm thấy không khí xung quanh thân thể chịu ảnh hưởng, có cảm giác nặng nề.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như phan tich nhan vat ba cu tu qua hai lan mieu ta, so sanh hai doan van trong nguoi lai do song da sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.