Kiếm đạo độc tôn

Chương 1165: Đông đảo Vương giả đến chúc mừng

đảo Vương giả đến chúc mừng

Hôm nay Diệp gia vô cùng náo nhiệt, không chỉ rất nhiều người của Nam La Tông và Lưu Vân Tông, còn có những người của tông phái khác tới chúc mừng, có thể nói là người người tấp nập.

" Tộc trưởng Mộ Dung Chỉ Thủy của Mộ Dung gia tộc đến."

"Long Thần Thiên Cung Đại trưởng lão đến."

Đến đầu tiên đều là người của những tông phái cùng Diệp Trần có mối quan hệ thân thiết, những người này tự nhiên sẽ không tay không đã đến, hạ lễ đều bằng đại lượng trân bảo.

"Hiền tế, chúc mừng con thành tựu Sinh Tử Cảnh, thật đáng mừng." Mộ Dung Chỉ Thủy vẻ mặt tươi cười, trong bụng như nở hoa. Diệp Trần trở thành đỉnh cấp Vương giả, Mộ Dung gia tộc của hắn tự nhiên nước lên thì thuyền lên, phong quang vô hạn, mặc dù bản thân hắn không phải là kẻ tham mộ hư vinh người khác, nhưng hắn còn phải dẫn đầu cả đại gia tộc, việc Diệp Trần tấn phong cường đại, hắn sao có thể không hào hứng cho được, hơn nữa theo lời Diệp Trần, hắn biết được, nữ nhi của mình Mộ Dung Khuynh Thành tại Hỗn Loạn Ma Hải đang ở chỗ Nhân Ma Hoàng tu hành, tiền đồ vô lượng, trong nội tâm càng là mừng rỡ.

"Mời bá phụ ngồi bên này."

Diệp Trần cho Mộ Dung Chỉ Thủy an bài ở chỗ ngồi thượng đẳng.

"Phi Thiên Ma Tông tông chủ đến."

"Hỏa Linh điện Điện Chủ đến."

“Băng Tuyệt Tông tông chủ đến."

"Vô Tình Tông tông chủ đến."

"Thiên Vẫn Tông tông chủ đến."

"Lạc Hà Môn môn Chủ đến."

Ngoại trừ Huyền Không Sơn, bảy đại Lục phẩm tông môn ở Nam Trác Vực trong đó đã có sáu tông môn tới chúc mừng, mà lại đều là do tông chủ lĩnh đội từ chỗ rất xa bộ hành tới, không dám có chút không hề lễ.

Cùng đi theo chính là những thiên tài cùng thời với Diệp Trần như Nghiêm Xích Hỏa, Băng Linh, Lý Đạo Hiên.

"Đại sư huynh hắn tựu là Diệp Trần sao?"

Bên cạnh Lý Đạo Hiên là một đội đệ tử tuổi trẻ, vào thời điểm Diệp Trần tại Nam Trác Vực phong vân một cõi, bọn hắn cũng còn nhỏ nên chưa từng thấy qua Diệp Trần, giờ phút này nhìn thấy tim đập vô cùng nhanh, nhịn không được thấp giọng dò hỏi.

Lý Đạo Hiên nói: "Các ngươi không phải đã xem qua bức họa từ sớm rồi sao!"

Điều muốn nói ở đây chính là tâm tình phức tạp nhất, cùng là những đỉnh cấp thiên tài vang danh cùng Diệp Trần ở Nam Trác Vực nhưng hôm nay bọn hắn tuy đã trở thành nửa bước Vương giả còn Diệp Trần lại trở thành đỉnh cấp Vương giả, khoảng cách giữa hai chênh lệch đến không ngờ, không thể tính bằng lẽ thường, thật giống như sự chênh lệch giữa Ngũ phẩm tông môn và Cửu phẩm tông môn vậy.

"Lý huynh, Nghiêm huynh, Băng tiểu thư, mời sang bên này." Diệp Trần không có câu nên chuyện cũ, khuôn mặt tươi cười đón chào làm cho sáu Đại Tông Chủ cùng phần đông đệ tử đi theo cảm thấy vô cùng bội phục và quý trọng.

Diệp gia thanh thế quá lớn, cùng với uy danh Diệp Trần càng là như mặt trời ban trưa. Bên ngoài, ngoại trừ Lục phẩm tông môn có tư cách tiến nhập vào cung điện, những tông môn Lục phẩm trở xuống căn bản tư cách tiến cung điện đều không có, đây cũng không phải Diệp Trần phân biệt đối xử đẳng cấp, chủ yếu là trước mắt Diệp gia còn quá nhỏ nên không có khả năng long trọng tiếp đãi hết tất cả mọi người ngoại trừ những điện chủ, những khách còn lại chỉ có thể phân công người phía dưới đến tiếp đón. Phần đông phân điện Diệp gia đều đến đầy khách nhân làm cho các gia nhân của Diệp gia trợn mắt há hốc mồm, từ trên xuống dưới vô cùng bận rộn.

"Thủy Viên nhất tộc Tộc trưởng Tôn Thái đến."

Phần đông Lục phẩm tông môn đã đến, rốt cuộc một thế lực quan trọng cũng đã tới.

"Ha ha, Diệp tiểu huynh đệ ta đã tới chậm."

Tôn Thái hiện tại cũng không phải là nửa bước Yêu Vương, hiện đã là Yêu Vương chân chính, lần này hắn đến đây cũng là chúc mừng nhân vật Vương giả đầu tiên của Nam Trác Vực.

Theo theo bên cạnh Tôn Thái thứ tự là nửa bước Yêu Vương Tôn Tiểu Kim, cùng với Vương Xà Vương Mị.

"Đại ca!"

Vương Xà chứng kiến Diệp Trần hai mắt đỏ hoe.

"Thật có lỗi, thật sự không có cơ hội vấn an các vị." Diệp Trần cảm thấy thật có lỗi, sau khi tiến vào Sinh Tử Cảnh, hắn lại một mực tu luyện tăng thực lực lên nhằm chuẩn bị để thu phục Long Thần Thiên Cung, về sau lại dồn hết ý định để trông nom Diệp gia, chuẩn bị đi Nam Phương Thiển Hải bái phỏng nhưng không thể tưởng được tin tức đã đến được Tôn Thái, người còn mang theo ba người đến chúc mừng.

"Tôn mỗ mới hổ thẹn vì đã không giúp được gì cho ngươi, trước mắt đến chúc mừng bằng hữu Diệp tiểu huynh đệ" Tôn Thái ngày đó coi trọng tiềm lực Diệp Trần nên đã dùng nhất tộc chi lực trợ giúp Diệp Trần, chỉ đợi một ngày kia Diệp Trần đạt thành tựu Vương giả, có thể nhớ đến Thủy Viên nhất tộc. Nhưng quả thật là Diệp Trần tiến bộ quá nhanh, Thủy Viên nhất tộc căn bản không có giúp đỡ được gì. Hiện tại Diệp Trần đã là đỉnh cấp Vương giả, có thể không cản trở Thủy Viên nhất tộc là được rồi, đối phương cũng đâu cần trợ giúp của hắn.

Diệp Trần nói: "Tôn tiền bối nói chuyện quá khách khí rồi, đệ đệ cùng đệ muội ta quấy rầy ngươi có phần lâu, Diệp Trần mang một ân huệ của tiền bối rồi"

Đến đây tâm tình Tôn Thái vô cùng sảng khoái, cười nói: "Tôn mỗ đã đến, tự nhiên không thể tay không đến, đầu Thượng phẩm linh mạch này thay cho chút hạ lễ"

Nói xong, Tôn Thái phải tay khẽ vẫy, bên ngoài Diệp gia bỗng nhiên bay lên đến một đầu bóng mờ cực lớn, phần đông khách thấy màn này đều nghẹn họng nhìn trân trối, nguyên lai đây là một đầu dài ước chừng hai ba mươi dặm Thượng phẩm linh mạch, uốn lượn như rồng, bàng bạc mênh mông cuồn cuộn linh thạch nguyên khí, toàn bộ bị Tôn Thái dùng thủ đoạn phong bế đặc thù nên không một tia tản mát.

"Tôn tiền bối, cái này."

Diệp Trần há có thể không rõ ý của hắn, hắn hôm nay đã là Sinh Tử Cảnh Vương giả, chính vì vậy cần đại lượng linh mạch để bố trí đại trận, bảo hộ Diệp gia, tựu giống với 99 đầu linh mạch của Long Thần Thiên Cung, đồng dạng có thể bố trí thành Cửu Cửu Quy Nguyên Đại Trận, trở thành trận pháp hạch tâm còn các đại trận khác thì cung cấp tài nguyên khí lực.

"Ha ha, tiểu thiêm, đi, đi uống rượu."

Tôn Thái phất phất tay, tiến nhập chủ điện.

"Lôi Chi Đế Quốc Hắc Lôi Vương đến."

"Kim Sa Vực La Sát Môn Môn Chủ đến!"

"Phù Quang Vực Thất Tinh các Các chủ đến!"

Tôn Thái đến, tựa hồ như mở màn kéo các Vương giả đến đây chúc mừng, kế tiếp, trong thời gian thật ngắn lại tới ba vị Sinh Tử Cảnh Vương giả nữa.

Theo thứ tự là Lôi Chi Đế Quốc vương thất Hắc Lôi Vương, Sở Trung Thiên chỗ tông môn La Sát Môn Nịch Môn Chủ, Thiên Thư Công Tử chỗ tông môn Thất Tinh các Các chủ.

Ba người đều là Sinh Tử Cảnh Vương giả, có thể so với Tôn Thái khi mới tiến vào Sinh Tử Cảnh Vương Giả, Hắc Lôi Vương cùng La Sát Môn Môn Chủ là Trung giai Vương giả, Thất Tinh các Các chủ thì là Cao giai Vương giả.

Đi theo ba người tới còn có Tĩnh Ngạo Huyên, Sở Trung Thiên cùng với Lý Tiêu Vân.

Với tư cách Vương giả, trân bảo bình thường hiển nhiên không động đến, ba người cũng giống như Tôn Thái, hạ lễ đều là Thượng phẩm linh mạch, trong đó Hắc Lôi Vương từng trong vị diện chiến trường có ý sát hại Mộ Dung Khuynh Thành, lần này tới, ngoại trừ chúc mừng còn có bồi tội, cho nên hạ lễ đến hai cái Thượng phẩm linh mạch, có thể nói là bỏ hết cả vốn liếng.

"Diệp huynh đệ, sự tình lần trước!"

Hắc Lôi Vương có chút xấu hổ cùng tâm thần bất định.

Diệp Trần mỉm cười nói: "Chuyện trước kia không cần nhắc lại, đi vào uống rượu a! Ta an bài cho các vị một sân nhỏ độc lập, không có người quấy rầy."

Lại để cho Sinh Tử Cảnh Vương giả cùng người bình thường ngồi cùng một chỗ, rõ ràng không thích hợp, Diệp Trần đã chuẩn bị thật tốt mời những Sinh Tử Cảnh Vương giả này cùng người bọn họ mang đến, an bài tại một sân vườn xa hoa, đặc thù chiêu đãi.

"Tốt, Diệp huynh đệ quả nhiên đại nhân đại lượng "

Hắc Lôi Vương hạ một hơi, Diệp Trần hiện tại thanh thế quá to lớn rồi, không còn là con sâu cái kiến như trước kia, nếu không hắn sẽ không tự mình đến thăm chúc mừng.

"Diệp Trần, chúc mừng."

Sở Trung Thiên ôn hoà nói.

"Diệp Trần, không thể tưởng được ngươi nhanh như vậy liền trở thành Sinh Tử Cảnh Vương giả, bỏ xa chúng ta rồi" Tĩnh Ngạo Huyên cùng Lý Tiêu Vân riêng phần mình ôm quyền, cảm khái nói.

Diệp Trần cười nhẹ một tiếng, nói: "Ta chờ các ngươi đây."

An bài mời bọn họ an bài ở một sân nhỏ xa hoa, Diệp Trần trên mặt lộ ra nụ cười thản nhiên, vốn là hắn không thế nào ưa thích yến hội, bất quá Long Bích Vân đã nói với hắn, yến hội ắt không thể thiếu, những Sinh Tử Cảnh Vương giả tới, không có khả năng tay không, hơn phân nửa sẽ hạ lễ linh mạch, cho nên hắn mới cử hành yến hội.

Sự thật chứng minh, yến hội cử hành thật sự rất tất yếu, vốn là hắn vẫn còn vì linh mạch phiền lòng, theo xu thế hiện tại của nơi này, đoán chừng không thành vấn đề rồi.

Chỉ là Thượng phẩm linh mạch đã có mười đầu, Long Thần Thiên Cung đưa năm đầu, Tôn Thái đưa một đầu, Hắc Lôi Vương hai cái, La Sát Môn Môn Chủ cùng Thất Tinh các Các chủ tất cả một đầu.

Mười đầu Thượng phẩm linh mạch, cái này đối với bất kỳ một Ngũ phẩm tông môn mà nói đều là một số cực lớn tài phú, bất quá đổi lại là cử hành một hồi yến hội mà thôi.

"Phu quân, ngươi về sau có thể hay không ta không quan tâm"

Bên ngoài Diệp gia đại điện, trong đội ngũ tiếp khách, một đôi tiểu vợ chồng thấp giọng nói chuyện.

Đối với đôi tiểu vợ chồng này, nam nhân chính là Diệp gia Tông gia đệ tử, còn nữ nhân cũng không phải là tiểu nhân vật, mà là Nam Trác Vực đại quốc công chúa. Những năm này, Diệp gia như mặt trời ban trưa, gả tới công chúa, tông môn nữ đệ tử nhiều vô số kể, khiến cho Diệp gia quả thực trở thành mạng lưới quan hệ của Nam Trác Vực.

Chỗ phức tạp nhất chính là, người này là Tông gia đệ tử có địa vị không thấp tại Diệp gia, có vị trí quan trọng nên trong nội tâm của đại quốc công chúa đối với địa vị chính mình có chút lo lắng, dò hỏi.

"Đại hội lần sẽ rất lớn đấy"

Người Tông gia đệ tử này rất tự hào, nhưng cũng không vì vậy mà lạnh nhạt kiều thê.

"Thật vậy chăng?"

Nàng mở trừng hai mắt, cho tới hôm nay khi xem đội ngũ đến đây chúc mừng, đã làm nàng cảm thấy cả kinh, bất kỳ một vị khách nào ở bên trong chủ điện, thân phận đều cao quý cũng như phụ vương nàng, mà mấy vị Sinh Tử Cảnh Vương giả kia, bình thường nàng căn bản không có cơ hội nhìn thấy, hiện tại bởi vì nàng là con dâu Diệp gia nên hữu duyên vừa thấy.

Càng về sau, khách mời đến đây càng nhiều.

Diệp Thiên Hào cùng Trầm Ngọc Thanh có chút buồn phiền, Trầm Ngọc Thanh nói: "Sớm biết rõ yến hội thanh thế lớn như vậy, mấy năm trước nên xây dựng thêm Diệp gia, hiện tại khách đến Diệp Gia vô cùng đông đúc, cả gia trang như muốn phát nổ"

"Đừng nóng vội, hôm nay cứ sắp xếp vào, Trần Nhi bây giờ là Sinh Tử Cảnh Vương giả, Diệp gia ở chỗ này cũng không thích hợp rồi, nhất định sẽ đổi sang một địa phương tốt hơn"

Diệp Thiên Hào hôm nay là người cao hứng nhất, những khách mời tuy nhiên là đến xem mặt mũi nhi tử, cùng hắn giao hảo tình cảm, nhưng hắn không quan tâm, nhi tử tựu là nhi tử, nhi tử cường thì lão tử cũng cường.

"Diệp gia chủ, ngươi sinh ra một cái hảo nhi tử ah!"

Một Lục phẩm tông môn tông chủ tới nịnh nọt nói.

"Đâu có đâu có!"

Diệp Thiên cười lạnh nhưng trong lòng nở hoa.

"Thiên Vũ Vực Thiên Hải Môn Môn Chủ đến."

"Thiên Vũ Vực Đạm Đài gia tộc Tộc trưởng đến."

"Thiên Vũ Vực Độc Cô gia tộc Tộc trưởng đến."

"Thiên Vũ Vực Bạch gia Tộc trưởng đến."

Vừa bình ổn trong chốc lát, lại có Sinh Tử Cảnh Vương giả đã đến, đến một lần liền bốn vị.

Lần này thế lực tới còn đáng sợ hơn, Thiên Hải Môn có thể phát triển hùng mạnh ở Thiên Vũ Vực, cũng không một Ngũ phẩm tông môn bình thường có thể so sánh, mà Đạm Đài gia tộc, Độc Cô gia tộc cùng với Bạch gia càng là tứ đại gia tộc trong Chân Linh Đại Lục. Đừng nói đối với tất cả đại tông môn Nam Trác Vực mà nói đối với cả Chân Linh Đại Lục, tất cả thế lực lớn đều là những quái vật khổng lồ.

Cùng đi chính là Hải Vô Nhai, Bạch Vô Tuyết, về phần Đạm Đài Minh Nguyệt cùng Độc Cô Tuyệt không tháp tùng, có lẽ đang đứng ở bên trong lĩnh ngộ Sinh Tử Chi Đạo nên không có thời gian tới chúc mừng.

Bốn thế lực lớn đưa đến một đầu Thượng phẩm linh mạch, như vậy Diệp Trần đã thu được thêm 14 đầu Thượng phẩm linh mạch rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Powered by Cây blog

loading...
DMCA.com Protection Status