Kiếm đạo độc tôn

Chương 1221: Nhất trọng thiên cảnh giới

Thiên Cảnh Giới

Trong Phong Vương Điện, Điện Linh mở miệng nói: "Tại vì trước đây ngươi chưa từng ly khai Chân Linh thế giới nên phải tránh không được đem cảnh giới tăng lên tới ngoài đệ nhị trọng Sinh Tử Cảnh, nếu liều lĩnh tham công, đối với những người khác mà nói sẽ phải trả giá, chỉ một sai lầm nhỏ cũng phải trả một cái giá lớn, còn đối với ngươi mà nói, trả giá có khả năng là tánh mạng."

"Cái này Diệp Trần biết rõ."

Diệp Trần gật gật đầu, có thể tu luyện tới Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên là hắn đã rất hài lòng, nếu như Điện Linh không nói cho hắn phương pháp tu luyện chính thức Sinh Tử Cảnh, hắn và những người khác đồng dạng cũng sẽ biết, chỉ cần từ từ tăng tu vi lên, sau đó theo phương diện võ học bắt tay vào đề thăng thực lực. Phải biết rằng Vương giả của Chân Linh thế giới cũng không phải kẻ ngu dốt, khiếm khuyết không phải cảnh giới võ học, chẳng qua là không có phương pháp tu luyện chính thức mà thôi, kỳ thật nguyên một đám bọn hắn, tại trình độ võ học chưa hẳn đã yếu hơn so với người của ngoại giới dị tộc có Tam hay Tứ trọng thiên, ví dụ như Điện Linh từng nói, Diệp Trần trước mắt chiến lực đã tương đương với ngoại giới tam trọng thiên, nhưng đây là dưới tình huống tu vi cảnh giới của hắn vẫn chưa đạt tới nhất trọng thiên, điều này nói rõ, cảnh giới võ học của Diệp Trần đã vượt xa ngoại giới tam trọng thiên.

"Phương pháp tu luyện chính thức Sinh Tử Cảnh thật ra chính là trong đan điền ngưng tụ ra một cái Đạo Môn, như thế nào là Đạo Môn, kỳ thật đây chính là chỗ nói ngươi tu luyện kiếm đạo nên sẽ ngưng tụ ra Đạo Môn là Kiếm Đạo Chi Môn, còn tu luyện Đao Đạo thì Đạo Môn sẽ là Đao Đạo chi môn, bất kể là kiếm đạo chi môn, hay vẫn là Đao Đạo chi môn, nhìn từ bên ngoài sẽ không khác nhau nhiều lắm, chỉ là căn cứ vào tính chất sở trường tu luyện công pháp của ngươi để quyết định, ví dụ như, ngươi tu luyện chính là võ đạo bình thường, nhưng công pháp thuộc tính là hệ Thổ thuộc tính, như vậy ngưng tụ ra đến võ đạo chi môn sẽ có nhan sắc là màu vàng đất."

"Hình thái các Đạo Môn đều đồng dạng, hiệu quả cảnh giới tăng lên cũng đồng dạng, có tất cả các màu ‘Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Thanh, Lam,Tím, Đen, Trắng’. Tại Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên cảnh giới thì Đạo Môn hội tách ra khe hở màu đỏ, Nhị trọng thiên cảnh giới, ngoài khe hở màu đỏ sẽ có thêm khe hở màu cam, đạt tới Cửu Trọng Thiên cảnh giới, Đạo Môn hội tách ra chín tầng khe hở, một tầng khe hở cuối cùng sẽ có màu Trắng. Hiện tại ta dạy cho ngươi phương pháp ngưng tụ ra Đạo Môn, chỉ cần ngưng tụ thành Đạo Môn, sau này tăng lên cảnh giới tiếp theo cũng đồng dạng như vậy, cứ thuận theo tự nhiên mà không cần đi đường quanh co."

Điện Linh nói xong, thân hình lóe lên bay tới trước người Diệp Trần, dưới tình huống này tại Diệp Trần không có bất kỳ phản ứng nào, một ngón tay Điện Linh điểm tại chỗ mi tâm Diệp Trần.

Sau một khắc, phương pháp ngưng tụ Đạo Môn tự động tiến vào đến trong đầu Diệp Trần.

"Cái này chính là phương pháp ngưng tụ Đạo Môn?" Diệp Trần phảng phất đã đi tới một phiến Thiên Địa khác.

"Tốt rồi, ngươi ngay tại Phong Vương điện này mà ngưng tụ Đạo Môn đi! Dưới tình huống này, chắc có lẽ không vượt qua một tháng, nếu có cái gì sai lầm, ta sẽ uốn nắn cho ngươi." Ngưng tụ Đạo Môn thập phần mấu chốt, Điện Linh có chút lo lắng.

"Thật tốt quá" Diệp Trần xếp bằng ngồi xuống, nhắm hai mắt lại.

Hắn không quá nóng lòng ngưng tụ Đạo Môn, mà là đem phương pháp ngưng tụ Đạo Môn nhớ kỹ trong lòng, mỗi chữ mỗi câu đều hiểu rõ, thấy thế, Điện Linh gật gật đầu, tại bất kỳ thời khắc nào cũng đều cẩn thận làm việc, điểm này thập phần khó có được.

Ngưng tụ Đạo Môn thập phần huyền diệu, bởi vì đan điền không phải địa phương gì khác, nơi đó chính là chân nguyên chi hải, tùy tùy tiện tiện làm ra một thứ gì trong đan điền, rất nhanh cũng sẽ bị chân nguyên xông bại mà một lần nữa lại bị biến thành chân nguyên, còn Đạo Môn thì vĩnh hằng tồn tại, nếu là bị chân nguyên xông bại vậy thì không còn được gọi là “Môn” nửa rồi.

Cho nên việc ngưng tụ Đạo Môn có kết cấu xếp đặt hết sức phức tạp, hệt như là kim cương cùng các-bon vậy, cả hai điệp gia một chỗ, kỳ thật xét đến cùng đều là một loại nguyên tố mà có hai chủng hình thái mà thôi, Đạo Môn tựu tương đương với kim cương, chân nguyên thì chính là các-bon, Đạo Môn tuy là chân nguyên ngưng tụ ra mà thành, nhưng hình thái đã thay đổi.

"Không sai biệt lắm."

Một canh giờ đi qua, Diệp Trần đối với phương pháp ngưng tụ Đạo Môn đã có lý giải rất sâu, chênh lệch chỉ là áp dụng thực tế.

Ồ ồoooooooo! Trong đan điền, chân nguyên sôi trào ở bên trong, chậm rãi có thêm một thứ gì đó.

Là một cái mảnh vỡ, mảnh vỡ tản mát ra hào quang sáng chói, nhìn về phía trên như là Chân Nguyên Thủy Tinh, nhưng so với Chân Nguyên Thủy Tinh càng thêm thuần túy, cứng rắn hơn.

Mảnh vỡ càng lúc càng lớn hơn, không ngừng diễn sinh.

Ước chừng lúc biến lớn đến nguyên lai mấy chục lần thì lại ầm ầm sụp đổ, sau đó bị chân nguyên tách ra, một lần nữa biến trở lại thành chân nguyên, không còn tồn tại nữa.

"Xem ra, hay vẫn là ngưng tụ Đạo Môn hư ảnh trước a!" Diệp Trần thầm nghĩ.

Lần này, trong đan điền bắt đầu hiện ra một cái môn hộ mơ hồ, đây là Đạo Môn hư ảnh, tuy nhiên Đạo Môn hư ảnh vừa xuất hiện đã bị chân nguyên xông tới lung lay, nhưng dù tốt xấu gì cũng không có sụp đổ.

Dùng Đạo Môn hư ảnh làm căn cơ, tại Đạo Môn hư ảnh bên trong, Diệp Trần chậm rãi ngưng tụ ra một mảnh vỡ sáng chói, cùng phương pháp trước kia đồng dạng, chỉ có điều nhiều hơn một bước.

Bất quá, đến cuối cùng như trước đã thất bại.

"Ngưng tụ Đạo Môn thực thể có tốc độ quá chậm, Đạo Môn hư ảnh không có biện pháp chèo chống trong thời gian dài như vậy, chẳng lẻ chỉ có thể tạo thành bằng chất lượng? Trước tiên ta không nên vội vàng ngưng tụ ra Đạo Môn thực thể, mà là dần qua thời gian lại để cho bọn hắn tự lột xác, cũng giống như các-bon biến thành kim cương vậy."

Nghĩ đến là làm, Diệp Trần tiếp tục cô đọng Đạo Môn, cả người đắm chìm đi vào.

Nháy mắt, ba ngày thời gian trôi qua, Diệp Trần như trước vẫn đang xếp bằng ngồi ở chỗ kia.

Tại bên trong đan điền của hắn, Đạo Môn hư ảnh càng phát ra ngưng thực, qua mỗi một thời gian ngắn đều có một cái biến hóa, tuy biến hóa không lớn nhưng ít ra cho tới bây giờ đều không có bị chân nguyên xông bại qua.

"Khá tốt, đi vào được quỹ đạo rồi."

Trên Phong Vương Trụ, Điện Linh đem đây hết thảy nhìn ở trong mắt, cho dù đó là Đạo Môn hư ảnh ở chỗ sâu trong đan điền Diệp Trần cũng đều không tránh được tầm mắt của hắn.

"Công pháp giai vị càng cao thì ngưng tụ Đạo Môn càng khó, bất quá tương ứng với ngưng tụ ra được Đạo Môn thập phần chắc chắn, sẽ không dễ dàng xuất hiện Đạo Môn bị tổn hại hay tình huống cảnh giới bị hạ thấp xuống."

Sinh Tử Cảnh là một cảnh giới hết sức kỳ lạ, đối với công pháp yêu cầu thập phần cao, đối với công pháp giai vị cao, tuy ngưng tụ Đạo Môn thập phần khó khăn, nhưng căn cơ sẽ vững chắc, còn công pháp giai vị thấp thì ngưng tụ ra đến Đạo Môn, tựu sẽ không đủ vững chắc, khi trùng kích lên Nhị trọng thiên, tam trọng thiên có lẽ không có việc gì, chỉ là một khi xung kích lên cảnh giới cao hơn thì hết sức dễ dàng thất bại, làm cho Đạo Môn bị tổn hại, cảnh giới sẽ bị hạ xuống. Ở thượng cổ thời đại, không phải là không có qua tình trạng người tu hành bị ngã cảnh giới, người có căn cơ chênh lệch, thậm chí từ Sinh Tử Cảnh tam trọng thiên, thoáng cái ngã xuống dưới Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên, Đạo Môn hoàn toàn tổn hại, cần một lần nữa cô đọng.

Diệp Trần có công pháp giai vị là Thiên cấp Trung giai, căn cơ xem như thập phần vững chắc rồi, dù là về sau không có sự tăng tiến, nhưng đều có thể đạt tới Sinh Tử Cảnh tứ trọng thiên, sẽ không xuất hiện tình huống Đạo Môn tổn hại, trùng kích ngũ trọng thiên đều nắm chắc có cơ hội rất lớn.

Lại là một tuần lễ đi qua, khoảng cách Diệp Trần bắt đầu cô đọng Đạo Môn đã có mười ngày. Đạo Môn bên trong đan điền Diệp Trần triệt để thành hình, nhìn về phía trên như là một cái thanh sắc kim cương chi môn, cứng rắn, xa hoa, tràn ngập chi khí lăng lệ ác liệt, mà ở Đạo Môn thình lình xuất hiện một cái sát na {là khoảng thời gian rất ngắn mà một vật thể biến đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác}, một vòng khe hở màu đỏ thẫm đột nhiên tách ra như là một tầng vòng bảo hộ, thủ hộ lấy Đạo Môn.

Cùng lúc đó, cái thanh sắc kim cương chi môn này phảng phất trở thành một cái lối đi trong đan điền, đại lượng chân nguyên theo trong Đạo Môn thông qua, lúc đi ra, chất lượng chân nguyên dâng lên một cấp bậc lớn.

Sinh Tử Cảnh nhất trọng thiên, thành!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status