Kiếm đạo độc tôn

Chương 1413: Chí tôn long lân

Ngay sau đó, Long Vương nói ra việc ông vô tình nghe được có Hoàng Kim Cự Long xuất thế, hơn nữa lại là một nữ nhân, Long Vương trong thâm tâm sinh ra dự cảm mãnh liệt, hắn dự cảm Hoàng Kim Cự Long này hẳn là Từ Tĩnh, dù sao Hoàng Kim Cự Long trong toàn bộ Long tộc cũng không có bao nhiêu người, chỉ bằng hai tay thôi cũng có thể đếm hết được rồi, tại ngoại giới nào có chuyện dễ dàng xuất hiện một Hoàng Kim Cự Long vô danh như vậy.

Cho nên, hắn xung phong nhận việc này, cùng Trần Thanh Hải đến đây.

Trên đường đi nghe Trần Thanh Hải miêu tả một hồi về hình tượng Diệp Trần cùng Từ Tĩnh, Long Vương càng thêm xác định dự cảm của mình.

"Đây là Chí Tôn Long Lân, hiện tại vật cũng nên quy về nguyên chủ rồi."

Nói xong, Long Vương lấy ra một mảnh Hoàng Kim Long Lân ước chừng lớn bằng lòng bài tay, cái phiến Long Lân này mặc dù nhỏ nhưng loại Long khí chí cao vô thượng trong nó không cách nào che dấu được, loáng thoáng ở bên trong, Diệp Trần phảng phất thấy được một đầu Thần Long dài không biết bao nhiêu xuyên thẳng qua trong vũ trụ, nó lớn đến mức ánh tinh tú phải trụy lạc, nhật nguyệt vô quang.

Từ Tĩnh có thể cảm nhận được Long khí trong Hoàng Kim Long Lân rất tương đồng với mình, bất quá nàng lắc đầu, "Sư phụ, Long Lân này là người có được, con không thể nhận."

Từ Tĩnh không cho rằng Long Vương nên giao ra Chí Tôn Long Lân, cho dù cái Chí Tôn Long Lân này có khả năng là của phụ thân hoặc là mẫu thân của mình, dù sao nếu như phụ thân hay mẫu thân muốn lưu thứ gì lại cho mình thì sẽ có rất nhiều phương pháp, rất hiển nhiên, cái Long Lân này cũng không phải là được cố ý để lại cho nàng.

Long Vương cười khổ một tiếng, "Đừng từ chối, nếu nói tiếp nữa thì ta lại thấy rất xấu hổ, bà mẹ nó, lúc trước phải lấy Chí Tôn Long Lân để chạy ra ngoài tìm đường sống, về sau lại vận dụng Tích Huyết Trọng Sinh nên một bộ phận lực lượng trong Chí Tôn Long Lân đã dung nhập vào trong máu huyết của ta rồi, nếu không ta cũng không có khả năng tăng lên tới Sinh Tử Cảnh Lục trọng thiên cảnh giới nhanh như vậy. Trừ việc đó ra, lực lượng bên trong Hóa Long Trì nguyên lai cũng là được lấy từ Chí Tôn Long Lân này. Hiện tại lực lượng bên trong Chí Tôn Long Lân còn thừa lại cũng không nhiều, sở dĩ ta giao cho con không chỉ bởi vì Chí Tôn Long Lân có quan hệ rất lớn với con, mà trọng yếu hơn, nó chính là mấu chốt để con có thể tìm được người thân của mình, ta có nghe ngóng được rằng, trong Long tộc cũng không có ai là người thân của con đâu."

Lúc này, Trần Thanh Hải cũng nói: " Long tộc ta tại rất nhiều năm trước đã từng bị mất tích một vị Chí Tôn, đến nay đã xa ngút ngàn dặm không có tin tức gì. Ta có tìm hiểu qua và theo như lời các ngươi nói thì có lẽ lúc trước ông ta đã đi qua Chân Linh Thế Giới, sau khi để ngươi lại rồi mới rời đi, về phần ông ta đã đi đâu thì không ai có thể biết được." Chuyện này là bí mật của Long tộc, có rất ít người biết được, ngay cả Trần Thanh Hải trước kia cũng không biết, lần này sau khi trở về mới biết được đấy.

"Muội nên nhận lấy đi!" Diệp Trần đối với Từ Tĩnh gật đầu.

Duỗi ra hai tay, Từ Tĩnh nhận lấy Chí Tôn Long Lân.

Ông!

Vừa đến tay, Chí Tôn Long Lân đại phóng ra kim quang, cùng Long khí bản thân Từ Tĩnh sinh ra mối liên hệ chặt chẽ. Một đầu Hoàng Kim Cự Long hư ảnh tràn ngập uy nghiêm hiện ra, dừng ở trước mặt Từ Tĩnh.

"Phụ thân."

Trong tối tăm, Từ Tĩnh biết rõ, đây chính là khí tức của cha mình nên đôi mắt lập tức có chút ướt át.

Hoàng Kim Cự Long hư ảnh không nói gì, “bá”, nhanh chóng rút vào bên trong Hoàng Kim Long Lân, sau một khắc, kim quang nội liễm vào trong Hoàng Kim Long Lân và khôi phục về nguyên trạng. Nhưng ngay sau đó, chợt một màn đáng ngạc nhiên phát sinh, Hoàng Kim Long Lân dung nhập vào trong lòng bàn tay của Từ Tĩnh, cuối cùng hóa thành một ấn ký Hoàng Kim Long lân, nhìn về phía trên trông rất sống động.

Long Vương nhìn thấy một màn này, như có điều suy nghĩ, cái Chí Tôn Long Lân này tuy từ rất sớm đã rơi vào tay ông, nhưng vô luận như thế nào cũng không thể dung nhập vào bản thân, xem ra, Chí Tôn Long Lân tại trên tay hắn chẳng qua chỉ là một hồi quá độ, phải rơi vào trên tay Từ Tĩnh thì mới thật sự là Viên Mãn, mà lúc này đây, trong lòng ông cũng như được trút bỏ đi một tảng đá lớn, một gánh nặng lớn trong thâm tâm.

Đối với Chí Tôn Long Lân, tâm tình Long Vương kỳ thật rất phức tạp, sự tồn tại của Chí Tôn Long Lân chính là một gánh nặng vô cùng lớn, khiến cho tiến cảnh của ông rất chậm chạp, nhưng cũng bởi vì nhờ vào Chí Tôn Long Lân nên ông tại Chân Linh Thế Giới mới có thể đột phá gông cùm xiềng xích, suốt một ngàn năm đại nạn cũng đều không vẫn lạc, mà cuối cùng lại càng hỗ trợ cho ông có thể xông ra được tử lộ và đi vào Long tộc.

Vốn dĩ, lúc trước Long Vương dự tính sẽ đợi cho Từ Tĩnh sau khi trở thành Hoàng Kim Cự Long thực sự thì mới đem Chí Tôn Long Lân giao ra, thế nhưng ông không thể đợi đến ngày đó được. Hiện tại, rốt cục vật đã được quy về cho nguyên chủ, công đức đã viên mãn rồi.

"Chí Tôn Long Lân giao cho con, coi như con và mọi người đã hiểu rõ trụ cột tâm sự của ta rồi, hiện tại chúng ta nên nói về sự tình sẽ trở về Long tộc a!" Long Vương nghiêm mặt, đối với Từ Tĩnh cùng Diệp Trần nói.

Diệp Trần nói: "Đối với Long tộc, chúng con còn chưa hiểu rõ lắm, Long Vương tiền bối có thể nói cho chúng con biết không?."

"Khả năng các con đối với Long tộc có chút hiểu lầm, nhưng ta đã sinh sống gần mười năm tại Long tộc, ta cảm nhận được, Long tộc rất tôn trọng tự do, cũng không bởi vì chuyện gia nhập Long tộc mà mất đi tự do, tự do chính là chân lý của Long tộc, nếu mất đi tự do thì không còn là Long tộc nữa rồi, về điểm ấy các con hãy yên tâm."

Long Vương giải thích nói.

"Hoàn toàn chính xác, Long tộc chúng ta phi thường tôn trọng tự do, toàn bộ Vũ Trụ Tinh Không cũng biết điểm này." Trần Thanh Hải ở một bên gật đầu, lần này tới đây, Long tộc cao tầng đã giao cho Long Vương làm chủ đạo, hắn chỉ cần phối hợp với Long Vương là tốt rồi.

Diệp Trần cùng Từ Tĩnh tất nhiên tin tưởng Long Vương.

Diệp Trần tiếp tục nói: "Còn việc Cự Long có thể cùng nhân loại thông hôn không?" Nếu điều này bảo hắn phải buông tha cho Từ Tĩnh là không thể nào đấy.

Từ Tĩnh mặt đỏ lên.

"Trên lý luận thì loại chuyện này là không thể nào phát sinh." Trần Thanh Hải chi tiết nói.

Nghe vậy, Diệp Trần nhìn về phía Long Vương.

Long Vương gật gật đầu, nói: "Trên lý luận, Cự Long hoàn toàn chính xác không có khả năng cùng ngoại tộc thông hôn, bất quá tình huống của các con lại không giống như vậy."

"Vậy có gì không giống ạ?"

Long Vương nói: "Sở dĩ trên lý luận mà nói, việc Cự Long không được cùng ngoại tộc thông hôn, cũng không phải là quy định cứng nhắc, mà nguyên nhân là vì Cự Long không giống với những Yêu thú khác, Cự Long chỉ biết bị Cự Long hấp dẫn, Giao Long cũng có một tia khả năng, nhưng không có khả năng bị loài người hấp dẫn, cũng không có khả năng bị chủng tộc khác hấp dẫn.

Nhưng tiểu nha đầu này lại không có lột xác thành Hoàng Kim Cự Long trước, mà là một nhân loại, cho nên nó mới có sinh ra cảm tình đối với ngươi, chính vì vậy mà tình huống này không giống với tự nhiên. Nhưng con yên tâm, Long tộc không có quy định cứng nhắc, hoàn toàn dựa vào tự chủ kén vợ kén chồng, chỉ có điều sự tình các ngươi là một ví dụ quá mức điển hình rồi, phải biết rằng trong vô số năm lịch sử Long tộc, chưa từng có phát sinh sự tình thông hôn quá lớn giữa rồng và dị tộc."

"Long tộc sẽ không phản đối ư?"

Đây là một niềm vui ngoài ý muốn.

"Đúng vậy, đã là tự do thực sự thì tất nhiên sẽ bao gồm cả việc kén vợ kén chồng, lúc ấy ta cùng Sử Đào quá chấn kinh rồi, cho nên mới có chút thất lễ." Trần Thanh Hải cười khổ.

Diệp Trần cùng Từ Tĩnh nhìn nhau mà trong nội tâm thật cao hứng.

"Vậy các ngươi chuẩn bị khi nào thì đi Long tộc?" Kỳ thật Trần Thanh Hải hi vọng Diệp Trần cùng Từ Tĩnh ta sẽ đi về Long tộc ngay bây giờ.

Diệp Trần truyền âm cho Từ Tĩnh, "Nếu không muội cứ đi trước đi, chờ sau khi Khuynh Thành xuất quan, huynh sẽ đến cũng không muộn."

"Hay nhất vẫn là cùng nhau đi chứ!"

Từ Tĩnh lắc đầu.

Diệp Trần khẽ chau mày, "Như vậy đi, chúng ta chờ thêm một tháng nữa, trong vòng một tháng này mà Khuynh Thành còn chưa xuất quan thì muội hãy đi đến Long tộc trước nhé, nên đi sớm một chút thì muội sẽ có thể học được Thánh Long quyền cùng với các Long tộc võ học khác sớm một chút đấy."

Cuối cùng, chỉ có một mình Trần Thanh Hải ra đi, Diệp Trần cùng Từ Tĩnh quyết định sẽ qua một thời gian ngắn nữa mới khởi hành, đại khái tại trong vòng một tháng nữa, còn Long Vương tất nhiên sẽ ở lại phủ thành chủ, hảo hảo ôn chuyện, có chút đáng tiếc duy nhất chính là, Huyền Hậu đã ly khai từ hơn một năm nay rồi, cũng không biết đã đi đến nơi nào.

Thời gian trôi qua rất nhanh, vào lúc ngày thứ mười sáu kế tiếp, Mộ Dung Khuynh Thành rốt cục đã xuất quan.

Điều này cũng đại biểu cho sự tình mọi người sắp lên đường, tiến về Long tộc ở phía trước Thanh Long tinh vực.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như hình bồ tát quán thế âm, phuong phap niem phat ht tinh khong Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status