Kiếm đạo độc thần

Chương 892: Ly biệt và mục tiêu mới (Hạ)


Sở Mộ nói đại khái ý tưởng trong lòng mình:

- Tiếp theo ta định nâng cao lực lượng áo nghĩa, kiếm ý, cố gắng nhanh chóng có thực lực Kiếm Tôn rồi đi Bách Thánh Minh lấy danh hiệu Kiếm Tôn.

Tiêu Thiên Phong kêu lên:

- Kiếm Tôn!

Tiêu Thiên Phong siết chặt tay, đáy mắt lóe tia sáng:

- Sư đệ, tiếp theo ta có sư tôn dạy dỗ, có tài nguyên tông môn không chừng sẽ được danh hiệu Kiếm Tôn nhanh hơn sư đệ!

Sở Mộ cười nói:

- Vậy chờ xem ai hơn ai.

Tu La Kiếm Vương tiếp lời:

- Sở Mộ, nếu ngươi muốn nhanh chóng nâng cao lực lượng áo nghĩa, kiếm ý thì ta có hai chỗ đề cử ngươi đi xông một lần.

Sở Mộ và Tiêu Thiên Phong cùng nhìn Tu La Kiếm Vương, chờ gã nói tiếp.

- Nơi thứ nhất tên là Danh Kiếm Lâu, truyền thừa từ thượng cổ, có thể tham ngộ thêm kiếm ý.

Tu La Kiếm Vương nói:

- Nơi thứ hai tên Vạn Nguyên cung, cũng giống Danh Kiếm Lâu là truyền thừa từ thượng cổ, ở trong đó có thể tham ngộ thêm áo nghĩa. Nhưng Danh Kiếm Lâu hay Vạn Nguyên cung đều không dễ đi vào.

Mắt Tiêu Thiên Phong sáng rực hỏi ngay:

- Sư tôn, ta cũng có thể đi xông Danh Kiếm Lâu hay Vạn Nguyên cung một lần chứ?

- Có thể xông được hoặc không, nhưng ngươi phải theo ta về Tu La kiếm tông tổ chức lễ bái sư đã.

Tu La Kiếm Vương nói:

- Phải rồi, nếu ngươi muốn tăng tu vi kiếm nguyên càng nhanh thì hãy đi Hoang Dã cổ vực, nơi đó rất thích hợp cho ngươi tu luyện.

Sở Mộ lặp lại một lần:

- Danh Kiếm Lâu, Vạn Nguyên cung, Hoang Dã cổ vực...

Sở Mộ trịnh trọng gật đầu nói:

- Đa tạ tiền bối, ta ghi nhớ, cũng sẽ lần lượt đến ba chỗ này.

Tu La Kiếm Vương cảm thán rằng:

- Ngươi đã định trước phải đi con đường của mình, ta không thể chỉ điểm cho ngươi cái gì về kiếm thuật, tất cả chỉ có thể tự dựa vào bản thân, đi được bao xa tùy vào năng lực của ngươi.

Tiêu Thiên Phong giật nảy mình, hiểu rằng Sở sư đệ cao sâu khó dò hơn gã hiểu biết, cường giả Kiếm Vương mà còn nói vậy.

Suót đêm ba người không nghỉ ngơi mà cứ trò chuyện mãi, bàn đủ thứ, về các hiểu biết của mình, cho đến khi trời sáng.

Tiêu Thiên Phong hành kiếm lễ với Sở Mộ:

- Sư đệ, sau này gặp lại!

Tiêu Thiên Phong và Tu La Kiếm Vương rời đi.

Sở Mộ nhìn theo Tu La Kiếm Vương, Tiêu Thiên Phong đi xa, hắn quay về khách điếm. Sở Mộ muốn luyện chế một Huyết Sát Khôi Lỗi.

Thông Thiên trấn đã sôi trào, lý do đơn giản vì môn chủ và các trưởng lão Táng Thiên Kiếm Môn đều bị giết. Tu La Kiếm Vương đã xóa dấu vết ngay trong đêm, dù sau lưng Táng Thiên Tôn Giả có núi dựa lớn cũng không thể điều tra ra ai làm.

Táng Thiên Kiếm Môn biến mất chỉ đem đến oanh động sự kiện lớn, không rõ là vui hay buồn. Đối với người không liên quan thì đơn giản là câu chuyện sau bữa cơm.

Trong phòng khách điếm, Sở Mộ lấy Huyết Sát Khôi Lỗi ra khỏi không gian giới chỉ. Huyết Sát Khôi Lỗi đứng yên trước mắt Sở Mộ, hắn lấy Huyết Sát Khôi Lỗi bí pháp ra lật đến trang tế luyện Huyết Sát Khôi Lỗi, xem tỉ mỉ.

Cách tế luyện hơi phức tạp nhưng với ngộ tính của Sở Mộ rất nhanh đã hiểu biết nắm giữ.

Chủ yếu là bộ thủ ấn từ tám mươi mốt động tác tổ thành, yêu cầu làm với tốc độ siêu nhanh, phải hoàn thành trong một giây ngắn ngủi. Tám mươi mốt động tác phải nối liền không được trúc trắc, không thì sẽ phá hỏng trọn bộ thủ ấn, không thể phát huy chút uy lực nào.

Với đa số Kiếm Giả thì để luyện thành bộ thủ ấn này không dễ, thường cần mấy tháng thậm chí vài năm khổ luyện. Nhưng Sở Mộ chỉ dùng nửa canh giờ đã thành công thi triển bộ thủ ấn kia, trông như đã luyện mấy chục năm.

Sau khi luyện thành thủ ấn là lúc tế luyện Huyết Sát Khôi Lỗi.

Sở Mộ cắt đứt ngón tay nặn một giọt máu lên trán Huyết Sát Khôi Lỗi, giọt máu ngưng tụ không tan ra.

Sở Mộ lập tức thi triển thủ ấn, lực lượng bí ẩn lôi kéo giọt máu từ từ thẩm thấu vào trán Huyết Sát Khôi Lỗi.

Huyết Sát Khôi Lỗi này được Huyết Sát Tôn Giả luyện chế, vốn có dấu ấn của Huyết Sát Tôn Giả. Nhưng Huyết Sát Tôn Giả đã chết, chết dưới đòn công kích của Tu La Kiếm Vương, Huyết Sát Khôi Lỗi thành vật vô chủ.

Máu của Sở Mộ hoàn toàn thấm vào giữa trán Huyết Sát Khôi Lỗi, phối hợp thủ ấn đóng dấu vào Huyết Sát Khôi Lỗi. Sở Mộ cảm giác giữa hắn và Huyết Sát Khôi Lỗi sinh ra liên kết.

Liên kết chưa đủ rõ ràng, Sở Mộ biết đó là vì mình tế luyện Huyết Sát Khôi Lỗi chưa xong.

Bước đầu tế luyện xong, tiếp tục là hoàn toàn tế luyện, cần chút thời gian, phải mỗi ngày thi triển thủ ấn tế luyện, sau bảy bảy bốn mươi chín là lúc hoàn toàn tế luyện, liên kết với Huyết Sát Khôi Lỗi sẽ cực kỳ vững chắc, khi đó có thể sai khiến Huyết Sát Khôi Lỗi chiến đấu.

Sở Mộ thu Huyết Sát Khôi Lỗi vào trong không gian giới chỉ, thầm nghĩ:

- Bước đầu tế luyện đã xong, muốn hoàn toàn tế luyện còn cần bốn mươi tám ngày.

Huyết Sát Khôi Lỗi không có sự sống nên có thể thu vào không gian giới chỉ.

- Ta không thể ở lại đây bốn mươi tám ngày, hôm nay nên rời đi. Trước tiên đi Thông Thiên sơn xem bảng Thông Thiên Kiếm Hào, bảng Thông Thiên Kiếm Tôn rồi mới bước lên con đường Kiếm Tôn của ta.

Thiên địa mênh mông, có gió lại không có bao nhiêu cỏ cây. Đại đa số là nham thạch và mặt đất màu vàng nhạt. Cấu thành một mảnh man hoang chi địa, vô cùng vô tận.

Thê lương như nước, hoang vu giống như núi, chảy xuôi, quanh quẩn trong cả vùng đất, không biết trải qua bao nhiêu năm tháng, vĩnh viễn không có chừng mực.

Một đạo thanh âm sắc bén vang lên. Có một đạo thân ảnh từ mặt đất rất nhanh phóng lên trên bầu trời bao la mờ mịt. Hai cánh giang rộng ra, ước chừng một trăm trượng. Từ mặt đất nhìn lên trên không trung, giống như che khuất bầu trời khiến cho cả vùng đất xuất hiện một vùng râm mát cực lớn.

Đạo thân ảnh này là một đầu Man Hoang cự thú, ngoại hình như là khủng long bay ở trên địa cầu, toàn thân màu vàng nhạt, làn da thô ráp, vô cùng cứng cỏi. Toàn thân tràn ngập cảm giác tráng kiện.

Mặt đất chấn động, phía xa xa, một ngọn núi lớn đột nhiên chấn động rồi đứng lên. Hóa ra đây là một đầu Man Hoang cụ thú lớn tới vài trăm thước. Thân thể nặng nề vô cùng chận rãi bước trên vùng đất bao la mờ mịt, đi về phía trước.

Man hoang cổ vực.

Đây là một địa phương thần kỳ trong Chủ kiếm vực, cũng là nơi duy nhất còn giữ lại dáng dấp thượng cổ. Khí tức man hoang vô cùng nồng đậm. Cũng là nơi rất nhiều Kiếm giả trong Chủ kiếm vực chọn làm nơi lịch lãm rèn luyện. Càng là một trong những nơi bọn hắn kiếm linh thạch.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mua sắm thông minh và tiết kiệm với Mã giảm giá và tư vấn lựa chọn sản phẩm trên trang hàng hay chẳng hạn như tint tot nhat, mua do phong thuy chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và lựa chọn được sản phẩm như ý từ những tham khảo trên.