Kiếm đạo độc tôn

Chương 1491: Thiên ý lão nhân

"Bát Hoang Chí Tôn truyền thừa không thích hợp với chúng ta, đi thôi!"!

Kim Y Hoàng không có ý lưu lại tiếp nhận truyền thừa bởi vì bọn hắn không phù hợp hoàn toàn với yêu cầu truyền thừa của Bát Hoang Chí Tôn.

"Ừ."

Bát Hoang Chí Tôn truyền thừa hoàn toàn chính xác không thích hợp bọn hắn, có thể kiến thức đến bộ phận võ học tinh túy của Bát Hoang Chí Tôn thì Diệp Trần đã rất hài lòng rồi, cái này có thể còn hữu dụng hơn so với mấy trăm năm khổ luyện đấy.

Càng tiếp cận khu vực hạch tâm của Chí Tôn Thánh Địa, khí tức bàng bạc mênh mông cuồn cuộn càng phát ra đáng sợ hơn, những Chí Tôn này tuy đã chết từ cách đây vô số năm, nhưng khí tức tàn dư còn lưu lại cùng ý chí của bọn họ như trước vẫn không phải là thứ mà thường nhân có thể tưởng tượng được, nếu không thì đã không có khả năng hình thành nên những loại tánh mạng cương thi quá mức cường hãn này.

Từ xưa đến nay, vũ trụ có bao nhiêu Siêu cấp Chí Tôn đã được chôn cất tại trong Chí Tôn Thánh Địa thì rất ít người biết được, cả Diệp Trần cùng Kim Y Hoàng cũng vậy, những nơi mà bọn hắn đi qua chỉ là một góc nhỏ của băng sơn chứ không có khả năng đi đến mọi nơi được. Nhưng mặc dù như thế, sau hơn nửa tháng thám hiểm, hai người cũng thấy được Vô Thượng võ học của hơn mười vị Siêu cấp Chí Tôn, mỗi một chủng Vô Thượng võ học này đều kinh thiên động địa, đến quỷ thần cũng phải khiếp sợ, nếu chúng được chính bản thân những Siêu cấp Chí Tôn đó thi triển thì liền đủ để thay đổi Càn Khôn, xé rách thời không.

"Vị Chí Tôn này không hổ danh là một trong những Chí Tôn cường đại nhất trong lịch sử của Chiến Tượng nhất tộc, chiêu Hám Thiên Động Địa này mộ khi thi triển ra, thật sự có thể làm rung chuyển cả Thiên Địa, sụp đổ tinh hà đấy."

Kim Y Hoàng trong lòng còn sợ hãi, khóe miệng mang theo một tia máu tươi.

Ngay vừa rồi, một cương thi cường đại đã phát động công kích về hướng hắn và Diệp Trần, hai người phải liên thủ để đối phó, nhưng thiếu chút nữa đã bị đối phương đánh trọng thương, như thế thôi cũng đã có thể nghĩ, chiêu Hám Thiên Động Địa này cường đại đến cỡ nào.

"Tứ đại áo nghĩa Địa Thủy Hỏa Phong phối hợp thêm Lực Lượng Áo Nghĩa, hoàn toàn chính xác không giống với phàm tục."

Diệp Trần cũng có chút bội phục, Yêu thú từ trước đến nay đều không phải quá lợi hại trong việc sáng tạo võ học, hầu hết đều rất bình thường, nhưng một khi trở thành Chí Tôn, chỗ thiếu hụt hội sẽ dần dần được bù đắp và việc sáng tạo ra một lượng những môn Vô Thượng võ học sẽ không còn khó khăn nữa, ít nhất sẽ không kém quá xa so với nhân tộc Chí Tôn. Tuyệt kỹ Hám Thiên Động Địa cũng không có quá nhiều kỹ xảo, ngược lại có rất nhiều lực lượng cùng bạo lực thuần túy, đó chính là cái mà thiên hạ gọi là “dốc hết 10 thành công lực” đấy.

Đương nhiên, loại lực lượng này cũng không phải là man lực, dù sao bên trong cũng có ẩn chứa bốn loại áo nghĩa hoàn mỹ dung hợp Địa Thủy Hỏa Phong.

"Bất quá so với Hám Thiên Động Địa, ta ngược lại là càng kiêng kị Toàn Nguyên sát thức của Toàn Nguyên Chí Tôn hơn." Diệp Trần nói ra.

"Toàn Nguyên sát thức của Toàn Nguyên Chí Tôn a, cái này tất nhiên là lợi hại rồi, thiếu chút nữa chúng ta đã bị hút đi vào đó rồi."

Kim Y Hoàng nghe Diệp Trần vừa nói như vậy, liền vội vàng gật đầu, mấy ngày trước, hai người tựu đã được chứng kiến Toàn Nguyên sát thức của Toàn Nguyên Chí Tôn. Cái sát chiêu này đối với hai người mà nói, hoàn toàn không nằm trên ý nghĩa võ học bình thường nữa, quả thực là một cái lỗ đen Siêu cấp, nhưng đáng sợ hơn cả chính là, lỗ đen một khi đạt đến cực hạn sẽ còn có thể nghiền nát thành vô số Tiểu Hắc động, thực lực đối thủ chỉ cần hơi chút yếu nhược liền lập tức bị chấn nát thây.

Bất tri bất giác, hai người đã tới trước một ngọn núi khổng lồ, cái ngọn núi khổng lồ này cao không biết bao nhiêu trượng, phảng phất giống như một tòa Thái Cổ Đại Sơn vậy, tạo cho người đối diện có một loại cảm giác bị áp bách rất mạnh.

Nhưng điều làm cho hai người cảm thấy ngoài ý muốn chính là, ngọn núi khổng lồ đã có người đến trước, theo thứ tự là ba nam hai nữ.

"Tử Y Hoàng!"

Kim Y Hoàng liếc nhận ra người thanh niên mặc áo tím.

"Kim Y Hoàng, thật là trùng hợp a."

Tử Y Hoàng quay đầu nhìn qua, "Vị này chính là?" Tử Y Hoàng đối với việc Diệp Trần có thể cùng đi chung với Kim Y Hoàng, cảm thấy rất ngạc nhiên.

Kim Y Hoàng giới thiệu nói: "Hắn tên gọi là Diệp Trần, ta nghĩ chắc ngươi đã từng nghe nói qua về hắn, bất quá ta và ngươi đều đã xem thường hắn rồi, thực lực của hắn không kém gì ta đâu nhé."

"A, có thể làm cho Kim Y Hoàng ngươi nói như vậy, hẳn là sự thật rồi."

Biểu lộ bình tĩnh của Tử Y Hoàng đã trở thành một tia kinh ngạc, Kim Y Hoàng có thực lực thế nào thì hắn đã biết đến, Diệp Trần rõ ràng có thể cùng hắn sánh vai thì thật đúng là đáng sợ.

"Diệp Trần, hắn chính là Tử Y Hoàng, một tay phiến vũ Càn Khôn huyền diệu vô cùng đấy."

Kim Y Hoàng cũng giới thiệu Tử Y Hoàng cho Diệp Trần.

Diệp Trần cũng từng nghe nói qua về Tứ đại Chuẩn Tôn trẻ tuổi Tử Bạch Kim Thanh, đương nhiên, đều là nghe kể từ chỗ Hỏa Tước Đế mà thôi, dù sao ý trung nhân mà Hỏa Tước Đế mong muốn chính là Thanh Y Hoàng.

Cùng Tử Y Hoàng thoáng nói chuyện vài câu, Diệp Trần liền hướng đi qua chỗ của một bạch y nữ tử.

Nàng ta không phải ai khác mà chính là Huyền Hậu Yến Khinh Huyên, đã hơn 100 năm chưa gặp lại.

"Yến tiền bối, từ khi chia tay đến giờ, người không có vấn đề gì chứ."

Diệp Trần đánh giá Yến Khinh Huyên, so với trước kia, Yến Khinh Huyên càng lộ ra vẻ phiêu dật thoát tục, có phong thái như một Cửu Thiên huyền nữ vậy, đôi mắt kia tựa hồ có thể xem thấu cả vận mệnh con ngươi, có ma lực cùng mị lực rất khó tả.

"Diệp Trần."

Nhìn thấy Diệp Trần, Yến Khinh Huyên trên mặt lộ ra nét vui vẻ, trong một đời trẻ tuổi tại Chân Linh Thế Giới, người duy nhất mà nàng coi trọng chính là Diệp Trần. Một lúc sau, trong nội tâm dần dần đem hắn trở thành tầng lớp cùng thế hệ, nàng cười nói: "Không nên gọi ta là tiền bối nữa, ta bất quá chỉ lớn hơn ngươi chừng mười tuổi, ngươi gọi như thế làm ta thấy mình già rồi đấy, ngươi cứ gọi tên của ta trực tiếp là được rồi a!"

Nàng biết rõ Diệp Trần rất kính trọng đối với nàng, bất quá nàng kỳ thật cũng không phải nhận Diệp Trần làm đệ tử, nói cho đúng thì nàng cùng Diệp Trần cũng giống nhau, đều là vãn bối của Long Vương, đều gọi ông là Long Vương tiền bối cả. Vì vậy, việc ở trong Chân Linh Thế Giới và ở thế giới bên ngoài là hai cái thế giới khác nhau, sự tình trước kia không cần câu nệ quá nhiều.

"Vậy cũng được, Kinh Huyên." Diệp Trần cũng hiểu được cách gọi “tiền bối” cũng không quá thỏa đáng, Sinh Tử Cảnh Vương giả có tuổi thọ cao tới mười vạn năm, tại Chân Linh Thế Giới thì gọi là tiền bối thì được, nhưng ở chỗ này thì tuổi tác đã không còn ý nghĩa gì nữa, cũng giống như Kim Y Hoàng lớn hơn hơn một ngàn tuổi so với Diệp Trần, như vậy so với mười vạn năm cũng không thấm vào đâu, trong khi hắn và Yến Khinh Huyên chỉ chênh lệch nhau chừng trăm năm, cơ hồ có thể xem nhẹ rồi.

Ngoại trừ Tử Y Hoàng cùng Yến Khinh Huyên, còn có hai nam và một nữ khác.

Theo thứ tự là một vị lão giả, một người trung niên và một bà lão.

Lão giả được gọi là Thương Không lão tổ, là một trong những lão nhân Chuẩn Tôn Nhân tộc, vị trung niên kia là Thần Thương Hoàng, còn bà lão trên đầu có đội trâm phượng, trong tay chống một cây quải trượng long đầu, trông rất có uy nghiêm, được người đời xưng tụng là Long Phượng bà bà. Nghe nói, trong cơ thể của bà có ẩn chứa Cự Long cùng Phượng Hoàng huyết mạch, là một Bán Yêu nhưng cũng không biết vì sao hai chủng huyết mạch này lại có thể dung hợp chung với nhau.

"Người trẻ tuổi, các ngươi còn trẻ, truyền thừa của Thiên Ý lão nhân rất phù hợp với Thương Không lão tổ ta, các ngươi hãy lưu lại cho ta nhé, các ngươi còn có rất nhiều cơ hội mà." Thương Không lão tổ ngược lại không dám coi thường mấy người họ, nhất là Tử Y Hoàng cùng Kim Y Hoàng, Trường Giang sóng sau xô sóng trước, hai người này là không hề nghi ngờ là đều có thực lực chống lại bất luận Chuẩn Tôn nào.

Kim Y Hoàng cười nói: "Thương Không lão tổ, ông đừng cậy già lên mặt nhé, khoan hẵn nói, Chí Tôn truyền thừa chỉ dành cho người có duyên, sợ rằng dù chúng ta tặng cho ông thì ông cũng chưa chắc có thể lấy được đấy."

"Nói thì nói như thế, bất quá nếu các ngươi không tranh giành thì cơ hội của ta chẳng phải đã lớn hơn một chút rồi sao?" Thương Không lão tổ như trước vẫn chưa từ bỏ ý định, hắn không có một tia nắm chắc nào có thể tranh giành được truyền thừa trong tay nhiều đối thủ nhiều như vậy, có thể bớt được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Long Phượng bà bà cau mày nói: "Thương Không lão tổ, ngươi cũng quá coi thường Thiên Ý lão nhân rồi, hắn là một trong số ít người có thể chống lại cùng Truyền Kỳ Chí Tôn đấy, không phải là thứ mà ngươi muốn là có thể đơn giản đạt được như vậy đâu, chờ đả bại được cái cương thi này đã rồi bàn lại truyền thừa cũng không muộn."

Long Phượng bà bà nói chuyện, đồng thời đôi mắt chăm chú nhìn vào một cương thi đang đi đến từ trên ngọn núi khổng lồ, cái cương thi này có đôi mắt màu xám trắng, ẩn ẩn như có mang theo trí tuệ, hoàn toàn không phải là một cương thi bình thường đơn giản như vậy.

"Bảy người à, thực lực cũng không tệ lắm, có thể sống quá một chiêu của ta thì sẽ được vào núi."

Cương thi phát ra thanh âm ôn hòa, nói.

"Thiên Ý lão nhân, ngài còn sống sao?"

Long Phượng bà bà quá sợ hãi.

Cương thi lắc đầu mỉm cười, "Người đã chết tựu là chết rồi, làm sao có thể phục sinh được, đây chỉ một tia linh trí sinh ra từ trên người bản thể của ta mà thôi, không có chút trí nhớ nào đâu."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như nhac thien tinh tam hoa sen nuoc chay thu gian va binh an moi ngay, buddhist music nhac phat giao moi nhat 2017 vol 7 thanh tam niem phat những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status