Kiếm đạo độc tôn

Chương 632: Kim Chi Liên Y đại thành

Diệp gia Vân Vụ Sơn rất lớn. Thế núi dựa vào nước

Bên cạnh hồ sóng nước lăn tăn, Diệp Trần đang luyện kiếm, từng đạo lưu quang kim sắc theo trên người hắn lẻn đến trường kiếm bình thường, tùy ý huy sái.

- Vị đạo không đúng, có lẽ nên tự nhiên hơn chút.

- Quá cương mãnh rồi, phá hủy sự hài hòa của Kim Chi Liên Y.

Mỗi lần diễn luyện đều khiến cảm ngộ của Diệp Trần trở nên sâu sắc hơn.

Trong lương đình cách đó ngoài trăm mét, Mộ Dung Khuynh Thành và Diệp Huyền Diệp Tiểu Tiểu đứng cùng nhau, nhìn Diệp Trần luyện kiếm.

- Đại ca thật cố gắng, sau này ta nhất định phải giống như đại ca.

Diệp Huyền nắm chặt tay nhỏ.

Mộ Dung Khuynh Thành nói:

- Đợi khi ngươi mười tuổi thì có thể bắt đầu cố gắng rồi.

Sự cố gắng của Diệp Trần quả thật khiến nàng rất cảm thán. Lúc bắt đầu gặp gỡ, hắn chẳng qua chỉ là một thiên tài không tính là quá lợi hại, nhưng mỗi một lần gặp mặt, nàng đều thấy đối phương tiến bộ, mà danh khí lại càng lúc càng lớn, từ Nam Trác Vực đến Nam Phương Vực Quần, lại từ Nam Phương Vực Quần đến Thiên Vũ Vực, hắn mỗi thời khắc đều tỏa ra ánh sáng chói mắt.

Xuy xuy xuy xuy!

Tiếng xé rách không khí vang lên. Kiếm quang khuếch tán.

- Phải có sự nhu hòa của nước, sắc bén của kim loại. Cả hai hỗ trợ lẫn nhau, mới xem như đại thành. Nhưng nào dễ như vậy.

Thu hồi kiếm, Diệp Trần chậm rãi nhổ ra một ngụm trọc khí.

- Đi, ta mang bọn ngươi ra ngoài du ngoạn một chút.

Không cách nào đột phá, Diệp Trần cũng không miễn cưỡng chính mình, phương diện cảm ngộ, dù miễn cưỡng cũng không được, chú ý chính là nước chảy thành sông, linh cơ khẽ động.

Lúc bay qua trên không Diệp gia, Diệp Trần nhẹ kêu một tiếng, thân thể dừng lại, lại lần nữa xuống Diệp gia, bất quá không phải là viện tử của hắn, mà là trong sân của một bàng chi đệ tử Diệp gia.

Trong sân, người đệ tử bàng chi của Diệp gia này đang luyện kiếm, kiếm của hắn là một thanh nhuyễn kiếm, cho nên kiếm pháp hắn tu luyện, thiên hướng về nhu hòa, có thuộc tính là thủy.

Chỉ thấy trong sân kiếm quang bay múa, kiếm quang nhu hòa giống như ảo ánh trăng trong nước, tụ tán vô thường, khiến người say mê.

- Nhuyễn kiếm, nhu hòa, kiếm quang!

Diệp Trần thân là Tông sư Linh Hải Cảnh, đứng ở trong sân một chút cũng không khiến cho đối phương chú ý, mà hắn lại như lâm vào mê say, gắt gao chằm chằm vào kiếm pháp của đối phương.

Mộ Dung Khuynh Thành mang theo Diệp Huyền Diệp Tiểu Tiểu rơi xuống, dùng Chân Nguyên cách ly một khu vực, nàng biết rõ Diệp Trần có điều cảm ngộ, không thể quấy nhiễu.

Một bộ kiếm pháp được tập luyện xong, người bàng chi đệ tử này lau mồ hôi, đang muốn thu hồi kiếm, bỗng nhiên cảm giác được bên cạnh có người đang luyện kiếm, kinh ngạc nhảy dựng lên.

Lúc phát hiện người luyện kiếm bên cạnh là Diệp Trần, lập tức ngừng thở, không dám có chút động tác.

Diệp Trần là người nào chứ, là nhân vật truyền kỳ của Nam Trác Vực thậm chí cả Nam Phương Vực Quần, kiếm khách thiên tài, lại càng là niềm tự hào của Diệp gia, hắn cho dù có kích động hơn nữa, cũng biết không thể quấy rầy Diệp Trần.

- Nhuyễn kiếm là nhuyễn, giống như là nước, mà nhuyễn kiếm lại nhuyễn, cũng là kiếm, sắc bén vô cùng, đúng, chính là vị đạo này.

Diệp Trần sa vào trong diễn luyện Kim Chi Liên Y, phảng phất nhập ma.

Thời gian dần trôi qua.

Trong sân lan tràn lan tràn gợn sóng kim sắc, gợn sóng kim sắc này cũng không phải kiếm quang, cũng không phải kiếm khí, mà là được hình thành từ khí cơ, thập phần kỳ diệu.

Theo gợn sóng kim sắc ngày càng nhiều, càng ngày càng nhu hòa, lực sát thương cũng bắt đầu lộ ra, chỉ sau chốc lát công phu, tất cả mọi thứ trong sân hóa thành bột phấn, tan thành mây khói, thời khắc mấu chốt, Mộ Dung Khuynh Thành thúc dục ra một cổ Chân Nguyên, bảo vệ người bàng chi đệ tử Diệp gia này.

- Đi!

Không biết qua bao lâu, Diệp Trần chém ra một kiếm, gợn sóng kim sắc khuếch tán ra, đừng nói là người bàng chi đệ tử này, coi như là Mộ Dung Khuynh Thành, cũng tưởng rằng đó là gợn sóng nước chân chính, chỉ có điều nhan sắc là kim thôi, đối mặt với chiêu này, căn bản không cách nào ngăn cản, chỉ có thể bị động phòng ngự, về phần có phòng được hay không lại là mặt khác.

Phốc phốc!

Trong phiến sân này có một mảnh nước biếc nho nhỏ, Diệp Trần dưới một kiếm, lập tức tách ra nước biếc, làm người ta ngạc nhiên nhất chính là, phiến nước biếc này sau khi bị tách ra, cũng không lắp đầy, tựa hồ như nguyên bản đã như vậy, mà lại mặt phẳng lại vô cùng nhu hòa, nhìn không ra là bị lợi khí tách ra.

- Rốt cục đại thành rồi!

Diệp Trần đình chỉ diễn luyện.

Xoay người, Diệp Trần trông thấy khuôn mặt kích động đến đỏ bừng của nguời đệ tử bàng gia Diệp gia.

- Ngươi tên là gì.

Diệp Trần hỏi.

- Diệp, Diệp Tiêu Thủy!

Trên mặt Diệp Trần lộ ra vẻ tươi cười:

- Kiếm pháp của ngươi không tệ.

Kim Chi Liên Y có thể đại thành, đã thiếu đối phương một chuyện, đương nhiên, cũng nhở hắn tập luyện chính là nhuyễn kiếm, nếu đổi thành một thanh kiếm khác, thì hắn không thể nào cảm ngộ rồi.

Đạt được sự khích lệ của Diệp Trần, Diệp Tiêu Thủy hưng phấn không thể tả...

Tuổi của Diệp Trần tuy rằng không khác hắn lắm, nhưng chênh lệch giữa hai người lại một trời một vực, một người là Đại năng Linh Hải Cảnh, một người chỉ là võ giả Bão Nguyên Cảnh sơ kỳ, một người danh dương Chân Linh đại lục, một người ở Thiên Phong Quốc cũng không tính là quá có danh tiếng, có thể được Diệp Trần khích lệ, không thể nghi ngờ chính là việc mà rất nhiều tân tú tha thiết mơ ước.

- Bản Thiên Nhất Chân Thủy kiếm quyết này tặng cho ngươi, nếu như có thể tìm hiểu thấu đáo nó, dưới Bão Nguyên Cảnh hậu kỳ, có rất ít người là đối thủ của ngươi.

Lấy ra một bản bí tịch ngoài bìa bích sắc, Diệp Trần đưa cho Diệp Tiêu Thủy.

- Thiên Nhất Chân Thủy kiếm quyết! Tặng ta?

Diệp Tiêu Thủy nghe xong danh tự, đã biết rõ không tập không được, thần sắc kích động nhận lấy bí tịch.

- Tốt rồi, không quấy rầy ngươi nghỉ ngơi nữa!

Đưa bí tịch, Diệp Trần mang theo Mộ Dung Khuynh Thành cùng với Diệp Huyền Diệp Tiểu Tiểu ly khai Diệp gia.

Mà Diệp Tiêu Thủy vẫn như đang năm mơ, nhìn bóng lưng đã đi xa của Diệp Trần.

Thẳng đến Diệp Trần đến khi tầm mắt của bốn người, hắn mới hồi phục tinh thần lại.

- Thiên Nhất Chân Thủy Kiếm bí quyết, không biết là kiếm pháp phẩm cấp gì nữa?

Diệp Tiêu Thủy mở bìa mặt bí tịch ra xem xét "Thiên Nhất Chân Thủy kiếm quyết, kiếm pháp Địa cấp đẳng cấp cao, tổng cộng 16 chiêu, một chiêu cuối cùng đủ để địch nổi kiếm chiêu Địa cấp đỉnh giai.

- Lại là kiếm pháp Địa cấp đẳng cấp cao, hơn nữa còn là loại cao cấp nhất trong đó.

Nói chung, uy lực của một chiêu cuối cùng có thể tăng một giai, đủ nói rõ cái môn này kiếm pháp chính là loại cao cấp nhất trong số kiếm pháp cùng đẳng cấp.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Theo nhiều nghiên cứu, đọc truyện có thể giúp con người giảm stress và tăng cường khả năng về ngôn ngữ. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang ham truyện 365 chẳng hạn như truyện ngôn tình h, Review Truyện Kiếm hiệp kho truyện phong phú đủ mọi thể loại phù hợp cho từng đối tượng và từng độ tuổi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những bộ truyện yêu thích tại hamtruyen365.webflow.io.

loading...
DMCA.com Protection Status