Kiếm đạo độc thần

Chương 2523: Nâng cao (Thượng)


Một trăm người đứng đầu đệ tử nội môn, ba mươi người đứng đầu đệ tử tinh anh, mười người đứng đầu đệ tử nòng cốt đều có thưởng. Đồng thời so với cuộc thi đấu tông môn hai năm trước, phần thưởng còn muốn nhiều hơn. Bởi vì trong thời gian hai năm qua, Sở Mộ chém giết rất nhiều cường địch, thu được rất nhiều chiến lợi phẩm. Những kẻ địch này phần nhiều đều là Niết Bàn Cảnh cao giai. Rất nhiều người còn là cường giả Thánh cấp. Thu thập, tàng trữ của mỗi một người đều tính là không tệ. Có người thu thập, tàng trữ vô cùng phong phú. Tổng hợp lại, khiến cho lúc các trưởng lão Chân Kiếm Tông kiểm kê đã vô cùng chấn động kinh sợ. Bọn họ còn cho rằng tông chủ của bọn họ đã trực tiếp cướp sạch một đại tông môn.

Đương nhiên, thu thập, tàng trữ của một đại tông môn không có khả năng chỉ là những thứ nay. Đây chỉ là một loại phương pháp so sánh tương đối khoa trương, để nói tới thu hoạch phong phú của Sở Mộ.

Ba người đứng đầu đệ tử nội môn, đệ tử tinh anh và đệ tử nòng cốt đều thu được tư cách tiến vào linh hồ tu luyện.

Sở Mộ đã đột phá, trở thành cường giả Thánh cấp Vạn Cổ Cảnh. Linh hồ đối với hắn đã không hề có tác dụng trợ giúp nữa. Hắn liền dự định lưu lại, đặt ở bên trong Chân Kiếm Tông, làm một loại phần thưởng đối với đệ tử kiệt xuất của Chân Kiếm Tông, khích lệ các đệ tử nhiệt tình tu luyện hơn nữa, cũng tiến thêm một bước vô hình nâng cao lòng trung thành của các đệ tử đối Chân Kiếm Tông.

Linh hồ vẫn chưa đặt ở bên trong Huyền Dương Kiếm Giới. Hiện nay Huyền Dương Kiếm Giới vẫn là một chỗ không thể để cho bên ngoài biết được. Thậm chí còn không thể để cho các đệ tử biết tầm quan trọng của tiểu thế giới.

Linh hồ cũng rất quan trọng, đủ để khiến cho người khác mơ ước. Cho nên nơi đặt linh hồ cũng tương đối bí ẩn. Đồng thời còn bố trí chín mươi chín tầng phong cấm hỗn hợp. Cho dù là cường giả Thánh cấp trung giai cũng có không cách nào dễ dàng phá vỡ. Về phần cường giả Thánh cấp cao giai, hắn có sự kiêu ngạo của mình. Dưới tình hình chung, hắn chắc chắn sẽ không động thủ cướp đoạt.

Đương nhiên, Sở Mộ cũng sẽ tiến thêm một bước áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, bảo đảm linh hồ ở bên trong Chân Kiếm Tông tuyệt đối không thể có sai sót nhầm lẫn.

Sử dụng linh hồ chia làm ba lần. Lần này ba người đứng đầu đệ tử nội môn trong cuộc thi đấu tông môn tiến vào trong đó. Bởi vì tiến vào bên trong linh hồ, tốt nhất là người để trần mới có thể tiếp xúc hấp thu linh lực tốt nhất. Suy nghĩ đến sự khác biệt giữa nam và nữ, trong linh hồ cũng bị Sở Mộ bố trí phong cấm, chia thành ba phần. Mỗi người bước vào một phần, không quấy nhiễu lẫn nhau, không nhìn thấy đối phương, thần niệm cũng có không cách nào cảm giác được đối phương.

Sau khi ba đệ tử nội môn từ trong linh hồ đi ra, nhất thời chấn động.

Ban đầu, tu vi của ba đệ tử nội môn này là Nguyên Cực Cảnh viên mãn đỉnh phong. Muốn trùng kích Thần Ngưng Cảnh cũng có thể. Chỉ có điều vẫn phải cần một khoảng thời gian. Thật không nghĩ tới sau một lần tu luyện ở linh hồ, ba người bọn họ không chỉ thành công đột phá đến Thần Ngưng Cảnh, đồng thời còn trực tiếp đạt tới Thần Ngưng Cảnh tiểu thành đỉnh phong. Chỉ cách đại thành một con đường. Mặt khác, bọn họ phát ra sóng chấn động khí tức vô cùng tinh thuần, vô cùng vững chắc, hoàn toàn không có tình trạng căn cơ bất ổn do nâng cao quá nhanh mang đến. Điều này khiến người ta cảm giác giống như kết quả là bản thân mình thông qua thời gian dài cố gắng tu luyện, không ngừng tinh luyện kiếm nguyên.

Ngoại trừ tu vi đột nhiên tăng mạnh ra, khí lực của ba người bọn họ cũng được tăng cường, nâng cao lên gấp mấy lần. Thực lực toàn thân còn cường đại hơn so với chính bản thân bọn họ tu luyện đột phá.

Cũng bởi vì tu vi đột phá, ba gã đệ tử nội môn này được thăng cấp lên làm đệ tử tinh anh.

Tiếp đó, đến phiên ba gã đệ tử tinh anh tiến vào linh hồ, hưởng thụ linh lực tinh thuần thấm vào, hấp thu linh lực tu luyện, tu vi nhanh chóng đột phá, căn cơ vững chắc. Khí lực được rèn luyện, càng thêm mạnh mẽ hơn.

Ba gã đệ tử tinh anh vốn đều là tu vi Thần Ngưng Cảnh viên mãn đỉnh phong. Sau khi ba người rời khỏi linh hồ ra ngoài, tu vi tất cả đều đột phá, đạt tới trình độ Niết Bàn Cảnh nhất trọng thiên trung kỳ. Thoáng cái tiết kiệm thời gian cho bọn họ nhiều năm tu luyện. Hơn nữa kiếm nguyên tinh thuần, căn cơ vững chắc. Địa vị đệ tử được nâng cao, thành đệ tử nòng cốt.

Từ Nguyên Cực Cảnh viên mãn đỉnh phong đến Thần Ngưng Cảnh tiểu thành đỉnh phong, đối với người tu luyện có thiên phú không tệ mà nói, chẳng qua chỉ chuyện khoảng hai năm. Nhưng từ Thần Ngưng Cảnh viên mãn đỉnh phong đến Niết Bàn nhất trọng thiên trung kỳ, tối thiểu phải ba năm.

Một lần tu luyện trong linh hồ, trực tiếp đột phá. Chẳng khác nào tiết kiệm hai ba năm. Đối với người tu luyện có thiên phú mà nói, hai ba năm đủ để bỏ qua phần lớn người cùng thế hệ.

Cuối cùng, đến phiên ba gã đệ tử nòng cốt.

Ba gã đệ tử nòng cốt này, có hai người là tu vi Niết Bàn Cảnh lục trọng thiên đỉnh phong, một người lại là tu vi Niết Bàn Cảnh lục trọng thiên sơ kỳ.

Nhìn thấy sáu người đệ tử nội môn và đệ tử tinh anh trước đó tiến bước, trong lòng bọn họ tràn ngập sự chờ mong.

Niết Bàn Cảnh tiến vào, tất nhiên linh lực linh hồ tiêu hao sẽ càng nhiều hơn. Linh lực tiêu hao càng nhiều, cũng có ý nghĩa tiêu hao bảo vật càng nhiều.

Chỉ có điều, hai lần trước sáu người tiến vào, thật ra chỉ hấp thu phần nhỏ linh lực trong linh hồ mà thôi. Đối với bọn họ mà nói, linh lực loại lực lượng này rất cao. Tu vi bản thân bọn họ quá thấp, hấp thu luyện hóa có hạn.

Một phần nhỏ hấp thu luyện hóa để nâng cao tu vi, một phần nhỏ tẩm bổ tăng cường khí lực của bọn họ. Một phần nhỏ lại nằm ở bên trong thân thể của bọn họ. Theo tu luyện sau này khai phá, một thời gian ngắn trong tương lai sẽ khiến cho tu vi của bọn họ nâng cao nhanh hơn so với bình thường, mãi đến khi linh lực tiềm tàng tiêu hao hết.

Linh lực còn dư lại trong linh hồ, cũng đủ cho nhóm đệ tử thứ ba hấp thu luyện hóa.

Niết Bàn Cảnh lại khác. Nhất là Niết Bàn Cảnh lục trọng thiên, đã có đầy đủ năng lực đi luyện hóa càng nhiều linh lực hơn.

Trong linh hồ chứa đầy linh lực, cũng đủ cho Sở Mộ từ Niết Bàn lục trọng thiên tăng lên tới Niết Bàn thất trọng thiên. Nhưng Sở Mộ không giống với những người tu luyện bình thường. Đan điền của hắn trải qua biến đổi khác thường, lớn gấp mười lần. Thần Hoang Kiếm Nguyên càng vô cùng tinh thuần, hơn nữa lại luyện thể.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat một số bài hay như vong doi tieu tuy, 8 cau noi thay doi cuoc doi nay rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.