Kiếm đạo độc tôn

Chương 1296: Ma yêu cảnh giới

Rống!

Một hồi tiếng rống giận dữ không giống như của nhân loại từ trong yết hầu Thanh Trĩ Vương phát ra, hai tay của hắn chống đỡ trên mặt đất, chậm rãi đứng thẳng thân thể lên mà dùng một đôi mắt dã thú chăm chú nhìn về phía Diệp Trần.

"Vừa rồi ngươi không thừa cơ đả bại ta, ngươi sẽ phải hối hận vì việc đó đấy."

Thanh Trĩ Vương mặt lạnh như băng nói.

Diệp Trần nói: "Thì hiện tại ta cũng có thể đả bại ngươi vậy."

"Ta sẽ không cho ngươi có cơ hội đó đâu."

"Rống!"

Thanh Trĩ Vương lần nữa nổi giận gầm lên một tiếng, ánh mắt dã thú của hắn lần nữa biến hóa, thân thể biến đổi cao lên đến hơn hai phần ba, mà ở sau lưng của hắn chợt kéo dài ra ba thanh gai nhọn, mỗi một cây gai nhọn này đều tản mát ra một vầng sáng màu xanh, trông như thần binh lợi khí cắm ở trên lưng vậy.

Cùng lúc đó, một cổ kinh hãi khí tức tại trên người của hắn tóe phát ra, làm hắn trông tựa như yêu ma, bất quá rất nhanh, cái cổ kinh hãi khí tức này nội liễm trở lại mà không có chút nào phát tán ra bên ngoài, thân thể Thanh Trĩ Vương lập tức biến thành màu xanh đen, làn da bóng loáng như bảo thạch mà hiện ra vẻ sáng bóng lạnh lẽo của hàn băng.

"Ân? là Vô ngã cảnh giới tầng thứ hai, Vô ngã chi Thân."

Diệp Trần lông mày nhíu lại.

"Là Ma Yêu cảnh giới, Thanh Trĩ Vương đã tiến nhập Ma Yêu cảnh giới rồi."

Ma Yêu cảnh giới là vô ngã cảnh giới thuộc về yêu thú, cảnh giới này không cần dựa vào việc nghiền ép tiềm năng của tế bào, chỉ cần luyện hóa yêu lực yêu thú là được rồi. Mọi người đều biết, hình thái nhân loại là hình thái tốt nhất để chiến đấu, đương nhiên, hình thái nhân loại cũng không đơn giản chỉ là của nhân loại, chỉ cần là sinh vật có hình dáng con người thì đều là có hình thái nhân loại.

Yêu thú tại giai đoạn sơ kỳ tuy cường hãn vô cùng, nhưng càng đến hậu kỳ thì ưu thế ngược lại càng ngày càng nhỏ đi, đến mức rơi vào hoàn cảnh xấu, nguyên nhân là vì bản thể yêu thú quá mức khổng lồ, nói đúng hơn là quá mức thô ráp, nên tại năng lực khống chế lực lượng, xa xa không bằng loại hình thái nhân loại, cho dù là bọn hắn có biến hóa thành nhân loại, thì bản chất như cũ vẫn là yêu thú, lực lượng khống chế thủy chung không phải là điểm mạnh của bọn hắn, nhưng bất quá, bọn hắn lại có thể thông qua việc luyện hóa yêu lực yêu thú để rèn luyện thân thể cùng lực lượng của mình. Luyện hóa yêu lực yêu thú tức là đem yêu lực của bản thân mình luyện hóa thành lực lượng thuần túy, để cho bản thân mình dần dần tiến hóa về hướng nhân loại.

Bởi vì lực lượng yêu thú quá mức cường đại, một khi bọn hắn đã luyện hóa được quá nhiều yêu lực thì lực lượng của bọn hắn thậm chí sẽ siêu việt hơn cả nhân loại, cho nên căn bản không cần nghiền ép tiềm năng tế bào vì tiềm năng tế bào của bọn hắn đã đủ cường đại để không cần nghiền ép nữa rồi.

Thanh Trĩ Vương đã luyện hóa được một phần ba yêu lực yêu thú, cảnh giới của hắn đã tăng lên tương đồng với vô ngã cảnh giới tầng thứ hai là Vô ngã chi thiên nhãn hoặc là Vô ngã chi thân, bất quá nhìn bên ngoài sẽ nhận ra con đường tu luyện của Thanh Trĩ Vương hẳn là Vô ngã chi thân.

Theo truyền thuyết, sau khi yêu thú đem toàn bộ yêu lực thân thể luyện hóa thành công, bọn hắn sẽ vĩnh viễn cố định tại hình thái nhân loại, cảnh giới này được gọi là Thiên Yêu.

"Yêu Quang Pháo!"

Thanh Trĩ Vương tựa hồ đã có chút kiêng kị tốc độ ra tay của Diệp Trần, dù là bản thân đã tiến nhập vào Ma Yêu cảnh giới, nhưng cũng không dám quá mức tiếp cận hắn, mà ngược lại chỉ tấn công từ xa xa tới, hai tay của hắn liên tiếp nâng lên, nơi lòng bàn tay xuất hiện từng đạo ánh sáng màu xanh đen vung bắn đi ra, cái ánh sáng màu xanh đen này là cực độ yêu lực được áp súc mà thành, uy lực to lớn đến mức không thể tưởng tượng nổi, nếu như trước đó chưa tiến nhập vào được Ma Yêu cảnh giới thì hắn đã không có biện pháp thể hiện sự khinh địch như vậy.

Vèooooo...

Thân hình Diệp Trần chớp động liên tục, bởi vì tốc độ quá nhanh, kỹ năng vận dụng lại quá mức xảo diệu, khi thì tiến lên, khi thì lui về phía sau, khi thì giảm bớt tiết tấu, khi thì tiết tấu nhanh hơn, làm cho nhân ảnh Diệp Trần xuất hiện trên lôi đài ngày càng nhiều, sau đó tạo thành một mảnh rậm rạp chằng chịt, tính ra hàng trăm cái trên lôi đài, khiến cho mọi người trên khán đài phải rợn mắt há mồm kinh ngạc.

"Đây là vô ngã chi Thiên Nhãn cảnh giới sao?"

Có người không xác định nói.

"Thế nhưng mà khi tiến vào vô ngã cảnh giới thì không phải đồng tử nơi mắt sẽ biến sắc sao? Con mắt của hắn vẫn là màu đen mà."

Màu bạc là màu sắc thể hiện sự vô tình và lạnh lẽo như hàn băng, khi tiến vào vô ngã cảnh giới thì đồng tử mắt sẽ biến thành màu bạc, còn khi tiến xa hơn một bước nữa, đạt tới cảnh giới Vô ngã chi thiên nhãn thì đồng tử sẽ chuyển sang màu vàng, là biểu tượng lý trí tràn ngập cao quý.

"Vì cái gì mà đến một chiêu cũng đều không trúng được hắn chứ?"

Thanh Trĩ Vương tràn đầy kinh ngạc, cái chiêu Yêu Quang Pháo này đối với tinh anh thiên tài bình thường mà nói, uy lực là rất lớn, bất quá hắn không cho rằng Diệp Trần không biết điều đó, nhưng chỉ cần bị trúng mục một đòn thì liền có thể làm cho đối phương xuất hiện sơ hở, rồi sau đó, hắn có thể dùng Long Ma Phá Sát quyền cường đại hơn để đánh trọng thương đối phương.

"Mặc kệ vậy, Long Ma Phá Sát quyền!"

Màu sắc trên người Thanh Trĩ Vương nhanh chóng trở nên mờ nhạt, từ màu xanh đen đã biến thành màu xanh nhạt, mà lúc này, cả cánh tay phải cùng nắm đấm của hắn đã bị đại lượng màu xanh đen phủ lên, đến mức hóa thành màu đen.

Oanh!

Thanh Trĩ Vương tung ra một quyền oanh hướng Diệp Trần, hắc sắc quang mang bộc phát ra, bên trong ẩn ẩn hiện lên một hình thái Hắc Long, cái đầu Hắc Long này tuy cũng không quá rõ ràng, nhưng lại tràn ngập hung mãnh, so với Thanh Long Phá Thiên Thủ mà trước đó Dương Định Thành đã thi triển, thì lợi hại đâu chỉ gấp 10 lần, bất kỳ vật gì tại trước mặt nó đều bị xuyên thủng qua.

"Vô ngã cảnh giới tầng thứ nhất là kích phát ra tiềm năng bản thân, giúp cho việc vận dụng lực lượng một cách hiệu quả, Vô ngã cảnh giới tầng thứ hai chính là Vô ngã chi thân, có thể đem tiềm năng cơ thể tùy ý chuyển dời đến một bộ vị nào đó của cơ thể mà tạo ra bộc phát, phát huy ra lực lượng vô cùng kinh khủng, vô ngã cảnh giới của yêu thú và của nhân loại khẳng định có chỗ khác nhau, nhưng nguyên lý vận dụng thì đại khái không sai biệt lắm."

Diệp Trần đối với Ma Yêu cảnh giới không hiểu rõ lắm, nhưng rất nhanh đã nhìn ra được, Ma Yêu cảnh giới cùng Vô ngã chi thân nhất định có mức độ tương đồng, đều là đem tiềm năng cơ thể hội tụ đến một chỗ nào đó trên cơ thể để tiến hành bộc phát ra ngoài, ví dụ như Long Ma Phá Sát quyền của Thanh Trĩ Vương, tựu chính là được phát ra từ cánh tay cùng nắm tay phải có hội tụ đại lượng tiềm năng, sau đó dùng phương thức tam trọng kình phát tán ra.

"Bất quá vẫn không đạt đến tứ trọng kình, như cũ vẫn là vô dụng thôi."

Long Ma Phá Sát quyền so với tam trọng kình đơn thuần thì lợi hại hơn rất nhiều, thậm chí thẳng truy đến hiệu quả của tứ trọng kình, nhưng cuối cùng so tứ trọng kình vẫn kém hơn một chút.

Ầm ầm!

Năm ngón tay phải mở ra, Diệp Trần trực tiếp bắt lấy đầu của Hắc Long kia.

PHỐC!

Hắc Long lập tức bị bạo phá, không có biện pháp tạo ra bất cứ thương tổn gì đối với Diệp Trần.

"Cái gì?"

Thanh Trĩ Vương miệng há ra, mặt mũi tràn đầy ngạc nhiên.

Hắn là Sinh Tử cảnh tứ trọng thiên cảnh giới, sau khi tiến vào Ma Yêu cảnh giới thì trong cơ thể có ẩn chứa năng lượng tăng vọt, sau khi trải qua quá trình vận công bộc phát, lực lượng sẽ tương đương với Sinh Tử cảnh ngũ trọng thiên, so với đối thủ thì trọn vẹn cao hơn hai trọng thiên cảnh giới, trên cơ sở cao hơn về cảnh giới, mặc dù các phương diện khác có thiếu một chút nhưng cũng không đến mức bị đối phương đơn giản phá tan Long Ma Phá Sát quyền như vậy, dù sao hắn cũng không phải là một người bình thường, hắn cũng là một thiên tài được lựa chọn từ trong hàng vạn nhân tài khác, khả năng bị vượt cấp đánh bại là vô cùng thấp, huống chi đối phương còn thấp hơn hắn đến hai trọng thiên cảnh giới.

Bàn tay bắt đầu tê dại, Diệp Trần cảm giác được một tia cố hết sức rồi, Long Ma Phá Sát quyền của đối phương so tứ trọng kình thì kém hơn một chút, mà hắn thi triển Ngũ Hành Chưởng Kiếm cũng không phải tứ trọng kình bình thường, tứ trọng kình này chính là cơ sở của thủ pháp công kích, lợi hại hơn rất nhiều so với tứ trọng kình bình thường, chẳng qua trụ cột của đối phương thật sự cao hơn so với hắn rất nhiều, nếu chỉ dựa vào Ngũ Hành Chưởng Kiếm thì không cách nào đánh bại đối phương.

BOANG...!

Diệp Trần rút Đồ Ma kiếm ra.

"Cuối cùng, ngươi đã có đủ tư cách để cho ta rút kiếm rồi." Diệp Trần thản nhiên nói.

"Đáng giận."

Thanh Trĩ Vương gào thét, lại là một chiêu Long Ma Phá Sát quyền oanh đi qua, một quyền này cơ hồ rút sạch tiềm năng của hắn, lực lượng bộc phát đến một cực hạn.

"Thu Thủy!"

Uy lực Thu Thủy có lẽ không bì kịp với Ngũ Hành Chưởng Kiếm, nhưng nói cho cùng cũng là đỉnh giai Áo Nghĩa kiếm chiêu, kim chi Áo Nghĩa cùng thủy chi Áo Nghĩa đều tiến vào viên mãn cảnh giới, về sau, chiêu này chẳng những uy lực không kém cỏi, lại càng làm cho người ta tựa như rơi vào cảm giác ảo mộng, trong lúc nhất thời, thân ảnh như một ánh trăng bị nghiền nát, thân hình Diệp Trần vượt qua thân thể Thanh Trĩ Vương.

Phốc phốc!

Thủ cấp Thanh Trĩ Vương bay vút lên.

Mà Long Ma Phá Sát quyền do Thanh Trĩ Vương đánh ra, căn bản không có cơ may nào đụng phải Diệp Trần, trực tiếp oanh kích lên tại vòng phòng hộ lôi đài, bộc phát ra từng đợt nổ mạnh kinh thiên.

Sau một khắc, thân ảnh Thanh Trĩ Vương xuất hiện tại bên dưới lôi đài, thần chi thí luyện võ đài có quy tắc rất đặc thù, chỉ cần bị đánh trúng chỗ hiểm, tựu sẽ trực tiếp kết thúc, dù sao tại lúc ngươi đang ngưng tụ thân thể thì đối phương hoàn toàn có cơ hội triệt để chôn vùi thân thể của ngươi một lần nữa, đa trọng kình sinh ra đời chính là để cho Bất Tử Chi Thân của Sinh Tử cảnh không còn là thứ đáng nói nữa, trừ phi cùng đồng dạng với Diệp Trần, mỗi một tế bào đều ẩn chứa cường đại ý chí bên trong, ngược lại tức là nói, tế bào của hắn hoàn toàn không dễ dàng bị phá hủy.

"Thanh Trĩ Vương đã thất bại!"

"Rõ ràng có thể đánh bại Thanh Trĩ Vương có bài danh thứ 13, hắn đến cùng là có cái địa vị gì chứ?"

Giờ phút này, tại trong mắt mọi người, Diệp Trần không hề nghi ngờ đã trở thành một tồn tại không cách nào vượt qua, hệt như một tòa núi cao đứng vững trên lôi đài số một vậy.

Thanh Trĩ Vương đã thất bại một lần, trong vòng một phút đồng hồ sau đó, hắn phải đi khiêu chiến những lôi đài chủ khác, bằng không sẽ bị trực tiếp đào thải.

Cuối cùng nhất, Thanh Trĩ Vương đã trở thành lôi đài chủ của lôi đài số 3, trong lòng của hắn có chút lo lắng, lo lắng Bạch kim ma nữ của Bạch Hổ tinh vực sẽ đi qua khiêu chiến hắn, tuy hắn không sợ nhưng đó là chuyện rất bình thường, vì hiện tại hắn không được phép thất bại thêm một lần nào nữa, một khi thất bại sẽ bị đào thải triệt để, lỡ mất cơ hội nắm giữ một trong năm vị trí tốt.

Sau khi Thanh Trĩ Vương trở thành lôi đài chủ của lôi đài số 3, Mỹ Đỗ Toa cũng thành lôi đài chủ của lôi đài số 5, Kiều Nhị Lang trở thành lôi đài chủ số 7.

"Chu Tước Tinh vực chiếm được danh ngạch nhiều lắm, cần phải chèn ép bọn chúng ah."

Một kẻ của Thanh Long tinh vực đi ra, hắn có chiến lực Thiên Vương bảng cao hơn Kiều Nhị Lang, sau khi bị đánh bại, Kiều Nhị Lang rơi vào đường cùng, buộc phải đi khiêu chiến lôi đài chủ số 9, nhưng cuối cùng nhất cũng thất bại mà chấm dứt thí luyện, triệt để bị đào thải.

Sau đó, Mỹ Đỗ Toa cũng bị khiêu chiến, đối thủ là người của Bạch Hổ tinh vực, hắn có bài danh Thiên Vương bảng cao hơn 10 hạng so với Mỹ Đỗ Toa, có tên gọi là Phích Lịch Vương Đường Lâm.

"Ngươi cũng không nên xem thường ta."

Mỹ Đỗ Toa bộc phát ra chiến lực siêu cường, nàng tuy không đạt tới Ma Yêu cảnh giới, nhưng cũng đã tiếp cận luyện hóa được một phần ba yêu thú ma lực, đôi cánh tay như có thể biến hóa vô hạn, hệt như là không có xương vậy, tay phải trông như một đầu rắn, tay trái lại như đuôi rắn sắc bén, hộ thể chân nguyên của đối thủ một khi bị trúng mục tiêu, lập tức sẽ hóa đá, tốc độ suy giảm.

Sau mấy chục hiệp, cuối cùng Mỹ Đỗ Toa đã xé mở được hộ thể chân nguyên của đối phương và đánh bại hắn.

Kế tiếp, Hắc Vũ Báo Vương nhịn không được mà tiến hành khiêu chiến lôi đài chủ của lôi đài số 2.

Trên lôi đài số 2, khắp nơi đều là thân ảnh Hắc Vũ Báo Vương, tốc độ của hắn nhanh đến không thể tưởng tượng, miệng vết thương trên người đối phương không ngừng tăng thêm, sau 99 lần tiến công, Hắc Vũ Báo Vương đã chiến thắng.

Đến tận đây, trong cung điện chỉ còn thừa lại hơn mười người, trừ 10 lôi đài chủ trên các lôi đài, trên khán đài chỉ còn rải rác mấy người, theo thứ tự là Thanh điện Vương Cổ tinh tuyết của Thanh Long tinh vực, Bạch Hổ tinh vực Bạch kim ma nữ Thích Hồng Nhan, một thiếu niên có nước da ngăm đen của Huyền Vũ tinh vực.

"Tiểu quỷ, ngươi như thế nào lại không lên tràng đấu."

Thích Hồng Nhan nhìn về phía thiếu niên ngăm đen.

"Ta chờ các ngươi kết thúc trước." thiếu niên ngăm đen ngượng ngùng, cười cười.

"Được rồi, tỷ tỷ sẽ không khi dễ ngươi đấy, ta kết thúc trước vậy!"

Thích Hồng Nhan cũng không dám coi thường thiếu niên ngăm đen, mọi người tại đây đều có dáng vẻ trẻ tuổi, chừng hơn hai mươi tuổi mà thôi, nhưng thiếu niên ngăm đen này lại có bộ dáng nhìn chừng trên dưới 16 ~ 17 tuổi, điều này đại biểu rằng, tốc độ tu luyện của đối phương nhanh đến kinh người, đoán chừng 15 tuổi tựu đã tiến vào Sinh Tử cảnh rồi, đương nhiên, điều này không có nghĩa là thiếu niên ngăm đen này trẻ tuổi hơn so với mọi người tại đây, nói không chừng số tuổi thật sự của hắn đã tiếp cận 40 tuổi rồi, đoán chừng trước kia đã ở chỗ nào đó ẩn thân tu luyện nên tên tuổi không nổi danh mà thôi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Chuyên trang tổng hợp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ưu đãi khi mua các sản phẩm cây trồng và mua hàng online tại các sàn thương mại điện tử uy tín Việt Nam và các bài viết review sản phẩm rất uy tín từ trang cây.vn chẳng hạn như cach bu liem co be khien dan ba mo hang ren ri dan ong sung man, cach che may han seo pin bang bien ap amply diy spot welding machine rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng.

loading...
DMCA.com Protection Status