Kiếm đạo độc tôn

Chương 1298: Cổ tinh tuyết thách đấu diệp trần (trung)

Tuyết Thách Đấu Diệp Trần (trung)

“Danh xưng của ta là Thanh Điện Vương, tốc độ chính là ưu thế của ta, ngươi cẩn thận rồi.”

Cổ Tinh Tuyết đối với Diệp Trần nói.

Thích Hồng Nhan bĩu môi, đâu chỉ có tốc độ là ưu thế, Cổ Tinh Tuyết bản thân còn có Lôi Thủy Cương Linh Thể, hơn nữa lại có ngộ tính cực kỳ cao, phòng ngự cùng lực lượng đều siêu việt hơn người thường, có thể nói là tam đại trụ cột tố chất thập phần đầy đủ.

"Ta sẽ cẩn thận."

Diệp Trần gật gật đầu.

Ba ba!

Diệp Trần vừa dứt lời, một tia hỏa điện túa ra tại trong hư không, Cổ Tinh Tuyết lập tức xuất hiện tại phía bên phải Diệp Trần, nhưng bất quá nàng vẫn không ra tay, bởi vì Diệp Trần đã bắt kịp tốc độ, nhìn hướng đối diện lấy nàng, tia điện hỏa lại lóe lên, Cổ Tinh Tuyết lập tức xuất hiện tại đằng sau Diệp Trần, nhưng Diệp Trần như trước quay qua nhìn đối diện lấy nàng với ánh mắt lạnh như băng, thấy vậy, Cổ Tinh Tuyết đem tốc độ như điện quang phát huy đến mức tận cùng, không ngừng xuất hiện tại chung quanh Diệp Trần cùng với phía trên không, hình thành ra năm nhân ảnh Cổ Tinh Tuyết vô cùng sống động, đến mức không phân biệt được thật giả, xác thực mà nói, năm cái nhân ảnh này gần như đều là thật thể.

"Trước tiên di động đến vị trí mong muốn rồi tiếp theo bố trí ra các tầng điện trường sao?"

Diệp Trần như có điều suy nghĩ, tốc độ truyền bá của điện trường cũng tương đương với tốc độ ánh sáng, tuy Cổ Tinh Tuyết còn chưa đạt được cảnh giới tốc độ ánh sáng di động, nhưng ở dưới tác dụng của điện trường thì cũng gần như đã tiếp cận rồi.

"Thăm dò cũng đã xong a!"

Nói chuyện đồng thời tay trái Diệp Trần khẽ run lên, sau một khắc, bốn trong năm cái nhân ảnh Cổ Tinh Tuyết lập tức bị biến mất, chỉ còn lại thực thể ở phía trước là giữ lại được.

"Tốc độ phản ứng của ngươi là một trong ba người mà bình sinh ta mới thấy được đấy."

Cổ Tinh Tuyết lạnh nhạt nói.

Tốc độ di chuyển của nàng tại dưới tác dụng điện trường đã tiếp cận tốc độ của ánh sáng, như vậy tốc độ phản ứng của Diệp Trần đã siêu việt xa hơn cả tốc độ ánh sáng nên mới có thể bắt kịp tiết tấu trận đấu, không chỉ có vậy, ở trong trạng thái phản ứng với tốc độ cao như thế mà vẫn còn có thể tỉnh táo phân tích đối phương, loại tâm cảnh này có thể nói là quá mức khủng bố, tựu như là đã tiến nhập vào Vô Ngã Chi Thiên Nhãn cảnh giới vậy.

Những người đang xem cuộc chiến này toát cả mồ hôi lạnh, hai người này thăm dò nhau cũng thật là đáng sợ, còn chưa chính thức giao thủ mà bọn hắn đã mang đến áp lực rất trầm trọng. Cổ Tinh Tuyết có tốc độ di chuyển hoàn toàn vượt xa Hắc Vũ Báo Vương, nếu như nói Hắc Vũ Báo Vương di động còn có dấu vết mà lần theo thì như vậy Cổ Tinh Tuyết di động hoàn toàn không có vết tích nào để tìm ra. Về phần tốc độ phản ứng của Diệp Trần lại để cho người ta rơi vào tuyệt vọng, nếu đứng ở trước mặt một kẻ có tốc độ phản ứng khủng bố như hắn thì ai có thể hy vọng xa vời làm cho hắn trở tay không kịp nữa chứ? Chỉ có ngoan ngoãn cùng đối phương đánh đối công trực diện mà thôi, không có biện pháp dùng tiểu xảo nào cả!

--------------------

"Haha, Chu Kiên hôm nay tựa hồ rất nóng tính a!"

Năm con đường đại biểu cho năm thứ bất đồng của cửa ải thứ tư, kỳ thật đều đồng dạng như nhau mà thôi, đều là mười cái lôi đài, nói cách khác, mặc kệ là lựa chọn con đường nào thì đối mặt khảo thí của cửa thứ tư đều như nhau cả thôi, đáng tiếc không có ai biết rõ điểm này, tất cả mọi người đều cho rằng, thí luyện cửa thứ tư dành cho mình có lẽ không giống với thí luyện trên bốn con đường còn lại.

Trên khán đài phương bắc, Yên Phi Hoa cười nói.

Bạo lực Nữ Vương Yên Phi Hoa đến từ Huyền Vũ tinh vực, có bài danh thứ 8 Thiên Vương bảng, cũng là một thiên tài có tốc độ, phòng ngự cùng với lực lượng đều thập phần đỉnh tiêm, trừ việc đó ra, nhãn lực của nàng cũng không tầm thường, nghe nói, trong quyết đấu, nàng có thể nhìn thấu mọi quỹ tích của đối phương. Đặc biệt, ấn tượng mà mọi người đối với nàng chính là, sau khi xem thấu hết mọi quỹ tích đối thủ, nàng sẽ dùng thủ pháp bạo lực để đánh trả.

"Đúng vậy đấy, Kim Tiên Vương dù gì cũng là cao thủ có bài danh thứ mười sáu, rõ ràng liền một lần phản kích bình thường đều làm không được."

Yên Phi Hoa bên cạnh Quái Tốc Lang Vương cảm thán nói.

Quái Tốc Lang Vương cũng đến từ Huyền Vũ tinh vực, trên Thiên Vương bảng có bài danh thứ 14, có được tốc độ siêu phàm cùng với trực giác của loài Sói, phòng ngự cùng lực lượng mặc dù có chỗ không bì kịp với Yên Phi Hoa, nhưng cũng không thua kém bao nhiêu.

Chỉ có người của Chu Tước Tinh vực mới biết rõ việc Chu Kiên trở nên rất nóng tính là lúc ở tại cửa thứ ba, thiếu chút nữa hắn đã bị loại bỏ, đây là sự tình mà hắn không thể dễ dàng tha thứ, Chu Kiên hắn chưa khi nào phải chật vật như thế.

Bang bang bang...

Chu Kiên tung ra từng quyền vừa thô vừa to oanh kích vào Kim Tiên Vương, làm trên người hắn bị lưu lại một dấu quyền nhẹ, hỏa tinh văng khắp nơi, Kim Tiên Vương liên tục bị áp chế lui về phía sau, hai tay hắn đã gãy nát.

"Mơ tưởng, khinh địch như vậy thì đừng mong chiến thắng được ta."

Trên người Kim Tiên Vương bộc phát ra một cỗ kinh hãi khí tức vô cùng mạnh mẽ tựa như sắp hủy diệt vạn vật vậy, rất hiển nhiên, sự cường đại của Chu Kiên đã kích phát ra toàn bộ tiềm lực của Kim Tiên Vương.

"Vô dụng thôi, chênh lệch giữa ta và ngươi đã không cách nào dùng lẽ thường để tính rồi."

Chu Kiên như trước oanh đến một quyền, một quyền này mang đến cho người ta cảm giác mình không thể nào bành trước khí thế rộng ra được, áp lực trầm trọng của nó như sắp mang tử vong đến vậy, dưới áp lực này, có rất ít người có thể đứng vững được trước một quyền này.

"Rống!"

Tiếng rống giận dữ vang lên, Kim Tiên trong tay Kim Tiên Vương co lại và phát ra kim quang chói mắt đến phá toái hư không.

BOANG...!

Nhưng đúng như lời Chu Kiên nói, tất cả cố gắng của Kim Tiên Vương đều vô giá trị, thực lực tuyệt đối chênh lệch quá lớn khiến Kim Tiên hắn lần nữa bị Chu Kiên oanh kích văng ra ngoài, như trước không cách nào phản kích bình thường được.

Bang bang bang...!

Một quyền nối tiếp một quyền, Kim Tiên Vương dần dần bị đẩy lui đến biên giới vòng phòng hộ của lôi đài, ngay sau đó lại một quyền nữa oanh đến, Kim Tiên Vương bay người đâm vào trên vòng phòng hộ, vừa ngước mặt lên thì Chu Kiên đã đến trước mặt.

Oanh!

Máu đỏ vẩy ra tứ phía, Chu Kiên đánh ra một quyền phá nát thủ cấp của Kim Tiên Vương.

"Đây là chiến lực của người bài danh đệ tam trên Thiên Vương bảng sao? Cường đại đến mức làm người ta tuyệt vọng a!"

“Ân, Chu Kiên đến bây giờ vẫn không có tiến vào Vô Ngã cảnh giới, nghĩ đến cũng có thể hiểu được, bằng vào thực lực của Kim Tiên Vương thì không cách nào làm cho hắn phải ứng phó toàn lực.”

Trên khán đài, mọi người lắc đầu.

----------------------

"Lĩnh vực của ta là điện trường lĩnh vực, tại đây, ở trong điện trường lĩnh vực thì không một ai có thể siêu việt tốc độ của ta, cũng không người nào có thể công kích đến ta, đúng như lời ngươi nói, cuộc thăm dò đã chấm dứt rồi."

Xuy xuy ….,

Dùng Cổ Tinh Tuyết làm trung tâm, một dòng điện ẩn hình trải rộng toàn bộ lôi đài số một, bất kỳ một góc chết nào cũng đều không buông tha.

"Điện trường lĩnh vực, nói cách khác là không cần di chuyển điện trường đến bất kỳ bộ vị nào của cơ thể mà chỉ cần bố trí điện trường ra xung quanh, một khi địch nhân rơi vào trong phạm vi tác động lĩnh vực của nàng, thì bất kỳ địa phương nào đều gặp phải điện trường sao?"

"Hoàn toàn chính xác, rất khó giải quyết đấy."

"Hơn nữa cái lĩnh vực này đã đạt đến đệ tứ trọng, bằng vào kiếm vực của ta thì rất khó có thể toàn diện áp chế được."

Trong cùng cảnh giới lĩnh vực, Kiếm Vực có thể nói là Vương giả, nhưng độ chênh lệch gần kề chỉ là một tia nhỏ, không thể nào siêu việt quá nhiều, mà điện trường lĩnh vực có thể nói là một lĩnh vực rất đặc biệt, nó vô hình vô chất, cũng không phải bất luận thứ hạt cơ bản gì tạo thành, nhưng lại tồn tại một cách khách quan.

Xoẹt …!

Điện trường lĩnh vực có thể giúp cho tốc độ của Cổ Tinh Tuyết gần thêm một bước đến tốc độ ánh sáng, phải biết rằng càng về sau, mỗi lần tốc độ tăng lên một tia thôi cũng đều là thập phần khủng bố.

Lập tức xuất hiện tại trước người Diệp Trần, Cổ Tinh Tuyết một chưởng đánh qua, trong lòng bàn tay là một quả sấm cầu có hình dạng như giọt nước vậy.

Lôi Thủy áo nghĩa võ học, Tích Thủy Lôi!

Ánh mắt nhìn thẳng lấy hư vô phía trước, bờ vai Diệp Trần phải khẽ nhúc nhích, Đồ Ma kiếm rút ra rồi cả thân người lăng không, lưu lại một quỹ tích hẹp dài.

ầm ầm!

"Thiên Tuyệt Kiếm!"

Trong nháy mắt, Diệp Trần đã phản kích đến, Đồ Ma kiếm dùng tần suất rung động kinh người hướng phía Cổ Tinh Tuyết chém tới. Kiếm quang cùng Lôi hỏa điện rừng rực giao kích khiến hỏa tinh văng khắp nơi, thân ảnh Cổ Tinh Tuyết lần này đã bị phản tác dụng lực mà không khỏi bộc lộ ra.

Ầm ầm!

Diệp Trần chém tiếp một nhát vào hư không, chợt trong chốc lát đã khiến Cổ Tinh Tuyết phải lui ngược ra sau, tốc độ thói lui cùng tốc độ lao tới cũng không hề khác nhau, đều nhanh như nhau.

"Bất luận là góc độ và tốc độ di chuyển gì cũng như nhau cả thôi!"

Diệp Trần không tiếp tục truy kích, vẫn đứng nguyên tại chỗ nói.

"Ta nói rồi, tại trong điện trường lĩnh vực của ta, không người nào có thể công kích đến ta."

Cổ Tinh Tuyết thanh âm truyền tới.

"Đúng vậy."

Diệp Trần không có ý tứ phủ nhận điều này.

"Đây mới là địa phương làm người ta sợ hãi ở Thanh Điện Vương a!" trên lôi đài số 2, Thích Hồng Nhan thở dài.

"Nhưng là…"

Diệp Trần ngay sau đó nói: "Trên đời này không có thứ gì là tuyệt đối cả, tựu xem xem có người nào có thể làm được hay không mà thôi."

"Vậy ngươi liền thử xem!"

Cổ Tinh Tuyết không ngừng công hướng Diệp Trần, bất luận cái góc độ gì đối với nàng mà nói đều đồng dạng, nói một cách khác, công kích của nàng không hề có góc chết.

Bất quá Diệp Trần cũng không phải đối thủ tầm thường, hắn tuy không cách nào công kích được Cổ Tinh Tuyết, nhưng Cổ Tinh Tuyết cũng không cách nào công kích được hắn, tốc độ xuất kiếm của hắn quá nhanh, còn muốn vượt qua cả tốc độ di chuyển của Cổ Tinh Tuyết, tại dưới kiếm của hắn, Cổ Tinh Tuyết cũng không chiếm được chút tiện nghi nào, cục diện lâm vào thế giằng co.

Xoạt xoẹt …!

Đột ngột, Cổ Tinh Tuyết di động đến bên bờ lôi đài.

Sau một khắc, trên người nàng bắn ra kinh hãi khí tức, tóc của nàng biến dài ra, đồng tử biến đổi thành màu bạc, chợt, màu bạc lại chuyển thành màu Kim Sắc.

Vô Ngã Chi Thiên Nhãn!

Thoáng cái, Cổ Tinh Tuyết đã đem Vô Ngã cảnh giới tăng lên tới tầng thứ hai, Vô Ngã Chi Thiên Nhãn.

Tại Vô Ngã Chi Thiên Nhãn cảnh giới, các loại năng lực cảm ứng sẽ bạo tăng, tốc độ bản thân cũng sẽ gia tăng thêm không ít, nếu như nói Vô Ngã cảnh giới tầng thứ nhất là kích phát ra tiềm năng để vận dụng hiệu quả hơn, thì Vô Ngã cảnh giới tầng thứ 2 Vô Ngã Chi Thiên Nhãn, tắc thì đem đại bộ phận tiềm năng vận chuyển đến não bộ, trên thân thể chỉ để lại một bộ phận nhỏ.

Mà đều là Vô Ngã cảnh giới tầng thứ 2, nhưng Vô Ngã chi thân lại cường điệu ở tốc độ, phòng ngự cùng tố chất lực lượng bên ngoài, còn Vô Ngã Chi Thiên Nhãn thì lại cường điệu tố chất nội tại.

Đôi mắt Kim Sắc nhàn nhạt nhìn chằm chằm vào Diệp Trần, Cổ Tinh Tuyết thấy được vài lộ tuyến cùng mấy điểm đặc biệt trên người Diệp Trần, những đường cong cùng mấy điểm này chính là những sơ hở của Diệp Trần, không, chính xác mà nói, đó là những vị trí sắp bày ra sơ hở, tựu như là sớm khám phá ra điểm yếu của đối phương vậy.

Những “điểm sơ hở” này của Diệp Trần bây giờ vẫn chưa phải là sơ hở đúng nghĩa, nhưng trong chốc lát nữa khi hắn di chuyển thì chúng sẽ trở thành sơ hở thật sự.

"Bất quá, sơ hở thật sự quá ít."

Cổ Tinh Tuyết khẽ nhíu mày, đường cong cùng điểm yếu quanh thân đối phương rõ ràng chỉ có chín cái, so với các đối thủ trước đây của nàng, trên người bọn hắn bày ra rậm rạp chằng chịt sơ hở, đếm thế nào cũng không hết.

"Muốn xem sơ hở của ta sao?"

Diệp Trần tựa hồ có Độc Tâm Thuật, thân thể khẽ động một chút.

"Cái gì? Sơ hở giảm bớt sao."

Đồng tử nơi mắt Cổ Tinh Tuyết co rụt lại, các lộ tuyến cùng điểm yếu trên người Diệp Trần bắt đầu giảm bớt đi ba cái, chỉ còn lại sáu cái.

"Bốn cái!"

"Hai cái!"

"Biến mất hoàn toàn!"

Đồng tử mắt Cổ Tinh Tuyết lập tức co lại thành một điểm, ánh mắt cực độ lạnh như băng, mang theo một tia kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi.

"Hắn cuối cùng là người phương nào chứ?"

Hít sâu một hơi, Cổ Tinh Tuyết trong nội tâm lẩm bẩm nói.

Diệp Trần cười nhạt một tiếng, "Ta quên nói cho ngươi biết, trên người của ngươi có mười ba lộ tuyến, hai mươi bảy điểm yếu, trong đó có một điểm yếu lúc ẩn lúc hiện, đây là điểm có quan hệ với tâm tình của ngươi vào lúc này đấy."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status