Kiếm đạo độc tôn

Chương 1397: Chín thành không gian áo nghĩa

Nghĩa

Diệp Trần đã suy đoán đúng, bằng vào trung đẳng Thiên Vương Cấp sáo trang thì hoàn toàn chính xác không thể ngăn được một kích toàn lực của Hỏa Tinh Thú Hoàng, nhất định sẽ bị xé toạc, ngay cả trung đẳng Đế cấp áo giáp của Khô Hải Đế cũng đều bị Hỏa Tinh Thú Hoàng xé rách ra một vết cào, như vậy cũng có thể thấy được điều đó rồi.

"Trốn ngay!"

Siếp Na Kiếm Vực được thúc dục đến cực hạn, tốc độ Diệp Trần nhanh nhanh chóng tăng lên.

Rống!

Hỏa Tinh Thú Hoàng bỗng há to miệng, hướng phía Diệp Trần đang đi theo phía sau Khô Hải Đế mà phun ra một đạo ánh sáng kim hồng sắc, “ầm ầm”, dọc đường tấn công của nó, bất luận thứ trở ngại gì cũng đều bị đục thủng, sau một khắc, ba con Hỏa Tinh Thú xếp thành một đường ở đằng trước nó cũng bị thiêu cháy thành một bãi chất lỏng hỏa hồng sắc. Trông thấy một màn này, Diệp Trần âm thầm lau mồ hôi lạnh trên trán, trong lòng khổng khỏi sợ hãi, ngay tại vừa rồi, hắn đã cảm nhận được một cỗ nguy cơ mà từ trước đến nay chưa từng có, trong vô thức hắn liền lẻn đến phía trước ba con Hỏa Tinh Thú, quả nhiên, ba con Hỏa Tinh Thú này lập tức bị giết chết một cách oan uổng, nếu như không có ba con Hỏa Tinh Thú này ngăn cản, Diệp Trần dám khẳng định, bản thân mình sẽ không tốt hơn chỗ nào so với bọn chúng, tất nhiên đã bị thiêu đốt thành tro bụi rồi.

So với chiến lực thì nhược điểm lớn nhất của Diệp Trần chính là lực phòng ngự.

Lực phòng ngự cùng tu vi và phòng ngự Bảo Khí có quan hệ mật thiết với nhau, tu vi thấp thì tất nhiên lực phòng ngự sẽ thấp, phòng ngự Bảo Khí có phẩm giai thấp cũng dẫn đến lực phòng ngự thấp theo, hai thứ kết hợp lại cho thấy lực phòng ngự của Diệp Trần kém hơn Khô Hải Đế rất nhiều, ít nhất cũng đến vài chục lần, nhưng may là có sự tồn tại của hộ thể Kiếm Ý, nếu không thì chênh lệch ít nhất đã vượt qua một hai trăm lần rồi.

"Chạy trốn cũng cần phải chú ý sách lược, hi vọng vận khí của ta có thể tốt một chút."

Không phải bất luận thứ nguy cơ sinh tử gì cũng đều có thể chuyển nguy thành an, lực công kích khủng bố của Hỏa Tinh Thú Hoàng đã để cho Diệp Trần không có bất luận tâm lý tin vào sự may mắn nào, hắn cũng không dám nghĩ tới vào thời khắc mấu chốt, lực phòng ngự của mình có thể gia tăng hơn mười lần hay hơn trăm lần, đó là không có khả năng.

Trong nội tâm đã có chủ ý, Diệp Trần chuyên tâm hướng đến những nơi Hỏa Tinh Thú tập trung không nhiều không ít mà bay vút đi. Nếu nơi đó tập trung quá nhiều Hỏa Tinh Thú thì hội sẽ hình thành trở ngại, còn nếu số lượng Hỏa Tinh Thú quá ít sẽ không đủ để làm bình phong ngăn cản Hỏa Tinh Thú Hoàng. Chỉ có dưới tình huống không nhiều không ít thì mới có thể trở thành tấm chắn cho Diệp Trần, đấy chính là cơ hội sinh tồn của hắn.

"Tiểu tử, lúc này mà ngươi cũng có được cái chủ ý đó à!"

Khô Hải Đế có tốc độ nhanh hơn so với Diệp Trần, có Diệp Trần ở phía sau làm “tốt thí” nên hắn chạy trốn dễ dàng hơn rất nhiều, cầm trong tay chiến mâu, hắn bỗng nhiên đâm một mâu về phía Diệp Trần, mâu ảnh bay vụt.

"Đáng giận."

Diệp Trần căn bản không dám liều mạng cùng Khô Hải Đế, một khi liều mạng thì tốc độ khẳng định sẽ giảm mạnh, “vèo”, thân ảnh Diệp Trần chiết xạ một cái đã làm phương hướng có chút chếch đi, tránh thoát khỏi mâu ảnh công kích.

Vèo! Vèo! Vèo!

Khô Hải Đế lại liên tiếp công kích Diệp Trần.

"Tiếp tục như vậy không được rồi."

Tuy liên tiếp tránh thoát công kích của Khô Hải Đế, nhưng tốc độ bản thân Diệp Trần vẫn nhận lấy một tia ảnh hưởng, khoảng cách giữa Hỏa Tinh Thú Hoàng và hắn càng ngày càng gần thêm.

"Nhất định phải tăng tốc độ lên."

Nghĩ nghĩ, Diệp Trần chỉ có thể nghĩ đến một biện pháp duy nhất để tăng lên tốc độ của mình mà thôi. Một khi tốc độ của mình nhanh hơn liền có thể cùng Hỏa Tinh Thú Hoàng bảo trì khoảng cách nhất định. Trừ việc đó ra thì không còn phương pháp nào khác.

Oanh!

Lại thêm bốn con Hỏa Tinh Thú bị Hỏa Tinh Thú Hoàng phun ra cột sáng kim hồng sắc làm tan chảy thành chất lỏng, vài giọt chất lỏng văng lên trúng vào hộ thể Chân Nguyên Diệp Trần, gây ra một chút rung động.

"Chỉ có cảm ngộ Không Gian Áo Nghĩa tầng cao hơn mới có thể giúp ta thoát thân."

Diệp Trần cắn răng, quyết định cảm ngộ lộ tuyến Không Gian Áo Nghĩa.

Diệp Trần từ rất sớm trước đó đã cảm ngộ đến Tám thành Không Gian Áo Nghĩa, chỉ thiếu một cơ hội nữa là có thể đạt tới chín thành. Trong Thần Chi Nhạc Viên không có Không gian Áo Nghĩa Tháp, nên chỉ có thể dựa vào chính mình mà thôi.

Bài trừ tạp niệm, Diệp Trần tiến vào trong trạng thái linh hoạt kỳ ảo.

Đương nhiên, tuy tiến vào trạng thái linh hoạt kỳ ảo, nhưng không có nghĩa là Diệp Trần đã mất đi cảnh giác đối với nguy hiểm, bất luận thứ công kích gì cũng đều sẽ khiến không gian bị chấn động, không gian chấn động lại truyền lại đến trên người Diệp Trần, bản năng thân thể của hắn hội sẽ sinh ra phản ứng. Đây chính là năng lực mà chỉ có người đã cảm ngộ được tám thành Không Gian Áo Nghĩa mới có được, nếu như chỉ đạt tới bảy thành Không Gian Áo Nghĩa thì phương diện năng lực này phải kém hơn rất nhiều, Diệp Trần cũng sẽ không dưới tình huống nguy hiểm như thế mà mạo hiểm tìm hiểu.

"Chuyện gì đã xảy ra chứ?"

Mấy lần công kích đều bị Diệp Trần nhanh chóng né được, Khô Hải Đế đã nhìn ra có chuyện gì đó không đúng, phảng phất vô luận hắn công kích như thế nào cũng sẽ không có được hiệu quả quá lớn, trừ phi mình tới gần đối phương và phát ra một đạo công kích mà đối phương có muốn tránh cũng không thể tránh được.

"Được rồi, Hỏa Tinh Thú Hoàng rất nhanh sẽ đuổi kịp hắn, có hắn ở phía sau, ta ngược lại không gặp nguy hiểm gì."

Khô Hải Đế buông tha cho công kích Diệp Trần, chuyên tâm chạy trốn.

Hỏa Tinh Thú Hoàng công kích liên tục vào Diệp Trần, miệng của nó vừa mở ra thì một đạo cột sáng kim hồng sắc được phun phát ra ngoài, cột sáng khí tức này có điểm giống với khí lực, nhưng lại rất cao cấp, tựa hồ chính là khí lực cùng năng lượng Hỏa hệ hòa lẫn vào nhau tạo thành.

Ba trăm dặm!

280 dặm!

250 dặm!

220 dặm!

Khoảng cách giữa Hỏa Tinh Thú Hoàng cùng Diệp Trần càng ngày càng gần, uy lực cột sáng kim hồng sắc cũng càng lúc càng mạnh hơn, đôi khi lại có một tia dư ba trúng vào trên người Diệp Trần, làm cho quỹ tích chạy trốn của Diệp Trần bị chếch đi.

Tâm trí Diệp Trần vẫn vô tạp niệm, cả người hoàn toàn chìm vào trong việc tìm hiểu Không Gian Áo Nghĩa.

Ánh mắt của hắn, nhìn như trống rỗng nhưng kì thực lại có vô số trí tuệ hỏa hoa đang lóe lên.

Trong mắt hắn lúc này đã xuất hiện ra cả một đám tọa độ không gian, tại các tọa độ không gian kia là không gian quỹ tích, khi không gian quỹ tích này cũng không phải là không hề thay đổi, tùy thời đều có thể biến hóa, bất quá bằng vào Tám phần Không Gian Áo Nghĩa, Diệp Trần đã nắm giữ một điểm quy luật biến hóa của không gian quỹ tích, mọi sự vạn vật đều có quy luật, nếu như không có quy luật thì tựu sẽ là “bất định”, “bất định” tức là đại biểu cho sự Hỗn Độn, không có khái niệm về không gian, không có khái niệm về thời gian, không có Âm Dương, không có ánh sáng và bóng tối, không có Ngũ Hành, rất hiển nhiên, đây sẽ là một cái thế giới tự động, cho nên quy luật nhất định tồn tại.

Tám thành Không Gian Áo Nghĩa giúp cho Diệp Trần có thể nắm giữ một điểm quy luật, nhưng lại không đủ để cho hắn đạt tới tốc độ ánh sáng tại trong chân không, phải nắm giữ càng nhiều quy luật nữa thì mới được.

Nếu Không Gian Áo Nghĩa có thể Viên Mãn thì thi triển thuấn di sẽ rất dễ dàng, bởi vì Viên Mãn Không Gian Áo Nghĩa có thể giúp cho ngươi thấm nhuần các quy luật không gian quỹ tích.

Quên tồn tại về thời gian, quên cả những mối nguy hiểm đang tồn tại trước mặt, và cũng không biết đã đi qua thời gian bao lâu, trong đầu Diệp Trần đã bắt đầu có nhiều thêm một tia cảm ngộ, cái cảm ngộ nhỏ bé này tựu như là thảo nguyên trên Hỏa Tinh vậy, một khi thành hình thành hồn thì sẽ có đủ năng lực để mang tất cả toàn bộ thảo nguyên đi.

Hoang Hỏa Tinh có diện tích rất lớn, đường kính có đến mấy ngàn vạn dặm, còn ở bên trong này, việc phi hành bên trong tại Hoang Hỏa Tinh sẽ gặp trở ngại rất nhiều, một phần vạn tốc độ như bên trong chân không cũng đều không có, mặc dù như thế, Diệp Trần cũng dần dần tiếp cận.

Tại vị trí hạch tâm Hoang Hỏa Tinh.

...

Rầm rầm rầm...

Ám Long Đế cùng Hỏa Tinh Thú Hoàng chiến đấu hết sức kinh người, tiếng nổ mạnh vừa được hình thành trong giây lát thì cảnh vật chung quanh đã bị phá hủy không còn một mảnh, tạo thành một cái không gian hình tròn.

Hình tròn tại khu vực trung ương của không gian, Ám Long Đế cùng Hỏa Tinh Thú Hoàng không ngừng giao thoa.

"Quả nhiên lợi hại."

Ám Long Đế gắt gao chằm chằm vào Hỏa Tinh Thú Hoàng, công kích của đối phương có thể nói là thập phần cường đại, nếu như không phải hắn có mặc Đỉnh tiêm Đế cấp áo giáp thì đã bị thương từ sớm rồi, nhất là khi đối phương phun phát ra tới cột sáng kim hồng sắc, mặc dù nó còn cách đỉnh tiêm Đế cấp bảo giáp một khoảng, nhưng Ám Long Đế đã cảm giác được một cổ nhiệt lượng nóng rực truyền đến thể nội của mình.

"Bất quá ngươi cũng không chịu nổi a!"

Trên hai tay Ám Long Đế còn được mang theo một đôi bao tay Hắc Kim sắc, cái bao tay kim loại này còn được gọi là “xé trời”, là cấp thấp Hoàng Cấp vũ khí, hắn vốn phải dùng quân hàm Ngũ Tinh Tướng Quân của mình để mua, bằng không sẽ không có tư cách mua được cấp thấp Hoàng Cấp vũ khí đấy. Món Hoàng Cấp vũ khí này nhìn như là thứ kém cỏi nhất trong các loại vũ khí Hoàng Cấp, thế nhưng so với đỉnh tiêm Đế cấp vũ khí lại mạnh hơn gấp 10 lần thậm chí gấp 20 lần, cái bao tay “xé trời” này chính là thứ mà hắn đã lấy được tại bên trong một chỗ Bí Cảnh, nó được hắn coi là vật chí bảo, nếu không có cái bao tay “xé trời” này thì hắn chỉ là một tồn tại rất bình thường trong sô các Ngũ Tinh Tướng Quân.

Bằng ánh mắt của Ám Long Đế cũng có thể phát hiện ra trên người đám Hỏa Tinh Thú Hoàng có từng vết cào, vết cào này lại rất khó để khôi phục, trên thượng diện của nó lại có ẩn chứa lực lượng của Hoàng Cấp vũ khí.

Rống!

Hỏa Tinh Thú Hoàng gầm nhẹ một tiếng, đôi mắt huyết Kim sắc của nó tràn đầy sát cơ.

Trí tuệ của nó cao hơn một chút so với Hỏa Tinh Thú bình thường và Hỏa Tinh Thú Vương, ẩn ẩn hiện hiện, bằng vào thực lực của nó thì trong thời gian ngắn không thể làm gì được Ám Long Đế, bởi đối phương có lực phòng ngự quá cao, quả thực là không có cách nào có thể phá hủy. Nhưng nó cũng không vội, lực lượng của nó có thể nói là vô cùng vô tận, thêm nữa Hoang Hỏa Tinh chính là nơi ở của nó, cho nên lực lượng của đối phương nếu dùng một phần thì sẽ thiếu mất một phân, sớm muộn rồi cũng sẽ tiêu hao hầu như không còn lại chút gì.

Nó muốn làm hao tổn chết đối phương.

Cách nghĩ cũng đồng dạng như Hỏa Tinh Thú Hoàng, Ám Long Đế cũng muốn làm hao tổn chết Hỏa Tinh Thú Hoàng.

Ám Long Đế có ma thân sớm đã đạt đến Thất giai, Cao cấp Linh Năng Hỏa Tinh đối với hắn sẽ là vô dụng, chỉ có Linh Năng Hỏa Tinh trên người Hỏa Tinh Thú Hoàng mới có hữu dụng đối với hắn mà thôi, nếu như có thể đánh chết Hỏa Tinh Thú Hoàng và cướp lấy bộ vị trân quý trên người tương đối phương, nói không chừng là có thể đem ma thân của hắn từ Thất giai sơ kỳ tăng lên tới Thất giai trung kỳ, phải biết rằng ma thân thể cùng Linh khu càng về sau càng khó tăng lên, cần phải có bảo vật càng trân quý thì may ra. Mà được đụng độ với Hỏa Tinh Thú Hoàng lại là cơ hội khó được, Ám Long Đế há sẽ dễ dàng bỏ qua.

Nhưng đáng tiếc, Hỏa Tinh Thú Hoàng cũng không phải hoàn toàn do Linh Năng Hỏa Tinh cấu thành, nên có hỗn tạp rất nhiều loại vật thể trong nó, chỉ có bộ vị tinh hoa nhất mới tựa hồ là đỉnh cấp Linh Năng Hỏa Tinh, đỉnh cấp Linh Năng Hỏa Tinh có thể nói là thập phần hiếm thấy, có thể dùng để rèn luyện Thất giai Linh khu.

Đương nhiên, nếu như Hỏa Tinh Thú Hoàng hoàn toàn là do Linh Năng Hỏa Tinh cấu thành thì chỉ sợ Ám Long Đế cũng sẽ không phải là đối thủ của đối phương.

...

150 dặm.

120 dặm.

Một trăm dặm.

Khoảng cách giữa Hỏa Tinh Thú Hoàng và Diệp Trần chỉ còn lại có 100 dặm cuối cùng, khoảng cách này nếu như là tại bên trong chân không sẽ không đáng kể chút nào, thậm chí là tại bên trong Hoang Hỏa Tinh này, tựu cũng chỉ bằng thời gian một hai lần hô hấp mà thôi. “Oanh”, với khoảng cách như vậy, uy lực cột sáng kim hồng sắc của Hỏa Tinh Thú Hoàng đã gia tăng thêm gấp bội, ba bốn con Hỏa Tinh Thú bình thường đã không thể trở thành tấm chắn nữa rồi, bọn chúng trực tiếp bị cột sáng hỏa hồng sắc thiêu đốt và bốc hơi, dư ba trùng kích tại trên người Diệp Trần, thiếu chút nữa đã đánh bại hộ thể Chân Nguyên của Diệp Trần.

Tám mươi dặm!

Bảy mươi dặm!

Năm mươi dặm!

Rốt cục, khoảng cách giữa cả hai chỉ còn thừa lại năm mươi dặm.

Lần này, hắn đã không thể chống đỡ cột sáng kim hồng sắc này nữa.

Lập tức rất nhanh Diệp Trần sẽ bị đánh trúng.

"Thành công rồi."

Diệp Trần bỗng giật mình một cái, tốc độ của hắn mãnh liệt tăng vọt, cột sáng kim hồng sắc bay xẹt qua nửa thân dưới của hắn, “oanh”, một mảng lớn dung nham thông đạo đã bị oanh thành hư vô, hóa thành chất lỏng màu đỏ thẫm.

"Nguy hiểm thật."

Diệp Trần vừa mừng vừa sợ sãi.

Kinh hãi là thiếu chút nữa thì hắn đã chết rồi, còn vui mừng chính là, Không Gian Áo Nghĩa đã đạt tới chín thành cảnh giới, điều này đại biểu hắn tại trong chân không sẽ có thể đem tốc độ đạt tới tốc độ ánh sáng, không kém cỏi gì Khô Hải Đế.

Nhưng Diệp Trần có thể cảm giác được, tốc độ ánh sáng của hắn không giống với của Khô Hải Đế, bởi tốc độ ánh sáng của Khô Hải Đế cũng không phải đặc biệt linh hoạt, sau khi Diệp Trần tìm hiểu ra chín thành Không Gian Áo Nghĩa, chẳng những tốc độ đã vô cùng nhanh, mà trình độ linh hoạt cũng không có gì sánh kịp, có thể tùy thời chuyển hướng, tùy thời cải biến quỹ tích di động, quả thực giống như là đứa con cưng của không gian vậy.

Vèo! Vèo!

Thân hình lập loè bất định, Diệp Trần dễ dàng tránh thoát cột sáng kim hồng sắc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status