Kiếm đạo độc thần

Chương 2128: Không có kiếm lực thì luyện kiếm cái gì (Thượng)


Thấy mọi người bị giọng mình hấp dẫn, phó chưởng tọa kiếm pháp Kình Thiên học cung hầm đắc ý tiếp tục bảo:

- Trước kia mỗi lần tổ chức hội giao lưu học cung đều kết thúc như vậy, ta nghĩ như thế không đủ đặc sắc.

Phó chưởng tọa thuật pháp Kình Thiên học cung phối hợp mở miệng hỏi:

- Nếu ngươi có ý tưởng gì cứ nói ra đi.

- Thật ra đề nghị này ta đã suy nghĩ rất lâu trước khi hội giao lưu học cung bắt đầu, hôm nay không nói ra thì khó chịu, hy vọng các vị sẽ ủng hộ.

Phó chưởng tọa kiếm pháp Kình Thiên học cung cười nói:

- Ta cảm thấy đã là hội giao lưu học cung thì là chuyện của toàn bộ học cung, nhưng vì một số hạn chế không thể cho tất cả học tử học cung tham gia mà chỉ chọn lọc một phần nhỏ tinh nhuệ nhất.

Phó chưởng tọa kiếm pháp Kình Thiên học cung tạm dừng một chút cho mọi người thời gian phản ứng, sau đó nói tiếp:

- Đã là hội giao lưu học cung thì ta cảm thấy trừ học tử ra nên để giáo tập giao lưu nữa. Dù sao học tử là một phần của học cung, giáo tập cũng vậy.

Rốt cuộc phó chưởng tọa kiếm pháp Kình Thiên học cung nói ra đề nghị của mình.

Phó chưởng tọa thuật pháp Kình Thiên học cung ra vẻ ngẫm nghĩ sau đó đồng ý, thật ra gã sớm biết về đề nghị này:

- Ta cảm thấy đề nghị này hơi có lý.

- Nghe đúng là có lý.

- Ừm! Cũng hay, đã là hội giao lưu học cung thì không nên chỉ hạn chế học tử, giáo tập cũng có thể giao lưu với nhau.

- Giáo tập giao lưu với nhau có trợ giúp xúc tiến năng lực của các giáo tập.

Đây là đề nghị không tồi, các chưởng tọa, phó chưởng tọa bốn học cung lớn, các học cung nhỏ đều đồng ý.

Hai phó chưởng tọa Kình Thiên học cung nở nụ cười.

Một phó chưởng tọa lên tiếng:

- Nếu vậy hay là chúng ta bàn bạc quyết định thời gian triệu tập các giáo tập lại, giao lưu giai đoạn thứ hai đi?

Phó chưởng tọa Kình Thiên học cung nói:

- Ta thấy không cần, các giáo tập theo học tử đến đây xem như một phần xuất sắc nhất trong học cung của mình, hay là để những giáo tập này giao lưu đi. Nếu được thì sau này sắp xếp hạng mục giáo tập giao lưu vào hội giao lưu học cung.

- Nếu vậy nhân dịp mọi người đều có mặt hãy thử một lần xem có được không, nếu ổn thì sau này xếp việc giáo tập giao lưu vào hội giao lưu học cung, trở thành một phần của hội giao lưu.

Cuối cùng các vị phó chưởng tọa đồng ý quyết định làm như thế.

Sở Mộ đang bay nhanh về, hội giao lưu học cung trong Thừa Thiên học cung vì đề nghị của phó chưởng tọa kiếm pháp Kình Thiên học cung mà có sự thay đổi.

Làm chủ nhà, Lâm Viễn phó chưởng tọa thuật pháp Thừa Thiên học cung tự mình tuyên bố tin tức này.

Các học tử không rõ sự thay đổi, khi nghe tin xong không kịp phản ứng, ba giây sau mới xì xào bàn tán.

- Giáo tập cũng có giao lưu?

- Tốt quá, ta cứ thấy hội giao lưu học cung kết thúc như vậy không đủ đặc sắc.

- Giáo tập giao lưu chắc gay cấn hơn, mau bắt đầu đi, ta rất nóng lòng đây!

Các học tử hưng phấn, những học tử đã giành được thứ hạng cũng lộ vẻ mong chờ.

Tuy một số người học tạo nghệ kiếm pháp thuật pháp cao còn hơn giáo tập, nhưng giáo tập dù gì vẫn là giáo tập, lớn tuổi hơn, thời gian tu luyện dài hơn, kinh nghiệm càng phong phú.

Các phó chưởng tọa xem phản ứng của đám học tử học cùng thì mỉm cười, cảm thấy cách này được.

Vì thế bắt đầu giao lưu giữa giáo tập học cung.

Giáo tập giao lưu chia hai phần thuật pháp, kiếm pháp.

Nơi này là địa bàn của Thừa Thiên học cung, giáo tập hầu như có mặt đầy đủ. Học cung khác không có nhiều giáo tập, chỉ một phần nhỏ nên không thể để tất cả giáo tập Thừa Thiên học cung cùng tham gia, chỉ chọn một số người.

Vì mới chỉ thử nghiệm, sau khi bàn bạc quyết định mỗi học cung phái sáu giáo tập ra giao lưu. Trong đó ba giáo tập thuật pháp, ba giáo tập kiếm pháp. Mới chỉ thử bước đầu nên không nghiêm khắc phân chia như học tử giao lưu thành Thiên Cung, Địa Cung, Huyền Cung.

Tuy chỉ là giao lưu giáo tập lần đầu nhưng mỗi học cung rất chú trọng, phải đánh ra uy phong của học cung. Thừa Thiên học cung phái sáu giáo tập đều là số một, số hai về thuật pháp, kiếm pháp, là giáo tập Huyền Cung.

Giáo tập của học cung khác đa số là giáo tập Huyền Cung, vừa đúng.

Nói đến thì đây là lấy bốn học cung lớn làm chủ, mười mấy học cung nhỏ làm nền.

Giao lưu giáo tập bắt đầu, vì không nhiều người tham gia nên không tách ra.

Phần thứ nhất, giao lưu giáo tập thuật pháp.

Thừa Thiên học cung khởi đầu bằng kiếm pháp nên đạo thuật pháp dù qua một thời gian phát triển vẫn cách biệt lớn với Thương Lan học cung, Ứng Thiên học cung. Nhưng Thừa Thiên học cung ngang ngửa Kình Thiên học cung.

Giao lưu đạo thuật pháp thì Thừa Thiên học cung không ôm hy vọng, họ tự hiểu sức mình, đặt hy vọng vào giao lưu đạo kiếm pháp hơn. Nói sao thì Thừa Thiên Kiếm Thánh người sáng lập Thừa Thiên học cung tinh thông kiếm pháp, lấy kiếm pháp khởi động.

Giao lưu thuật pháp, mỗi học cung phái ba giáo tập thuật pháp ra. Tất cả học cung cộng lại tròn hai mươi, tổng cộng có sáu mươi giáo tập thuật pháp tham gia.

Giao lưu thuật pháp không phải so ai mạnh hơn, hoặc nắm giữ thuật pháp nhiều hơn, phẩm cấp thuật pháp càng cao uy lực thuật pháp càng mạnh, bọn họ so về cách kiểm soát và ứng dụng thuật pháp.

Mỗi giáo tập tham gia giao lưu đều có tu vi Niết Bàn cảnh, trong khi giao lưu bọn họ sẽ hoàn toàn hạn chế tu vi, dùng ấn và lực lượng quy tắc bản thân nắm giữ để thi triển thuật pháp.

Một số thuật pháp uy lực cường đại có yêu cầu về tu vi, không đủ tu vi thì không cách nào thi triển. Thuật pháp uy lực nhỏ thì quen tay hay việc, nhưng sức sát thương không đủ mạnh, muốn đánh bại đối phương phải có năng lực nắm giữ, ứng dụng thuật pháp cực mạnh.

Ấn pháp cơ sở tinh giản, ngón tay cực kỳ linh hoạt vẽ trong hư không như điêu khắc tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ. Thuật pháp vừa đẹp vừa hoàn mỹ lại tràn ngập uy năng, sặc sỡ nhiều màu, đủ các kiểu dáng.

Các giáo tập thuật pháp một chọi một thi triển thuật pháp cực kỳ đặc sắc đối kháng, tất cả học tử tập trung tinh thần quan sát.

Hầu như tất cả học tử đều song tu thuật pháp và kiếm pháp, nên xem đối kháng thuật pháp hay kiếm pháp đều trợ giúp cho họ.

Giáo tập thuật pháp học cung thi đấu đối kháng một chọi một cực kỳ đặc sắc, nhất là cuối cùng đệ nhất giáo tập thuật pháp trong bốn học cung lớn đấu nhau thì càng tinh thải tuyệt luân, khiến người khen không ngớt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như phim hai tet thoi nien thieu cua tran hao nam lam chan khang official, hai vo mong hoai linh le giang nhat cuong rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.