Kiếm đạo độc tôn

Chương 1154: Lai lịch Thiên Kiếm

- Ồ? Kiếm Vực đạt đến đệ nhị trọng.

Trong cung điện, sắc mặt Ma Hoa Hoàng lộ ra sự kinh ngạc. Theo như nàng biết, Kiếm Vực đề thăng vô cùng gian nan. Đệ nhị trọng nhìn qua rất thấp nhưng lại rất cao. Ở Thiên Kiếm đại lục, Thanh Vân Kiếm Đế cũng chỉ có được Kiếm Vực đệ tam trong đỉnh phong mà thôi. Một gã Kiếm Vương Sinh Tử Cảnh sở hữu Kiếm Vực khi chiến đấu với Vương giả đồng cấp có được lợi thế không nhỏ.

- Cuồng vọng!

Kiếm Vực mang đến kiếm áp chỉ đánh bay năm người về phía sau, cũng không có khiến cho bọn họ bị thương. Thiểm Ma Vương thẹn quá hóa giận, đánh ra một chưởng tạo thành một vết rách màu đen hướng tới thân thể Diệp Trần. Đây chính là tuyệt học Ma tộc Ma Ngân Diệt, cường thế bá đạo mà trước kia hắn từng thi triển khi gặp ảnh tượng Nguyên Hoàng.

Mặt khác, bốn người còn lại cũng đều thi triển tuyệt chiêu, sát chiêu của mình. Bọn họ đều muốn hạ uy thế của Diệp.

Diệp Trần mặc dù có bốn tinh chiến lực, nhưng trên phương diện phòng ngự lại chẩng khác nào một vương giả có một tinh chiến lực. Đương nhiên, Diệp Trần không quá tự đại để cho năm người đánh trúng người mình. Năm người này. có hai người là một tinh chiến lực, hai người là hai tinh chiến lực, người còn lại là ba tinh chiến lực. Năm người liên thủ, thanh thế cực lớn. Đáng tiếc bọn họ lại đối mặt với Diệp Trần.

Bàn chân giẫm đạp hư không, Diệp Trần thuấn di xuất hiện ở cách đó mười dặm. Công kích của năm người liền rơi vào khoảng trống.

- Không gian áo nghĩa!

Người có thực lực mạnh nhất trong năm người co rụt con ngươi lại. Tộc trưởng để hắn thử thực lực của Diệp Trần, mà hiện tại đối phương còn chưa có xuất thủ hắn đã cảm giác được chính mình gặp phải đối thủ rất đáng sợ.

- Là ba tinh chiến lực bá chủ? Hay là bốn tinh chiến lực?

Tự thân hắn đã có thực lực ba tinh chiến lực đỉnh phong. Nếu như Diệp Trần là ba tinh bá chủ thì còn có thể liều mạng, đại thể đánh giá được thực lực của đối phương. Nếu như là bốn tinh chiến lực thì không thể nào thử được.

- Tại hạ Cốt Ma Vương lãnh giáo cao chiêu.

Cơ thể Cốt Ma Vương gầy yếu, chỉ có da bọc xương. Vũ khí là một thanh cốt mâu, mũi mâu lóe ra hàn quang, nhìn qua so với kim chúc còn sắc bén hơn.

Diệp Trần liếc mắt nhìn bốn người Thiểm Ma Vương, thấy bọn họ đều lui hết về phía sau thì mới quay qua nói với Cốt Ma Vương:

- Ra tay đi!

Diệp Trần cũng biết, bản thân mình và Nhân Ma Hoàng có một ít chênh lệch, hiện tại tới địa bàn của đối phương, đối phương đương nhiên là muốn thử thực lực của bản thân. Diệp Trần tự nhiên cũng muốn bại lộ ra một ít. Nếu không, hắn cũng không tới nơi này làm gì.

- Hắc Ám Cốt Lao!

Tay trai biến hóa ra thủ ẩn, Cốt Ma VƯơng khẽ quát một tiếng, hai tay liền mạnh mẽ hợp lại.

Tạp lạp lạp!

Trong hư không, vố số bạch cốt trống rỗng ngưng tụ lại, rất nhnh tổ hợp thành một cái cũi thật lớn, nhốt Diệp Trần ở bên trong. Bạch Cốt cũi tỏa ra ma khí cuồn cuộn, hình thafnhc từng dòng xoáy đen sẫm màu. Những dòng xoáy này sinh ra khiến cho không gian bị nghiền nát. Không gian lực vô cùng hỗn loạn.

- Phong tỏa không gian?

Thân ở trong Bạch Cốt cũi, Diệp Trần có thể cảm nhận được không gian lực ở bón phía trở nên cuồng bạo. Lúc này muốn trốn vào hư không sẽ trở nên khó vô cùng. Nếu là người không có đủ thực lực, trốn vào trong hư không nói không chừng sẽ bị không gian lực cuồng bạo và dòng xoáy đen sẫm kia đè ép thành bột phấn.

- Hắc Ám Đột Thứ!

Thi triển xong tất cả, thân hình Cốt Ma Vương chợt lóe lên, Bạch Cốt Mâu trong tay hướng về phía Diệp Trần đâm tới. Mũi mâu ngưng tụ ra một điểm hắc quang, hắc quang có tính thôn phệ. Những tia sáng quanh thân không tụ chủ được đều bị hấp thu vào. Có thể nói xung quanh Cốt Ma Vương không gian hắc ám nhìn không thấu thứ gì.

Đinh!

Sau một khắc, hư không đen kịt không thấy một tia sáng, bỗng nhiên bộc phát ra ánh sáng hỏa tinh. Nương theo ánh sáng hỏa tinh truyền đến có thể thấy được Bạch Cốt cũi kia bị chém thủng một cái lỗ thật lớn. Phía đối diện Cốt Mâu trong Cốt Ma Vương trong tay không cánh mà bay. Cánh tay phải nhễ nhại máu tươi, buỗng thõng xuống.

Phụt!

Phun ra một ngụm tiên huyết, Cốt Ma Vương chủ thấy toàn thân bủn rủn không còn chút sức lực nào, không xuất ra nổi một điểm khí lực. Một kiếm ẩn chứa lực lượng chấn động kia của Diệp Trần không chỉ đánh bay Cốt Mâu của Cốt Ma Vương, phế bỏ cánh tay phải của hắn. Không những thế càng làm cho thân thể Cốt Ma Vương xuất hiện tổn thương, trong khoảng thời gian ngắn, sức chiến đấu không còn đến một phần.

- Bốn tinh chiến lực. Tuyệt đối là bốn tinh chiến lực.

Cốt Ma Vương hít một ngụm lãnh khí.

Hắc ám tán đi, Bạch Cốt cũi cũng tán đi. Diệp Không cũng không thèm nhìn Cốt Ma Vương, ánh mắt hắn xuyên qua hư không rơi xuống trung tâm của Liên Hoa Đảo. Côt Ma Vương có chiến lực gần đạt đến tam tinh đỉnh phong, tự nhiên không thể khiến Diệp Trần phải toàn lực ứng phó. Một kiếm kia chỉ là Chấn Kiếm Quyết bình thường. Nhưng nhiêu đó thôi cũng đủ rồi, bằng vào chiến lực bốn tinh của Diệp Trần cùng với không gian áo nghĩa nắm trong tay, cũng đủ nói lên kết quả của cuộc đọ sức vừa rồi.

- Cốt Ma! Các ngươi đều đi xuống đi!

Đúng lúc này, Ma Hoa Hoàng truyền âm cho năm người Cốt Ma Vương.

- Rõ!

Năm người Cốt Ma Vương phức tạp nhìn thoáng qua Diệp Trần, thân hình chợt lóe lên, bay trờ về đảo nhỏ của mình.

- Diệp Trần! Quay đây!

Ma Hoa Hoàng lại truyền âm cho Diệp Trần.

Thương!

Thu hồi Thiên Hạt Kiếm, Diệp Trần hướng về Liên Hoa đảo bay đi.

Trên Liên Hoa đảo có một hồ nước có diện tích một trăm trượng. Lơ lửng phía trên hồ nước là một đóa Liên Hoa màu đen. Liên Hoa màu đen trong suốt như ngọc, nụ hoa phát tán ra hắc quang dịu dàng, hiển nhiên không phải là phàm vật. Ở giữa hồ nước có một tòa đình lâu ba tầng. Ma Hoa Hoàng đang pha trà ở trong đó.

Không gian gợn sóng!

Thanh quang nhàn nhạt chợt lóe lên, Diệp Trần xuất hiện ở tầng ba đình lâu.

- Mời ngồi!

Toàn thân Ma Hoa Hoàng mặc một bộ hắc y hoa lệ, đưa tay mời.

Diệp Trần nhướng mày, hắn cũng không có ngồi xuống mà trực tiếp mở miệng nói:

- Đường đường là Nhân Ma Hoàng vì sao lại không dám lấy chân thân ra gặp mặt?

Hắn liếc mắt nhìn ra được Ma Hoa Hoàng trước mắt chỉ là một cái tinh thần tưởng niệm thể.

Lông mi Ma Hoa Hoàng khẽ nhíu lại, trong mắt hiện lên sự kinh hãi.

- Nhãn lực không tồi, chỉ là ngươi đã hiểu lầm. Bản thể của ta còn đang ở trong tinh không, hiện tại không đi ra được. Huống chi ta cũng không phải là tiểu tình nhân của ngươi. Thấy bản thể của ta cùng với việc thấy tinh thần tửng niệm thể không có gì khác nhau.

Nàng cầm ấm trà rót cho Diệp Trần một chén. Một cỗ hương thơm ngào ngạt mà Diệp Trần chưa bao giờ ngửi qua tỏa ra, khiến cho tinh thần hắn hơi rung lên.

- Hảo trà!

Diệp Trần ngồi xuống, nâng chung trà lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, cảm thụ được nước trả giúp cho tinh thần của mình thư giãn và sảng khoái.

- Đương nhiên là hảo trà. Đây là Hắc Mạn La Trà tương đối nổi danh của Ma tộc, có thể bồi dưỡng linh hồn, điều trị trạng thái tinh thần. Chỉ là linh hồn ngươi đang tràn đây, cho nên hiệu quả không có được bao nhiêu.

Buông chén trà xuống, Diệp Trần hỏi:

- Mộ Dung hiện giờ đang ở đâu?

- Nàng đang cảm ngộ Sinh Tử chi đạo, trong khoảng thờ gian ngắn không thể xuất quan.

- Không cần ra ngoài cũng có thể cảm ngộ Sinh Tử chi đạo?

Diệp Trần cảm thấy kỳ quái hỏi.

Ma Hoa Hoàng giải thích:

- Từng chủng tộc đều có phương thức cảm ngộ Sinh Tử chi đạo khác nhau. Chỉ cần có thể cảm ngộ được là được rồi. Nhưng thật ra ngươi có thể nhanh chóng cảm ngộ được Sinh Tử chi đạo hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của ta.

Tốc độ tiến triển của Diệp Trần vô cùng kinh người, hiện nay đã có được bốn tinh chiến lực, chân chính cùng với Ma Hoa Hoàng trở thành tồn tại ngang hàng với nhau. Cho nên Ma Hoa Hoàng cũng giải thích cho Diệp Trần một chút, dù sao thì lấy xu thế tiến bộ của Diệp Trần hiện nay, có thể trong vòng ít năm năm toàn bộ Chân Linh thế giới không có ai là đối thủ của hắn, trở thành một nhân vật được người ngườ tôn kính.

Bộ tộc Nhân Ma có thanh danh không tốt, trong thời gian tới có rất nhiều nguy cơ sẽ phát sinh. Lúc này bọn họ chỉ muốn tạo mối quan hệ hòa hợp với Diệp Trần.

Mộ Dung Khuynh Thành đang cảm ngộ Sinh Tử chi đạo, Diệp Trần cũng không muốn dây dưa nhiều về vấn đề này, hắn liền nói sang chuyện khác.

- Đối với Ma tộc, tiền bối hẳn biết được không ít chuyện?

Ma Hoa Hoàng chậm rãi gật đầu nói:

- Cũng không ít!

- Chẳng biết có thể tiết lộ một chút chuyện về Ma tộc không?

Diệp Trần đối với Ma tộc biết được không nhiều. Theo như hắn thấy Ma Hoa Hoàng thân là hậu nhân của Ma tộc và nhân loại hẳn là biết được một ít.

Ma Hoa Hoàng không có trực tiếp trả lời mà nói rằng:

- Ngươi có biết, Ma tộc vì sao lại tới Chân Linh thế giới không?

- Không biết!

Diệp Trần lắc đầu.

- Thiên Kiếm ở Thiên Kiếm đại lục chắc hẳn ngươi biết!

Buông chén trà trong tay xuống, Ma Hoa Hoàng lại nói tiếp:

- Vào thời đại thượng cổ, Vương giả Chân Linh thế giới nhiều như mây, vô cùng cường thịnh. Một ngày nào đó, một thanh bảo kiếm thật lớn xuất hiện từ trên trời xé không mà đến, xé rách lá chắn bảo vệ Chân Linh thế giới. Cuối cùng rơi xuống Chân Linh đại lục.

- Bởi vì uy lực của Thiên Kiếm quá mức cường đại, toàn bộ Chân Linh đại lục bị chi ra làm ba biến thành Chân Linh đại lục, Huyết Thiên đại lục và Thiên Kiếm đại lục như ngày nay. Mà Thiên Kiếm nằm ngay trung tâm Thiên Kiếm đại lục. Nguy cơ không phải đến từ Thiên Kiếm, nguy cơ chân chính đến từ những cường giả ở thế giới khác đuổi theo Thiên Kiếm. Trong đó có Ma tộc cùng các chủng tộc ở các thế giới khác.

- Thiên Kiếm có thần uy vô thượng, lá chắn thế giới bị xé rách, trong khoảng thời gian ngắn mất đi tác dụng che đậy ngoại giới. Cường giả các thế giới khác tiến nhập vào Chân Linh thế giới nhiều nhất chỉ bị quy tắc của Chân Linh thế giới áp bách chứ không bị thương.

- Chân Linh thế giới rốt cuộc là một thế giới như thế nào? Tài nguyên phong phú, bảo vật vô số. Cương giả thế giới khác khi đến Chân Linh thế giới liền sản sinh ra tâm chiếm hữu. Từ đó mà diễn ra cuộc đại chiến giữa các cường giả ở thời đại thượng cổ. Trận đại chiến này đã lan tỏa khắp mọi ngõ ngách trên Chân Linh thế giới, ở nơi đâu cũng có chiến tranh.

- Vừa mới bắt đầu, cường giả các thế giới khác còn thừa thớt, không tạo được uy hiếp. Thế nhưng càng về sau, cường giả thế giới khác ngày càng nhiều. Đẳng cấp của cuộc đại chiến cũng vì thế mà tăng lên, cho đến cuối cùng là một tránh đánh mang tính chất sinh tử tồn vong.

- Trong trận đại chiến trường kỳ này, ở Chân Linh thế giới nhân tộc mà yêu tộc là cường đại nhất. Cường giả thế giới khác đến thì cường đại nhất là Ma tộc. Ma tộc dẫn dắt các chủng tộc khác đẩy nhân tộc và yêu tộc vào tuyệt cảnh, thiếu chút nữa có thể nắm Chân Linh thế giới vào trong tay.

- Thế nhưng lúc này, lỗ hổng ở lá chắn của Chân Linh thế giới do Thiên Kiếm xé rách ra chậm rãi tự chữa trị. Cường giả Ma tộc và cường giả các chủng tộc khác muốn tiến vào Chân Linh thế giới cần phải chịu tổn thất rất lớn. Tận dụng cơ hội đó, Chân Linh thế giới dần lấy lại thế thượng phong, cuối cùng tiêu diệt đại quân cường giả thế giới khác xâm nhập vào Chân Linh thế giới. Không những thế còn phong ấn không ít cường giả của thế giới khác. Cuối cùng Chân Linh đại lục cũng được bảo vệ.

- Đáng tiếc, tuy Chân Linh thế giới được bảo vệ nhưng những Vương giả cường đại lúc đó hầu như chết hết. Mà Ma tộc và các chủng tộc ở thế giới khác nhân cơ hội nay che lại cửa ra vào Chân Linh thế giới, không cho bất kỳ một cường giả Chân Linh thế giới nào đi ra ngoài.

- Cửa ra vào?

Diệp Trần tựa hồ nghĩ tới cái gì đó.

Ma Hoa Hoàng giải thích:

- Trước đây là cửa ra vào. Cường giả Chân Linh thế giới khi tiến vào Sinh Tử Cảnh có thể tùy ra đi qua. Thế nhưng hiện tại, cửa ra vào lại biến thành tử lộ. Từ cổ chí kim, không biết có bao nhiêu cường giả của Chân Linh đại lục bị chết ở tử lộ kia, bị cường giả thế giới khác tru sát.

- Mục đích của bọn họ chính là muốn Chân Linh Thế giới vĩnh viễn không phát triển, không đứng lên được. Đơn giản là ở trong Chân Linh thế giới, quy tắc hạn chế thọ mệnh của nhân loại là nghìn năm, mà đi ra ngoài Chân Linh thế giới, cơ thể thoát khỏi quy tắc hạn chế này, thọ mệnh đề năm gấp trăm lần.

- Nhân loại có thể sống mườ vạn năm!

Ma Hoa Hoàng nói ra tin tức này khiến Diệp Trần khiếp sợ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược tài chính, kế toán này, mời bạn vào trang dân tài chính chẳng hạn như lịch âm dương excel, hoa don chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status