Kiếm đạo độc thần

Chương 328: Thiên Nguyên cửu chuyển (Hạ)


- Xem ra kiếm khí quyết Huyền cấp thượng phẩm hẳn là ở lầu ba, như vậy lầu bốn chẳng lẽ là kiếm khí quyết Huyền cấp cực phẩm.

Bởi vì hình dáng bên ngoài của Tàng Công lâu là hình tháp, cho nên diện tích lầu một là lớn nhất, tự nhiên cũng có nhiều sách nhất. Thứ hai là lầu hai, lầu thứ ba thì càng nhỏ, mặc dù không có đi tới lầu bốn, nhưng mà Sở Mộ cũng biết, lầu bốn nhất định sẽ nhỏ hơn lầu ba, mà các loại sách vở bên trong nhất định cũng ít hơn.

Mục tiêu lý tưởng lần này của Sở Mộ là kiếm khí quyết Huyền cấp thượng phẩm, nếu như có Huyền cấp cực phẩm mà nói, tất nhiên là rất tốt.

Nhưng mà số lượng học phần cần thiết để đổi Huyền cấp cực phẩm quá nhiều, ít nhất phải mười sáu vạn, hiện tại hắn chỉ có bốn vạn, còn không biết tới khi nào mới có thể gom góp được đầy đủ học phần để hối đoái.

- Trước tiên xem hết kiếm khí quyết ở lầu ba, sau đó lại đi lên lầu bốn, cuối cùng lại căn cứ vào số lượng học phần mới lựa chọn.

Sở Mộ thầm nghĩ.

Từ khi bắt đầu tu luyện kiếm khí quyết, Sở Mộ đã lấy Nguyên hệ làm chủ, hiện tại ưu tiên đầu tiên của hắn cũng là Nguyên hệ.

Nguyên hệ cũng không tệ, đối với bất luận kiếm thuật, thân pháp nào đều không có tăng phúc, thuộc về một loại công pháp cân đối tất cả.

Có người nói cân đối cũng là yếu, nhưng mà có người cho rằng cân đối cũng ý nghĩa là cường đại.

Nhưng mà, rốt cuộc là cường đại hay là yếu đuối, còn cần phải căn cứ vào tình hình thực tế và căn cứ vào Kiếm giả để chứng minh. Đối với Sở Mộ mà nói, kiếm khí quyết Nguyên hệ tuy rằng không có cách nào tăng phúc uy lực cho kiếm thuật khác, nhưng mà cũng không làm suy yếu uy lực của các kiếm thuật khác, hơn nữa bởi vì thuộc tính của nó, cũng không bị khắc chế một cách đơn giản.

Kiếm thuật Sở Mộ tu luyện cũng không phải có một hệ, cho tới bây giờ, hắn tu luyện Phong hệ, Vân hệ, Kim hệ, kiếm thuật ba hệ này. Mặc kệ tu luyện kiếm khí quyết Phong hệ, Vân hệ hay là Kim hệ, tăng phúc đối với một loại thuộc tính nhưng mà tự nhiên cũng làm suy yếu hai loại kiếm khí thuộc tính còn lại.

Đứng trước giá sách Kiếm khí quyết, hai mắt Sở Mộ có chút tỏa sáng, nhìn qua từng ô vuông.

- Băng Lăng kiếm khí quyết, Huyền cấp thượng phẩm, có bảy tầng, chủ tu tiên thiên kiếm khí băng hệ, tăng phúc kiếm thuật băng hệ lên ba thành... Học phần cần để đổi là tám vạn.

- Tử Lôi Vô Thương quyết, Huyền cấp thượng phẩm, tám tầng, chủ tu Tiên thiên kiếm khí lôi hệ, tăng phúc uy lực kiếm thuật Lôi hệ lên ba thành. Tăng phúc tốc độ của thân pháp Lôi hệ lên một thành... Học phần để đổi là chín vạn.

Ánh mắt Sở Mộ không ngừng bị các kiếm khí quyết hấp dẫn.

- Thiên nguyên cửu chuyển, Huyền cấp thượng phẩm, có chín tầng, chủ tu tiên thiên kiếm khí Nguyên hệ, không có cách nào tăng phúc bất luận kiếm thuật, thân pháp nào, nhưng mà sau khi tu luyện tới tầng thứ chín, tiên thiên kiếm khí so với tiên thiên kiếm khí các kiếm khí quyết đồng cấp tu luyện ra lại hùng hậu hơn năm thành. Tốc độ khôi phục của tiên thiên kiếm khí cũng nhanh hơn năm thành... Học phần hối đoái cần mười vạn...

- Mười vạn...

Sở Mộ hít sâu một hơi.

Nếu như dựa theo một ngàn học phần mỗi tháng đệ tử nội phủ nhận được mà tính toán. Như vậy mười vạn học phần cần một trăm tháng, hơn tám năm, quá dài a.

- Thiên Nguyên cửu chuyển là ưu tiên lựa chọn đầu tiên, nếu như lầu bốn không có kiếm khí quyết khiến cho ta thỏa mãn mà nói....

Sở Mộ thầm nghĩ, lại đi lên cầu thang của lầu bốn.

Lầu bốn quả nhiên so với lầu ba nhỏ hơn, sách vở bên trong cũng ít hơn phân nửa.

Cũng tìm kiếm ở địa phương đặt kiếm khí quyết, tuy rằng đều là kiếm khí quyết Huyền cấp cực phẩm, nhưng mà Sở Mộ không có tìm được bất luận một môn kiếm khí quyết Nguyên hệ nào, hơn nữa, những kiếm khí quyết Huyền cấp cực phẩm này, số học phần cần để đổi thấp nhất cũng phải mười sáu vạn.

- Cũng được, vậy lấy Thiên Nguyên cửu chuyển làm mục tiêu, trong thời gian ngắn mau chóng gom góp mười vạn học phần vậy.

- Rốt cuộc phải như thế nào mới có thể trong thời gian ngắn nhất gom góp mười vạn học phần?

Sau khi rời khỏi Tàng Công lâu, Sở Mộ trở lại kiếm lâu của mình, trên đường đi không ngừng suy nghĩ.

- Sở Mộ.

Một đạo thanh âm từ cách đó không xa truyền tới, làm Sở Mộ kinh động, hắn quay đầu nhìn lại, Lương Hải Sơn mang theo vẻ mặt vui mừng đi tới:

- Hóa ra ngươi ở nơi này, khó trách ta đi kiếm lâu tìm ngươi lại không thấy có động tĩnh gì.

- Tìm ta? Có việc gì không?

Sở Mộ nói.

- Có việc, đương nhiên là có, bất quá là chuyện tốt.

Lương Hải Sơn cười ha hả:

- Đi, đi nào, ta mang ngươi tới một nơi.

- Đi nơi nào vậy?

Sở Mộ nói.

- Đi tham gia một hôi nghiên cứu và thảo luận kiếm thuật.

Lương Hải Sơn giải thích:

- Ngươi là học viên mới, mới vừa tới, cho nên chưa quen thuộc đối với nội phủ. Ta mang ngươi tới hội thảo luận và nghiên cứu kiếm thuật này, một mặt có thể trao đổi tâm đắc về kiếm thuật với người khác, một mặt có thể khiến cho ngươi nhận thức thêm một ít người, về sau muốn làm nhiệm vụ hoặc là lịch lãm rèn luyện cũng dễ dàng tìm được đồng bọn hơn.

- Trao đổi tâm đắc kiếm thuật?

Sở Mộ hơi suy nghĩ một chút rồi nói:

- Hội thảo luận và nghiên cứu kiếm thuật này không phải là do các thế lực như Thiên Vương điện tổ chức đó chứ?

- Không, tính chất hoàn toàn khác. Thiên vương điện, loại tổ chức này do điện chủ cầm đầu, những người khác hoàn toàn thần phục với điện chủ, và hiệu lực vì Thiên Vương điện.

Lương Hải Sơn lắc đầu giải thích tiếp:

- Mà hội thảo luận và nghiên cứu kiếm thuật này là tự phát mà thôi, mục đích tổ chức là vì muốn trao đỏi kiếm thuật và tâm đắc tu luyện, giúp nhau nghiên cứu, luận bàn, thảo luận. Có nguyện ý tham gia hay không đều là tự nguyện, không có bắt buộc. Cũng không cần phải trả một cái giá lớn gì. Tóm lại, chỉ cần không phải là người ác ý đi gây chuyện là có thể tham dự, dù chỉ ở bên cạnh dự thính không phát biểu ý kiến gì cũng được.

Lương Hải Sơn giải thích nghi hoặc cho Sở Mộ.

- Vậy thì đi thôi.

Sở Mộ nói.

Hắn cũng muốn hiểu rõ trình độ kiếm thuật của các học viên trong nội phủ thế nào, hội nghiên cứu và thảo luận kiếm thuật này nếu như là tổ chức tự phát, cũng không tạo thành ước thúc gì với hắn.

- Được, đi theo ta.

Lương Hải Sơn lập tức cười nói, vừa dẫn đường vừa giải thích tiếp cho Sở Mộ:

- Hội thảo luận và nghiên cứu kiếm thuật này là thứ vô cùng thông thường trong nội phủ, chỉ là tên lại khác biệt mà thôi. Hội nghiên cứu và thảo luận kiếm thuật chúng ta đang đi tới tham dự gọi là Luận Kiếm tiểu hội, người khởi xướng là Tu Đồ Khấu sư huynh, tu vi Hóa Khí cảnh đại thành, kiếm thuật tạo nghệ của hắn cực kỳ mạnh. Lần trước trong thi đấu kiếm thuật của nội phủ hắn đứng ở vị trí thứ một ngàn, vô cùng được.

- Thi đấu kiếm thuật?

Lương Hải Sơn nói ra một từ mới làm cho Sở Mộ có chút tò mò.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như khai niem phuong phap doi ung tai khoan la gi, co phieu thuong chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.