Kiếm đạo độc tôn

Chương 343: Một vỏ ba kiếm (2)

Híp mắt lại, Huyết Ma Chân Nhân dùng ngữ khí lạnh nhạt nói:

- Tiểu tử, ngươi muốn tự sát hay là để ta bắt ngươi lại ném cho Huyết Ma phân thân của ta ắn?

- Ngươi không đủ tư cách nói lời này!

Lúc này, Diệp Trần tuyệt đối có thể được xếp thành cự đầu trong đám cường giả Tinh Cực Cảnh. Lúc trước Thi Quỷ Đạo Nhân và Huyết Ma Chân Nhân đối với hắn chỉ là những nhân vật trong truyền thuyết, hắn còn nhớ rõ lúc trước khi chứng kiến Ngũ quỷ từ trong quan tài đứng dậy đã doạ hắn khiếp sợ không ít. Nhưng hiện giờ Thi Quỷ Đạo Nhân đã từng bị hắn đánh bại, muốn nói tới truyền thuyết, thì hắn hiện tại chính là một truyền thuyết!

- Ha ha, ta không đủ tư cách?

Huyết Ma Chân Nhân phảng phất như nghe được chuyện gì đó rất buồn cười, Huyết Ma Chân Nhân hắn là ai? Là người mạnh nhất trong một trăm lẻ tám đại Quỷ Tướng của Cửu U Giáo, từng tham gia hành động diệt sát Lục phẩm tông môn, giết không ít trưởng lão của Lục phẩm tông mon. Luận chiến lực trong Nam Trác Vực, dưới Linh Hải Cảnh, người mạnh hơn hắn có thể đếm trên đầu ngón tay. Từng có đoạn thời gian danh hào của hắn còn được dùng để doạ đám tiểu hài tử không nghe lời, là một danh hào rất khủng bố. Nhưng hiện giờ hắn không thể nào ngờ được một tên tuổi đời còn rất trẻ lại dám không coi hắn ra gì, làm sao hắn không tức cười cho được? Chỉ là tiếng cười của hắn lại ẩn chứa sát khí nồng đậm, khiến cho Thi Quỷ Đạo Nhân cũng phải nheo mắt lại.

- Dám chọc giận Huyết Ma Chân Nhân, tên này thật không biết chữ chết viết thế nào sao? Nói về sự khủng bố, Huyết Ma Chân Nhân có thể nói là đứng đầu trong các Quỷ Tướng!

Cùng là một trong một trăm lẻ tám Quỷ Tướng của Cửu U Giáo, Thi Quỷ Đạo Nhân đối với đặc điểm của những Quỷ Tướng còn lại cũng rất rõ ràng. Ngoại trừ ba tên Quỷ Tướng siêu cấp khủng bố đừng đầu ra, thì Huyết Ma Chân Nhân cũng được xếp vào hạng thứ năm, cùng nổi danh với Âm Ba Quỷ Tướng rất điên cuồng, gặp thần sát thần, gặp ma diệt ma!

- Trời, là Huyết Ma Chân Nhân!

- Nhanh lấy thanh bảo kiếm kia chạy mau!

- Diệp Trần cùng hai người Huyết Ma Chân Nhân vừa xuất hiện, đám người đang giao thủ liền tự động tách ra, một tên trong đó lanh tay lẹ mắt chạy tới cằm chuôi kiếm muốn kéo lên rồi chạy trốn.

- Muốn chết!

Huyết Ma phân thân đứng bên cạnh Huyết Ma Chân Nhân nãy giờ đột nhiên hoá thành một đoạ huyết quang bắn đi.

"A a a a..."

Huyết quang thế như chẻ tre xuyên qua thân thể của một gã Tinh Cực Cảnh hậu kỳ hơi yếu một chút rồi liền xuất hiện trước mặt tên muốn lấy bảo kiếm kia. Tốc độ cực kỳ kinh người!

- Cút!

Người nọ đánh ra một quyền khiến hư không chấn động.

Huyết Ma phân thân cũng không cùng hắn đối cứng mà thân thể nó kéo dài ra giống như một mảnh vải màu huyết hồng, vây hắn vào bên trong rồi đột nhiên buộc chặt lại.

"Xoẹt! Xoẹt!..."

Hộ thể chân nguyên vặn vẹo biến hình, Huyết Ma chân nguyên có tác dụng ăn mòn xâm nhập vào trong hoá thành một cây châm nhỏ phóng thẳng tới cái ót của hắn.

Một thân da thịt đầy đặn của tên kia có thể thấy được bằng mắt thường đang khô quắt lại, mất đi sự khống chế, hộ thân chân nguyên liền tan rã, Huyết quang lập tức chui vào trong cơ thể của tên đó. Đợi đến lúc Huyết Ma phân thân đi ra thì tên kia chỉ còn là một cái thây khô, huyết nhục đã bị cắn nuốt sạch sẽ.

- Khặc khặc!

Huyết Ma phân thân dùng cái lưỡi cũng một màu huyết sắc của hắn liếm liếm môi cười quái dị.

Diệp Trần thờ ơ lạnh nhạt, những người này dù có sống cũng sẽ không đi trợ giúp bản thân hắn, cho nên chúng có chết cũng chẳng ảnh hưởng gì tới hắn cả, cho nên cứ để cho Huyết Ma phân thân giết đi.

- Huyết Ma Chân Nhân, ngươi cũng quá bá đạo rồi! Người của Trương Huyền ta không hề đắc tội ngươi, cũng không có gì gút mắc với ngươi, vì sao ngươi lại giết hắn?

Trong đám người chiến đấu vừa rồi chỉ có một người dám nói chuyện với Huyết Ma Chân Nhân như vậy, đó chính là tên có thực lực Tinh Cực Cảnh đỉnh phong Trương Huyền. Hắn tuy kiêng kỵ Huyết Ma Chân Nhân nhưng lại không cho rằng Huyết Ma Chân Nhân có thể lưu hắn lại được, nếu một chọi một hắn tự tin cho dù bị thương cũng có thể chạy thoát được!

Huyết Ma Chân Nhân liếc mắt nhìn hắn một cái rồi nói:

- Như thế nào? Ngươi không phục? Thanh bảo kiếm kia để lại, các ngươi có thể lăn, nếu không đừng trách ta ra tay độc ác!

- Hừ, tốt cho một câu ra tay độc ác! Ta ngược lại muốn nhìn xem người làm thế nào ngăn trở ta?

Trương Huyền hừ lạnh một tiếng, chân nguyên hoá thành một bàn tay lớn chụp xuống thanh bảo kiếm kia, vì muốn tiết kiệm thời gian nên hắn cũng không lập tức bỏ vào Trữ Vật Linh Giới mà tiếp tục phóng tới chỗ Huyết Ma phân thân. Một loạt động tác này chỉ trong một cái sát na đã hoàn thành.

Huyết Ma phân thân đột nhiên hé miệng ra, một màn quỷ dị đột nhiên phát sinh. Cái miệng của nó giống như vô hạn vậy, chỉ một thoáng đã há to tới mấy mét chụp xuống Trương Huyền!

- Chút tài mọn, phá!

Hồ quang đột nhiên loé lên, cái miệng của Huyết Ma phân thân liền bị phá ra một cái lổ thủng, huyết dịch đỏ sậm bắn tung toé khắp nơi, đụng vào vách thông đạo liền phát ra từng tiếng xèo xèo.

- Thi Quỷ, đi giết những người khác đi!

Huyết Ma Chân Nhân nói với Thi Quỷ Đạo Nhân một câu rồi lạnh lùng nhìn về phía Diệp Trần, nói:

- Tiểu tử, tốt nhất cứ đứng yên đó đừng nhúc nhích, nếu ngươi dám di động một chút ta liền lấy cái đầu trên cổ ngươi xuống, nếu ngươi ngoan ngoãn nghe lời có lẽ ta còn cho ngươi một con đường sống!

Dứt lời, không khí đột nhiên có chút vặn vẹo, thân ảnh Huyết Ma Chân Nhân liền biến mất.

"Phanh!"

Ngay sau đó, Huyết Ma Chân Nhân đã giao thủ một kích với Trương Huyền, kết quả là Trương Huyền bị bức lui về sau, bảo kiếm bị đánh rơi trên mặt đất. Huyết Ma Chân Nhân đang định chụp lấy nó ném vào Trữ Vật Linh Giới thì một thân ảnh đột nhiên loé lên, bảo kiếm liền biến mất.

- Tiểu tử, ngươi muốn chết?

Huyết Ma Chân Nhân phẫn nộ, hắn không ngờ người ra tay lại chính là Diệp Trần.

- Huyết Ma Chân Nhân, ngươi còn chưa có tư cách ra lệnh cho ta, hiện tại ta muốn giết Thi Quỷ Đạo Nhân, ai có thể ngăn được ta?

Sau khi đoạt được thanh bảo kiếm, Diệp Trần cũng không tiếp tục dây dưa với Huyết Ma Chân Nhân mà quay người về phía Thi Quỷ Đạo Nhân, khinh công Phân Thân Hoá Ảnh khiến cho hắn di chuyển giống như một u linh quỷ mị.

- Hỗn đản, ngươi cho rằng Thi Quỷ Đạo Nhân ta là một con cá nằm trên thớt mặc ngươi muốn chém muốn giết sao?

Thi Quỷ Đạo Nhân còn tưởng rằng chiến lực của Diệp Trần so với lúc trước không có gì khác nhau chỉ là tu vi mạnh hơn một chút mà thôi nên hắn cũng không có lo lắng cho tính mạng của mình.

- Thanh Liên khai sơn!

Thanh Liên kiếm quang chém đứt một cái thông đạo rồi tiếp tục chém về phía Thi Quỷ Đạo Nhân.

- Phá cho ta!

Một tiếng rít vang lên, Thi Quỷ Đạo Nhân nắm Kim sắc đầu lâu trên tay vung lên.

"Ầm ầm!"

Trùng kích đáng sợ toả ra bốn phía, không biết có bao nhiêu cái thông đạo ở xung quanh bị phá nát, lực tàn phá còn xuyên thấy xuống một tầng bùn đất bên dưới.

- Tử!

Diệp Trần nhanh chóng đuổi tới, Thanh Liên kiếm pháp thức thứ bảy Thanh Liên Mạn Không thi trển ra. Tất cả đất đá ở xung quanh đều lo lửng giữa không trung, trọng lực toàn bộ bị tiêu tán, tốc độ của Thi Quỷ Đạo Nhân cũng giảm mạnh như bị hãm sâu vào trong một vũng bùn, không tự chủ được thân thể.

- Tiểu quỷ, ngươi chọc nộ ta!

Huyết Ma Chân Nhân sắc mặt rất âm trầm, bỏ qua Trường Huyền đuổi theo Diệp Trần. Trương Huyền không dám tiếp tục trêu vào tên Huyết Ma Chân Nhân đang nổi giận. Thủ hạ bị giết chết có thể làm cho hắn căm tức, bảo kiếm cũng không thu được mà ngậm uất ức rời đi lại không phải phong cách của hắn. Hai con ngươi hắn láo liên rồi rơi lên người Huyết Ma phân thân. Hắn đánh không lại Huyết Ma Chân Nhân nhưng diệt trừ một cái phân thân của đối phương cũng không thành vấn đề, dù sao một chọi một thì cơ hồ Tinh Cực Cảnh đỉnh phong cường giả cũng không ai có thể giết được hắn.

"Xoẹt!"

Hồ quang loé lên đem Huyết Ma phân thân bao bọc vào bên trong.

Huyết Ma phân thân là một đại trợ thủ của Huyết Ma Chân Nhân, chiến lực đã rất gần với Huyết Ma Chân Nhân, nhưng chênh lệch vẫn là chênh lệch. Dưới sự ứng phó toàn lực của Trương Huyền, Huyết Ma phân thân bị chém rất thê thảm, kêu gào liên tục, nếu không phải nó có sinh mệnh lực tương liên với Huyết Ma Chân Nhân không sợ bị phân thây thì nó đã sớm chết trên tay của Trương Huyền rồi.

- Tức chết ta!

Đang trên đường đuổi theo Diệp Trần, Huyết Ma Chân Nhân nghe được tiếng kêu thảm thiết của Huyết Ma phân thân thì lửa giận của hắn càng bốc lên điên cuồng, huyết khí trùng thiên của hắn bùng lên khiến cho bùn đất trên đỉnh đầu hắn cũng bị đục ra một cái đại động.

- Trước hết giết tên tiểu tử kia rồi lại xử lý tên này!

Sau khi phân rõ trước sau, Huyết Ma Chân Nhân liền nhịn xuống ý niệm muốn giết Trương Huyền, tiếp tục đuổi theo Diệp Trần.

- Huyết Ma Chân Nhân, cứu ta!

Ở phía trước, Thi Quỷ Đạo Nhân đang rất sợ hãi, bởi vì đối mặt với tử vong mà sợ hãi. Hắn tung hoành Nam Trác Vực đã nhiều năm, người khác đều nói hắn tàn nhẫn đáng sợ nhưng có mấy ai biết hắn lại cực kỳ sợ chết. Từ một người chết trở lại thành một người sống cho nên hắn rất quý trọng tính mạng của mình. Nhìn về tên sát tinh trẻ tuổi Diệp Trần kia đang thúc dục kiếm ý chém xuống, hắn cơ hồ đã quẳng đi tất cả tạp niệm, trong mắt hắn chỉ còn lại đôi mắt lạnh lùng và đầy khinh thường của Diệp Trần đang nhìn chằm chằm vào hắn khiến hắn cực độ sợ hãi, ngay cả linh hồn cũng run rẩy.

- Ngươi được xưng là Thi Quỷ, hôm nay ta liền cho ngươi thực sự biến thành quỷ!

Tinh Ngấn kiếm vẽ lên một hình vòng cung, một đoá Thanh Liên lỡn cỡ nắm tay xé rách không khí, cực tốc xuyên qua trước mặt Thi Quỷ Đạo Nhân rồi từ sau đầu hắn lộ ra.

Khí tức sinh mệnh trong mắt Thi Quỷ Đạo Nhân lập tức biến mất, oanh một tiếng ngã xuống mặt đất.

- Tiểu tử, ta sẽ lột da ngươi!

Huyết Ma Chân Nhân đuổi theo tới nơi, giơ tay lên, nắm đạo huyết hồng như tơ lụa bắn ra.

Diệp Trần quay người giơ kiếm lên ngăn cản.

"Phanh!"

Mấy đạo huyết sắc kia liền tan rã, Diệp Trần lui lại ba bước.

- Ồ, tiểu tử ngươi không tệ, lại có thể ngăn được một kích của Huyết Ma Chân Nhân!

Huyết Ma phân thân cực kỳ khó giết, Trương Huyền một bên vừa công kích nó một bên vừa quan sát tình huống của Huyết Ma Chân Nhân bên kia. Khi thấy Diệp Trần có thể ngăn trở một kích của Huyết Ma Chân Nhân hắn cũng có chút kinh ngạc.

Thúc dục chân nguyên đánh tan huyết khí bám trên Tinh Ngấn kiếm, Diệp Trần giương mặt lên, nói:

- Huyết Ma Chân Nhân, đừng quá tự đề cao bản thân, thời đại của ngươi đã sớm qua rồi!

- Hảo, ta liền cho ngươi biết hậu quả của sự cuồng vọng tự đại, ngày tháng sau này của ngươi sẽ ở trong sự thống khổ mà trải qua. Người đắc tội Huyết Ma Chân Nhân ta muốn chết cũng rất khó!

Huyết Ma Chân Nhân giận quá cười lớn lên, Trữ Vật Linh Giới loé lên tia sáng âm u, một vật màu huyết hồng xuất hiện trên tay hắn, vật này đằng trước thô dầy, nhưng ở phía chuôi lại mỏng như lụa co thể tự động múa may như một cái xúc tua.

- Tiểu tử, chết đi cho ta!

Vật trông giống như cây gậy này chính là một kiện Trung phẩm bảo khí, mấy sợi tua giống như xúc tua lia lúc xẹt qua không khí đều phát ra tiếng ô ô quỷ dị. Theo chân nguyên của Huyết Ma Chân Nhân quán chú vào, cây gậy này liền toả ra vầng sáng huyết sắc trùng trùng điệp điệp hướng Diệp Trần đánh tới.

- Thật quỷ dị, lại có thể ảnh hưởng tới tâm thần ta!

Trong mắt Diệp Trần híp lại, âm thanh ô ô do xúc tua tạo thành khiến hắn có chút kiêng kị, phải biết rằng Kiếm ý hiện giờ của hắn đã có thể xem như cảnh giới đại thành, tạp niệm không sinh, vạn tà bất xâm. Từ đó có thể thấy thành tựu của Huyết Ma Chân Nhân trên con đường Ma đạo là tuyệt đối đáng sợ.

Loại bỏ tạp niệm, Diệp Trần đưa kiếm lên ngăn trở công kích của Huyết Ma Chân Nhân.

"Oanh!"

Cây huyết sắc côn này so với kim loại còn nặng hơn nhiều, Tinh Ngấn kiếm đánh lên nó giống như đánh lên một toà núi kim loại, lực phản chấn quá mãnh liệt khiến Diệp Trần không tự chủ được phải lui về sau năm bước.

Mà Huyết Ma Chân Nhân cũng bị buộc lui lại ba bước.

- Hả? Một kích toàn lực của ta ở trạng thái bình thường mà hắn chỉ lui lại vẻn vẹn có năm bước, hơn nữa là do ta có Trung phẩm bảo khí chiếm ưu thế!

Huyết Ma Chân Nhân kinh sợ nhìn về phía Diệp Trần. Hắn ở trạng thái bình thường, Diệp Trần không phải cũng đang ở trạng thái bình thường ngạnh tiếp công kích của hắn sao? Nếu song phương đều có bảo khí tương đương, hắn không tự tin có thể bức Diệp Trần lui được năm bước như lúc này, mặc dù mỗi bước của Diệp Trần đều đem mặt đất giẫm nát.

- Ngươi cũng tiếp ta một kiếm!

Chân phải Diệp Trần đạp mạnh xuống đất, tay cầm kiếm đâm thẳng tới, sử xuất ra Cô Phong Tuyệt Sát đã lâu chưa sử dụng.

- Không hay!

Huyết Ma Chân Nhân nhìn ra một kiếm này ẩn chứa Tuyệt Sát ý cảnh. Trong Tuyệt Sát ý cảnh ẩn chứa rất nhiều ý cảnh khác, như Tốc độ, Không gian... Một kiếm xuất ra liền khiến đối phương rơi vào ảo giác, rõ ràng kiếm đã tới ngay trước mặt nhân vẫn cho rằng nó ở rất xa.

- Hống!

Yết hầu của Huyết Ma Chân Nhân phồng lên, chân nguyên ngưng tụ ra một cái đầu lâu hư ảo, đầu lâu theo tiếng hét của Huyết Ma Chân Nhân cũng đồng thời phát ra một cái sóng âm đáng sợ, sóng âm hiện liện màu xám đen, như một ngọn sóng hướng bốn phương tám hướng tràn đi.

- Lại là loại sóng âm này!

Diệp Trần từ trên tay Thi Quỷ Đạo Nhân đã từng kiến thức qua loại sóng ầm này cho nên hắn nhanh chóng dùng Thanh Liên chân nguyên bảo hộ toàn thân thật nghiêm ngặt để tránh bị sóng âm làm bị thương.

- Ông!

Tốc độ của sóng âm do Huyết Ma Chân Nhân phát ra còn vượt qua mấy lần vận tốc âm thanh, ngay cả bùn đất rất cứng rắn cũng bị chấn động liên hồi rồi tan vỡ từng mảng. Nếu nói về lực sát thương thì Thi Quỷ Đạo Nhân thi triển ra sóng âm căn bản không thể cùng với sóng âm Huyết Ma Chân Nhân phóng ra lúc này được.

- Nơi này không nên ở lâu, tẩu vi thượng sách!

Phạm vi sóng âm ảnh hưởng rất rộng, khoảng cách từ Trương Huyền tới chỗ của hai người Diệp Trần cũng chỉ có vài trăm mét nên cũng bị sóng âm chấn cho khí huyết sôi trào, lòng ngực bị đè ép khó chịu. Nếu lại bị chân thêm mấy lần nữa thì Trương Huyền cũng không dám chắc bản thân hắn có tránh khỏi bị nội thương không nữa. Hắn liền bỏ qua việc đánh giết Huyết Ma phân thân huyết quang đã ảm đạm rất nhiều trước mặt mà hướng một cái thông đạo gần đó chạy đi.

Huyết Ma Chân Nhân lúc này đã xem Diệp Trần là đại địch cho nên Trương Huyền bỏ chạy hắn cũng không thèm để ý, huống chi để ý thì thế nào? Muốn đuổi theo giết Trương Huyền thì hắn phải xử lý Diệp Trần trước, mà một kiếm vừa rồi của Diệp Trần đã khiến hắn cảm nhận được uy hiếp, cũng may lúc trước hắn đã từng lấy Đại Huyết Ma giải thể đại pháp trao đổi Quỷ Hống bí tịch với Âm Ba Quỷ Tướng. So với Thi Quỷ Đạo Nhân thì Huyết Ma Chân Nhân đã tu luyện Quỷ Hống bi tịch đã tới trình độ phi thường cao chỉ kém một chút so với Âm Ba Quỷ Tướng. Tinh Cực Cảnh đỉnh phong cường giả dưới một tiếng hống này cũng đều muốn thổ huyết thụ thương nhưng không hiểu vì sao Diệp Trần lại không hề có việc gì, ngay cả sắc mặt cũng không hề biến hoà.

- Nói về độ tinh thuần của chân nguyên, cường giả Tinh Cực Cảnh có thể siêu việt ra rất ít, nếu không thì ta cũng không ngăn cản được trận sóng âm này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Quản trị tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp từ việc quản trị nguồn vốn có hiệu quả, là một trong những chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quản trị doanh nghiệp hay đơn thuần là nhân viên kế toán, tài chính trong công ty thì cũng không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản trị trên trang dan tai chinh ví dụ như tính giá thành sản phẩm, loi excel chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status