Kiếm đạo độc tôn

Chương 1367: Cách chức hàng loạt

"Thật tốt quá, Triệu gia ta rốt cục đã xuất hiện vị Phong Đế Vương giả thứ hai rồi." Lão Tộc trưởng Thiết Cước Vương cười to lên, thần thái vô cùng hưng phấn.

Những người khác của Triệu gia cũng đồng dạng thập phần hưng phấn, mọi đè nén trước đó cũng đã bị quét sạch.

Phải biết rằng toàn bộ vũ trụ Tinh Hà này, tuy có không ít Phong Đế Vương giả, nhưng tính theo bình quân thì tựu không nhiều lắm, một gia tộc nếu có thể xuất hiện một vị Phong Đế Vương giả, thì như vậy gia tộc này đã chính thức tiến vào được hàng ngũ gia tộc thượng lưu, thậm chí có thể lưu danh 10 vạn năm, còn ngược lại thì chỉ có thể coi là một đại gia tộc ở một phương nào đó mà thôi.

"Nhưng thật là đáng tiếc." Thiết Cước Vương thập phần tiếc hận nói: "Nếu như có thể sớm hơn một thời gian ngắn thì tốt quá."

Nếu Triệu Dương có thể trở thành Phong Đế Vương giả sớm một chút thì Hỏa Hoa Thành thành chủ tắc thì sẽ do Triệu gia tiếp tục kế thừa.

"Đúng vậy, hiện tại nếu muốn lấy lại Hỏa Hoa Thành thì rất khó rồi."

Triệu Phúc rất rõ về việc tân nhiệm thành chủ có địa vị cao thế nào, tại trong quân đội Nhân tộc, chỉ có Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh hoặc Ngũ Tinh Tướng Quân mới có tư cách sở hữu một tòa chủ thành tại Tam cấp sinh mệnh tinh cầu. Nói cách khác, nếu Diệp Trần không phải là Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh, thì tựu chính là Ngũ Tinh Tướng Quân, mà đã được gọi là Tướng Quân thì phải là Phong Đế Vương giả, nhưng ở đây, Diệp Trần lại không phải là Phong Đế Vương giả, như vậy dĩ nhiên hắn phải là Tam Tinh Tử Kim Thống Lĩnh rồi.

"Phải có chung chi thì may ra sẽ ổn thỏa, chúng ta có thể ra giá 1 tỷ Nguyên thạch và đưa ra điều kiện yêu cầu hắn lựa chọn một cái chủ thành khác."

Triệu Dương mở miệng nói.

"1 tỷ Nguyên thạch, quá nhiều rồi, cho dù có lấy lại được Hỏa Hoa Thành thì chúng ta cũng cần phải trải qua rất nhiều năm mới có thể kiếm được 1 tỷ Nguyên thạch."

"Đúng vậy, quá cao rồi."

"Ta cảm thấy 500 triệu cũng là đủ rồi, chỉ là yêu cầu đối phương lựa chọn lại một cái chủ thành khác mà thôi."

Tiếng nghị luận trong nghị sự đại sảnh lập tức nhiều hơn, phần lớn đều đưa ra ý kiến phản đối.

Nghe mọi người nghị luận, Triệu Dương cười lạnh, "1 tỷ Nguyên thạch mà cũng không nỡ thì còn nói gì đến chuyện đoạt được Hỏa Hoa Thành, năm nay ta đã hơn ba nghìn tuổi, khi kế thừa được địa vị thành chủ của Hỏa Hoa Thành, ta sẽ có gần mười vạn năm thời gian tại vị, mười vạn năm có thể tích góp được bao nhiêu tài phú, mọi người có lẽ rất rõ ràng a!"

Trên lý luận, nếu chiếm cứ được một tòa Tam cấp sinh mệnh tinh cầu chủ thành, trong thời gian mười vạn năm sẽ có thể tích lũy đến mấy trăm tỷ Nguyên thạch, đương nhiên, đây chỉ là trên lý luận, tựu giống với tổng số tiền mà một người bình thường bỏ ra cả đời để kiếm được, tính ra sẽ rất lớn nhưng số tiền để dành được lại rất ít, ít đến thương cảm.

Gia tộc tài phú được phân phối xuống bồi dưỡng cho hậu đại, mua sắm các loại bí pháp, tình huống đột phát, phân công nhiệm vụ thám hiểm, giao hảo Phong Đế Vương giả…bất luận là tình huống nào cũng đều cần đến Nguyên thạch. Một gia tộc mà sở hữu được chủ thành tại Tam cấp sinh mệnh tinh cầu, sau 10 vạn năm, có thể tích lũy được 100 tỷ Nguyên thạch là đã rất khoa trương, thông thường chỉ được chừng mấy chục tỷ mà thôi, thực lực càng cường đại thì tiêu hao Nguyên thạch càng nhiều, đây là một mối quan hệ trực tiếp đấy.

Lão tổ tông Triệu gia đã đắc tội với quá nhiều người, sau khi hắn chết, nguyên một đám kẻ thù đều muốn trả thù Triệu gia, do đó hơn phân nửa gia tộc tài phú đã được Triệu gia sử dụng mới có thể dọn dẹp xong những chuyện này, cho nên hiện tại tài phú Triệu gia có hơi ít một chút, tuy cũng có đến trên dưới 10 tỷ, nhưng tính ra 1 tỷ cũng không phải là một con số nhỏ.

"Nếu như 1 tỷ cũng không được thì thế nào?"

Triệu Phúc cau mày nói.

"Vậy thì 1.5 tỷ." điểm mấu chốt của Triệu Dương không cao hơn hai tỷ, mỗi người đều có điểm mấu chốt của mình, điểm mấu chốt của hắn cao gấp bốn lần Thiết Thủy Vương.

"Không, ý của ta là, đối phương có lẽ không thèm để ý đến lợi ích trước mắt, phải biết rằng, tuyệt đại bộ phận chủ thành đều trống không, nhìn như không có thành chủ, nhưng lại đều có các đại gia tộc chiếm lấy, nếu như mỗi gia tộc đều nghĩ có thể dùng Nguyên thạch để thỏa hiệp với đối phương, như vậy đối phương rất khó chọn được một chủ thành vừa ý, mà các Nhân tộc cao tầng cũng sẽ không cho phép đổi ý lặp đi lặp lại nhiều lần." Triệu Phúc xem ra rất có thấu hiểu so với những người khác.

Triệu Dương thoáng đã trầm mặc thoáng một hồi, ngẩng đầu nói: "Tóm lại, Hỏa Hoa Thành nhất định phải thuộc về Triệu gia chúng ta."

...

Phủ thành chủ Hỏa Hoa Thành.

Các cao tầng quan quân của Thành Vệ quân đến nơi trước tiên, sau đó, từng tốp năm tốp ba cao tầng quan quân của Hỏa Hoa quân cũng đến nơi, nhân số càng lúc càng nhiều.

Lúc này nghị sự đại sảnh tại phủ thành chủ đã lấp kín người, may mà cái đại sảnh này khá lớn, gần ngàn người ngồi ở bên trong nhưng lại tuyệt nhiên không ngại chen chúc.

"Tân nhiệm thành chủ nhậm chức, chỉ sợ đám người Triệu gia phải đến rửa tội đấy."

Nói chuyện chính là vị quân trưởng thứ bảy của Hỏa Hoa quân.

Vị quân trưởng thứ 9 chậm rãi gật đầu, "Trong số các cao tầng quan quân của Thành Vệ quân cùng Hỏa Hoa quân, người của Triệu gia đã chiếm hết hai ba thành, tân nhiệm thành chủ sẽ không cho phép một nhà Triệu gia độc đại như vậy ah."

Hỏa Hoa quân có tất cả 10 vị quân trưởng, nhưng ngoại trừ 2 vị quân trưởng thứ bảy và thứ chín ra, toàn bộ tám vị quân trưởng còn lại đều là người của Triệu gia hoặc là Sinh Tử Cảnh Vương giả thân cận với Triệu gia, hai người bọn họ có thể ngồi trên vị trí quân trưởng, thật ra chỉ là làm bình phong cho Triệu gia mà thôi, về phần Thành Vệ quân, tất nhiên đã ở dưới sự khống chế của Triệu gia rồi.

"Hi vọng trận tẩy trừ này sẽ không quá lớn." vị quân trưởng thứ chín nói tiếp.

Hắn rất quý trọng vị trí quân trưởng này tại Thành Vệ quân cùng Hỏa Hoa quân, đối với việc phát lương bổng, các binh lính bình thường sẽ được phát Thượng Phẩm Linh Thạch, cơ sở quan quân được phát Cực phẩm Linh Thạch, các cao tầng quan quân thì được phát Nguyên thạch.

Hỏa Hoa quân phân úy, lương bổng một năm là 300 khối Nguyên thạch, giáo úy một năm là 1000 khối, Đô Úy một năm 3000 khối, quân trưởng một năm một vạn… nhìn thì không tính là rất nhiều, nhưng trên cơ bản thì công việc không có gì nguy hiểm đến tánh mạng, không cần phải đến những chỗ thám hiểm, hoặc là gia nhập Nhân tộc quân đội. Là một sinh tử cảnh Vương giả, tuổi thọ của bọn hắn thật dài, sau một vạn năm làm ở vị trí quân trưởng này, bọn hắn tuyệt đối có thể tích lũy gia tài hơn một ngàn vạn Nguyên Thạch đấy.

Huống chi, đã đạt đến vị trí này, bọn hắn lại có thêm phụ thu không ít, thường xuyên có thể “lấy bút vẽ ra tiền” đấy.

Một khi mất đi vị trí này, bọn hắn cũng sẽ phải giống như các Sinh Tử Cảnh Vương giả khác mà thôi, phải đi thám hiểm khắp nơi, hoặc là gia nhập Nhân tộc quân đội, có lẽ nhất thời có thể kiếm được chút tiền của phi nghĩa, nhưng mức độ nguy hiểm lại quá cao, có thể nói là cửu tử nhất sinh.

Đương nhiên, muốn làm đảm nhiệm chức vụ quân trưởng, việc đầu tiên là phải có tu vi Sinh Tử Cảnh lục trọng thiên.

Tiếng bước chân vang lên, Diệp Trần theo cửa hông của nghị sự đại sảnh đi vào, đi theo phía sau hắn chính là Mân Côi Vương.

"Thành chủ!"

Trong đại sảnh, mọi người đứng người lên chào.

Ánh mắt quét một vòng qua mọi người, Diệp Trần phất tay ý bảo mọi người an tọa.

"Những người không tới, toàn bộ sẽ bị giải trừ chức vụ."

Diệp Trần đối với Mân Côi Vương nói.

"Vâng."

Thân phận hiện tại của Mân Côi Vương là phó thành chủ.

Trong đại sảnh mọi người cả kinh, thầm nghĩ mình thật may khi đã đến sớm.

Nhìn thoáng qua Mân Côi Vương, Diệp Trần nói: "Từ giờ trở đi, Mân Côi Vương là phó thành chủ của Hỏa Hoa Thành, thấy nàng cũng như gặp ta, người nào không phục thì ta khuyên nên ly khai, nếu không thì hậu quả các ngươi sẽ gánh không hết đâu."

"Thành chủ yên tâm, chúng ta tất nhiên tuân lệnh."

Mọi người rất rõ ràng, trèo lên được “cành cây cao” phó thành chủ, Mân Côi Vương cùng gia tộc của nàng có thể nói là một bước lên tới trời, còn ai dám bất kính đối với Mân Côi Vương nữa chứ, nịnh bợ còn không kịp, còn về phần thủ đoạn của thành chủ thì bọn hắn không chút nghi ngờ, trước khi đến đây, bọn hắn đã biết được tin tức Hỏa Hoa Thành đã thay đổi thành chủ rồi, Triệu gia tộc trưởng Thiết Thủy Vương bởi vì đã bất kính đối với thành chủ mà bị thành chủ đánh chết tại chỗ, bọn hắn cũng nhận thức được cái cổ của mình cũng không có điểm nào cứng hơn so với Thiết Thủy Vương đâu.

Hắng giọng một cái, Mân Côi Vương nhìn về phía mọi người, mở miệng nói: "Đối với Hỏa Hoa quân, quân trưởng thứ tư, Đô Úy thứ nhất, Đô Úy thứ hai, Đô Úy thứ tư, Đô Úy thứ năm, Đô Úy thứ bảy, Đô Úy thứ chín,..., toàn bộ bị cách chức. Thành Vệ quân, quân trưởng thứ sáu, đệ nhất Đô Úy thứ sáu, Đô Úy thứ hai, Đô Úy thứ ba, Đô Úy thứ tư, Đô Úy thứ sáu, Đô Úy thứ tám, Đô Úy thứ chín..., toàn bộ cách chức."

Trong số 11 vị quân trưởng của Hỏa Hoa quân cùng Thành Vệ quân, có bốn vị có mặt tại đây, nhưng giờ phút này thoáng cái đã bị cách chức hết hai vị, cùng với một nhóm lớn Đô Úy, Giáo úy cùng với Phân úy.

Vị quân trưởng thứ bảy lông mày chợt chau chọn, hai vị quân trưởng bị cách chức chính là các cao tầng của Xích Hỏa Bang cùng Phi Hỏa Bang, trong số Cửu đại thế lực thì hai đại bang phái này không thể nghi ngờ chính là tay sai của Triệu gia.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status