Kiếm đạo độc tôn

Chương 743: Tu luyện Tuyệt Huyết Quỷ chỉ

Trong đổ ước với Diệp Trần, Lâm Thương Hải không hề nghi ngờ đã thua, thua một cái dứt khoát, từ khi đi trên con đường kiếm đạo này, Lâm Thương Hải còn chưa bao giờ thua người cùng lứa, bản tính hắn không xấu, nhưng thói quen cao cao tại thượng, dù cách làm người có bình thản hơn nữa, cũng không thể xem như không xảy ra chuyện gì được.

Hắn không oán hận Diệp Trần, chỉ là muốn mình trở nên cường đại hơn thôi, đợi đến ngày khác, lại khiêu chiến vị Kiếm Tông trẻ tuổi mới nổi này..

So sánh với Lâm Thương Hải, bên phía Diệp Trần lộ ra vẻ yên tĩnh hơn rất nhiều.

Bởi vì Diệp Trần đang tu luyện Tiệt Huyết Quỷ Chỉ, động tĩnh do Tiệt Huyết Quỷ Chỉ tạo thành không lớn, mang đến chỉ có tử tịch và khủng bố thôi.

- Tiệt!

Lẳng lặng đứng dưới một cây đại thụ, Diệp Trần nín thở tập trung tư tưởng, ánh mắt lợi hại, hai ngón trỏ và giữa bên tay phải giương lên, vẽ một cái.

Vô thanh vô tức, nửa đoạn trên cây đại thụ như là bị mất hơi nước, thoáng cái như được hong khô, lá cây lập tức khô héo, vô tình bay xuống, cả cái cây ngoài trừ nửa đoạn dưới, đều đã trở nên khô héo, không có một điểm sinh khí, phảng phất sinh cơ đã bị lau đi rồi.

- Tiệt Huyết Quỷ Chỉ tiệt chính là huyết khí, nhưng trong huyết khí bao hàm tánh mạng tinh hoa, mà cây cối cũng ẩn chứa tánh mạng tinh hoa, cũng có hiệu quả, bất quá hiệu quả chỉ có một nửa, chỉ khi nào đối mặt huyết nhục thân thể chính thức, mới có thể phát huy ra tác dụng lớn nhất.

Tiệt Huyết Quỷ Chỉ quả thật rất khó tu luyện, ngộ tính của Diệp Trần gấp năm lần thường nhân, nhưng vài ngày đầu tiên, vẫn không có đầu mối, về sau, hắn cẩn thận quan sát miểu tả trên sách nhỏ, thể ngộ phán sinh tử cần loại tâm cảnh nào, sau khi có một tia thể ngộ, Diệp Trần mỗi lần tu luyện Tiệt Huyết Quỷ Chỉ, đều phải dùng kiếm ý chém sạch tạp niệm, rốt cục cũng sơ bộ học xong Tiệt Huyết Quỷ Chỉ.

Đương nhiên, Tiệt Huyết Quỷ Chỉ lúc này chỉ là nhập môn, cách có chút thành tựu vẫn còn rất xa, tối đa chỉ có thể đối phó với Đại năng Linh Hải Cảnh bình thường thôi.

Thời gian trôi qua từng ngày, Diệp Trần đã có một tia tiến bộ, tiến bộ này, thập phần nhỏ bé, nếu so hiệu quả của ngày hôm sau và ngày đầu tiên, cơ hồ không có gì khác nhau, chỉ có qua một thời gian ngắn, mới có thể cảm nhân được một chút chênh lệch rất nhỏ.

Theo có chút lý giải với Tiệt Huyết Quỷ Chỉ, Diệp Trần càng cảm giác được sự quỷ dị và kinh hãi của Tiệt Huyết Quỷ Chỉ, lúc tu luyện môn chỉ pháp này, hắn ngẫu nhiên có thể chứng kiến một ít tràng cảnh đáng sợ, cả vùng đất hoang vu không chút sinh cơ, vong hồn du đãng, ma trơi đầy trời, nhưng vong hồn kia, nguyên một đám nhìn không ra tướng mạo, trên người bọc vải trắng rách rưới, tử khí nồng đậm.

Diệp Trần không biết, đây là dị tượng, hay là cái gì?

Bất quá Diệp Trần cũng không sợ hãi, nên tu luyện, vẫn tu luyện, hơn nữa hắn phát hiện, lúc tràng cảnh đáng sợ hiện ra trước mắt, việc tu luyện Tiệt Huyết Quỷ Chỉ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, làm chơi ăn thật, phảng phất có lực lượng vô hình đang phối hợp với hắn vậy.

Cứ như vậy, lại nửa tháng qua đi, Tiệt Huyết Quỷ Chỉ của Diệp Trần so với lúc mới nhập môn, tiến bộ gấp đôi, một chỉ xuất ra, sinh cơ của cả cây đều bị biến mất, cũng không biết đi nơi nào, mà lúc này, Diệp Trần đã có thể ngẫu nhiên chứng kiến vong hồn mặc trường bào màu trắng, vong hồn này khác với vong hồn khác, tựa hồ đã có linh trí, tử khí đậm đặc, không cách nào tưởng tượng.

Bên Huyết Chiến Hải, có một tòa đảo khổng lồ trải dài mấy vạn dặm, hình dạng toàn đảo này giống một con bọ cạp, vừa giống như một cái dĩa ăn, đối diện với Huyết Chiến Hải, giống như hình dạng của nó, hòn đảo tên là Hạt Vương đảo, là hòn đảo do bốn thế lực Hắc Vương môn, Toàn Phong môn, Thiên Ưng giáo, Thủy Đào Tông cùng sở hữu, tòa đảo này không có công dụng gì khác, chính là nơi dùng để tập kết binh lực của bốn thế lực lớn, làm như vậy là để cùng chống lại Long Thần Thiên Cung.

Lúc này, trong một tòa đại điện ở trung ương hòn đảo, đường chủ phân đường của bốn thế lực lớn đang thảo luận kịch liệt, hào khí áp lực.

- Mụ nội nhà nó, vậy mà lại tiêu diệt hơn 700 người của Thiên Ưng giáo ta, cơn tức này, Thiên Ưng giáo ta tuyệt đối nuốt không trôi, nhất định phải nợ máu trả bằng máu với tiểu tử của Thanh Long Điện kia.

- Thiên Ưng giáo của ngươi bị giết chết hơn 700 người, số người chết của Thủy Đào Tông ta cũng không ít hơn các ngươi bao nhiêu, ngay cả thúc thúc ta cũng bị trúng độc thủ.

- Tốt rồi, chúng ta tụ cùng một chỗ không phải là để kể khổ, mà là nghĩ biện pháp, làm thế nào để tiêu diệt tiểu tử kia, chỉ cần diệt trừ hắn, Thanh Long Điện chẳng qua chỉ là lão hổ không có nanh vuốt thôi, không đáng giá nhắc tới.

Đường chủ phân đường của Hắc Vương môn Phân là một gã hán tử áo đen cao gầy, thần sắc lãnh khốc.

- Theo ta thấy, tiểu tử kia nhất định là có năng lực xu cát tị hung, có thể cảm ứng được nguy hiểm, cho nên, bất luận mưu kế gì, cũng đều không phát huy được tác dụng quá lớn, chỉ có đường đường chính chính đánh một trận, mới có cơ hội triệt để đánh chết hắn, chấm dứt hậu hoạn.

Đường chủ phân đường Toàn Phong môn tỉnh táo nói.

- Ý của ngươi là, không dựa vào mưu kế, cường sát hắn.

Đường chủ phân đường Thủy Đào Tông là một lão giả áo xanh.

- Không sai.

Đại điện trầm mặc một hồi, đường phủ phân đường Hắc Vương môn, hán tử áo đen là người đầu tiên lên tiếng:

- Ta đồng ý.

- Ta đồng ý.

- Ba nhà các ngươi đều đã đồng ý rồi, ta phản đối cũng vô dụng, đồng ý.

Đường chủ phân đường Toàn Phong môn tuổi vượt qua 50, râu dài tóc dài, một đôi mắt cực kỳ hẹp dài, khóe mắt lóe ra ánh sáng lạnh bức nhân, hắn là đường chủ Âm Phong Đường, một trong ba đường của Toàn Phong Môn, gọi là Hách Lãnh Cực, một thân thực lực, sớm đã đạt tới cấp bậc tông sư đạt trình độ cao nhất, thấy đường chủ của tam đại thế lực đều đồng ý, hắn mở miệng nói:

- Tuy nói không cần mưu kế, nhưng chúng ta phải cần một sách lược, làm thế nào mới có thể khiến tiểu tử kia không trốn thoát khỏi lòng bàn tay của chúng ta, dù sao hắn cũng có năng lực cảm ứng nguy hiểm.

Lão giả áo xanh của Thủy Đào Tông nói:

- Cảm ứng nguy hiểm, khẳng định có một phạm vi nhất định, ta suy đoán, phạm vi này sẽ không quá lớn, chỉ cần trong chúng ta có một phương đội ngũ hấp dẫn hắn, ba phương đội ngũ khác thì đi vòng qua, cắt đứt đường lui của hắn, còn không phải dễ như trở bàn tay thôi.

Tuổi của lão giả áo xanh so ba người thì lớn hơn nhiều, bất kể là âm mưu quỷ kế, hay là chiến thuật, đều tiện tay niết ra, phong khinh vân đạm.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status