Kiếm đạo độc tôn

Chương 1214: Nguyên thần bất diệt

Bất Diệt

Ngũ giai Linh khu đã là mức cực hạn của thân thể bình thường rồi, tánh mạng từ trường cũng dị thường kinh người, mà đạt tới được Lục giai Linh khu chẳng những cường đại hơn gấp mấy lần, càng diễn sinh ra được dị năng đặc biệt là “thu nạp tổn thương”.

Đương nhiên, thu nạp tổn thương cũng không có khả năng thu nạp toàn bộ lực sát thương, nhưng chỉ cần thu nạp được hai, ba phần mười cũng đã là hết sức kinh người rồi, phải biết rằng sự lợi hại của Ngũ Tinh Vương giả ở chỗ hộ thể chân nguyên vốn đã mạnh, hơn nữa còn mặc được Cực phẩm chiến giáp nên lực phòng ngự tuy không phải không thể phá nổi, ít nhất cũng không phải người nào cũng có thể tùy tiện phá vỡ, nếu có thêm dị năng thu nạp tổn thương, hiệu quả có thể nói là nghiêng trời lệch đất, không thể nào so sánh nổi.

Diệp Trần Quỹ Sát tuy nói trực tiếp có thể xuyên thấu qua Kim Chung hư ảnh và hộ thể chân nguyên mà công kích được vào bản thể Hư Hoàng, thế nhưng Lục giai Linh khu phòng ngự vô cùng cường đại đến mức khó tin, lại có thể hấp thu mất một bộ phận sát thương, cuối cùng chỉ có thể ở mặt trên lưu lại nhàn nhạt vết máu, ngay cả vùng da bên ngoài đều cũng hoàn toàn không có tổn hại, chỉ bấy nhiêu thôi là có thể nghĩ, phòng ngự của Hư Hoàng biến thái đến dường nào.

"Được lắm, Lục giai Linh khu." Thân hình lóe lên, Diệp Trần lui về phía sau hơn mười dặm, cùng Hư Hoàng bảo trì khoảng cách nhất định.

"Hiện tại ngươi nên biết, ta cường đại nguyên lai là ở nơi nào rồi"

Hư Hoàng mi mắt giương lên, lạnh lùng nhìn về phía Diệp Trần.

Diệp Trần gật gật đầu, "Hoàn toàn chính xác, thực lực của ngươi cùng át chủ bài đều vượt quá dự liệu của ta, ta cũng không nghĩ tới, ngươi đơn giản chỉ cần đem Linh khu đẩy lên tới Lục giai là có thể thoát khốn."

Dưới tình huống bình thường, ngoại trừ Luyện thể Vương giả, Ngũ giai đỉnh phong Linh khu không sai biệt lắm chính là sinh tử cảnh Vương giả cực hạn, muốn tiếp tục tăng lên chỉ có không ngừng phục dụng thiên tài địa bảo, lợi dụng dược lực để rèn luyện Linh khu, đừng nói là Hư Hoàng, riêng Diệp Trần cũng có thể tăng Linh khu lên tới Ngũ giai nhưng cũng phải tiêu hao không ít bảo vật, những thứ này chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Ví dụ như Linh Năng tinh thạch, Long Huyết Thảo, Long Cốt ngọc tủy cùng với Thiên Yêu Hỏa linh quả, mà Ngũ giai Linh khu so ra kém hơn cả một giai với Lục giai Linh khu, cường độ lại kém hơn mấy lần thậm chí gấp 10 lần, như vậy độ tiêu hao bảo vật theo đó tốn kém nhiều hơn không biết bao nhiêu lần. Có thể nói, từ Ngũ giai tăng lên tới Lục giai là không hề dễ dàng như từ Nhất giai tăng lên tới Ngũ giai.

Bất quá ngẫm lại cũng có thể hiểu được, Hư Hoàng là Hư Không Môn tông chủ. Hư Không Môn cơ hồ lại là đệ nhất thiên hạ tông môn, vô số năm tích luỹ mới có được nhiều tài nguyên như vậy, coi như có thể tiếp nhận được.

"Tên Diệp Trần này bại định rồi, Hư Hoàng có Lục giai Linh khu, trời sinh đã đứng ở thế bất bại, trừ phi là Lục Tinh Vương giả, nếu không thì ai có thể đả thương được hắn chứ?"

"Lục Tinh Vương giả bình thường chỉ sợ là cũng rất không có khả năng một kích giết chết Hư Hoàng, Hư Hoàng hoàn toàn có thể lợi dụng Không Gian Áo Nghĩa để chạy trốn."

"Xem kìa! Ta biết ngay Hư Hoàng không đơn giản như vậy mà, cái tên Diệp Trần này cuồng vọng tự đại, rốt cục cũng té ngã mà chiến bại, tự cho mình là vô địch thiên hạ, hiện tại rốt cục cũng gặp phải vô địch thiên hạ thật sự rồi."

Sau lưng Hư Hoàng, mọi người nhìn hướng Diệp Trần với ánh mắt tràn ngập khinh thường cùng cười lạnh.

Còn sau lưng Diệp Trần.

"Diệp Trần đã thể hiện ra rất lợi hại rồi, ở đây ngoại trừ Hư Hoàng, còn có ai có thể địch nổi hắn, mà hắn chỉ mới tiến vào Sinh Tử Cảnh không đến một năm, nếu là cho hắn thêm một ít thời gian, đừng nói là Hư Hoàng hay Lục Tinh Vương giả gì đó cũng sẽ không phải là địch thủ của hắn. Nhưng đáng tiếc, thời gian của hắn quá ít, thật đúng là trời cao đố kỵ anh tài ah."

"Cũng không nhất định như vậy, các ngươi nhìn xem, Diệp Trần thần sắc cũng không hề biến hóa, chẳng lẽ hắn còn có át chủ bài gì nữa?"

"Có lẽ có, có lẽ là trời sinh trấn định đi!"

Giờ phút này, không chỉ có người ở chỗ trận doanh Hư Hoàng không cho rằng Diệp Trần có thể thắng, mà ngay cả bên này Diệp Trần, mọi người cũng không cho rằng Diệp Trần có thể thắng, chỉ có điều lập trường không giống nhau mà thôi.

"Ta tin tưởng hắn." Huyền Hậu nhàn nhạt nói một câu.

"Ồ!" Ma Hoa Hoàng nhìn về phía Huyền Hậu.

Huyền Hậu tựa hồ tự nhủ: "Khả năng các ngươi hiểu rõ đối với hắn còn không sâu, ta cùng Long Vương, thời gian từ rất sớm trước đây đã chú ý tới hắn, vô số lần dưới tuyệt cảnh, hắn đều có thể lật bàn, hiện tại chẳng qua là một lần trong số đó, con đường tương lai của hắn còn rất xa, hiện tại sẽ không ngã quỵ được đâu."

Tin tưởng đối với một người nào đó, là cần phải có thời gian để duy trì, nếu như đã hiểu rất rõ về người đó, như vậy ngươi sẽ thập phần tin tưởng hắn. Còn nếu như chỉ là nhận biết không lâu thì lòng tin này tất nhiên hội sẽ giảm bớt đi nhiều. Hiện tại ngoại trừ Huyền Hậu, tin tưởng của những người khác đối với Diệp Trần đúng là đã giảm bớt đi nhiều, thậm chí còn chưa nói tới chuyện tin tưởng.

"Huyền Hậu ngươi đã tin tưởng hắn như vậy, Ma Hoa Hoàng ta đây há có không tin lý lẽ này" Thở ra một hơi, Ma Hoa Hoàng trấn định lại.

"Diệp Trần, với tư cách là sư tôn của ngoại tôn ta, ngươi cũng không thể chết ah!"

Trong đám người này, Linh Đan Vương trong lòng cũng có lo lắng cực lớn.

"Hắc hắc, Diệp Trần, ngươi làm cho Hắc Thủy liên minh ta phải giải tán, chiếm cứ Thôn Phệ Chi Đảo, không ngờ rằng báo ứng cũng đã đến với ngươi! Một khi ngươi bại trận, những người khác không còn đáng để lo nữa, đến lúc đó, ta sẽ là người đầu tiên tiến đánh Diệp gia ngươi."

Trong hậu phương trận doanh của Hư Hoàng, một đạo nhân ảnh đứng ở đó, nguyên là Hắc Thủy liên minh Phó minh chủ Thiên Âm Vương, chỉ có điều lúc này mặt mũi hắn tràn đầy âm độc.

"Diệp Trần, ngươi bây giờ đang ở thế không có đường lui rồi, mặc kệ trong lòng ngươi phải chăng đang e sợ chiến bại, kết cục cũng sẽ không thay đổi." Thi triển Hư Không Bất Bại Chiến Pháp, Hư Hoàng khí thế giống như sóng lớn ngập trời, cuồng cuộn phát tán ra khiến thân hình như một Ma Thần. Giờ này khắc này, Hư Hoàng mang đến cho người ta một áp lực là vô cùng to lớn.

Diệp Trần nở nụ cười, "Hư Hoàng, ta thừa nhận phòng ngự của ngươi rất mạnh, nhưng là ngươi dựa vào cái gì mà đánh bại ta? Công kích của ngươi kém hơn ta không phải chỉ một bậc."

Diệp Trần vừa nói như vậy, rất nhiều người phản ứng lại, đúng vậy, Hư Hoàng phòng ngự thật là mạnh, thế nhưng mà phòng ngự mạnh hơn thì cũng chỉ là bị động, trừ phi công kích có thể mạnh hơn Diệp Trần, nếu không căn bản là không có cách nào đánh bại Diệp Trần, sự tình trước đó chính là ví dụ.

Trong lúc nhất thời, bên này Diệp Trần lại có sự tin tưởng đại chấn, còn bên kia Hư Hoàng mọi người sắc mặt lại có điểm không dễ nhìn.

"Thật sao?"

Hư Hoàng sắc mặt không thay đổi, "Hư Không Bất Bại Chiến Pháp là chiến đấu bí pháp, liền linh hồn lực của ta cũng tăng lên, nếu ta thi triển công kích linh hồn bí pháp công kích ngươi, không biết ngươi còn có thể phát huy ra nhiều ít thực lực."

Công kích linh hồn bí pháp có thể làm rung chuyển linh hồn đối phương, làm cho thực lực đối phương bị hạ thấp, Diệp Trần lúc trước chính là làm như vậy mới đối phó được Hắc Thủy lão tổ cùng Hoàng Bào lão quái.

"Ngươi cứ việc thử một chút!"

Diệp Trần không ngớt mỉm cười.

"Như ngươi mong muốn!"

Hư Không Bất Bại Chiến Pháp thời gian duy trì không phải vô hạn, Hư Hoàng không có ý định cùng Diệp Trần dông dài như vậy rồi, thân hình lóe lên, giống như một vòng hồ quang nhảy lên, men theo góc độ không thể tưởng tượng đánh về phía Diệp Trần, "Diệt Linh Ti!"

Vô thanh vô tức, theo chỗ mi tâm Hư Hoàng bắn ra vô số đạo sợi tơ màu vàng mà nhìn bằng mắt thường sẽ không dễ dàng thấy được, những sợi tơ này thật giống như nhền nhện phun ra tơ, nhưng so sánh với tơ nhện thì sợi tơ màu vàng này lộ ra ánh sáng càng thêm óng ánh long lanh, mà đồng dạng lại nhanh như ảo ảnh, một mảnh tia dài hẹp xuyên hướng vào mi tâm Diệp Trần.

"Linh Hồn Chi Quang!"

Mi tâm màu bạc dọc mắt Diệp Trần mở ra, PHỐC một tiếng, một đạo chùm sáng màu bạc phun ra đi ra ngoài, giống như Liệt Nhật hóa tuyết, một lượng lớn sợi tơ màu vàng được trừ khử, nhưng số lượng sợi tơ màu vàng quá nhiều nên chùm sáng màu bạc mà Diệp Trần bắn ra không có khả năng thoáng cái tiêu diệt hết toàn bộ, chỉ có thể quét ngang nửa vòng mà thôi.

Sau một khắc, tính ra đã có hàng trăm sợi tơ màu vàng chui vào trong trán Diệp Trần.

Xuy xuy! Trong đầu Diệp Trần truyền đến âm thanh sột soạt, âm thanh này là dấu hiệu sợi tơ màu vàng xâm nhập Hồn Hải.

"Diệt!"

"Trấn!"

Vật khác thường vừa xuất hiện trong Hồn Hải tạo ra rung động, liền cũng làm cho Hủy Diệt Kiếm Hồn cùng Bất Hủ Kiếm Hồn ngay ngắn hướng phía rung động mà bắt đầu chuyển động tuôn ra. Linh hồn tuy cùng với ý chí có chỗ khác nhau, nhưng cả hai cũng có chỗ tương sinh, đó chính là có thể gây ảnh hưởng lẫn nhau, chỉ thấy Hủy Diệt Kiếm Hồn phun ra lượng lớn Kiếm Ý màu đen không ngừng công phạt lấy những sợi tơ màu vàng, Bất Hủ Kiếm Hồn thì lại phóng xuất ra một vòng vầng sáng Kiếm Ý để bảo vệ Hồn Hải.

Bất quá Hư Hoàng công kích linh hồn quá cường đại, mà ý chí của Diệp Trần cũng không chiếm ưu thế hơn bao nhiêu. Hủy Diệt Kiếm Hồn chỉ mới là Lục giai Kiếm Hồn, còn với Thất giai Kiếm Hồn bình thường thì Bất Hủ Kiếm Hồn mới chỉ đạt Ngũ giai đỉnh phong, tương đương với Lục giai đỉnh phong Kiếm Hồn bình thường. Mà Hư Hoàng và Không Đế là các cường đại Phong Đế Vương giả, ý chí đều là Thất giai, thậm chí là Thất giai đỉnh phong, cho nên, Hủy Diệt Kiếm Ý của Diệp Trần chỉ có thể trừ khử mất một phần nhỏ số lượng sợi tơ màu vàng, và Bất Hủ Kiếm Ý cũng chịu đựng không được bao lâu.

Nhưng vậy là đủ rồi, Diệp Trần bản thân cũng có tu luyện linh hồn phòng ngự bí pháp, về sau đạt tới Sinh Tử Cảnh, bất kể là công kích linh hồn bí pháp hay vẫn là phòng ngự bí pháp, đều cần phải tu luyện, thiếu một thứ cũng không được.

"Nguyên Thần Bất Diệt!"

Lúc này, ở chỗ sâu trong Hồn Hải của Diệp Trần tách ra một đám sợi hào quang, cái sợi hào quang này lúc đầu vô cùng nhỏ bé, nhưng chỉ trong thời gian một phần ngàn lần nháy mắt, liền được phóng lớn ra hàng tỉ lần, đem toàn bộ Hồn Hải chiếu rọi thông thấu, tất cả sợi tơ màu vàng kia gặp phải đạo Bất Diệt ánh sáng này, lập tức tan rã, một ít phá hoại cũng không có cơ may làm được.

Nguyên Thần Bất Diệt, Nguyên Thần Tỏa Sát là một bộ linh hồn bí pháp mà Nguyên Hoàng cũng không phải là người sáng tạo ra, theo Nguyên Hoàng nói, đây là bộ linh hồn bí pháp có từ thời đại Thượng Cổ, một bộ bí pháp cực kỳ mạnh mẽ, có thể so sánh với Cổ Đế người sáng tạo ra linh hồn bí pháp, được gọi là Nguyên Thần bí pháp, Nguyên Hoàng dưới cơ duyên xảo hợp đã đạt được bộ Nguyên Thần bí pháp này, từ đó về sau, chưa từng gặp thất bại trong linh hồn chiến.

Nguyên Thần bí pháp có thể nói là thập phần khó tu luyện, Diệp Trần tu luyện Nguyên Thần Bất Diệt chỉ mới đạt trạng thái tiểu thành, tuy vậy nhưng cũng đã có tác dụng thập phần cường đại. Hư Hoàng như cho rằng Linh Hồn Lực tăng vọt là liền có thể gây thương tổn được hắn, đó là thập phần sai lầm.

"Hả?" Hư Hoàng nhướng mày, hắn không phải không biết rõ là Diệp Trần có Linh Hồn Thiên Phú hơn người, thế nhưng mà luận về cường độ linh hồn thì Diệp Trần cũng tương đương với hắn, không có khả năng cường đại hơn chỗ nào, hiện tại hắn đã thi triển Hư Không Bất Bại Chiến Pháp, Linh Hồn Lực tăng vọt lại phối hợp thêm Diệt Linh Ti thập phần bá đạo, nhưng tất cả đều không có phát huy ra nổi tác dụng như hắn suy tính.

"Hư Hoàng, ngươi cũng tiếp ta một chiêu Nguyên Thần Tỏa Sát."

Diệp Trần khẽ quát một tiếng, màu bạc dọc bên trong mắt phun ra một đoàn kim quang, mơ hồ có thể thấy được là một vầng sáng màu vàng óng, vầng sáng màu vàng óng này có thế đi cực nhanh, ngay lập tức chui vào trong trán Hư Hoàng.

Hư Hoàng sắc mặt biến đổi mấy lần, tại trong hồn hải của hắn, một vầng sáng màu vàng óng cực lớn đang mưu toan bao trùm lấy Hồn Hải của hắn, biên giới vô cùng sắc bén, không ngừng cắt chém.

"Diệt Linh Ti, kéo ra ngoài cho ta."

Hư Hoàng sớm đã chuẩn bị sẵn sàng, vô số sợi tơ màu vàng phun ra ngoài, kéo lấy vầng sáng màu vàng óng kia hướng phía bên ngoài lôi ra, không quá lâu, một vầng sáng màu vàng óng nhìn bằng mắt thường khó thấy được kia, rõ ràng được kéo ra khỏi hồn hải Hư Hoàng, mọi người phóng năng lực Linh Hồn Lực ra ngoài mới chứng kiến được một màn này.

"Quá kinh tâm động phách rồi." Có người nhịn không được nói ra.

Công kích linh hồn đừng nhìn như vô thanh vô tức, không có bất kỳ tràng diện hùng vĩ gì, nhưng so sánh với chính diện chiến đấu, công kích linh hồn càng thêm lộ ra nhiều nguy hiểm, không phòng bị thì có thể bị trọng thương, linh hồn bị hao tổn.

"Quả nhiên!" Diệp Trần đối với kết quả này cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, cùng đồng dạng với Nguyên Thần Bất Diệt, Diệp Trần tại thành tựu của Nguyên Thần Tỏa Sát cũng là cảnh giới tiểu thành, hắn không muốn dựa vào Nguyên Thần Tỏa Sát để làm bị thương linh hồn Hư Hoàng, chỉ là thí nghiệm uy lực một chút, có qua có lại mà thôi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như tieu diet het lu chung no??, khi vova chua biet nghi bay 2 rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status