Kiếm đạo độc tôn

Chương 1007: Bát đại yêu thiếu (thượng)

Lệnh Hồ Dực gật đầu:

- Cho nên ta mới nói Hổ thiếu nhiều nhất mới cùng hắn cân tài cân sức.

Là thiên tài, Lệnh Hồ Dực cũng có ngạo khí, bại bởi Diệp Trần đối với hắn là một việc rất khó tiếp nhận. Nhưng còn không đến mức bản thân hắn phủ nhận thực lực của Diệp Trần. Theo như hắn thấy Hổ thiếu chắc gì đã mạnh hơn Diệp Trần. Cũng là người tám lạng người nửa cân mà thôi.

Mà bản thân Lệnh Hồ Dực muốn chiến thắng Hổ thiếu và Diệp Trần thì cũng lại đề thăng tu vi lên Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng.

Khái!

Lệnh Hồ Dực thụ thương vô cùng nghiêm trọng, nói xong những lời này liền phun ra một ngụm tiên huyết.

- Ngươi trước tiên xuống dưới nghỉ ngơi đi!

Lệnh Hồ Hầu quan tâm nói.

- Nhị thúc, lần này ta sẽ bế quan trường kỳ, mãi cho đến khi Sinh Tử bí cảnh bắt đầu mới xuất môn.

Đã bị trọng thương như vậy, Bán Bộ Vương Giả bình thường không mất mấy tháng bế quan cũng không nhất định có thê khôi phục. Lệnh Hồ Dực đã có toàn bộ Cực Thiên Tông chống đỡ, tài nguyên sung túc, hắn nắm chắc trong vòng một tháng có thể triệt để khỏi hẳn. Thời gian kế tiếp hắn sẽ cố gắng chạy nước rút cố gắng đạt tới cảnh giới Sinh Tử huyền quan đệ nhất trọng. Hắn có cảm giác, hành trình Sinh Tử bí cảnh lần này sẽ giúp cho bản thân hắn cường thịnh lên rất nhiều, sẽ vượt xa hiện giờ. Mục tiêu của hắn là phải vào được trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh.

...

Ngọn núi xanh tươi, mây trắng lượn lờ.

Trên đỉnh núi, một đạo thân ảnh màu xanh đứng yên bất động, bảo kiếm trong tay không ngừng đâm ra lúc nhanh lúc chập.

Xuy xuy xuy xuy!

Vết kiếm lóe ra dừng lại ở trên hư không chừng một tức thời gian rồi mới tán đi.

Cách đó không xa, Cao Chí Viễn từng bước bước lên đỉnh núi thấy Diệp Trần đang luyện kiếm. Hắn lẳng lặng đứng yên một chỗ chờ, ánh mắt nhìn Diệp Trần vô cùng chăm chú.

- Hư không lưu ngân, khoảng cách đến phá toái không gian không còn xa nữa.

Cao Chí Viễn đối với thực lực của Diệp Trần có nhận thức mới. Hắn không phải người không có kiến thức, mà vô cùng rõ ràng. Có thể khiến làm được hư không lưu ngân là một việc không dễ dàng gì. Một kiếm này của Diệp Trần đại biểu cho việc tiếp cận với lực lượng phá toái không gian. Lực lượng này rất đáng sợ.

- Ngươi đã đến rồi!

Diệp Trần thu kiếm vào vỏ, xoay người lại.

- Bái kiến Diệp Trưởng lão.

Diệp Trần phất tay nói:

- Tuổi tác của ta so với ngươi không sai biệt lắm, không cần đa lễ

Diệp Trần quan sát Cao Chí Viễn một lượt rồi nói:

- Xem ra ngươi đã khỏi hẳn. Tu vi cũng đề thăng tới Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong. Tiến triển so với dự liệu của ta nhanh hơn một chút.

- Ta còn phải cảm tạ đan dược trị thương và chân nguyên thủy tinh của Diệp trưởng lão.

Đánh với Vân Tiêu Thủy một trận, kinh mạch của Cao Chí Viễn gần như đã đứt thành từng khíc. Cũng may Diệp Trần cái gì cũng có chút ít nhưng một ít thiên tài địa bảo thì không thiếu. Hắn tùy tiện lấy ra vài loại bảo vật trân quý liền khiến cho thương thế của Cao Chí Viễn trong khoảng thời gian ngắn triệt để khôi phục. Tu vi cũng nâng cao một bước đạt tới cảnh giới Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong.

- Gọi ngươi qua đây, là muốn ngươi kể cho ta nghe về những thanh niên đồng lứa ở trên Huyết Thiên đại lục.

Sinh Tử bí cảnh còn hai tháng nữa là mở cửa, Diệp Trần cũng cần phải biết được tình huống của những người tham gia.

Cao Chí Viễn biết thanh niên đồng lứa trong miệng Diệp Trần là những tuyệt đỉnh thiên tài trong năm mươi năm qua. Mà độ tuổi của những thiên tài này không hề chênh lệch nhau là mấy, đều còn rất trẻ.

Chỉnh lý lại một chút thông tin trong đầu mình, Cao Chí Viễn bắt đầu nói:

- Ở Huyết Thiên đại lục có năm mươi người tiến vào bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh. Chỉ là trong những năm gần đây ở Huyết Thiên đại lục người ta thường nhắc tới bát đại yêu thiếu cùng với tứ ma.

- Bát đại yêu thiếu, tứ ma?

Diệp Trần cau mày suy tư.

Cao Chí Viễn lại nói:

- Trong bát đại yêu thiếu có năm yêu thú, ba nửa yêu. Trong tứ ma có một người là ma nhân, ba người còn lại là nhân loại.

- Trước tiên nói về bát đại yêu thiết.

- Trong bát đại yêu thiếu, người dẫn đầu chính là Tượng thiếu của Chiến Tượng Tông, đứng thứ ba trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh. Sở hữu huyết mạch của thượng cổ chiến tượng. Thần lực vô địch, chỉ bằng vào lực lượng thân thể, không có mấy người có thể là đối thủ của hắn. Có người nói, lực lượng thân thể của hắn từ lâu đã vượt qua trăm vạn cân.

- Vượt qua trăm vạn cân, đích xác không thể coi thường.

Diệp Trần không khỏi nghĩ tới Yến Phượng Phượng. Đều là yêu thú trong một trăm yêu thú, huyết mạch của Yến Phượng Phượng vô cùng thuần khiết, hơn nữa lại là huyết mạch của thanh phượng. Một vài yêu thú trong trăm thú tuy rằng một đời đều có truyền thừa xuống dưới nhưng huyết mạch lực lượng chỉ sợ là càng ngày càng ít. Hậu đại rất khó xuất hiện một người có huyết mạch thuần khiết. Đây là sự tình không có biện pháp nào để khắc phục.

Thật giống như nửa yêu, ở Huyết Thiên đại lục ai cũng biết có hơn một nghìn ức nửa yêu nhưng sinh hoạt thành gia tộc phỏng chừng không có đến một phần nghìn. Đa phần nửa yêu đều sống với người bình thường, chỉ còn lại một tia huyết thống nửa yêu thôi. Ở Chân Linh đại lục thành viên của gia tộc nửa yêu rất thưa thớt nhưng người có huyết mạch nửa yêu cũng có tới trăm ức.

Trên thực tế, nửa yêu và nhân loại không có đường ranh giới phân cách. Nửa yêu bình thường nhất nói hắn là nhân loại cũng không phải không đúng.

Tượng thiếu có thể trở thành người đúng đầu bát đại yêu thiếu, chỉ sợ huyết mạch thượng cổ chiến tượng của hắn đã gần tiếp cận với tổ tiên rồi. Hơn nữa theo như Diệp Trần biết, yêu thú có thể thông qua thiên phú của bản thân và thủ đoạn đặc thù để tiến hành phản tổ. Nếu như phản tổ thành công, sẽ trở thành thành viên độc nhất vô nhị trong bách thú. Huyết mạch trong cơ thể không có người nào có.

- Đứng thứ hai trong bát đại yêu thiếu chính là Xà thiếu. Hắn là đệ tử của gia tộc nửa yêu, gia tộc Cửu Đầu Xà. Huyết mạch Cửu Đầu Xà đã kích hoạt đến tận cùng, đứng thứ bảy trong bảng dự khuyết Sinh Tử Cảnh, cũng là đối thủ của Tượng thiếu trong vài thập niên gần đây.

Ách, Huyết Thiên đại lục cũng có gia tộc Cửu Đầu Xà?

Diệp Trần sửng sốt.

Diệp Trần dĩ nhiên lại đi bồi dưỡng hai thành biên của gia tôc Cửu Đầu Xà, chính là Vương Xà và Vương Mị. Vương Xà không sai biệt lắm cũng đã kích phát huyết mạch Cửu Đầu Xà rồi. Chỉ là tu vi còn kém một chút. Không nghĩ ra ở Cửu Đầu Xà gia tộc ở Chân Linh gia tộc lại bị diệt môn. Ở Huyết Thiên đại lục lại còn có một chi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như tan than coi phat a di da ca si hung thanh ban moi co phu de hinh dep, tung kinh phat giao hay nhat nghe de cuoc song tot dep hon những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status