Kiếm đạo độc tôn

Chương 292: Chặn giết hung hiểm

- Chúc mừng La tông chủ, Lưu Vân Tông ngươi lần này thật sự là làm mặt mày rạng rỡ nha, thoáng cái có hai gã đệ tử bài nhập Tiềm Long Bảng, số mệnh vô lượng!

So đấu vừa kết thúc, cao tầng các đại tông môn đều qua đây chúc mừng, trong đó có thiện ý, có đố kị, có ác ý.

La Hành Liệt ôm quyền, sang sảng cười nói:

- Đó là bọn hắn hết sức cố gắng, Lưu Vân Tông được thơm lây. Các vị yên tâm, Lưu Vân Tông ta không phải của một mình ta, tuyệt không muốn làm độc tài.

Diệp Trần và Từ Tĩnh còn chưa có chân chính trưởng thành, La Hành Liệt không muốn trở thành cái đinh trong mắt, cái gai trong thịt mọi người. Như vậy đối với Lưu Vân Tông phát triển cực kỳ bất lợi, dù sao nội tình Lưu Vân Tông so với Phỉ Thúy Cốc và Bắc Tuyết Sơn Trang vẫn kém xa. Không coi là bá chủ Thiên Phong Quốc.

Nghe vậy, trên mặt các vị tông chủ Thiên Phong Quốc hơi có biến ảo, mặc dù đang Chân Linh Đại Lục, cường giả vi tôn, hứa hẹn có đôi khi cũng không đáng tin, nhưng nếu đối phương đã nói trước mặt mọi người, lại có chút hiệu quả, để cho bọn họ thở ra một hơi, lại có chút ước ao, vì sao tông môn bọn họ không có đệ tử lợi hại như vậy, một người cũng tốt a!

Nam La Tông tông chủ Long Bích Vân đi tới, cười nói:

- La tông chủ, Long Bích Vân qua đây chúc mừng!

La Hành Liệt nhìn thấy đối phương, cảm kích nói:

- Long tông chủ, ngày đó chuyện ở Xích Cổ Sa Mạc còn muốn cảm tạ ngươi, miễn đi một hồi tai họa!

Thân phận Long Bích Vân đặc thù, đây là sự tình người của các đại tông mông của Thiên Phong Quốc đều biết. Ngoại trừ đối phương từ bang trợ Lưu Vân Tông một lần, La Hành Liệt cũng muốn hảo hảo cùng Nam La Tông tạo quan hệ, chí ít không thể là quan hệ xấu.

- Tại Thiên Phong Quốc sinh hoạt nhiều năm như vậy, luôn luôn có chút tình cảm, sao lại nhìn tông phái quốc nội bị người khác ức hiếp? Không nói việc này, Diệp Trần ở đâu, lần này ta muốn nhìn thật kỹ!

Long Bích Vân còn không có cùng Diệp Trần chính thức tiếp xúc qua, trong lòng có chút hiếu kỳ.

- Được, chờ ta đi thông tri hắn qua đây!

Lát sau, Diệp Trần áo lam đi tới, hắn ôm quyền nói:

- Ra mắt Long tông chủ!

Long Bích Vân quan sát một phen, gật đầu khen:

- Ừm, có phong phạm của tuyệt đỉnh kiếm khách, có ngông cuồng, lại không kiêu căng, thật là một khối phác ngọc.

Diệp Trần xấu hổ, đây vẫn là lần đầu tiên được người ta khen trước mặt, hơn nữa còn là nữ nhân, ánh mắt không mang theo bất luận vẻ khinh nhờn nào nhìn về phía đối phương, Tâm thần Diệp Trần rung động, nhìn không thấu. Lấy linh hồn lực cường hãn của hắn, cư nhiên một điểm đều nhìn không thấu, càng đáng sợ là đối phương liếc mắt, phảng phất xem thấu linh hồn lực của hắn, cái này cũng không phải thực lực Bão Nguyên Cảnh hậu kỳ nên có, ít nhất phải là Tinh Cực Cảnh, có lẽ còn chưa dừng ở đó...

Sự tình phát sinh tại Xích Cổ Sa Mạc, Diệp Trần cũng không quên, lúc đó Nam La Tông đại trưởng lão lấy ra một tấm Thanh Long lệnh bài, gọi là tiểu Thanh Long lệnh, làm Thất phẩm tông môn cường thế đều không thể làm gì khác hơn là ngừng chiến, không dám chống đối, có thể tưởng tượng, chủ nhân của tiểu Thanh Long lệnh nhất định là người có bối cảnh cùng với thực lực. Hiện tại suy xét như vậy, Diệp Trần càng thêm khẳng định.

Long Bích Vân khóe miệng lại cười nói:

- Nhìn thấy ngươi, ta rốt cuộc yên tâm, không kiêu không nóng nảy, không bỉ ổi, không cao ngạo, phần tố chất này ở đâu cũng không thua kém, bất quá thời gian tới có đúng được bao nhiêu, tất cả vẫn phải dựa vào bản thân ngươi. Hiện tại đối với ngươi mà nói chỉ mới là bắt đầu, sau đó liên quan rất nhiều thứ, hơi có sai lầm, sẽ đối mặt vẫn lạc chi họa, so với trong tưởng tượng của ngươi nguy hiểm gấp trăm lần, về phần thân phận của ta, ngươi cũng không cần đoán, tới thời điểm ngươi cần biết, ngươi cuối cùng sẽ biết.

- Vâng!

Diệp Trần gật đầu.

- Đúng rồi, Lãm Nguyệt Lâu có phải là từng tiếp qua với ngươi?

Long Bích Vân đột nhiên hỏi.

Diệp Trần thoáng cảm thấy kỳ quái:

- Là một chấp sự Lãm Nguyệt Lâu!

- A!

Long Bích Vân gật đầu, thầm nghĩ trong lòng:

- Ta còn tưởng rằng vị kia cũng chú ý tới hắn, bất quá lấy tư chất của hắn, sớm muộn gì cũng bị chú ý tới. Đây là sự tình không có biện pháp, cũng may vị Sưu La thiên tài kia so với tổ gia gia còn yếu hơn nhiều, trong đó không thiểu người có chân long chi tư.

Hai người nói chuyện với nhau một chút, sau đó Long Bích Vân liền cáo từ, rời khỏi.

Lúc này, La Hành Liệt đi tới:

- Diệp Trần, Tiềm Long Bảng so đấu đã kết thúc, ngươi có dự định trở lại Thiên Phong Quốc hay không?

- Có thưa Tông chủ, lần này dự định trở lại một đoạn thời gian!

Cả công và tư, Diệp Trần đều phải đi về một chuyến, khí long mạch trên người cần tiến nhập tông môn mới phát huy diệu dụng, bằng không chỉ có thể tác dụng với người, mặt khác, hắn còn muốn trở lại gia tộc một chút. Ngày đó rời khỏi, mẫu thân đã hoài long phượng thai, hiện tại đã qua hơn một năm, tiểu đệ đệ, tiểu muội muội cũng đã mấy tháng, hắn làm ca ca không thể không trở lại thăm. Huống hồ, tu luyện Thanh Liên Kiếm Quyết sơ kỳ cần bế quan, trở lại Thiên Phong Quốc cũng là một biện pháp dễ làm.

La Hành Liệt lộ ra mỉm cười:

- Cái này tốt, sau khi trở về còn một đại sự muốn cùng ngươi thương lượng, đến lúc đó Thái Thượng trưởng lão cũng sẽ xuất quan.

- Đại sự?

- Ha hả, đến lúc đó hãy nói, đương nhiên ngươi yên tâm, chuyện này đối với ngươi không có gì ảnh hưởng!

La Hành Liệt bán ra một cái nút. ( chỗ hấp dẫn)

Tiềm Long Bảng so đấu kết thúc đã lâu, cảnh chào hỏi, lôi kéo tình cảm cùng với nắm rõ lộ tuyến cũng đều có, chờ mọi người rời đi gần hết, mấy người Lưu Vân Tông bắt đầu đứng dậy, chuẩn bị ly khai Tiềm Long Cổ Thành.

Nhìn mọi người Lưu Vân Tông ly khai, Tử Dương Tông tông chủ Đồ Trọng Sơn lộ ra cười nhạt, trong ánh mắt có dị mang lóe ra.

Long hình hư ảnh chỉ có tại luận võ đài mới có thể hiển hiện, ly khai luận võ đài, chỉ còn lại có khí long mạch, mà ra khỏi Tiềm Long Cổ Thành, khí long mạch ẩn vào trong huyết mạch, cũng không thể dùng mắt thường và tinh thần lực quan sát nữa, giảm bớt nhiều phiền phức.

Hô!

Ra khỏi Tiềm Long Cổ Thành, Diệp Trần thở phào nhẹ nhõm một hơi.

Một bên, La Hàn Sơn cười nói:

- Một tháng trước ta cũng từng đến phụ cận Lạc Thành làm nhiệm vụ, đệ đệ muội muội ngươi rất khả ái, khá giống ngươi!

- Phải vậy không?

Trên mặt Diệp Trần lộ ra dáng tươi cười, có cảm giác tốt, dù cho sau đó ở bên ngoài phiêu bạt, cũng không phải lục bình không có gốc rễ.

- Khởi hành!

Đại trưởng lão triệu hồi Thiên Phong thứu, quay về phía mấy người hô.

- Đi thôi!

La Hàn Sơn nói rằng.

- Ừm.

Diệp Trần gật đầu, theo mấy người bước trên Thiên Phong thứu.

Thiên Phong thứu giương cánh, mang theo mọi người bay lên cao, chui vào tầng mây.

Mười ngày trôi qua, đoàn người rời xa Tiềm Long Cổ Thành gần hai mươi vạn dặm.

Ở trên một con Thiên Phong thứu, bốn người Diệp Trần, Từ Tĩnh, La Hàn Sơn cùng với Chu Mai đứng chung một chỗ, được mọi người thủ hộ bên trong.

Ngày trước cuồng phong có thể cũng đơn giản thổi bay bọn họ hiện giờ cũng vô pháp làm thân thể bọn họ dao động, như nhau cả bốn người đều đứng im vững chắc trên lưng Thiên Phong thứu, không chút sứt mẻ.

Nhìn quanh thân mây cuốn mây bay, Diệp Trần chợt có cảm khái, chân khí trong cơ thể tự động vận chuyển, Thiên Toái Vân lục thức dung hợp thành công, nước chảy thành sông.

- Lôi Vân ý cảnh tại Tiềm Long Bí Cảnh đạt được trình tự đổi mới hoàn toàn, vốn dự định trở lại dung hợp một chút kiếm chiêu, nghĩ không ra chỉ thông qua cảm khái, sinh ra biến hóa tự động dung hợp thành công!

Diệp Trần không có quá mức kinh ngạc, Tiềm Long Bí Cảnh mang đến rất nhiều thu hoạch, trong đó bao gồm Lôi Vân ý cảnh tiến triển, tương đối với ý cảnh, dung hợp kiếm chiêu ngược lại dễ hơn nhiều, chỉ cần cho hắn một khoảng thời gian ngắn, dung hợp lục thức Kinh Vân Kiếm Pháp không nói chơi, bất quá hiện tại cũng tiết kiệm thời gian, tự nhiên mà dung hợp thành công.

- Trở lại thí nghiệm một chút uy lực, ân, có tình huống!

Diệp Trần nhướng mày, linh hồn lực cảm ứng được cái gì đó.

- Diệp Trần, thế nào?

La Hàn Sơn nhìn qua, chợt Từ Tĩnh và Chu Mai ánh mắt cũng tụ tập trên người hắn.

Diệp Trần cười lạnh nói:

- Chúng ta bị người theo dõi.

Lời này vẫn chưa tận lực hạ thấp giọng, La Hành Liệt cùng với các vị hạch tâm trưởng lão đều phản ứng nhìn qua, thần sắc thần sắc nghiêm túc.

- Ha ha! Không hổ là Tiềm Long Bảng đệ nhất, nhanh như vậy tựu phát hiện chúng ta.

Lôi quang vạn trượng, một đạo thân ảnh lao thẳng xuống, chắn phía trước Thiên Phong thứu, là một vị trung niên trên mặt che miếng vải đen, cả người mang theo hỏa quang cường liệt, rõ ràng là Cường giả Tinh Cực Cảnh, từ chân nguyên ba động đến xem, hẳn là tại Tinh Cực Cảnh sơ kỳ đỉnh, tương đương với Thiên Lôi Tán Nhân.

Sắc mặt La Hành Liệt âm trầm nói:

- Các hạ là ai, vì sao cản đường của chúng ta?

Trung niên che mặt cười to:

- Thu tiền tài của người, thay người tiêu tai, rất đơn giản vậy thôi.

- Thay người tiêu tai?

Đám người Lưu Vân Tông sắc mặt rất khó coi, nghĩ không ra lại bị người ta tính toán trên đường về. Mục tiêu những người này phỏng chừng không phải là bọn họ, mà là Diệp Trần, dù sao chỉ có hắn mới đáng giá để cường giả Tinh Cực Cảnh xuất thủ.

- Không sai, các ngươi có thể đi, hắn lưu lại.

Trung niên che mặt ngón tay chỉ Diệp Trần, toát ra một bộ khí thế nắm giữ toàn cục.

Diệp Trần lao đến bên ngoài Thiên Phong thứu:

- Ngươi tự tin có thể lưu lại ta như vậy sao?

Trung niên che mặt khinh thường nói:

- Ngươi và Tư Không Thánh chiến lực tuy rằng mạnh, có thể chống lại cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ bình thường, nhưng gặp phải cường giả Tinh Cực Cảnh lợi hại, các ngươi há có thể so sánh, dưới trạng thái thiêu đốt chân nguyên, giết ngươi như trở bàn tay. Huống hồ tu vi của ta tại Tinh Cực Cảnh sơ kỳ đỉnh phong, không cần thiêu đốt chân nguyên cũng có thể giết ngươi. Hiện tại ngươi là bó tay chịu chết, hay để ta phí chút khí lực hảo hảo giết ngươi?

Hắn căn bản để Diệp Trần vào mắt, vị đệ nhất Tiềm Long Bảng, trước khi trưởng thành, bất quá là một con sơn dương nhỏ yếu, tùy thời có thể giết.

- Hay một câu giết, bất quá nguyện vọng của ngươi có lẽ phải thất bại rồi!

Một đạo thân ảnh bị lôi quang bao vây lao xuống, thân hình chợt lóe, xuất hiện tại phái trước Diệp Trần.

La Hành Liệt thở ra một hơi, cung kính nói:

- Thiên Lôi Tán Nhân tiền bối!

Người đến chính là Thiên Lôi Tán Nhân, nhận phó thác của Nhàn Vân Tử, qua đây bảo hộ đám người Lưu Vân Tông, chuyện này chỉ có La Hành Liệt và đại trưởng lão biết.

- Các ngươi lui ra phía sau một chút!

Thiên Lôi Tán Nhân đưa ánh mắt tán thưởng nhìn Diệp Trần, chợt nói với đám người La Hành Liệt.

Trung niên che mặt thần sắc bất biến:

- Khó trách ngươi không hề có vẻ sợ hãi, nguyên lai có cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ đỉnh phong bảo hộ, xác thực, lấy thực lực của ta, không thể áp đảo đánh bại cường giả đồng cấp, càng không tới kích sát các ngươi, đáng tiếc các ngươi chung quy khó thoát một kiếp.

Nói xong, hắn nghiêng đầu, quay về phía hư không nói:

- Sự tình khó giải quyết, còn không ra.

- Ha ha! Ta còn tưởng rằng không cần ta!

Kinh Diễm Thiên lần thứ ba xé mở, có một người bịt mặt xuất hiện, chân nguyên ba động không kém trung niên che mặt, là cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ.

Lúc này, sắc mặt La Hành Liệt và đại trưởng lão chân chính khó coi, Thiên Lôi Tán Nhân thì hung hăng nhíu mày. Hắn tự tin có thể chế trụ hai cường giả Tinh Cực Cảnh thời gian rất lâu, nhưng dưới tình huống bảo hộ mọi người, hơi có sơ xuất, sẽ thất bại trong gang tấc.

Trong cơ thể huyết quang bắt đầu khởi động, Diệp Trần không chút do dự thôi động Tiểu Huyết Ma Giải Thể Đại Pháp, sau đó, từ trong Trữ Vật Linh Giới lấy ra hai gốc Hỏa Hậu Huyết Dương Hoa trăm năm, chân khí nhất quyển, dược lực của Huyết Dương Hoa bị hút ra, ngưng kết thành một viên thuốc, đem nó nuốt vào miệng.

Đối mặt cường giả Tinh Cực Cảnh sơ kỳ, con bài chưa lật chân chính cũng không có thể ẩn dấu nữa!

- Việc này không nên chậm trễ, giết!

Trung niên che mặt sợ trên đường có biến, nếu như lại xuất hiện một cường giả Tinh Cực Cảnh nữa, bọn họ liền không có biện pháp, mặt khác một nửa trả thù lao chưa trả cũng đừng mơ tưởng lấy được.

Thiên Lôi Tán Nhân giận dữ, bàn tay mở ra, tạo thành hổ trảo.

- Cuồng Lôi Trảo!

Bùm bùm!

Trong hư không lôi đình cuồng bạo thiểm qua, tổ thành một cái cự đại hổ chưởng, để hai kẻ bịt mặt đều bị bao vây bên trong.

- Nhanh tới giết tiểu tử kia, ta đến ngăn cản hắn!

Trung niên che mặt quát lên một tiếng lớn, tay phải nắm lại, trên nắm tay bắn ra hỏa diễm quang hoàn, một quyền hướng lôi đình hổ chưởng đánh tới.

Ầm ầm!

Lôi đình hỏa diễm lần lượt tiêu tan, Thiên Lôi Tán Nhân và trung niên che mặt đều tự thối lui mấy chục thước.

- Tiểu tử, chết đi!

Một người bịt mặt khác nắm chặt cơ hội, tay phải hiện ra một thanh thiết côn dài năm thước, trên thiết côn từng đạo lục sắc quang hoa lượn lờ. Bàn tay hắn nắm chặt, cầm thiết côn đập mạnh về phía đầu Diệp Trần, côn chưa tới, không khí đã bắt đầu đổ nát, tại trong mắt mọi người Lưu Vân Tông, cây đoản côn này phảng phất sóng lớn nghìn thước chuyển động.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status