Kiếm đạo độc tôn

Chương 1364: Đi nhậm chức, thiết thủy vương gia tộc

Vương gia tộc

Nộp một lần duy nhất 300 triệu Nguyên thạch, Diệp Trần đã nhận được một khối lệnh bài thành chủ, cái khối thành chủ lệnh bài này bản thân cũng là một món Thiên Vương Cấp Bảo Khí, khó có thể phá hủy được, thành chủ lệnh bài đối với Diệp Trần không có tác dụng gì, nhưng bất quá sau khi Diệp Trần chết đi thì thành chủ lệnh bài chính là bằng chứng duy nhất để hậu nhân của Diệp Trần có thể kế thừa địa vị thành chủ, nếu bị mất đi thì sẽ rất phiền toái.

Sau khi đã có thành chủ lệnh bài, Diệp Trần chính thức trở thành thành chủ của Hỏa Hoa Thành, cứ mỗi 100 năm thì các Nhân tộc cao tầng sẽ đi qua thu thuế một lần, mỗi năm một lần quá phiền toái rồi.

...

Diễm Hỏa Tinh ở vào khu vực phía Đông Nam của Chu Tước Tinh vực, là một khỏa tinh cầu có đường kính 4500 vạn dặm, trên thượng diện có màu lửa hồng.

Tại Diễm Hỏa Tinh, chỗ thích hợp cho nhân loại ở cũng không nhiều lắm, diện tích bề mặt cũng chiếm chưa tới hai thành, nhưng tại đây mỏ kim loại cùng năng lượng khoáng thạch có thuộc tính Hỏa thập phần phong phú, mỗi ngày đều có không ít Khôi Lỗi chiến hạm tới vận chuyển mỏ kim loại cùng năng lượng khoáng thạch, có thể nói là vô cùng tấp nập.

Diễm Hỏa Tinh có hai tòa đại lục thích hợp để nhân loại ở lại, theo thứ tự là Nam bán cầu Hỏa Vân Đại Lục, Bắc bán cầu Hỏa Tinh Đại Lục. Hỏa Vân Đại Lục có bốn tòa chủ thành, Hỏa Tinh Đại Lục có năm tòa chủ thành, Hỏa Hoa Thành của Diệp Trần là ở bên trên Hỏa Tinh Đại Lục.

Với tư cách là một trong các chủ thành, cả tòa Hỏa Hoa Thành này không biết được bao phủ bao nhiêu trận pháp cùng cấm chế, những trận pháp và cấm chế này thập phần cổ xưa, đã tồn tại hơn ngàn vạn năm. Hàng năm, số lượng Nguyên thạch tiêu hao để duy trì trận pháp hoạt động, đoán chừng đều muốn dùng “vạn” thậm chí “chục vạn” làm đơn vị, đương nhiên, mỗi năm Hỏa Hoa Thành thu thuế trên dưới 500 vạn Nguyên thạch, cộng thêm các thu nhập khác nữa, tính ra bảy tám trăm vạn Nguyên thạch có lẽ không thành vấn đề, nên số Nguyên thạch dùng cho việc duy trì trận pháp hoạt động cũng không đáng bao nhiêu, dù sao trận pháp cũng có thể tự động hấp thu Thiên Địa Nguyên Khí chứ không hoàn toàn dựa vào Nguyên thạch.

Phủ thành chủ của Hỏa Hoa Thành chiếm diện tích bao la, tựa như một cái thành nhỏ bên trong một thành lớn vậy. Trong một cái sân xa hoa bên trong phủ thành chủ, gã thành chủ tạm thời là Thiết Thủy Vương đang có tâm tình rất sung sướng, hắn âm hiểm cười cười vừa nhìn về một nữ tử diễm lệ ở đối diện, nàng lúc này không cách nào nhúc nhích được.

Diễm lệ nữ tử này cũng là một Vương giả, tu vi không thấp, đạt đến Sinh Tử Cảnh Ngũ trọng thiên cảnh giới, theo đạo lý mà nói, Sinh Tử Cảnh Ngũ trọng thiên cảnh giới đã thuộc về cấp bậc đại cao thủ, thế nhưng giờ phút này nàng lại không cách nào nhúc nhích, tựa hồ đã bị trúng phải một thứ cấm chế gì đó.

"Mân Côi Vương, chắc ngươi không thể tưởng được là đã rơi vào tay của ta đúng không!"

Thiết Thủy Vương đánh giá Mân Côi Vương đang trong trạng thái tức giận, trong ánh mắt nàng hiện lên thần sắc nóng nảy, đương nhiên, khí chất Mân Côi Vương chính là thứ hấp dẫn nhất đối với hắn, cái này so tướng mạo và dáng người thì quan trọng hơn, phải biết rằng tại Diễm Hỏa Tinh, Mân Côi Vương hoàn toàn xứng đáng là đệ nhất mỹ nữ Vương giả, càng là Tộc trưởng của Mân Côi gia tộc, địa vị rất cao quý.

"Thiết Thủy Vương, ngươi thật là tiểu nhân hèn hạ, Mân Côi gia tộc ta tại Diễm Hỏa Tinh cũng là một đại gia tộc, ngươi không sợ hành vi tiểu nhân của ngươi truyền đi ra ngoài sẽ để cho người trong thiên hạ chê cười hay sao?."

Mân Côi Vương trên mặt tràn đầy phẫn nộ, gã Thiết Thủy Vương này mấy năm trước tựu đã muốn nàng trở thành nữ nhân của hắn. Không được nàng đáp ứng, không thể tưởng được đối phương rõ ràng đã phái tứ đại hộ pháp của Xích Hỏa bang đánh ngất rồi bắt nàng về đây, quả thực là coi trời bằng vung.

"Con vịt sắp chết lại còn cãi ngạnh sao, truyền đi thì sao chứ, đây là một thế giới cường giả vi tôn, không có kẻ nào dám chống đối với ta cả, dù nói thế nào thì ta cũng là thành chủ tạm thời của Hỏa Hoa Thành. Ai dám làm gì ta chứ, về phần ngươi, thử hỏi nếu ta hoài nghi ngươi đã phạm tội giết người tại Hỏa Hoa Thành, nên đã ra lệnh bắt ngươi, vậy thì sao nào?."

Gia tộc Thiết Thủy Vương cũng từng có thời rất huy hoàng, Hỏa Hoa Thành chính là lão tổ tông truyền thừa lại, bất quá sau khi lão tổ tông chết đi, đã một vạn năm nay trong gia tộc không có xuất hiện thêm bất kỳ Sinh Tử Cảnh thất trọng thiên Phong Đế Vương giả nào nữa rồi, bởi vì số lượng chủ thành còn trống rất nhiều, mà lại không thể thiếu người quản lý nên Nhân tộc cao tầng đã cho phép Thiết Thủy Vương trở thành thành chủ tạm thời của Hỏa Hoa Thành, đến khi chính thức có thành chủ đương nhiệm mới thì hắn có thể thoái vị, cho đến tận bây giờ, Thiết Thủy Vương đã trở thành thành chủ của Hỏa Hoa Thành suốt mấy chục năm rồi.

Tuy thành chủ tạm thời không được phép thu thuế của Hỏa Hoa Thành nhưng điều đó cũng không phải vấn đề lớn, bất quá ngoại trừ việc thu thuế, địa phương kiếm Nguyên thạch cũng nhiều không kể xiết, Hỏa Hoa Thành có tứ đại gia tộc, ba đại tông môn, hai đại bang hội, hàng năm họ đều hiếu kính hắn rất nhiều Nguyên thạch, hơn nữa không khoa trương mà nói, sản nghiệp gia tộc của hắn hàng năm đều thu nhập không ít hơn 300 vạn Nguyên thạch.

Toàn bộ Hỏa Hoa Thành này, Thiết Thủy Vương gia tộc của hắn có thể nói là một tay che cả bầu trời, không thế lực nào trong số chín đại thế lực kia mà không phải xem sắc mặt của hắn trước khi làm việc. Hắn cảm thấy vừa ý Mân Côi Vương, thì liền nói thoáng một lời với bang chủ Xích Hỏa bang, bang chủ Xích Hỏa bang liền phái bốn vị hộ pháp bí mật bắt Mân Côi Vương đem đến cho hắn, thần không biết quỷ không hay.

"Ngươi chỉ là một gã thành chủ tạm thời, một ngày nào đó sẽ có người tới thay thế ngươi, đến lúc đó gia tộc của ngươi rồi cũng sẽ tan thành mây khói mà thôi."

Mân Côi Vương há sao lại không biết cái thế giới này chính là thế giới cường giả vi tôn, nàng đã chấp nhận số mệnh rồi, bất quá một ngày kia, nàng sẽ báo thù đấy.

"Hừ, cháu của ta đang trùng kích Sinh Tử Cảnh thấty trọng thiên cảnh giới, chờ hắn trùng kích thành công rồi thì cái Hỏa Hoa Thành này sẽ lần nữa thuộc về gia tộc của ta, về phần có người đến thay thế ta, ta cũng không sợ đâu, gia tộc của ta là lão tổ tông truyền thừa, ông có rất nhiều bằng hữu, mà hậu nhân của những lão bằng hữu của ông cũng có không ít cường giả, thành chủ mới tới đây nếu tỏ ra nhu thuận một chút thì còn có thể ngồi an ổn trên vị trí này, còn nếu như không nhu thuận thì e rằng hắn sẽ không chịu nổi đâu."

Thiết Thủy Vương một điểm cũng không lo lắng xảy ra vấn đề đối với gia tộc của mình tại Hỏa Hoa Thành, có không ít Phong Đế Vương giả giao hảo cùng gia tộc của hắn, tuy đều không ở tại Diễm Hỏa Tinh nhưng chỉ cần phái người tới thông tri thoáng một chút thì nhất định họ sẽ tới cảnh cáo thoáng đối phương đấy.

...

"Nơi này chính là Hỏa Hoa Thành, quả nhiên phồn hoa."

Đi trên đường cái vô cùng rộng rãi, ngắm nhìn xem dòng người tấp nập tới lui, tâm cảnh Diệp Trần không hề vướng bận điều gì, trong tâm cũng không khỏi nổi lên một tia rung động. Từ hôm nay trở đi, hai tỷ nhân khẩu tại chủ thành Hỏa Hoa Thành, và mấy trăm ức nhân khẩu khác ở khu vực nội thành Hỏa Hoa Thành, toàn bộ đều quy dưới sự quản lý của hắn, hắn chính là vua của nơi này, mọi quy củ sẽ do chính mình định đoạt.

Lạc Trần Kiếm Tông se cắm rễ ở chỗ này, sự phát triển về sau cũng không cần phiền đến mình rồi, đương nhiên, Diệp Trần hội sẽ lập ra một cái tông quy, tránh để cho người của các tông phái ở chỗ này náo động và oán trách.

"Nói cho cùng, cái thế giới này thủy chung vẫn là một thế giới mạnh được yếu thua!"

Diệp Trần hết sức cảm khái, nếu như hắn không phải là Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh, hắn sẽ không được các Nhân tộc cao tầng coi trọng, càng sẽ không thoáng cái có được quyền sanh sát mấy trăm ức nhân khẩu.

"Ân! đã đến Phủ thành chủ rồi." Diệp Trần đã đi tới cửa ra vào phủ thành chủ.

“Ngừng lại”.

"Nơi này là phủ thành chủ, còn không mau mau cút đi."

Thủ vệ Phủ thành chủ bỏ qua Diệp Trần là một vị Sinh Tử Cảnh ngũ trọng thiên cường giả, phẫn nộ quát.

Diệp Trần lạnh lùng cười cười, lấy ra lệnh bài thành chủ nói: "Ta là thành chủ Hỏa Hoa Thành, bắt đầu hôm nay ta là người đương nhiệm."

"Hỏa Hoa Thành thành chủ?"

Thủ vệ có chút nghi hoặc, Hỏa Hoa Thành không phải đã có thành chủ rồi sao?

Bọn hắn nào đâu biết rằng, Thiết Thủy Vương chỉ là thành chủ tạm thời.

"Ngươi ở nơi này chờ một chút, ta đi vào trong thông tri." Thiết Thủy Vương cùng với Thiết Thủy Vương gia tộc đã xây dựng nên một sự ảnh hưởng quá sâu, thủ vệ như trước vẫn không xem Diệp Trần vào đâu.

"Không cần phiền toái như vậy."

Diệp Trần vung tay lên, hai hàng thủ vệ lăn ngã trái ngã phải, Diệp Trần đi thẳng vào.

"Kẻ nào dám đến phủ thành chủ quấy rối, muốn chết rồi sao?"

Phủ thành chủ rất lớn, Diệp Trần mới đi vào mấy ngàn mét đã bị một đám cao thủ của Thiết Thủy Vương gia tộc vây quanh rồi, cả phủ thành chủ này tựu chính là hang ổ của Thiết Thủy Vương gia tộc.

Diệp Trần ánh mắt nhìn quanh một vòng, lấy ra thành chủ lệnh bài.

"Thành chủ lệnh bài!"

Người của Thiết Thủy Vương gia tộc cũng biết, Thiết Thủy Vương chỉ là thành chủ tạm thời, không phải thành chủ thực sự.

"Nguyên lai ngài là tân nhiệm thành chủ, thật có lỗi, vừa rồi đã thất kính." Một gã dường như là người nắm quyền trong Thiết Thủy Vương gia tộc cười tủm tỉm đi tới, ôm quyền chào.

Diệp Trần lãnh đạm nói: "Thành chủ tạm thời đâu rồi?"

"Thành chủ tạm thời đang bận làm việc, nếu không vội, qua mấy tháng nữa ngài đến nhậm chức được chứ?!" Người này cười tủm tỉm nói.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như doinguoi, phuc bao Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status