Kiếm đạo độc thần

Chương 782: Thông Thiên Kiếm tháp (Hạ)


Thông Thiên Kiếm tháp có chín mươi chín tầng, thêm mũi tháp là chín trăm chín mươi chín thước, đứng sững trong bóng đêm tựa như thanh kiếm của thái cổ thần ma.

Tiếng ồn ào chui vào tai, Sở Mộ bị đánh thức, hắn liếc mắt qua. Đỉnh Thông Thiên sơn như bị kiếm chém phẳng, trừ Thông Thiên Kiếm tháp chiếm diện tích năm trăm thước ở giữa đỉnh núi ra xung quanh có ba khối kiếm bia màu đen cao trăm thước.

Ba khối kiếm bia đen rải rác quanh Thông Thiên Kiếm tháp thành hình tam giác, khiến người mơ hồ sơn mạch ba khối kiếm bia màu đen và Thông Thiên Kiếm tháp có chút liên kết, như thể diễn sinh từ Thông Thiên Kiếm tháp.

Một đám người vây quanh ba khối kiếm bia màu đen, chỉ trỏ bàn tán. Một khối kiếm bia màu đen có đông người đứng nhất, nhiều hơn hai khối kiếm bia khác gấp mười lần.

Vì nhiều người tụ tập nên đèn đuốc sáng trưng như ban ngày, nhưng Sở Mộ phát hiện Thông Thiên Kiếm tháp màu đen và ba khối kiếm bia màu đen tựa như lỗ đen hút hết mọi ánh sáng, một màu đen tuyệt đối, sâu thăm thẳm làm người ta sợ run.

Sở Mộ đến không gây náo động, vài người liếc hắn một cái rồi bỏ qua.

Sở Mộ bước tới trước, có người bên cạnh la lên:

- Ha, huynh đệ có muốn một vò rượu không? Rượu của tiệm nhỏ nhà ta trấn nhưỡng ba mươi năm, cực ngon!

Sở Mộ ngoái đầu nhìn, một tên mập đang giơ hai tay cầm hai vò rượu hớn hở chào hàng.

Nơi đây đúng là chỗ làm ăn rất tốt.

Trừ rượu ra còn có thức ăn khác như thịt nướng, nhưng Sở Mộ không đói bụng, hắn bỏ qua đi hướng một kiếm bia đen, khối bia đông người nhất.

Bảng Thông Thiên Kiếm Hào!

Năm chữ to nằm ngay tít trên kiếm bia đen, chữ màu vàng rực rỡ từng giây từng phút tỏa ánh sáng yếu ớt.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Đây là bảng Thông Thiên Kiếm Hào, vậy hai khối kiếm bia khác chắc là bảng Thông Thiên Kiếm Tôn, bảng Thông Thiên Kiếm Vương.

Sở Mộ đứng ngoài đám đông, mắt hấp háy tia sáng nhìn từ phần trên cùng bảng Thông Thiên Kiếm Hào rồi dần xuống dưới.

Hạng nhất tức là đệ nhất bảng Thông Thiên Kiếm Hào, chữ to rực rỡ ánh vàng.

Tuyệt Vô Đạo, Tuyệt Thiên Kiếm Hào, ba năm, ba mươi tầng.

Đằng trước là tên và danh hiệu Kiếm Hào, năm đại biểu thời gian xếp hạng nhất bảng Thông Thiên Kiếm Hào đã ba năm, ba mươi tầng biểu thị Tuyệt Vô Đạo xông Thông Thiên Kiếm tháp kỷ lục cao nhất là ba mươi tầng.

Sở Mộ thì thào cái tên chỉ mình nghe thấy, lòng vô cùng giật mình:

- Tuyệt Vô Đạo...

Trung Ương Chủ Kiếm Vực có rất nhiều Kiếm Giả thiên tài, trong Đông Kiếm Vực thì hai mươi tuổi thành tựu Kiếm Hào đã là siêu giỏi, ngàn năm nay chưa tới mười người làm được.

Nhưng ở Trung Ương Chủ Kiếm Vực, hai mươi tuổi thành tựu Kiếm Hào mặc dù không phải rau dại ven đường nhưng cũng có khá nhiều, ít nhất hơn Đông Kiếm Vực gấp trăm lần. Kiếm Giả trước hai mươi tuổi, ví dụ mười chín tuổi, mười tám tuổi trở thành trở thành Kiếm Hào cũng có một số.

Càng sớm thành tựu Kiếm Hào tức là thiên phú càng tốt. Cơ bản Kiếm Giả hai mươi tuổi thành tựu Kiếm Hào thì trăm phần trăm thành tựu Kiếm Tôn, dù không được truyền thừa kiếm đạo đại thừa nhưng có xác suất thành tựu Kiếm Vương rất lớn.

Trong Trung Ương Chủ Kiếm Vực có rất nhiều Kiếm Giả thiên tài như thế, Tuyệt Vô Đạo có thể chiếm hạng nhất bảng Thông Thiên Kiếm Hào ba năm trời chứng minh gã rất mạnh.

Trong phút chốc Sở Mộ đầy hứng thú với Tuyệt Vô Đạo.

Sở Mộ liếc bên cạnh, tìm một người hỏi thăm.

Người được hỏi lập tức khẽ thở dài:

- Tuyệt Vô Đạo, đó là yêu nghiệt của Trung Ương Chủ Kiếm Vực chúng ta.

Người đó tràng giang đại hải hớn hở kể, hiển nhiên hỏi trúng ngay người hâm mộ trung thành của Tuyệt Vô Đạo.

Sở Mộ yên lặng lắng nghe, ghi nhớ tin tức về Tuyệt Vô Đạo.

Tuyệt Vô Đạo là đệ tử quan môn của Hoàng Cực Kiếm Tông tông chủ Kiếm Tông đệ nhất của chính đạo, mười chín tuổi trở thành Kiếm Hào, năm nay hai mươi lăm tuổi. Tuyệt Vô Đạo truyền thừa không phải Hoàng Cực kiếm đạo của Hoàng Cực Kiếm Tông mà là Vô Yêu kiếm đạo hơn hẳn Hoàng Cực kiếm đạo.

Nghe đồn Tuyệt Vô Đạo Kim chi ý cảnh và Thủy chi ý cảnh, còn dung hợp hai loại ý cảnh khiến uy lực tăng vọt, cực kỳ đáng sợ.

Tuyệt Vô Đạo lĩnh ngộ kiếm ý đến hai thành rưỡi, lực công kích rất kinh người.

Các loại kết hợp lại tạo nên danh tiếng vương giả Kiếm Hào Trung Ương Chủ Kiếm Vực của Tuyệt Vô Đạo, không người địch lại, chiếm ngôi báu đệ nhất bảng Thông Thiên Kiếm Hào đã ba năm dài chưa từng bị dao động.

Sở Mộ nhíu mày nói:

- Đã dung hòa kim thủy...

Lúc ở Ngoại phủ Đại Khôn Kiếm phủ thì Sở Mộ từng nghe nói có thể dung hợp ý cảnh khác nhau bộc phát ra uy lực vượt xa bình thường, cực kỳ đáng sợ.

Nhưng về sau ý cảnh của Sở Mộ biến dị làm hắn mất cơ hội dung hợp ý cảnh, có điều trong số đối thủ hắn gặp ít ra chưa ai có thể dung hợp ý cảnh, từ đây là biết rất khó dung hợp ý cảnh.

Sở Mộ từng lật xem nhiều điển tích, hai năm ở Đông Thánh phân điện cho hắn đáp án.

Lực lượng ý cảnh đẳng cấp quá thấp, Kiếm Giả lĩnh ngộ ý cảnh đẳng cấp cũng rất thấp, độ mạnh linh hồn không đủ nên không thể dung hòa lực lượng hai loại ý cảnh.

Muốn dung hòa hai ý cảnh khác nhau cần có lực lượng ý cảnh tương sinh hoặc tương gần, về mặt lý luận thì hai ý cảnh không dính líu nhau hoặc đối lập vẫn có thể dung hòa, có điều khó khăn lớn hơn, hầu như là không thể.

Ví dụ Kim chi ý cảnh và Thủy chi ý cảnh, trong ngũ hành kim sinh thủy, hai thứ này có thể dung hợp. Nếu là kim và mộc thì cực kỳ khó khăn, ví dụ hai ý cảnh thủy và hỏa thì siêu khó.

Nếu ý cảnh thăng cấp thành áo nghĩa muốn tương dung sẽ bớt độ khó chịu, thậm chí có thể dung hòa áo nghĩa đối lập.

Tóm lại uy lực dung hợp hai ý cảnh kim thủy chắc chắn vượt qua Tê Liệt ý cảnh của Sở Mộ nhiều.

Sở Mộ hết sức giật mnình:

- Hai thành rưỡi kiếm ý...

Vì kiếm ý hiện tại của Sở Mộ chỉ mới đến hai thành, tiếp theo muốn thăng cấp kiếm ý quá khó khăn.

Sở Mộ thầm nhủ:

- Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh...

Trừ Tuyệt Vô Đạo xếp hạng nhất ra người hạng hai tên Diêm Cửu U, mười chín tuổi cũng thành Kiếm Hào, năm nay hai mươi sáu tuổi, môn đồ của Hoàng Tuyền Kiếm Tông, Kiếm Tông tà đạo. Diêm Cửu U truyền thừa Hoàng Tuyền kiếm đạo, lĩnh ngộ hai loại ý cảnh phong vân và dung hợp chúng, trình độ lĩnh ngộ kiếm ý hơn hai thành, rất gần với Tuyệt Vô Đạo.

Kỷ lục cao nhất của Diêm Cửu U là tầng ba mươi Thông Thiên Kiếm tháp, nhưng có lẽ thời gian kiên trì ít hơn Tuyệt Vô Đạo nên xếp hạng hai, gã chiếm bảng Thông Thiên Kiếm Hào hai năm trời.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như nghi thuc tung kinh pho mon co chu dd thich tri thoat, tam rong bao nhieu niem vui bay nhieu bao dung cang nhieu dac duoc cang nhieu những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.