Kiếm đạo độc tôn

Chương 349: Kiếm Ý đại thành, Vũ Hồn hình thức ban đầu

Bất tri bất giác lại năm ngày trôi qua.

Trên Huyết Thạch đảo tụ tập rất nhiều Tinh Cực Cảnh cường giả, bọn họ đều nghe nói Huyết Ma chiến trường xuất hiện Huyết Sát thú cho nên không ai muốn rời đi, cũng không ai dám mạo muội đi vào mà đang cố gắng chờ đợi xem bản thân có kỳ ngộ hoặc may mắn nào không.

- Vô Tình Tông hạch tâm đại trưởng lão Bùi Hữu Đạo đến!

Trong đám người có người kinh hô lên, mọi người đều ngoái đầu nhìn lại.

Trên Tinh Vực Hồ có một thân ảnh dang dùng tốc độ cực nhanh lướt đến.

"Vụt!"

Thân ảnh kia đáp xuống một nơi trên đảo, người này một thân thanh y, mang theo hai thanh kiếm, một đầu tóc dài tung bay trong gió, nhìn qua chỉ tầm ba bốn mươi tuổi.

Bùi Hữu Đạo rất ít xuất hiện, hắn cũng không nhìn ai, một bước liền đi vào huyết sắc toàn qua.

Chỉ chốc lát sau lại có hai người đồng thời chạy tới.

Người ở hướng bắc mặc hồng bào, thân hình ngôi khô, mang theo đao thế kinh nhân lướt trên mặt hồ tạo thành một vết đao dài mảnh trên mặt hồ.

Người ở phía nam càng thêm khí phách, một đường đi tới kích phát ra kình khí cường đại đẩy ngã không ít cường giả Tinh Cực Cảnh trên đường hắn đi qua khiến bọn họ giận nhưng không dám nói gì.

- Hoả Linh Điện hạch tâm đại trưởng lão Xích Kim Nham!

- Huyền Không Sơn hạch tâm đại trưởng lão Thân Đồ Tuyệt!

- Nghe nói Thân Đồ Tuyệt so với Xích Kim Nham còn bá đạo hơn, nghĩ lại cũng đúng, Huyền Không Sơn là Lục phẩm tông môn cao cấp, Thân Đồ Tuyệt lại là cường giả Tinh Cực Cảnh cực hạn khó tránh hắn lại không coi ai ra gì.

Chúng nhân ở xa xa thấp giọng nghị luận.

- Thân Đồ Tuyệt, nghe nói Kim Hoàng Đạo Nhân hạch tâm trưởng lão của Huyền Không Sơn các ngươi bị một ít tiểu tử làm khó, không biết có thật không?

Đều là Lục phẩm tông môn hạch tâm đại trưởng lão nên Xich Kim Nham tin tức vẫn rất tinh thông, dù sao Diệp Trần cũng không phải hạng vô danh, là Tiềm Long Bảng đệ nhất nhân là nghiệt tài có một không hai ngàn năm nay, không muốn chú ý tới cũng khó.

Thân Đồ Tuyệt hù lạnh một tiếng:

- Một ít tiểu tạp chủng mà thôi, lần này ta tới cướp lấy Huyết Sát Thạch, thuân tiện đem hắn giải quyết luôn, Thân Đồ Tuyệt ta ngược lại muốn nhìn xem hắn có bao nhiêu cái đầu cho ta chém!

- Ha ha, coi chừng ngươi lại lật thuyền trong mương!

Xích Kim Nham cười nói.

- Hừ, đám tiểu nhân vật này không đáng ta quan tâm, lật thuyền trong mương không có khả năng rơi trên người ta, đợi đến lúc ta diệt hắn rồi lại đi diệt cái Lưu Vân Tông kia, ta tin cao nhân sau lưng hắn sẽ không vì một thiên tài chết đi mà đối nghịch với Huyền Không Sơn ta.

Thân Đồ Tuyệt căn bản không đem Diệp Trần để vào mắt, lần này hắn tới đây cũng sẵn tiện xung phong nhận việc đánh chết Diệp Trần luôn, dù sao chuyện này đối với hắn cũng chỉ là một việc nhỏ, phất tay là có thể giải quyết thì sao lại không làm?

Thêm hai người này tiến vào Huyết Ma chiến trường, thì trong Huyết Ma chiến trường đã có bốn cường giả Tinh Cực Cảnh cực hạn.

- Lại có người đến, người này ta chưa từng nghe nói đến, cũng không giống ai trong đám Tinh Cực Cảnh cực hạn cường giả lánh đời trong Nam Trác Vực a!

Tinh Cực Cảnh cực hạn cường giả thứ năm giáng lâm!

- Nam Trác Vực Tinh Cực Cảnh cường giả trình độ ngày càng thấp, còn không đủ ta dùng đến hai ba chiêu đã bị diệt sát!

Người nói chuyện mặc trường bào màu đen phiêu bồng, thanh âm khô khốc như gỗ đá, nghe giống như tiếng của hai cục đá va vào nhau tạo nên âm thanh, trong hai mắt của hắn đầy vẻ tàn khốc và khinh thường.

- Bạch Cốt huynh, Huyết Ma Chân Nhân thường xuyên trà trộn trong Huyết Ma chiến trường, chúng ta trước hết đi vào họp mặt với hắn để rõ ràng tình huống bên trong đã, sau đó lại thương nghị kế hoạch săn giết Huyết Sát thú.

Bên cạnh hắc bào nhân còn có một người, người này mặc áo bào màu tím, trên ngực thêu hoa văn phức tạp, dáng người thập phần thô thấp, bụng tròn như một con heo.

Hắc bào nhân vung tay áo, nói:

- Âm Ba, việc tìm Huyết Ma Chân Nhân giao cho ngươi, ta không dính vào cái này, mục tiêu của ta là Huyết Sát Thạch, về phần kế hoạch, không cần!

Tên bụng phệ dáng người thô thấp kia lại là một trong một trăm lẻ tám Quỷ Tướng của Cửu U Giáo Âm Ba Quỷ Tướng. Âm Ba Quỷ Tướng cười khổ một tiếng, Bạch Cốt Quỷ Tướng là một trong ba người cường đại nhất trong tất cả các Quỷ Tướng, tính tình rất cuồng ngạo, muốn cho hắn thương lượng kế hoạch là chuyện rất không thực tế, Âm Ba Quỷ Tướng bất đắc dĩ nói:

- Được rồi!

- Đi vào!

Hai tay chắp sau lưng, Bạch Cốt Quỷ Tướng lướt người vào trong huyết sắc toàn qua, ÂM Ba Quỷ Tướng theo sát phía sau, mà tất cả những người ở chỗ này không ai nhận ra thân phận của họn hắn.

Kinh Diễm Thiên!

Nơi này không thể phân biệt được ngày đêm, thời thời khắc khắc đều tràn ngập sắc thái kinh diễm hoa lệ, những màu sắc này khác nhau rõ ràng không hề xâm phạm lẫn nhau.

- Thuỷ, chí cương chí nhu vừa, cương có thể mài mòn núi cao, có thể bao phủ đại địa, nhu thì êm ắng liên miên không dứt, Thuỷ chi ý cảnh cực hạn hẳn là như vậy!

Ngâm mình bên trong Thuỷ nguyên khí, Diệp Trần nhắm chặt hai mắt, cảm thụ huyền ảo của Thuỷ nguyên khí, thỉnh thoảng chém ra một kiếm, mô phỏng lĩnh ngộ.

Một kiếm Diệp Trần chém ra nhìn như bình thường, nhưng khi dung nhập vào bên trong Thuỷ nguyên khí lại nhấc lên sóng to gió lớn, thuỷ đào ba lãng tàn phá khắp nơi.

Nước lũ tràn ngập rồi đột nhiên hoá thành nhữung tia nước nhỏ, chảy xuôi êm ắng, một cổ ý cảnh bình hoà toả ra.

Một giờ!

Ba giờ!

Một ngày!

Ba ngày!

Sau ba ngày qua đi, Diệp Trần rút ra Thanh Mộc Kiếm, tay vun lên, thanh sắc kiếm quang ôn nhuận như nước, phảng phất như một vũng thanh tuyền, lại tựa hồ như một trận bão lũ.

"Ầm! Ầm!"

Thuỷ nguyên khí ở phụ cận bị kiếm quang ảnh hưởng hung mãnh bộc phát, mỗi một giọt nước đều ẩn chưa lực lượng đủ để bắn chết một Tinh Cực Cảnh sơ kỳ cường giả.

- Thuỷ chi ý cảnh rốt cuộc đạt tới cực hạn!

"Hô!"

Thở ra một hơi dài, Diệp Trần mở hai mắt ra, nếu như nói lúc trước ánh mắt của hắn đầy sự sắc bén và nhiếp nhân thì hiện tại bên trong ánh mắt của hắn nhiều thêm một tia nhu ý giống như kim cương đã được mài dữa, bảo thạch đã được tinh luyện, phản phát quy chân.

- Không biết Thuỷ chi ý cảnh và Mộc chi ý cảnh đạt tới cực hạn phối hợp cùng một chỗ thì Thanh Liên kiếm pháp sẽ cường đại tới trình độ nào?

Đồng dạng một bộ kiếm pháp, người có ý cảnh cường đại, kiếm lực cũng cường đại theo, hiện tại Diệp Trần đã lĩnh ngộ Thuỷ chi ý cảnh và Mộc chi ý cảnh tới cực hạn, nếu tiến thêm một bước liền vượt qua phạm trù ý cảnh phối hợp cùng một chỗ, uy lực khó đoán.

- Thanh Liên khai sơn!

Thuỷ nguyên khí tách ra, thật lớn Thanh Liên kiếm quang chém ra, đúng lúc này quanh Thuỷ nguyên khí đột nhiên có chút hỗn loạn, ông một tiếng, Kiếm Ý khủng bố tràn ngập bạo phát ra, phảng phất như phong bạo, cực tốc khuếch tán, đây là tình cảnh Diệp Trần cũng không có dự kiến đến.

- Kiếm Ý đại thành?

Kiếm quang bổ ra Thuỷ nguyên khí như một dòng sông, sắc bén không kém Kim nguyên khí, Diệp Trần làm như không thấy mà tâm thần toàn bộ bị biến hoá của Kiếm Ý hấp dẫn.

Hấp thu đại lượng Kiếm Hình Thảo, Kiếm Ý của Diệp Trần dừng lại khoảng chừng chính thành bảy, mà Kiếm Ý đại thành là chính thành chín, không nên xem thường một chút xíu chênh lệch như vậy, dựa theo tiến độ bình thường, ít nhất thì nửa năm đến một năm, nhiều thì mấy năm tới hơn mười năm, Diệp Trần mới có thể đem Kiếm Ý tăng tới đại thành. Diệp Trần có dự cảm, cho dù cho hắn nhiều Kiếm Hình Thảo hơn nữa cũng không có khả năng bước vào Kiếm Ý đại thành dễ dàng, tối đa chỉ có thể đạt tới chính thành tám gần sát đai thành mà thôi. Dù sao Kiếm Ý một khi đại thành đã là một cực hạn, luận uy lực, Kiếm Ý viên mãn cũng không cường hơn Kiếm Ý đại thành chỉ là nhiều hơn một ít kinh nghiệm và cảm ngộ mới có tư cách đột phá tới cảnh giới tiếp theo.

- Ồ trên hồn hải ở mi tâm có một thanh trường kiếm bằng sương mù mịt mờ cực kỳ hư ảo!

Hồn hải chính là nơi tụ tập của linh hồn lực, Diệp Trần cơ hồ là trong nháy mắt đã phát hiện ra điểm khác thường, trong nội tâm có chút kinh ngạc, hắn chưa nghe nói qua khi Kiếm Ý đại thành sẽ có hiện tượng này, là tất nhiên hay là ngẫu nhiên hay là cùng Chiến Vương Kiếm Ý có quan hệ gì?

Tìm hiểu cả buổi, Diệp Trần cũng không rõ được nguyên nhân, lúc này hắn mới cảm giác được tri thức của mình rất thiếu thốn.

Kỳ thực cũng không thể trách hắn, Lưu Vân Tông thời kỳ đỉnh phong nhất bất quá chỉ là Bát phẩm tông môn, người mạnh nhất trong tông lúc đó chính là Tinh Cực Cảnh cường giả, bọn họ cũng có rất nhiều việc không thể biết được, không thể so được với nội tình thâm hậu của Thất phẩm tông môn chớ đừng nói gì đến Lục phẩm tông môn truyền thừa mấy ngàn năm. Sinh hoạt ở trong hoàn cảnh như vậy, Diệp Trần có thể biết đến rất hữu hạn, tri thức cao tầng thiếu càng thêm thiếu.

- Kiếm Ý lúc chưa đại thành, uy lực đã không kém so với Kiếm Ý đại thành hoặc Kiếm Ý viên mãn của người khác, hiện tại Kiếm Ý của ta đã đại thành, luận uy lực hoàn toàn vượt qua phạm trù Kiếm Ý viên mãn.

Việc không thể nghĩ ra thì Diệp Trần cũng không thèm nghĩ nữa, hắn chỉ biết là bởi vì có quan hệ với việc tìm hiểu ý cảnh, Kiếm Ý tự nhiên mới đột phá gông xiền vọt tới một cảnh giới cao hơn, nếu như nói trước kia hắn có thể chống lại Tinh Cực Cảnh cực hạn cường giả thi hiện tại hắn đã không cần kiêng kỵ bất kỳ một Tinh Cực Cảnh cực hạn nào nữa, hắn có dự cảm, khác thường trên hồn hải của hắn chính là cơ duyên, là dấu hiệu để hắn có thể vươn lên trên người khác.

Huyết Ma chiến trường!

Loạn Toán Cương!

- Ha ha, Bạch Bào đao khách, ngươi đến lâu như vậy mà một đầu Huyết Sát thú cũng không có giải quyết, xem ra là có tiếng mà không có miếng a!

Thân Đồ Tuyệt một chưởng đánh bay Huyết Sát thú đang công kích hắn, vừa cười nhạo Bạch Bào đao khách.

Bạch Bào đao khách cau mày, hắn tuy là người đầu tiên đi vào Huyết Ma chiến trường nhưng Huyết Sát thú sau một lần đồ sát cường giả nhân loại lại tập trung về Loạn Toán Cương, rất ít con đi lạc đàn. Dùng thực lực của hắn đối phó với một đầu Huyết Sát thú cũng có chút khó khăn chứ đừng nói chi hai ba đầu.

- Cụ phong nhất trảm!

Bị người khác cười nhạo, Bạch Bào đao khách có chút tức giận vận chuyển chân nguyên vung đao chém lên thân thể một con Huyết Sát thú.

"Xuy xuy xuy..."

Không khí liên tục chấn động, thân thể Huyết Sát thú liền bị phân thành ba đoạn.

- Chỉ có đem Huyết Sát Thạch lấy ra Huyết Sát thú mới không thể tiếp tục khôi phục.

Bạch Bào đao khách nhíu mày vung vẩy trường đao trong tay, Huyết Sát thú vừa mới khôi phục đột nhiên nhiều ra thêm một khối hình tam giác, đao khí mạnh mẽ xoắn lấy khối hình tam giác đó thu vào trong tay Bạch Bào đao khách, nhìn lại thì là một khối đá màu huyết hồng cỡ bằng nắm tay.

- Rốt cuộc được một viên Huyết Sát Thạch!

Bạch Bào đao khách thở ra một hơi, nói đến cùng thì hắn cũng phải cảm tạ những Tinh Cực Cảnh cường giả khác, nếu không có bọn họ thì hắn rất dễ bị đông đúc Huyết Sát thú vây công.

- Hắc hắc, một đầu Huyết Sát thú mà htôi, xem ta đến giải quyết nó.

Trên người Thân Đồ Tuyệt tràn ngập vầng sáng màu tím sậm, trong lúc vô hình, mấy người Bạch Bào đao khách thấy trên người hắn tựa hồ có một thân ảnh hư ảo. Thân Đồ Tuyệt tay phải cách không một trảo, đầu Huyết Sát thú ở đối diện hắn liền bị bắt chặt lại ở giữa thân thể.

- Đứt cho ta!

Chân nguyên bộc phát, thân thể Huyết Sát thú liền bị ngạnh sanh bứt đứt, sau đó Thân Đồ Tuyệt xông lên thu lấy một viên Huyết Sát Thạch.

- Vũ Hồn!

Hoả Linh Điện hạch tâm đại trưởng lão Xích Kim Nham kinh hô.

- Không phải Vũ Hồn nguyên vẹn, là Vũ Hồn hình thức ban đầu!

Vô Tình Tông hạch tâm đại trưởng lão Bùi Hữu Đạo hít sâu một hơi nói.

- Đúng là Vũ Hồn hình thức ban đầu.

Ánh mắt của Bạch Cốt Quỷ Tướng rất ngưng trọng, kiếm khách có Kiếm Ý, đao khách có Đao Ý, trong đám đông cường giả họ như hạc giữa bầy gà che lấp vầng sáng của người khác. Nhưng mọi sự đềi có sự cân đối, bất luân kẻ nào tại lúc tiến vào Linh Hải Cảnh đều có thể cô động ra Vũ Hồn thuộc về mình, cái gọi là Vũ Hồn chính là thể hiện ý chỉ võ đạo của người đó. Kiếm Ý là kiếm đạo ý chí, rất rõ ràng, kiếm đạo ý chí cùng với Vũ Hồn cũng không phải tồn tại ngang nhau, đợi khi các kiếm khách đem Kiếm Ý đạt tới cảnh giới Kiếm Ý viên mãn, trong khoảnh khắc đột phá lên Linh Hải Cảnh, Kiếm Ý mới lột xác thành Kiếm Hồn, lúc đó Kiếm Hồn mới so sánh được với Vũ Hồn.

Nói một cách khác, muốn trở thành Linh Hải Cảnh cường giả, phải có được võ đạo ý chí (võ ý) hoặc là kiếm đạo, đao đạo ý chí. Lúc bình thường, võ đạo ý chí bởi vì phân tán nên mới bị kiếm đạo và đao đạo ý chí áp chế, nhưng khi võ đạo ý chí đã cực độ cô đọng có xu thế hoá thành Vũ Hồn thì chính là Vũ Hồn hình thức ban đầu vượt qua Kiếm Ý viên mãn cảnh giới.

Lực công kích của Vũ Hồn không so được với Kiếm Hồn, nhưng Vũ Hồn lại có được tăng phúc về phòng ngự, điểm này Kiếm Hồn không bằng được Vũ Hồn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Phong thủy là một lĩnh vực khoa học bởi trong phong thủy không có điều gì là thần bí cả. Các nguyên lý của phong thủy không quá chuyên sâu và phức tạp, vì vậy bạn có thể nắm bắt dễ dàng chỉ cần một chút kiên nhẫn và niềm say mê với những bài phong thủy được chia sẻ từ trang Xem phong thủy chẳng hạn như sinh nam 1993 menh gi son nha mau gi de nghenh tai don loc, nguoi sinh vao thang 3 am lich nay mang menh vuong quy nhan lam gi cung co nguoi giup do rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích giúp bạn có một cuộc sống viên mãn.

loading...
DMCA.com Protection Status