Kiếm đạo độc tôn

Chương 412: Gặp lại Khuynh Thành

Từng phiến Thanh Liên từ bên ngoài cơ thể Diệp Trần sinh ra, kiếm khí chằng chịt lấy tốc độ nhanh hơn hướng bốn phương tám hướng kích bắn, trên cơ bản mỗi người đều phải đối mặt với ba bốn đạo kiếm khí phong duệ.

Tựa như trời mưa, thành viên Hắc Phong Phỉ chạy đi rất xa đều từ không trung rơi xuống, kiếm khí vô kiên bất tồi kia đã xuyên thủng thân thể bọn họ. Dư thế chưa tiêu, đến phương xa mới tiêu tán, luân phiên công kích, Hắc Phong Phỉ còn lại toàn bộ bị diệt, đều không có ai ngoại lệ.

- Quá cường hãn, lấy thực lực một người, diệt sạch Hắc Phong Phỉ, người đông thế mạnh, ở trước mặt hắn không chịu nổi một kích, e là cường đại như Mạch gia, đều đỡ không được một kiếm của hắn, đây là tuyệt đỉnh thiên tài cường thế sao?

Mạch tiểu thư và quản gia hít một ngụm lãnh khí.

Huyền phù tại giữa không trung, Diệp Trần phóng xạ ra linh hồn lực, tay trái hướng khoảng không nhất cử, tản mát ra một cổ hấp lực, nhất thời, mấy trăm cái Trữ Vật Linh Giới vọt vào trong tay hắn, giống như yến con về tổ, Diệp Trần cũng không thèm nhìn, mà thu cả vào trong Trữ Vật Linh Giới của mình.

Lại hạ xuống càng xe, ánh mắt Diệp Trần rơi vào trên người Mạch tiểu thư:

- Phiền phức đã giải quyết, tiếp tục lên đường đi sao!

- A! Được!

Mạch tiểu thư lặng người một chút, rồi cao giọng nói:

- Mọi người thu thập một chút, tiếp tục lên đường.

Xa đội lại khởi hành, tâm tính mọi người đều có chỗ cải biến.

Diệp Trần trên mã xa, Mạch tiểu thư chắp tay nói:

- "Đa tạ ân cứu mạng của công tử, lúc trước trách oan, còn xin thứ lỗi.

- Việc nhỏ mà thôi, ta ngồi trên mã xa này, tự nhiên sẽ không ngồi không.

- Ta là Mạch Lê, là tiểu thư Mạch gia ở Hắc Thủy Thành. Lúc trước gặp được công tử, xa đội chúng ta tao ngộ qua mấy phen kiếp phỉ, tử thương thảm trọng. Do đó Mạch Lê mời công tử tiến nhập xa đội, kỳ thực là hi vọng công tử có thể vào lúc nguy hiểm, giúp đỡ một chút. Bất quá trước đó chúng ta không có ước định, oán giận công tử là vô lý, ngược lại là chúng ta đã lấy lòng tiểu nhân đo lòng quân tử.

Diệp Trần nói:

- Đổi lại là ta, ta cũng phải làm như vậy, chỉ cần không mang theo lòng hại người là được, cái khác ta cũng không để ở trong lòng.

- Công tử rộng lượng, Mạch Lê bội phục.

Mạch Lê thở phào một hơi, cười nói:

- Công tử là lần đầu tiên đến Cực Âm Chi Địa đi sao! Có cái gì không biết, Mạch Lê giải thích cho ngươi.

Diệp Trần gật đầu:

- Ta thật là lần đầu tiên đến Cực Âm Chi Địa này, có rất nhiều hắc thế lực sao?

Ở bên ngoài, hắc thế lực không phải không có, nhưng không có bừa bãi như ở đây, hơn nữa bởi tông môn tồn tại, hắc thế lực đều là đối tượng bị thắt cổ, thông thường sẽ lẩn trốn, không muốn ai biết.

- Ừm, Cực Âm Chi Địa hắc thế lực có nhiều không thể tưởng tượng. Chỉ phụ cận Hắc Thủy Thành đã có năm hắc thế lực lớn, Hắc Phong Phỉ chỉ là nhị lưu hắc thế lực trong đó. Nhất lưu hắc thế lực so với nhị lưu hắc thế lực cường đại hơn cả chục lần. Có hàng trăm cường giả Tinh Cực Cảnh. Tùy tiện một phân đường đều so với Hắc Phong Phỉ cường đại hơn. Hắc Thủy Thành chúng ta hàng năm đều phải hướng nhất lưu hắc thế lực nộp phí bảo hộ, do đó nhất lưu hắc thế lựcsẽ không ra ngoài cướp bóc.

- Là hắc thế lực hoành hành địa vực à?

Diệp Trần đối với Cực Âm Chi Địa có hiểu biết đại khái.

Có Diệp Trần tọa trấn, một hộ vệ Mạch gia xa đội thần tình thư giãn xuống, tại nơi cực âm, chỉ cần Linh Hải Cảnh đại năng không ra, còn có cái gì lo lắng nữa. Theo bọn họ thấy, Diệp Trần chí ít là cường giả Tinh Cực Cảnh cực hạn, không, là tồn tại số một số hai trong cường giả Tinh Cực Cảnh cực hạn. Những hắc thế lực nhất lưu kia cũng phải bán thể diện cho cường giả Tinh Cực Cảnh cực hạn, trừ phi song phương có cừu hận sinh tử.

Lúc chập tối hôn ám, xa đội rốt cục thuận lợi chạy về Hắc Thủy Thành.

Hắc Thủy Thành, nơi cực âm là một trong thành thị sát biên giới, nhân khẩu mấy trăm vạn, đại bộ phận kiến trúc tường thành và trong thành đều là dùng hắc thạch đặc biệt kiến tạo thành. Có vẻ dị thường lãnh túc, ẩn giấu sát khí, phảng phất như một đầu mãnh thú phủ phục trong bóng tối.

- Diệp công tử, Mạch gia ta ngay khu đông thành.

Mạch Lê chớp con mắt nhìn về phía Diệp Trần.

Diệp Trần minh bạch ý tứ của nàng, đối phương là muốn mời hắn làm khách, trò chuyện biểu thị tâm ý, nhưng với hắn mà nói, không có ý nghĩa gì. Lần này chỉ là một lần ngẫu ngộ trong nhân sinh lữ đồ, cứu người chẳng qua là nhấc tay mà làm thôi. Nếu như để thời gian lãng phí cho đối phương báo ân, vây hắn chi bằng không cứu còn hơn.

- Không, ta đến ở tửu lâu.

Diệp Trần nhảy xuống xe ngựa, tìm kiếm tửu lâu gần nhất.

Mạch Lê còn muốn nói cái gì, quản gia ngăn cản nàng:

- Tiểu thư, chúng ta và hắn không phải người cùng một đường, từ lúc bắt đầu ngươi nên minh bạch.

Nghe vậy, Mạch Lê ngừng thanh âm, xác thực, ở trong mắt đối phương, đám người các nàng bất quá là một đám khách qua đường, sau đó không có bất kỳ liên quan gì.

- Chúng ta trở về đi!

...

Nơi cực âm hỗn loạn, Diệp Trần vẫn là lần đầu tiên nhận thức đến, tìm kiếm tửu lâu chỉ chốc lát công phu. Hắn chí ít thấy ba vụ sát nhân xảy ra. Một lần là một đám người ở trong ngõ nhỏ, đánh chết một thiếu niên khất cái. Lần khác là trượng phu biết thê tử trộm tình, đánh chết gian phu, hơn nữa còn chém thê tử thành hai nửa. Lần thứ ba là ở cửa tửu lâu, hai võ giả Bão Nguyên Cảnh uống rượu nhiều, do cãi nhau mà biến thành đánh nhau sống chết, kết quả cả tửu lâu đều bị náo loạn. Khiến một gã cường giả Tinh Cực Cảnh không thoải mái, phế bỏ đan điền và tứ chi hai người, rồi treo cổ bọn họ lên cột cờ trước tửu lâu.

Về phần sự kiện ẩu đả, càng nhiều tới đáng sợ, cả Hắc Thủy Thành so với đêm tối còn âm sâm hắc ám hơn, tràn ngập mùi mánh tanh khiến kẻ khác huyết mạch phún trương.

Đệ nhất gia tửu lâu sụp xuống, Diệp Trần đi tới đệ nhị tửu lâu.

- Công tử, là ở trọ sao?

Không thể không nói, tại nơi cực âm, nắm tay lớn chính là lão đại, thấy Diệp Trần để một gã cường giả Tinh Cực Cảnh gây sự đánh thổ huyết, tiện tay ném ra khỏi tửu lâu, thái độ thờ ơ lúc trước của chưởng quỹ liền biến thành khúm núm, vẻ mặt tươi cười chào đón.

- Ở chỗ này mấy tối.

Diệp Trần từ trong Trữ Vật Linh Giới mở ra một túi lớn Hạ phẩm linh thạch, tròn một nghìn khối, nhét vào quầy hàng. Nơi cực âm khác với bên ngoài, tiêu phí quá cao, thập phần dị dạng. Bất quá ngẫm lại hoàn cảnh nơi cực âm, cũng có thể lý giải được, trừ các thành trì lớn, ngoài thành hoang dã tràn đầy các loại nguy hiểm.

Có yêu thú giết chóc, có kiếp giết người không chớp mắt, không có năng lực nhất định tự bảo vệ mình, đi ra ngoài chính là muốn chết. Mà loại nguy hiểm này dẫn đến vật tư trong thành thị khan hiếm, dù sao thương điếm cùng với tửu lâu đồ ăn cũng không phải từ trên trời rơi xuống, cần đi ra ngoài thu thập. Nhưng việc đó lại mạo hiểm tới sinh mạng. Xa đội của Mạch Lê chính là một ví dụ tốt nhất. Hơn hai mươi gã cường giả Tinh Cực Cảnh và trên trăm tên võ giả Bão Nguyên Cảnh đi ra ngoài thu thập vật tư, có thể trở lại không đến năm thành, tỉ lệ tử vong cực cao.

Đương nhiên, có rủi ro tất có lợi, nơi cực âm hỗn loạn như vậy, tu vi võ giả lại đề thăng rất nhanh. Trong lòng mỗi người đều có cảm giác nguy cơ cường liệt, buộc bọn họ phải điên cuồng nỗ lực, cường đại chính mình. Một khi điên cuồng cường giả Tinh Cực Cảnh, nơi cực âm đối với bọn họ mà nói liền không có gì nguy hiểm. Dù sao đơn độc hành động, khả năng gặp gỡ phỉ rất thấp, trừ phi vận khí kém tới cực điểm, vậy thì không thể trách ai, cho dù bế quan tu luyện, cũng có thể tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Dưới chưởng quỹ dẫn đường, Diệp Trần đi tới trong khách phòng ở lầu hai.

Tắm rửa, ăn uống, thời gian bất tri bất giác đến đêm khuya, ồn ào lúc trước không cảm thấy cái gì. Hiện tại tĩnh tâm lại, Diệp Trần mới cảm giác có chút khó nghe. Tiếng chửi tục tĩu, tiếng đập cửa, thanh âm bước đi từ trên xuống dưới rung động tửu lâu, hội tụ với nhau, vô cùng ầm ĩ. Thảo nào có rất ít cường giả Tinh Cực Cảnh ở lại trong tửu lâu, thực sự quá ầm ĩ.

- Câm miệng!

Quát khẽ một tiếng, khí tức trên người Diệp Trần thốt nhiên phun trào, tràn ngập cả tòa tửu lâu. Trong khí tức ẩn chứa kiếm đạo ý chí giết chóc, thâm nhập linh hồn, cái loại cảm giác linh hồn và tinh thần bị thiết cát này khiến tất cả mọi người trong tửu lâu an tĩnh lại.

- Cuối cùng cũng có thể an tâm tu luyện.

Lắc đầu, Diệp Trần cười khổ một tiếng, tại nơi cực âm giảng đạo lý là vô dụng, thời khắc mấu chốt vẫn là phải lấy bạo chế bạo.

Ngồi xếp bằng trên giường, Diệp Trần hai tay hợp lại, chân nguyên trong cơ thể căn cứ chân nguyên lộ tuyến đồ của đệ thập tam trọng Thanh Liên Kiếm Quyết vận chuyển, không ngừng tìm kiếm đột phá khẩu. Vật ta cùng vong, mắt thường có thể thấy được, bên ngoài cơ thể và đỉnh đầu Diệp Trần bốc lên thanh khí lượn lờ, phảng phất như một tầng thanh sắc hỏa diễm nhàn nhạt.

Ba!

Nửa đêm, trong cơ thể Diệp Trần truyền đến nổ tung như có như không, cùng lúc đó, khí tức động tựa hồ cường thịnh hơn một phần.

- Ba cửa đột phá, rốt cục đột phá cái thứ nhất.

Chậm rãi phun ra một ngụm trọc khí, Diệp Trần mở hai mắt.

Thanh Liên Kiếm Quyết càng đến phía sau, càng khó đột phá. Đệ thập tam trọng đến đệ thập tứ trọng có ba cửa đột phá. Trong quá trình lên đường, đã có dấu hiệu, hiện tại quả nhiên thuận lợi đột phá cửa đầu tiên. Dựa theo tốc độ này, không cần bao lâu thời gian, Thanh Liên Kiếm Quyết hẳn có thể đạt được đệ thập tứ trọng. Khi đó đối mặt Linh Hải Cảnh đại năng tu luyện Địa cấp đỉnh giai võ học nhưng không có viên mãn, vẫn có thể chống đỡ một chút.

Một đêm không nói chuyện, sáng sớm ngày thứ hai, Diệp Trần cố ý mua một phần địa đồ nơi cực âm. Tấm địa đồ này cực kỳ tường tận, tổng cộng có ba mươi tám trang. Mỗi trang dài rộng khoảng hai thước, bên trên đánh dấu địa hình nơi cực âm tương đối rõ ràng, vẽ giống như đúc, tham khảo địa đồ, trên cơ bản không cần lo lắng không thể nhận ra vị trí, bất quá tấm địa đồ này cũng không rẻ, mất của Diệp Trần năm trăm khối Hạ phẩm linh thạch.

Ngày thứ ba, Diệp Trần trả phòng, rời khỏi Hắc Thủy Thành.

Nơi cực âm không có quốc gia, không có tông môn, chỉ có bang phái và lực lượng thành thị. Bang phái tự nhiên là hắc thế lực bang phái. Mà lực lượng thành thị lại là các thành trì lớn nhỏ. Trong số lượng đông đảo thành thị, có bốn tòa thành thị lớn, cách Hắc Thủy Thành gần nhất là Tam Âm Thành. Trong thành nhân khẩu trên mười vạn, có hơn hai mươi vị Linh Hải Cảnh đại năng tọa trấn, cường giả Tinh Cực Cảnh hơn nghìn, luận thực lực tổng hợp lại, hai ba Lục phẩm tông môn bình thường đều kém hơn, nếu là có thể sinh ra một gã Vương giả Sinh Tử Cảnh, đủ để xếp vào hàng trung đẳng Ngũ Phẩm tông môn.

Tam Âm Thành mỗi ba tháng cử hành một lần đại hình đấu giá hội. Đến lúc đó, một ít bảo vật hiếm có ngoại giới không thấy được, đều có thể xuất hiện trên đấu giá hội. Đương nhiên, nếu là ngươi có bảo vật gì bán đấu giá, cũng có thể giao cho đấu giá hội bán đấu giá, mặc kệ làm có sạch sẽ hay không, đều ăn thông với nhau. Hơn nữa không cần lo lắng bị người truy sát, bởi vì đấu giá hội không có khả năng tiết lộ thân phận của ngươi.

Nơi cực âm, tương đương với siêu cấp chợ đêm ở Nam Phương Vực Quần, là nơi phát sinh hỗn loạn.

...

Hắc vụ lượn lờ trên đại địa, một đạo nhân ảnh vẫn duy trì độ cao vài trăm thước, bay vút cực nhanh.

- Hắc Thủy Thành cách Tam Âm Thành có hơn hai mươi vạn dặm, vượt qua hắc thạch sơn mạch phía trước, có lẽ đi tới cảnh nội Tam Âm Thành.

Rời khỏi Hắc Thủy Thành đã năm ngày, trong lúc này, Diệp Trần gặp phải một lần kiếp phỉ chặn đường. Mà không phải kiếp phỉ bình thường, là nhất lưu hắc thế lực trong ngũ đại hắc thế lực xung quanh Hắc Thủy Thành. Thực lực tổng hợp lại gấp hơn mười lần Hắc Phong Phỉ.

Đáng tiếc, bọn họ cường thế, Diệp Trần càng cường thế hơn, một người một kiếm, giết tới người ngã ngựa đổ, ngũ đại thủ lĩnh bị giết chết ba người, còn lại hai người gào khóc thảm thiết chạy trốn được. Trong lòng kinh hãi muốn chết. Bọn họ không sao nghĩ đến, trong trình tự Tinh Cực Cảnh, sẽ có người đáng sợ như vậy, để hắn xem như Linh Hải Cảnh đại năng yếu nhất đều không phải là không thể được.

Hắc thạch sơn mạch bị bỏ ở sau lưng, tiền phương là một mảnh hắc thạch bình nguyên vô biên vô hạn.

- A!

- Là Mộ Dung Khuynh Thành!

Hơn mười dặm, một đám người đang chiến đấu.

Có hai người đang bị bao vây, một là thanh niên mặc ngân sắc cẩm bào, vóc người hắn thon dài, đầu buộc ngân quan, khuôn mặt anh tuấn phảng phất như điêu khắc thành, góc cạnh rõ ràng. Dưới mày kiếm đen kịt, hai mắt tạo ra cảm giác nguy hiểm dị thường, trong ánh mắt ẩn chứa lực lượng hoặc kỳ dị, quấy rầy tâm thần. Mà vũ khí của hắn là một cây Thanh Long Kích, múa lên có thanh quang lượn lờ tựa như một con thanh long đang dương nanh múa vuốt, dễ dàng xé xác thân thể người vây công. Mà người vây công hắn, tay chân rõ ràng chậm chạp hơn nhiều, mặc cho chém giết. Nếu như Diệp Trần đoán không sai, đối phương tu luyện là công phu con mắt, có chút giống với Vương giả ý chí trong Thần Nhãn Vương. Đương nhiên còn hơn Thần Nhãn Vương, con mắt con mắt của đối phương quả thực là tiểu hài tử, không đáng nhắc tới.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như stt hay, tinh hoa tinh do Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status