Kiếm đạo độc thần

Chương 2518: Khôi lỗi chi đạo (2)


Xung quanh có thể thấy được các đệ tử đang ra sức tu luyện, có kiếm quang loang loáng. Có người luyện một mình, có người đối chiến, quần công. Cái gì cần có đều có.

- Tông chủ vừa trở lại một cái, tất cả trở nên khác thường.

Vân Phong cảm khái nói.

...

Nếu bế quan, tự nhiên là lựa chọn Huyền Dương Kiếm Giới.

Mặc dù lần này mục đích Sở Mộ bế quan không phải là tu luyện công pháp nâng cao tu vi, nhưng đợi ở bên trong Huyền Dương Kiếm Điện tu luyện, bị động tiếp nhận Thuần Dương Khí rèn luyện, đối với thân thánh cũng có lợi ích không nhỏ.

Giới Bi Điện nằm ở bên trong Huyền Dương Kiếm Điện, là nơi Thuần Dương Khí tinh thuần nhất cũng nồng đậm nhất. Bởi vì nơi này là trung tâm của toàn bộ Huyền Dương Kiếm Điện, cũng là cả trung tâm của Huyền Dương Kiếm Giới. Tất cả dương khí tất cả Thuần Dương Khí, cuối cùng đều hội tụ ở trong này.

Có thể nói, đây là một chung điểm, coi như là một khởi điểm. Sở Mộ ở chỗ này tu luyện, hiệu quả tốt nhất. Ngay cả khi không chủ động tu luyện, không chỗ nào không có Thuần Dương Khí tinh thuần, sẽ rèn luyện thân thánh của hắn, ngầm rèn luyện kiếm nguyên và nguyên thần v.v, đạt được lợi ích cực lớn.

Sở Mộ lại dự định để Giới Bi Điện làm chỗ bế quan dành riêng cho mình, mà không mở ra đối với bên ngoài.

Ý niệm thoáng động, từng bóng người xuất hiện ở trước mặt. Khoảng chừng mười tám người. Tất cả đều là con rối.

Ban đầu ở trong Vạn Cổ Thánh Thành, Sở Mộ đã rèn luyện qua con rối Địa Cung. Tòa Địa Cung đầu tiên tổng cộng có mười tám con rối Thánh cấp nhất tinh. Sau khi Sở Mộ đánh bại, phân cho mọi người. Sau đó, ba người Cổ Loạn Không cũng nhận được một Thiên Lỗi. Bọn họ giữ lại những con rối kia cũng không có bao nhiêu tác dụng. Bọn họ dứt khoát đưa lại cho Sở Mộ.

Mười tám con rối cấp bậc Thánh cấp nhất tinh này đều bị Sở Mộ kích phá hạch tâm, không có cách nào khởi động. Mục đích Sở Mộ lấy ra chính là để nghiên cứu.

Nghiên cứu khôi lỗi chi đạo, chú ý nhất chính là kết hợp lý luận cùng thực tiễn với nhau, mà không phải tìm hiểu Thiên Lỗi Bí Điển một phen. Muốn nắm giữ, vẫn phải tự mình đi nghiên cứu con rối. Cuối cùng, còn phải đích thân đi tạo ra con rối. Như vậy mới có thể thật sự nắm giữ.

Sở Mộ dự định lấy mười tám con rối Thánh cấp nhất tinh này ra nghiên cứu sử dụng, làm sâu sắc thêm lĩnh ngộ cùng nắm giữ của mình đối với Thiên Lỗi Bí Điển.

Tâm tư tĩnh lặng, hoàn toàn quên mất tất cả mọi thứ bên ngoài, chuyên tâm bắt đầu tìm hiểu. Với ngộ tính cường đại, khiến cho thời điểm hắn tìm hiểu, không hề gặp phải lực cản nào.

Khởi nguồn của con rối, tri thức lý luận của con rối, cấu tạo của con rối, hoạt động nguyên lý của con rối v.v tất cả được Sở Mộ ghi nhớ, hấp thu, chuyển hóa trở thành tích lũy của mình.

Chỉ chớp mắt, chính là thời gian mười ngày trôi qua. Ngoại trừ bộ phận cuối cùng Thiên Lỗi ra, Sở Mộ đã hoàn toàn ghi nhớ được các nội dung khác của Thiên Lỗi Bí Điển, đồng thời hiểu được.

Đến lúc này, Sở Mộ chính thức bước lên khôi lỗi chi đạo.

Nếu như đổi lại thành người khác, nhất định không có cách nào làm được nhanh chóng như thế. Bởi vì bọn họ không có nền tàng như Sở Mộ, không có năng lực học tập cao và ngộ tính kinh người như Sở Mộ.

Mười tám con rối của mười ngày trước chỉ là mười tám con rối mà thôi. Mười ngày sau, nhìn mười tám con rối này, lại có một loại cảm giác hoàn toàn khác biệt. Mỗi một vị trí cấu tạo, đường cong trên cơ thể, đều hiện ra rõ ràng ở trong mắt Sở Mộ.

Loại cảm giác này giống như là một rèn kiếm sư và một người không phải rèn kiếm sư nhìn một thanh bảo kiếm. Rèn kiếm sư nhìn bảo kiếm, sẽ nhìn hình dáng bên ngoài, chiều dài, độ rộng, độ dày, độ cứng, tính dai, nguyên liệu, chế tạo phương pháp của bảo kiếm. Thậm chí là đường vân phía trên v.v. Tất cả đều phải nghiên cứu thấu đáo, tiến hành phân tích. Mà người không phải là rèn kiếm sư, lại không có suy nghĩ nhiều như vậy. Đối với bọn họ mà nói, kiếm có đủ sắc bén hay không, có tiện tay hay không. Như vậy là đủ rồi.

Lúc này ánh mắt Sở Mộ sắc bén như lưỡi đao, phân tích suy nghĩ về con rối ở cấp độ sâu hơn.

Tu luyện Thiên Lỗi Bí Điển khiến cho hắn chính thức bước chân vào khôi lỗi chi đạo. Nhưng điều này cũng không đại biểu hắn đã đạt được thành tựu cao thâm ở trên khôi lỗi chi đạo. Trên thực tế Sở Mộ chỉ có thể xem như là người nhập môn của khôi lỗi chi đạo mà thôi.

Nhưng so với đại đa số những người nhập môn của khôi lỗi chi đạo, Sở Mộ lại có các loại ưu thế mà bọn họ không có được.

Năng lực học tập siêu cường, ngộ tính cao siêu kinh người, truyền thừa Thiên Lỗi Bí Điển thuộc về Khôi Lỗi Tông thượng cổ cuối cùng cũng rất toàn diện. Tất cả những ưu thế này đều khiến cho Sở Mộ ở trên khôi lỗi chi đạo, đi được nhanh hơn, lĩnh ngộ được thâm sâu hơn.

Còn nữa, hắn còn nắm giữ con rối Thánh cấp để làm tham khảo, có thể phân tích, lấy thực tế kết hợp với lý luận, càng học tập trực quan hơn.

Sở Mộ đưa tay chộp tới một cái. Một con rối trong đó bay về phía Sở Mộ. Hắn cẩn thận quan sát trên dưới, cẩn thận nghiên cứu mỗi một vị trí trên cơ thể, kết hợp với tri thức lý luận nhận được từ trên Thiên Lỗi Bí Điển để tiến hành phân tích.

Những con rối này lại là một loại thủ đoạn thử thách truyền thừa cuối cùng của Khôi Lỗi Tông thượng cổ lưu lại, là chú ý đặc biệt về các vị trí, cấu tạo trên cơ thể để ra được con rối tương đối hoàn mỹ.

Sở Mộ cẩn thận nghiên cứu hình dáng bên ngoài của con rối. Sau khi nghiên cứu một con rối xong, Sở Mộ có chút thu hoạch. Hắn lại tiếp tục nghiên cứu một con rối khác.

Hắn nghiên cứu hết con rối này tới con rối khác. Không bao lâu, hắn đã nghiên cứu xong mười tám con rối Thánh cấp nhất tinh. Hắn đã nắm giữ sâu sắc một phần nhỏ lý luận trên đó.

Bất chợt, Sở Mộ chuyển động mười ngón tay, vô cùng linh hoạt, nhanh chóng chém ra, lướt qua một con rối trong đó.

Nghiên cứu hết hình dáng bên ngoài và tỉ lệ từng chỗ của con rối xong, tiếp theo, chắc hẳn là nghiên cứu cấu tạo bên trong của con rối. Muốn nghiên cứu bên trong cấu tạo, chỉ cần lấy lực thần hồn quan sát là không đủ. Còn cần phải tháo dỡ xuống, phá thành mỗi một kết cấu linh kiện, mới có thể nghiên cứu càng trực quan hơn.

Mười ngón tay Sở Mộ vô cùng linh hoạt. Nhưng hắn cũng không dám có chút thả lỏng nào. Nghiên khắc mà nói, trên phương diện ý nghĩa, hắn lần đầu tiên đi phá con rối. So với phương thức của khôi lỗi chi đạo, không bạo lực phá hỏng, hai bên có ý nghĩa hoàn toàn không giống nhau.hCh
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhất chẳng hạn như thơ bút tre hay nhất, hai kich gap nhau cuoi nam rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.